moviestom.com=> ขุนแผนผงพราย -> ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัย


ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัย

จำนวนผู้เข้าชม : 2843 คน
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัย
สถานะ : โชว์

ราคา : 0 .-
ราคาเช่าบูชาเป็นเรื่องสมมุติ
ขึ้นอยู่กับความพอใจและการตกลงกันระหว่างผู้เช่าบูชาและผู้ให้บูชาพระเครื่อง

หมวดหมู่ : ขุนแผนผงพราย

ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัยพร้อมตอกโค๊ต โดยขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้มีการทำพิธีปลุกเสกภายหลักโดยหยดเทียนชัยแล้วด้าตอกโค๊ตเลข 3 และโค๊ตคล้ายๆมงกุฏ บ้างก็เรียกว่าศาลา ซึ่งองค์ที่มีการหยดเทียนชัยก็มีอยู่น้อยองค์และหายากแล้ว(127)
FaceBook Twitter

ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัย

ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัย

ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัย

ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัยขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัยพร้อมตอกโค๊ต โดยขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้มีการทำพิธีปลุกเสกภายหลักโดยหยดเทียนชัยแล้วด้าตอกโค๊ตเลข 3 และโค๊ตคล้ายๆมงกุฏ บ้างก็เรียกว่าศาลา  ซึ่งองค์ที่มีการหยดเทียนชัยก็มีอยู่น้อยองค์และหายากแล้ว

สำหรับขุนแผนผงพรงพรายกุมารว่างสบู่เลือดองค์นี้มีความสวย เก่า ดูแล้วขลัง ความคมขัดของพิมพ์พระมีความชัดเจนและสมบูรณ์มากๆ ลักษณะของว่านสบู่เลือกองค์พระจะมีชมพู และเนื่องอยากองค์นี้ทองที่ทาไว้ได้หลุดลอกออกไปบ้างแล้ว ทำให้เห็นเนื้อในขององค์พระ ซึ่งในบางแห่งทองก็ได้สมานเป็นเนื้อเดียวกับองค์พระตามกาลเวลา


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ บ้านค่าย จ.ระยอง ด้านหลังพระเครื่องเป็นเทียนศักดิ์สิทธิ์ที่หยดลงมา ตะกรุดสาริกา ซึ่งเป็นความต้องการของนักสะสมพระเครื่องจำนวนมาก พระขุนแผน ของหลวงปู่ทิมให้อำนาจอันศักดิ์สิทธิ์มากมาย เสน่ห์มั่งคั่งปลอดภัยจากอันตราย , คงกระพัน ความโดดเด่นของพลังอันศักดิ์สิทธิ์นั้นขึ้นอยู่กับ  ว่าน  สมุนไพรหลวงปู่ผสมอยู่ในตัวของพระเครื่อง นอกจากนี้  พระขุนแผน  ของหลวงปู่ทิมยังมี  พรายกุมาร  อยู่ในพระเครื่อง


-พระเครื่อง  พระขุนแผน  มีพื้นผิวของพระเครื่องเป็นสีดำและชมพู ซึ่งเป็นส่วนผสมของสมุนไพรที่ว่า  สมุนไพรสีดำ  และสมุนไพร  สมุนไพรเลือด  ที่โดดเด่นในสิ่งศักดิ์สิทธิ์และคงกระพันปลอดภัยจากอันตราย

-พระเครื่อง  พระขุนแผน  มีพื้นผิวของพระเครื่องเป็นสีเขียวและสีเหลือง ซึ่งเป็นส่วนผสมของสมุนไพรที่ว่า  สมุนไพรสีเขียว (เรียกว่า เถาวัลย์หลง)  และสมุนไพร  สมุนไพรสีเหลือง (เรียกว่า ว่านดอกทอง)ที่โดดเด่นจะเป็นจุดเด่นที่ศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องเสน่ห์คนรักเพื่อนที่ดี

-พระเครื่อง  พระขุนแผน  มีพื้นผิวของพระเครื่องเป็นสีแดงเข้ม ซึ่งเป็นส่วนผสมของน้ำปูนกินหมาก  Num pon Gin Hmak  ที่โดดเด่นจะเป็นจุดเด่นที่ศักดิ์สิทธิ์เกี่ยวกับการติดต่อทางธุรกิจการพูดคุยและสร้างความไว้วางใจให้กับผู้คน

