moviestom.com=> หน้าหลัก

   รายการพระเครื่องเช่าบูชา
พระเครื่องหลวงปู่ทิม และการวิเคราะห์ความจริงความจริงเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็จะเป็นอย่างที่มันเป็นนั่นแหละ 
และไม่ได้ขึ้นอยู่กับ ความคิด - ความเห็น ของใคร

แม้เขาจะเห็นว่าจริง  มันก็จริง (ตามความเป็นจริง)
แม้เขาจะเห็นว่ามันไม่จริง  มันก็จริง (ตามความเป็นจริง)

ก็เพราะความจริงที่เกิดขึ้นแล้วมันไม่เปลี่ยนนั่นเอง

ยกตัวอย่าง เช่น ตอนนี้เป็นเวลากลางวัน  
มีคนกลุ่มหนึ่งเห็นว่า นี่คือตอนกลางคืน
และในขณะเดียวกัน คนอีกกลุ่มหนึ่งก็เห็นว่า นี่คืนกลางวัน

แม้คนทั้งสองกลุ่มจะเห็นต่างกันออกไป  ความจริงนั้นก็ไม่เปลี่ยน

ไม่ว่าจะมีความเห็นถูก  หรือ มีความเห็นผิด  แต่...ความจริงไม่เคยเปลี่ยน
จะเห็นได้ว่า...ความจริงที่เกิดขึ้นแล้วนั้น จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา นั่นคือความคิด ความเห็น ของเรานั่นเอง (มันเกิดจากประสบการณ์ที่เราได้พบเจอ ได้ฟัง ได้เห็นมา แล้วจิตของเราปรุงแต่งร่วมด้วยจนทำให้เรารู้สึกพอใจในความคิดอันนั้น เราจึงเชื่อมั่นในความคิดของตนเองมากที่สุด จนบางครั้งก็ไม่ยอมรับฟังความเห็นของคนอื่นๆเลยก็เป็นได้)  ดังนั้นวางใจให้เป็นกลาง เราก็จะสามารถเห็นในบางมุมซึ่งเราอาจไม่เคยเห็นมาก่อน
    ค้นหา

พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดสาริกาคู่ (493)พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดสาริกาคู่ (493) ซึ่งบล็อกเสาแตกนั้นว่ากันว่าเป็นบล็อคที่ใช้แม่พิมพ์เดียวกันกับพระขุนแผนผงพรายกุมารที่ฝังตะกรุดทองคำ ทำให้บล็อกเสาแตกเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนักแล

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ สภาพอาจจะดูเก่าและไม่สวยโดนใจเท่าไหร่นัก แต่หากซูมไปดูใกล้ๆที่เนื้อพระแล้ว เราก็จะเห็นร่องรอยของเนื้อข้าวเหนียวได้ชัดเจน ทำให้ดูแล้วมีความเก่าแบบคลาสสิคมากๆ

นอกจากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อยข้างหยาบและความเก่าที่ดูโดดเด่นแล้ว องค์พระเองยังปรากฎเส้นเกศาของหลวงปู่ใส่ไปในองค์พระอีกด้วย ซึ่งพระที่มีเกศาของหลวงปู่นั้นก็ไม่ได้มีทุกองค์ แต่จะมีเพียงบางองค์เท่านั้นที่ผู้กดพิมพ์พระได้ขอเกศาของหลวงปู่มาใส่ไว้ในองค์พระเพื่อเสริมความเป็นมงคล

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม ก็จะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งบางท่านก็เคยเจอและบางท่านก็ไม่เคยเจอ ก็แล้วแต่บุญวาสนาที่มีต่อกัน และนอกจากนี้พุทธคุณของพระขุนแผนยังช่วยในด้านสเน่ห์และเมตามหานิยมอีกด้วย จึงเหมาะกับการใช้บูชาเพื่อช่วยในด้านอาชีพการงาน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-22 10:24:50
ขุนแผนผงพรายกุมาร หยดเทียนชัยโค๊ต ศาลา ตะกรุดมหาปราบ (314)


