moviestom.com=> หน้าหลัก

ใบเซอร์พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15

รายการพระเครื่องหลวงปู่ทิมที่เข้าร่วมงานประกวด กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องเลือดบ้านค่าย

ใบเซอร์ พระเครื่องหลวงปู่ทิม เลือดบ้านค่าย ขุนแผนผงพรายกุมาร

ขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ วัดระหารไร่ เนื้อชมพู มีบรอนด์ ประกวดได้รางวัลที่ 1 ของงานประกวดพระครื่องหลวงปู่ทิมในกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องเลือดบ้นค่าย ชุดปี 15 วันที่ 3 - 4 มีนาคม 2561 ณ. หอประชุม โรงเรียนวัดไผ่ล้อม ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง

องค์พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีเสน่ห์มากๆ เพราะด้วยเนื้อบรอนด์ทองที่หลุดลอกออกไปบ้างแล้วทำให้เห็นเนื้อของว่านสบูเลือดที่อยู่ในองค์พระ ดูแล้วชวนมองน่าหลงไหล

เหตุผลของการประกวดแล้วได้อันดับที่ 1 ที่ผมวิเคราะห์ไว้นั่นก็คือการที่องค์พระมีสภาพสมบูรณ์ มีพิมพ์ที่คมชัด เนื้อขององค์พระมีความถูกต้องตามตำราหรือต้นแบบบล็อกนิยมในปี 15 นั่นเองหากดูที่เกศแล้วจะมีความพลิ้วสะบัด และเส้นมีความคมเป็นสัน ส่วนใบหน้าค่อนข้างเห็นจมูกชัดเจน
ที่พระหัตขององค์พระเป็นเส้นคมขึ้นเป็นสันสวยงาม ปลายนิ้วมีความอยู่ช้อยมากๆ
ตรงข้อเท้าที่เห็นเป็นสองเส้นนูนขึ้นมา บ้างก็ว่าเป็นกำไลข้อเท้า บ้างก็ว่าเป็นชายสบง แต่ที่แน่ๆต้องมีความคมชัดและนูนสวยงามกลีบบัวที่ฐานมีความคมชัดในทุกๆเส้นตัวหนังสือด้านหลังขององค์พระที่เขี่ยนว่า หลวงปู่ทิม มีความชัดเจ้น รวมถึงเห็นเนื้อในสีชมพูขององค์พระดีแล้วมีเสน่ห์
อักขระยันต์ของหลวงปู่ทิมมีความชัดเจนสมบูรณ์ ในขณะที่ตะกรุดมีความเก่าขึ้นสนิมอย่างเป็นธรรมชาติด้านล่างนี้ก็เป็นรายการพระขุนแผนผงพรายกุมารที่ได้รับใบเซอร์พระแท้    ค้นหา

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง จารมือ (419)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง จารมือ (419) จัดว่าเป็นสุดยอดวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมอีกองค์หนึ่งที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมาก โดยพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ถูกสร้างในช่วงปี พ.ศ. 2515 ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของลูกศิษย์และผู้ที่ศรัทธามากมาย จนจัดได้ว่าพระขุนแผนพิมพ์นี้เป็นบล็อกนิยมในช่วงปี 15 เลยก็ว่าได้

สาเหตุที่ผู้คนนิยมและพูดถึงกล่าวถึงพระของหลวงปู่ทิมกันอยู่เสมอนั้น ก็เพราะว่าผู้ที่ศรัทธาได้นำพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมไปบูชานั้น ได้พบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆที่มหัศจรรย์โดยเกี่ยวกับกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งหลายๆคนที่พบเจอก็มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพระของหลวงปู่ทิมนี่แหละของจริง

ส่วนในเรื่องด้านเมตตามหานิยมนั้นก็ไม่แพ้กัน หลายคนก็มักจะสังเกตได้ว่าการทำงานการติดต่อค้าขายนั้นเป็นไปอย่างคล่องตัว และมีเงินทองไม่ขาดมือ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่จาการสอบถามทุกคนที่เคยบูชาพระขุนแผนหลวงปู่ทิมก็จะพูดในทำนองเดียวกันนี้

ข้อดีอีกอย่างในด้านความสเน่ห์ในการดึงดูดเพศตรงข้ามนั้น หากสังเกตดีๆก็จะทราบได้ว่าสามารถพูดคุยเข้าใจกันได้ง่ายกับคนที่เราชอบ อาจเป็นเพราะพุทธคุณด้านเมตาและกุมารในองค์พระส่งผลในการดึงดูดความสเน่ห์ให้เป็นดั่งใจหมาย