-พระเครื่อง  พระขุนแผน  มีพื้นผิวของพระเครื่องเป็นสีขาว ซึ่งก็คือ  เนื้อข้าวเหนียวสุก  ไม่ได้ผสมกับสมุนไพร แต่จะโดดเด่นในด้านผงศักดิ์สิทธิ์  ผงพรายกุมารพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมส่วนใหญ่มักจะมีการเคลือบผิวด้วยสี  บอนด์ทอง ซึ่งทำให้ยากที่จะเห็นส่วนประกอบของพื้นผิวด้านในพระเครื่อง แต่ไม่ใช่ว่ามองไม่เห็น เนื่องจากพระเครื่องมีอายุมากเป็นเวลาหลายปีพระเครื่องจึงแตกตามขอบของเครื่องราง สี  บอนด์  ของสารเคลือบที่ลอกออกจึงทำให้เรามีโอกาสเห็นสีพื้นผิวของเครื่องรางได้ง่ายขึ้น เช่นพระขุนแผน,  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิม

เราสามารถสังเกตสีของผิวพระเครื่องตามแนวขอบของพระเครื่อง ซึ่งเราจะเห็นสีชมพูผสมอยู่ในพื้นผิวของเครื่องราง ฉันเชื่อว่าเครื่องรางนี้มีส่วนผสมของสมุนไพร  นั่นคือสมุนไพรเลือด  ในพระเครื่องนี้ แต่ผสมเข้ากับเครื่องรางไม่มากจึงทำให้สีดูนุ่มนวลและสีชมพูไม่ปรากฏที่ด้านหน้าของพระเครื่องบริเวณที่เคลือบด้วยบรอนซ์ทองลอกออก


การตรวจสอบและวิเคราะห์พื้นผิวของเครื่องรางเป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะมันจะทำให้เราตระหนักถึงความเก่าแก่ของเครื่องรางและส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ผสมอยู่ในเครื่องราง โดยเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการตรวจสอบความเชี่ยวชาญของผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการสักการะบูชาเพื่อตรวจสอบและศึกษาลักษณะของส่วนผสมของพระเครื่อง


เมื่อซูมเข้าใกล้ผิวพระขุนแผน คุณจะเห็นความพรุนของพื้นผิวพระเครื่อง พื้นผิวของพระเครื่องนั้นแห้งเนื่องจากผงศักดิ์สิทธิ์ที่มีฤทธิ์ทำปฏิกิริยากับวัสดุ (มวลสาร) นอกจากนี้พื้นผิวของพระเครื่องยังหยาบเนื่องจากส่วนผสมหลักที่ทำจากข้าวเหนียวสุก สีทองที่เคลือบพระเครื่อง (ทองสายแร่) ช่วยปกป้องและรักษาพื้นผิวของพระเครื่องรักษาสภาพเดิมไว้ได้นาน


พระขุนแผนผงพรายกุมาร  สร้างจากแม่พิมพ์ทองเหลืองบล็อคทองเหลือง ซึ่งเป็นแม่พิมพ์ที่ได้รับการดัดแปลงดัดแปลงให้มีความสวยงามและมีความสมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นพระขุนแผนนี้จึงมีรายละเอียดต่าง ๆ ของพื้นผิวที่ชัดเจนและสวยงามมาก ซึ่งก่อนที่จะกลายเป็น 'แม่พิมพ์บล็อกทองเหลือง' แต่เดิมพระขุนแผนถูกกดด้วยแม่พิมพ์บล็อกหินมีดโกน

สำหรับบล็อกหินมีดโกน Meed Kon ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากหินลับมีดโกนของพระในอดีต โดยการแกะสลักหินลับมีดโกนเพื่อทำแม่พิมพ์พระขุนแผน และในช่วงแรกของพระขุนแผนใช้ (แม่พิมพ์หินมีดโกน) ในการกดเพื่อพิมพ์พระเครื่อง ซึ่งสามารถเห็นได้ว่า (บล็อกหินมีดโกน) รูปทรงของพระเครื่องนั้นไม่สวยงามเท่าที่ควร และเมื่อใช้การพิมพ์ต่อเนื่องแม่พิมพ์ (บล็อกหินมีดโกน Meed Kon) จะแตกหัก