ขุนแผนผงพรายกุมาร หยดเทียนชัยโค๊ต ศาลา ตะกรุดมหาปราบ (314) โดยพระขุนแผนองค์นี้ภายนอกพื้นผิวขององค์พระได้ทาบอร์นทองทั่วทั้งองค์ เนื้อภายในขององค์พระคือเนื้อข้าวเหนียวผสมว่านสบู่เลือด ซึ่งเมื่อซูมไปใกล้ๆก็จะเห็นความยุบย่นและความหยาบของผิวพระ สภาพขององค์พระมีความสมบูรณ์ พิมนั้นมีความชัดเจน

ที่ด้านหลังขององค์พระถูกฝังด้วยตะกรุดดอกเดียว หรือเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าตะกรุดมหาปราบ โดยเชื่อกันว่าเป็นตะกรุดที่ป้องกันอันตรายและช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยในยามเคราะห์ร้ายมาเยือน

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมองค์นี้ ได้มีการหยดเทียนชัย 2 หยด ไว้ที่ด้านหลังขององค์พระ ซึ่งเทียนนั้นได้ทำการประทับโค๊ตของทางวัดเอาไว้ด้วย ซึ่งบางคนก็เรียกโค้ตศาลา บางคนก็เรียกโค้ตมงกุฎ ซึ่งการหยดโค๊ตเทียนชัยนั้นเป็นการนำไปทำพิธีปลุกเสกเพิ่มเติมพิเศษภายหลังจากการที่สร้างพระ

พระขุนแผนผงพรายกุมารยังคงโดดเด่นในเรื่องของกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระ โดยกุมารมักจะมาแสดงฤทธิ์หรือมาช่วยเหลือต่างๆเกี่ยวกับด้านการค้าขาย , การติดต่อธุรกิจ , หรือแม้กระทั่งออกมาเพื่อให้ผู้ที่ถือครองพระขุนแผนผงพรายกุมารรับรู้ว่าพวกเขามีอยู่จริงๆ ซึ่งหลายๆท่านที่บูชาพระหลวงปู่ทิมอยู่ก็คงได้พบเจอกันมาบ้างแล้ว รวมถึงตัวผมด้วยเช่นเดียวกัน  ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-22 10:18:51
พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุด 2 ดอก (457)

 


 
พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุด 2 ดอก หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าตะกรุดสาริกาคู่ พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อนข้างละเอียด จะเห็นเนื้อได้ชัดเจนเมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆ

และเมื่อเรามองดูเนื้อระยะใกล้ๆ ก็จะเห็นร่องรอยของสีขาวและสีเขียวที่เกิดจากว่านเถาวัลย์หลงและข้าวเหนียวผสมกันอยู่ ซึ่งจะดูค่อนข้างชัดเจนหากพลิกดูที่ด้านหลังขององค์พระ

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังขององค์พระมีความสมบูรณ์ เมื่อมองภาพรวมของบอร์นทองที่เคลือบองค์พระอยู่และพบเห็นร่องรอยของเนื้อเข้าวเหนียวกับว่านเถาวัลย์หลง ก็ทำให้รู้สึกสวยงามและมีสเน่ห์

พุทธคุณของขุนแผนผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเสกนั้น เน้นในด้านการทำมาค้าและการติดต่อเจรจาที่ดี ส่งผลให้ธุรกิจและการงานต่างๆราบรื่น โดยพุทธคุณจะสนับสนุนโดยตรงกับการรักษาศีล 5 ในทุกๆวันของผู้ที่เช่าบูชาพระ ย่อมให้ผลค่อนข้างทวีคูณ