องค์พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เป็นพระที่สร้างขึ้นด้วยส่วนผสมหลักคือว่าดอกทอง ซึ่งเป็นว่านดอกไม้โบราณที่มีผลในด้านสเน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามอยู่แล้ว ผมเคยลองถามแม่เกี่ยวกับว่านดอกทอง แม่บอกว่าสมัยก่อนมักจะมีปลูกกันไว้หน้าบ้าน แล้วผลของการนำดอกไม้ไปใช้มีผลมากในการดึงดูดเพศตรงข้ามและให้ผลจริงตามที่คำโบราณว่ากล่าวเอาไว้สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารว่านดอกทององค์นี้มีความพิเศษคือ ด้านข้างขององค์พระปรากฎรอยจารมือของหลวงปู่ด้วย ซึ่งพระที่มีรอยจารเหล่านี้ค่อนข้างหายากและมีจำนวนจำกัด จึงไม่พบเห็นได้บ่อยนัก
หลวงปู่ทิมท่านเป็นพระที่เคร่งครัดในการรักษาศีลอย่างมาก ท่านฉันแต่ผักไม่ฉันเนื้อสัตว์เลย และท่านฉันเพียงแค่มื้อเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ท่านเป็นพระที่ฝึกฝนสมาธิเข้าฌาณได้อย่างคล่องแคล่ว ส่งผลให้ท่านสามารถนำกำลังสมาธิอธิษฐานจิตได้ตามปรารถนา วัตถุมงคลของท่านทุกองค์จึงเข้มขลังทุกองค์

พระขุนแผนผงพรายกุมารจึงเป็นที่กล่าวขาน และเป็นพระเครื่องในตำนานอีกองค์หนึ่งของเมืองไทยที่เป็นวัตถุมงคลที่มีคุณค่าและน่าสะสมเก็บบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-21 19:56:12
ขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านดอกทอง ด้านหน้าตอกโค๊ต องนี้มีความเก่า (312)ขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านดอกทอง ด้านหน้าตอกโค๊ต องนี้มีความเก่า (312)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-21 19:55:35
ขุนแผนผงพรายกุมารตอกโค๊ดด้านหน้า หลังตะกรุดมหาปราบ (318)

ขุนแผนผงพรายกุมารตอกโค๊ดด้านหน้า หลังตะกรุดมหาปราบ (318)

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-21 19:53:08
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ผสมว่านไพรหลง จารมือ (418)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ผสมว่านไพรหลง จารมือ (418) พระขุนแผนองค์นี้มีสภาพที่สมบูรณ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง  องค์พระมีความเก่าแบบธรรมชาติ มีรอยแตกยุบย่นตามเนื้อพระและซอกต่างๆขององค์พระ ลักษณะเด่นของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เป็นพระที่มีเนื้อเด่นเป็นสีเขียวสวยงามทั่วทั้งองค์ เนื่องจากเนื้อพระมีส่วนผสมของว่านไพรหลง ซึ่งเป็นว่านพุทธคุณเด่นในด้านสเน่ห์และความหลงไหล ใครเห็นใครชอบ ใครเห็นใครรัก

ที่องค์พระยังมีคราบของบรอนซ์ทองที่ติดอยู่ตามซอกต่างๆขององค์พระ ถึงจะมีหลุดร่อนไปตามการเวลาแล้วบ้าง แต่ก็ยังสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนและมีความสวยงามด้านหน้าขององค์พระมีรอยจารมือด้วยอักขระยันต์ภาษาขอมของหลวงปู่ทิม ซึ่งมีรอยทั้งทางด้านข้างๆถัดมาจากทั้งแขนซ้ายและขวา ซึ่งองค์ที่ได้รับการจารมือนั้นก็มีไม่มากนัก

สำหรับด้านหลังขององค์พระนั้นมีความสมบูรณ์ เนื่องจากมีตัวอักษรและอักขระยันต์ต่างๆครบถ้วนและมีความชัดเจน พระองค์นี้ฝังตะกรุดสาริกาคู่ นั่นคือตะกรุดสั้น 2 ดอก

ว่ากันว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้น จะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ วันดีคืนดีก็อาจมีคนอื่นๆที่เดินผ่านไปผ่านมาสวนทางกับเรา จะทักเราว่ามีเด็กมาด้วย  หรือไม่ก็เจอประสอบการณ์แปลกที่ทำให้รับรู้ว่ากุมารในองค์พระนั้นมีอยู่จริงๆนะ