จึงทำแม่พิมพ์บล็อคทองเหลือง (Block Tong Hlueang) แทนและปรับแต่งแม่พิมพ์ให้สวยงามยิ่งขึ้น
จากนั้นนำไปกดแม่พิมพ์พระเครื่อง จนกระทั่งเป็นที่รู้จักกันดีในนาม  พระขุนแผนผงพรายกุมาร  ในปี 2515 ซึ่งเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักในยุคนี้


นี่คือพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิมเป็นพระต้นแบบที่ใช้ในการศึกษา เพราะด้วยความคมชัดบนพื้นผิวของเครื่องราง และยังเป็นต้นแบบของบล็อกทองเหลือง  Block Tong Hlueang mold  ที่ควรใช้ในการศึกษาต่อไป พระเครื่องนี้เป็นวัสดุการศึกษาที่สมบูรณ์แบบและเป็นของแท้

โดยแม่พิมพ์นี้สามารถอ้างอิงได้จากผู้ที่นับถือศรัทธาและชาวบ้านจากวัดละหารไร่ ดังนั้นพระเครื่องนี้จึงเป็นพระเครื่องดั้งเดิมที่นิยม (พิมพ์นิยม) ของพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ปี 1972 (พศ. 2515) ของหลวงปู่ทิม

พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเริ่มลดน้อยลงแล้ว เพราะผู้นับถือเก็บและปฏิเสธที่จะให้คนอื่นเช่า แต่พระเครื่องยังคงเป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการของนักสะสมเครื่องราง ดังนั้นพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  จึงเริ่มหายากด้วยราคาที่สูงขึ้น (ราคาเป็นเรื่องสมมุติคือความพึงพอใจของข้อตกลงระหว่างผู้เช่าและผู้ให้เช่าดังนั้นไม่ควรยึดติดกับราคา)

ซึ่งปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่ต้องการสะสมพระขุนแผนผงพรายกุมาร โดยที่พวกเขาต้องการที่จะครอบครองพลังอันศักดิ์สิทธิ์ของพรายกุมาร Pai Kuman ซึ่งพรายกุมาร  Pai Kuman  นั้นศักดิ์สิทธิ์สามารถตอบสนองทุกความต้องการสำหรับพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นความมั่งคั่ง,โชค,เสน่ห์,การป้องกัน,การเก็งกำไร, การดึงดูดคนรัก พลังศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งที่หายากมากและพลังอันศักดิ์สิทธิ์ส่วนใหญ่มักปรากฏขึ้นพร้อมกับพระเครื่องหลวงปู่ทิม นอกเหนือจากนั้นมีพระเครื่องมากมายในประเทศไทย นั่นให้พลังศักดิ์สิทธิ์เพื่อช่วยในวิธีต่างๆ
พระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิมเป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งผู้สวมใส่พระเครื่องได้พิสูจน์แล้วว่าพลังศักดิ์สิทธิ์ของพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมนั้นเป็นความจริง นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีกลุ่มของสมาคมที่สามารถรับรองพระเครื่องของแท้ซึ่งจัดขึ้นในกลุ่มพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิม

ซึ่งสมาคมที่รับรองความถูกต้องของพระขุนแผนในปีพ. ศ. 2515 ของหลวงปู่ทิมเรียกว่ากลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่ายจังหวัดระยอง โดยเป็นสมาคมมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากนักสะสมพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมทั่วประเทศไทย สมาคม  เลือดบ้านค่าย  มีนายกสมาคมคืออาจารย์ ภิเษก ศรีสวัสดิ์

สำหรับการออกใบรับรองความถูกต้องเพื่อความแม่นยำของพระเครื่องคือการแข่งขันเพื่อค้นหาเครื่องรางที่สวยที่สุดพร้อมกับเครื่องรางของแท้ ทำให้หลายคนที่ครอบครองพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  เข้าร่วมการแข่งขันและนำพระเครื่องมาสมาคมเพื่อรับรองความถูกต้องของพระเครื่องแท้

นั่นทำให้เรามั่นใจว่าพระขุนแผนผงพรายกุมาร  Pong Pai Kuman  ของหลวงปู่ทิมเป็นพระเครื่องที่แท้จริงที่เผยแพร่ (ปล่อยออก) จากวัดละหารไร่ในช่วงปี 2515