องค์พระขุนแผนเองถูกปลุกเสกด้วยอภิญาสมาธิจากหลวงปู่ทิม ซึ่งมุ่งมาในทางด้านเมตตาโดยตรง ทำให้ผู้ที่บูชาพระสัมผัสได้ถึงความแตกต่างที่เกิดขึ้นหลังจากได้มีพระขุนแผนติดตัวไว้ บ้างก็เจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมาร , บ้างก็เจอกับเงินทองพอใช้ไม่ขาดมือ หรือแม้กระทั่งทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย แต่สิ่งเหล่านี้ก็เกิดขึ้นเฉพาะตัวบุคคลไป ต้องคนที่เคยประสบพบเจอด้วยตนเองเท่านั้นถึงจะเข้าใจและมีความศรัทธามากมาย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-21 16:06:45
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก (470)


ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก (470) พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์สีแดงนี้จากการหาข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าสีแดงที่ปรากฎบนองค์พระมีส่วนผสมของน้ำปูนกินหมาก  แต่บางท่านก็ว่าสีแดงนี้คือมีส่วนผสมของว่านสบู่เลือด

นอกจากนี้แล้วพระขุนแผนผงพรายกุมารยังมีที่เป็นออกเนื้อสีชมพูอีก ซึ่งบ้างก็ว่านั่นคือเนื้อว่านสบู่เลือดและบางคนก็ว่านั่นคือเนื้อน้ำปูนกินหมาก ซึ่งก็แล้วว่าท่านใดจะเชื่อแบบไหน เพราะสุดท้ายสำคัญสุดก็คือพุทธคุณขององค์พระนั่นเองนั่นเอง

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ เนื้อพระค่อนข้างมีความหยาบมาก เนื่องจากมีความแก่ของข้าวเหนียวนั่นเองหรือเรียกได้ว่าข้าวเหนียวที่นำมาใช้กดพิมพ์พระองค์นี้ไม่ค่อยละเอียดนั่นเอง

เราจึงเห็นเนื้อข้าวเหนียวได้ค่อนข้างชัดเจนและก็เป็นสเน่ห์อย่างหนึ่งของพระขุนแผนผงพรายองค์นี้เลยก็ว่าได้ หากมองภาพรวมของพระองค์นี้แล้วมีสภาพสมบูรณ์ ที่ด้านหน้าองค์พระมีความสวยงามและมีความชัดเจนของพิมพ์ หากซูมไปใกล้ก็จะเห็นเนื้อข้าวเหนียวหยาบๆเพิ่มความน่าหลงไหล

ส่วนด้านหลังขององค์พระจัดได้ว่ามีความสมบูรณ์ครบถ้วน เพราะตัวอักษร , ยันต์ และอักขระภาษาขอมมีความชัดเจนอย่างมาก โดยด้านหลังพระขุนแผนผงพรายน้ำปูนกินหมากองค์นี้ฝังตะกรุดสาริกาคู่ หรือตะกรุดสั้นสองดอก ซึ่งเชื่อกันว่าให้ความโดดเด่นในด้านการพูดจาติดต่อค้าขายที่ดี

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นมีความศักสิทธิ์ด้วยพุทธคุณ ที่หลวงปู่ทิมท่านเป็นผู้ทรงกำลังสมาธิระดับสูง ด้วยอำนาจของกำลังสมาธิและอภิญญาต่างๆจึงทำให้การปลุกเสกพระมีความเข้มขลังอย่างปฏิเสธไม่ได้

เนื่องจากองค์พระถูกปลุกเสกในด้านของเมตตา จึงสนับสนุนกับผู้บูชาที่รักษาศีล 5 เป็นอย่างดีต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ จึงทำให้พุทธคุณขององค์พระเกิดพลังอำนาจและจะเป็นที่พึ่งพาให้กับท่านในทุกๆโอกาส ซึ่งหลายๆคนมักเคยสัมผัสกับตนเองมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอำนาจพุทธคุณซึ่งรวมไปถึงพรายกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระด้วยเช่นกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-20 21:35:29
ขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อดำ ว่านไพรดำ พิมพ์หลังแบบ (473)

ขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อดำ ว่านไพรดำ พิมพ์หลังแบบ  (473)


ขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อดำ ว่านไพรดำ พิมพ์หลังแบบ องค์นี้เป็นอีกองค์หนึ่งที่มีทั้งความเก่าและความสวยงาม โดยเนื้อขององค์พระจะเป็นสีดำล้วนทั้งองค์เนื่องจากใช้ข้าวเหนียสุกผสมกับว่านไพรดำ ซึ่งพระขุนแผงผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมทุกเนื้อก็จะไม่สามารถใช้แม่เหล็กดูติดได้เลย ยกเว้นเนื้อว่านไพรดำเท่านั้น ซึ่งผมก็ได้ทดลองดูแล้วว่าแม่เหล็กดูดติดจริงเหมือนกับที่ท่านอื่นๆเคยพูดกล่าวเอาไว้ไม่มีผิด

จากข้อมูลเกี่ยวกับว่านไพรดำที่ผมหามาได้

ว่านไพรดำเป็นพืชสมุนไพรที่ให้คุณมากมาย ในด้านที่มีสรรพคุณทางยาท่านเน้นหนักไปทางแก้การบอบช้ำได้เป็นอย่างดี เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลัง แก้โรคกระเพาะอาหารและลำไส้

ว่านไพลดำ ว่ากันว่ามีสรรพคุณทางด้านพุทธคุณ บางตำราบอกว่า ไพลดำคู่กับเหล็กไหล มีอำนาจในทางอยู่ยงคงกระพัน ฟันแทงไม่เข้า ประมาณว่าหนังเหนียวทำนองนั้น บางตำราก็ว่า ว่านไพลดำนั้น เป็นว่านเรียกทรัพย์ ทำมาค้าขายร่ำรวยดี แต่นั่นหมายถึงผู้มีไว้ในครอบครองจะต้องปฏิบัติตนดี รักษาศีลดี เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าหลวงปู่ท่านได้พิถีพิถันในการเลือกหาว่านสมุนไพรที่สามารถปรุงยาได้ และยังให้พุทธคุณต่างๆมาผสมอยู่ในพระขุนแผนผงพรายกุมารแล้วก็ปลุกเสกให้มีพุทธานุภาพในด้านเมตตามหานิยมที่เป็นเลิศ

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ที้ด้านหลังจะไม่เหมือนกับบล็อกนิยมทั่วไป โดยจะปรากฎแบบเค้าโครงพระให้เห็นรางๆ และจะว่าเป็นอีกพิมพ์หนึ่งที่นักสะสมพระของหลวงปู่ทิมเริ่มหันมาเก็บบูชา เพราะมีความสวยงามและพุทธคุณไม่แพ้บล็อกนิยมกันเลยทีเดียว
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-20 21:06:22
พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดมหาปราบ (496)พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดมหาปราบ (496)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดมหาปราบ  หากดูที่ด้านหน้าขององค์พระจะเห็นควมสวยงามของเนื้อข้าวเหนียวที่ชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อเราซูมเข้าไปใกล้ๆ โดยรวมขององค์พระด้านหน้ามีความสมบูรณ์ ที่พระพักตร์มองเห็นเป็นรูปโครงหน้าได้อย่างชัดเจน หากมองลงมาที่นิ้วมือมีความอ่อนช้อยสวยงาม

พระบล็อคกนี้นับว่าเป็นบล็อคที่ผู้ที่ศรัทธาในพระหลวงปู่ทิมต่างๆก็ต้องการกัน หากสังเกตดีๆเสาทางด้านซ้ายมือขององค์พระจะมีขีดเล็กๆแยกขึ้นมาอีกใกล้ๆกับสามง่าม ซึ่งเขาเรียกกันว่าบล็อกเสาแตก ว่ากันว่าบล็อคเสาแตกเป็นล็อคแม่พิมพ์ขององค์พระที่เคยกดตะกรุดทองคำ และเมื่อตะกรุดทองคำหมดแล้วเนื้อผงพรายเหลือก็เลยนำมากดฝังตะกรุดทองแดง