ในด้านเมตตามหานิยมนั้นค่อนข้างเด่นมากในเรื่องของการทำมาค้าขาย ซึ่งหลายคนที่บูชาพระหลวงปู่ทิมมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเงินทองมักจะไม่ค่อยขาดมือและเวลาที่ต้องการใช้เงินหรือช่วงที่ขัดสน ก็จะมีเหตุการณ์ให้เราได้รับเงินก้อนจนรู้สึกว่าเราสามารถผ่านช่วงเวลานั้นมาได้โดยไม่ต้องร้อนเงิน

ทั้งหมดนี้ผมขอแนะนำให้ผู้ที่บูชาพระเครื่องทุกองค์ของหลวงปู่ทิมนั้นให้ตั้งมั่นอยู่ในขอบเขตของศีล 5 โดยพยายามรักษาศีลทุกวันไม่ให้ทำผิด หรือผิดบ้างก็พยายามให้น้อยที่สุด ผมเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้มีผลกับพุทธคุณขององค์พระอย่างแน่นอนครับ

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-21 18:41:12
พระปิดตา หลังยันต์ หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน (379)พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี (379)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-17 16:41:02
พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเคลือวัลย์ พิมพ์เล็ก หลังแบบ (397)พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเคลือวัลย์ พิมพ์เล็ก หลังแบบ (397)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-12 11:01:45
พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเคลือวัลย์ พิมพ์เล็ก หลังแบบ (396)พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเคลือวัลย์ พิมพ์เล็ก หลังแบบ (396)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-12 11:00:58

ปิดตาหลวงปู่ยิ้ม พิมพ์พระสังกัจจายน์ วัดหนองบัว กาญจนบุรี (424)

พระปิดตาหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว กาญจนบุรี พิมพ์อุ้มท้องหรือพิมพ์สังกัจจายน์ พุทธคุณเป็นที่ประจักษ์มาช้านาน โชคลาภเงินทองคล่องมือ แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี หนึ่งในชุดเบญจภาคีพระปิดตาของประเทศไทย

พระพิมพ์สังกัจจายน์หลวงปู่ยิ้ม จะมีสันฐานที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับการปาดพิมพ์ด้านข้างและการแต่งพิมพ์ บริเวณส่วนพระอุทร (ท้อง) จึงทำให้แลดูแปลกตาไป ฉะนั้นการพิจารณาจึงต้องดูจากพิมพ์ที่ไม่ได้แต่งเป็นหลัก เนื้อผงพทธคุณวรรณะเหลืองของพระพิมพ์หลวงปู่ยิ้มทุกพิมพ์ เนื้อพระจะมีส่วนผสมของรังหมาล่าที่ขึ้นในตาพระพุทธ 

ในเนื้อจะมีปรากฏเกล็ดของเปลือกหอย ลักษณะเป็นเกล็ดเล็กๆสีขาวด้วย ข้อนี้เป็นจุดพิจารณาที่สำคัญ ในเนื้อพระของหลวงปู่ยิ้ม เมื่อผ่านการใช้สัมผัสถูกเหงื่อ สีของพระจะเปลี่ยนเป็นสีคล้ำขึ้นจนเกือบจะดำ แต่จะไม่มีเป็นสีเดียวกันตลอดทั้งองค์ จึงมักเรียกว่า  มีผิวลายตุ๊กแก  ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์อีกประการหนึ่งของพระเครื่องของท่าน


พระปิดตาหลวงปู่ยิ้ม พิมพ์ใหญ่ , พิมพ์พระสังกัจจายน์ และพิมพ์แข้งซ้อน จะพบว่า มีทั้งประเภทลงรักเก่ามาแต่เดิม ตั้งแต่สมัยหลวงปู่ยิ้ม และพระเภทนำพระที่ไม่ได้ลงรัก มาลงรักใหม่ ในสมัยหลวงปู่เหรียญ ผู้เป็นศิษย์ และเป็นเจ้าอาวาสองค์ต่อมา หรืออาจจะแท้กระทั่งในยุคต่อมา เจ้าของนำพระมาลงรักเอง เพื่อเป็นการรักษาสภาพพระให้คงคนถาวร ฉนั้นการพิจารณาเรื่อรักที่ใช้ลง จึงเป็นสิ่งสำคัญประการหนึ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-12 10:56:52
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ (423)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ (423)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-12 10:35:50