มีคนไม่กี่คนที่มีอิทธิพลมากมายเกี่ยวกับเครื่องรางซึ่งเรียกว่า (เซียนพระนิยม) โดยอำนาจผูกขาดเพียงเล็กน้อยที่ควบคุมข้อมูลพระเครื่องที่มีอยู่เกี่ยวกับรูปแบบต่าง ๆ ที่ทำเพื่อเลียนแบบพระเครื่องที่มีอยู่ของหลวงปู่ทิม ทำให้ผู้ที่ต้องการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับพระขุนแผนหลวงปู่ทิมสับสนมาก สมาคมกลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย  ทำลายการผูกขาดของเซียนพระนิยม (ผู้เชี่ยวชาญ)

และเผยแพร่ความรู้สู่สาธารณะพร้อมทั้งอธิบายเกี่ยวกับแม่พิมพ์ของเครื่องรางต่างๆ ด้วยการรวมกลุ่มของชาวบ้านใกล้กับวัดละหารไร่คนที่เก่าแก่ที่สุดเกิดมาพร้อมกับหลวงปู่ทิม (LP Tim) และผู้ที่ศึกษาพระขุนแผน  Pong Pai Kuman  หลวงปู่ทิมอย่างจริงจัง ซึ่งพวกเขาได้เปิดเผยข้อมูลความจริงต่าง ๆ อันเป็นผลมาจากความจริงเกี่ยวกับพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิมไม่ถูกซ่อนอีกต่อไป


พระเครื่องในประเทศไทยมีความศักดิ์สิทธิ์มาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางของหลวงปู่อื่น ๆ นอกเหนือจากหลวงปู่ทิม พวกเขาสวดมนต์เพื่อร่ายคาถาลงในพระเครื่องเพื่อให้ศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้ผลลัพธ์ในการช่วยเหลือผู้สวมใส่แตกต่างกันไปตามที่ศักดิ์สิทธิ์ของเครื่องราง ความเคารพและศรัทธาที่ก่อตั้งขึ้นอย่างมั่นคงเป็นส่วนที่สำคัญมาก ในการขับเคลื่อนพลังของเครื่องรางให้สามารถแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว

การสะสมพระเครื่องถือได้ว่าเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะโบราณที่น่าสนใจ ด้วยความแตกต่างทางศิลปะในการสร้างพระเครื่องของแต่ละพระที่อธิษฐานเพื่อร่ายคาถาลงในพระเครื่อง ทำให้พระเครื่องมีสไตล์ที่แตกต่าง และเป็นส่วนหนึ่งของศิลปะแห่งการเรียนรู้ที่จะรู้จักและรู้จักพระเครื่องศักดิ์สิทธิ์ที่มีให้เลือกสรรและหลากหลาย

พระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิม เป็นเครื่องรางที่มีคุณค่ามากจึงเหมาะแก่การสะสม

การสะสมพระเครื่องนั้นดี ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้รับสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายจากพระเครื่อง พระเครื่องยังเพิ่มมูลค่าอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา พระขุนแผนผงพรายกุมารเป็นตัวเลือกที่ต้องการของทั้งนักลงทุนและผู้มีศรัทธา และโอกาสที่หายากมากที่จะได้รับและเป็นเจ้าของความภาคภูมิใจ
   เมื่อวันที่ : 2019-01-02 12:34:49


สนใจติดต่อโทร : 062-264-3407 , 087-613-1076
Line ID : 0876131076


ขุนแผนผงพรายกุมาร
  # 181


  # 503


  # 610หลวงปู่ทิม
  # 9
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี 15 รหัสองค์ที่ 22

ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี 15 รหัสอ...
ประเภท : ขุนแผนผงพราย
ราคา : ปล่อยบูชาแล้ว


  # 321


  # 167ว่านสบู่เลือด
  # 466


  # 446


  # 353หยดเทียนชัย
  # 200


  # 570


  # 170
ขุนแผนผงพราย ปี15 หลวงปู่ทิม ตอกโค๊ด พะ หยดเทียนชัย (207)

ขุนแผนผงพราย ปี15 หลวงปู่ทิม ตอกโค๊ด พะ ...
ประเภท : ขุนแผนผงพราย
ราคา : 0
ชื่อของคุณ


แสดงความคิดเห็นกรุณารอสักครู่...