ซึ่งบล็อกเสาแตกเองก็พบเห็นได้ไม่มากนักเมื่อเทียบกับบล็อกทั่วๆไป ดังนั้นก็เลยเป็นที่ต้องการของผู้ที่ชอบสะสมพระขุนแผนผงพรายกุมาร โดยผมถ่ายรูปและซูมดูใกล้ๆแล้ว เนื้อข้าวเหนียวขององค์พระเห็นชัด สวยงาม เป็นอย่างยิ่ง และนอกจากเนื้อข้าวเหนียวที่เห็นชัดแล้ว การซูมไปใกล้ๆย่อมทำให้เราเห็นสายแร่ทองคำที่ติดอยู่บนผิวขององค์พระได้อย่างชัดเจน

ส่วนด้านหลังขององค์พระนั้นฝังตะกรุดดอกเดียว ซึ่งชาวบ้านเรียกกันอีกชื่อนึงว่าตะกรุดมหาปราบ ซึ่งจัดระดับความหายากแล้วก็จะหายากกว่าตะกรุดสาริกาคู่ ที่ด้านหลังขององค์พระนี้มีความคำชัดของอักขระยันต์และตัวหนังสือต่างๆที่ชัดเจน โดยรวมถือว่าพระมีความสมบูรณ์และสวยงามอีกองค์หนึ่ง

ส่วนในเรื่องของกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระนั้น หลายๆคนก็เคยได้ยินมาเกี่ยวกับการปรากฎตัวของกุมารหรืออาจจะเป็นการแสดงฤทธิ์ของพรายกุมารที่ทำให้ผู้เช้าบูชาพระเกิดความรับรู้และศรัทธาพระของหลวงปู่กันมา บางคนก็เชื่อ บางคนก็ไม่เชื่อ แต่สำหรับผมเชื่อเพราะได้เจอประสบการณ์มากมายในด้านของพรายกุมารด้วยตนเอง และจากการค้นหาข้อมูลก็พบว่ามีผู้ศรัทธาหลวงปู่ทิมอีกมากมายที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมาร ต่างก็เจอเรื่องราวต่างๆน่าอัศจรรย์เกี่ยวกับพรายกุมารจนปฏิเสธไม่ได้ว่าพระหลวงปู่ทิมนี่แหละแน่นอนที่สุด ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-18 10:44:34
พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดมหาปราบ (494)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดมหาปราบ (494) โดยพระองค์นี้มีเนื้อข้าวเหนียวค่อนข้างที่จะละเอียด ต้องซูมเข้าไปใกล้ๆจึงจะเห็นเนื้อข้าวเหนียวได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

พระขุนแผนพิมพ์นี้จัดได้ว่าเป็นพิมพ์ที่กำลังต้องการของเหล่านักสะสมพระหลวงปู่ทิม เพราะว่ากันว่าพิมพ์บล็อกเสาแตกจะเป็นแม่พิมพ์ที่ใช้กดพิมพ์พระฝังตะกรุดทองคำ ส่วนข้อสังเกตก็จะเห็นได้จากเสาทางด้านซ้ายมือขององค์พระ บริเวณ 3 ง่ามก็จะมีขีดเส้นเล็กๆแตกออกมาอีก 1 เส้น

พระองค์นี้โดยรวมแล้วมีสภาพสมบูรณ์ รูปองค์ทรงพระในพิมพ์มีความชัดเจน หากพลิกไปดูที่ด้านหลังขององค์พระจะพบว่าได้ฝังตะกรุดดอกเดียวเอาไว้ ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่าตะกรุดมหาปราบ และโดยรวมที่ด้านหลังขององค์พระเองก็มีความสมบูรณ์ทั้งตัวอักขระยันต์และภาษาขอมต่างๆ

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมท่านก็ยังคงเด่นในด้านของเมตามหานิยม ช่วยในเรื่องการทำมาค้าขายได้ดี เพราะในองค์พระก็จะมีพรายกุมารสถิตอยู่ทุกองค์ไป หลายๆท่านที่เคยบูชาก็คงเคยเจอประสบการณ์เรื่องราวต่างๆกับกุมารมากมาย ทั้งกุมารและพลังพุทธคุณนั้นย่อมสนับสนุนผู้ที่ตั้งใจรักษาศีล 5 และมีจิตที่เป็นกุศลเสมอ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-18 10:44:00
ขุนแผนผงพรายกุมารตอกโค๊ดด้านหน้า หลังตะกรุดมหาปราบ (318)

ขุนแผนผงพรายกุมารตอกโค๊ดด้านหน้า หลังตะกรุดมหาปราบ (318)

 


 
พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ดูโดยรวมแล้วมีความเก่าเนื่องจากผ่านการใช้งานมายาวนาน ซึ่งหากดูที่ด้านหน้าขององค์พระจะเห็นการตอกโค้ดต่างๆจากทางวัด ไม่ว่าจะโค๊ตเลข ๙ , โค้ดพระปิดตา , โค้น 3 (พะ ภาษาขอม) ที่พระพักตร์ขององค์พระค่อนข้างมีความขัดเจน มองเห็นรายละเอียดของใบหน้าค่อนข้างครบถ้วน 

โดยรวมของเนื้อพระหากมองผ่านก็อาจจะเห็นว่าองค์พระเนื้อในมีสีเหลืองจากว่านดอกทอง แต่หากพิจารณาดูแบบซูมระยะใกล้ๆแล้วก็จะเห็นเนื้อชมพูที่ได้จากสีของน้ำว่านสบู่เลือด หรือบางแห่งก็มีสีเขียวๆนั่นน่าจะอธิบายได้ว่าเป็นเนื้อของว่านเถาวัลย์หลงที่ผสมอยู่กับข้าวเหนียวนั่นเอง

พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมองค์นี้ด้านหลังฝังตะกรุดมหาปราบ ซึ่งจะเป็นตะกรุดยาวดอกเดียว นอกจากนี้แล้วด้านหลังหากมองภาพรวมถือว่ามีความสมบูรณ์ ทั้งอักขระตัวอักษรต่างๆค่อนข้างชัดเจนอยู่ครบสมบูรณ์
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-17 20:27:01

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อขาว ตะกรุดสาริกาคู่ (460)

พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมองค์นี้ เป็นพระเก่าเนื้อข้าว ซึ่งตามซอกของรอยยุบย่นต่างๆจะปรากฎสีเขียวฝังอยู่ซึ่งเชื่อกันว่านั่นคือว่านเถาวัลย์หลงที่นำมาทาทับบนผิวด้านนอกขององค์พระอีกทีหนึ่ง หากมองตามซอกก็จะพบว่ามีสายแร่ทองติดต่อตามซอกอยู่บ้าง ซึ่งมองดูแล้วมีความสเน่ห์ในตัวเอง

องค์พระโดยรวมนั้นมีสภาพสมบูรณ์ ด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อขาวนี้มีตะกรุดสีทองสองดอกฝังอยู่ที่ด้านหลังขององค์พระ พระขุนแผนผงพรายกุมารทุกองค์ของหลวงปู่ทิมนั้นจะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ หากผู้ที่บูชามีวาสนาต่อกันก็มีโอกาสได้พบเจอเรื่องราวต่างๆที่น่าเหลือเชื่อ

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมักจะเด่นในด้านเมตตามมหานิยม ด้านสเน่ห์ จึงทำให้สามารถติดต่อค้าขายด้วยอย่างคล่องตัว เงินทองมีใช้ไม่ขัดสน ผู้ที่เคยบูชาพระหลวงปู่ทิมมักจะประสบเจอเหตุการณ์ต่างๆนาๆที่คล้ายคลึงกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-17 11:16:57