moviestom.com=> หน้าหลัก

   รายการพระเครื่องเช่าบูชาอิติสุคโต อะระหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ

อิติสุคโต แปลว่า ผู้มาดี และ ผู้ไปดี , อะระหัง เป็นพระพุทธคุณบทต้น แปลว่า ไกลจากกิเลส , พุทโธ แปลว่า ผู้รู้ ผู้ตื่น
ผู้เบิกบาน , นะโมพุทธายะ  เป็นคาถาที่เรียว่า หัวใจ พะพุทธเจ้าห้าพระองค์ , มะอะอุ คือ หัวใจของพระไตรปิฎก อันประกอบไปด้วย พระวินัยปิฎก พระสุตตตันปิฎก และพระอภิธรรมปิฎก , ทุกขัง คือ ความทนอยู่ในสภาพเดิมๆแบบถาวรไม่ได้ , อนิจจัง คือ ความไม่เที่ยง ความแปรเปลี่ยน แปรปรวนไปตามเหตุและปัจจัย , อนัตตา คือ ความไม่มีตัวตน ไม่มีเจ้าของ

 
งด!! การจองพระเครื่องทุกกรณี   ค้นหา

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์หลังแบบ พร้อมใบเซอร์ (742 cer1200)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์หลังแบบ พร้อมใบเซอร์ (742 cer1200)

ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ทันยุคหลวงปู่ทิมแล้ว
เมื่อวันที่ : 31 มีนาคม 2562
โดย : สถาบันศาสตร์พระเครื่องสยาม - อาจารย์  เทพวัดอรุณ
ที่ : อาคารพฤกษ์ชาติพระทรงชัย สถาบันวิทยาลัยป้องกันประเทศ

รหัสใบเซอร์ : 1200พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์หลังแบบ หรือเรียกอีกแบบว่าหลังปั้มซ้ำ ซึ่งเป็นพระที่มีความสวยงาม และหากเราคิดตามเล่นๆดูว่าการกดแม่พิมพ์ให้เกิดการปั้มอย่างเช่นพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ก็แทบจะนึกไม่ออกเลยว่าเขาใช้วิธีการกดแม่พิมพ์แบบไหนให้ได้พระเครื่องที่มีรอยนูนจากการปั้มซ้ำที่สวยงามและลงตัวแบบนี้ ซึ่งรอยนูนของการปั้มซ้ำเกิดขึ้นทั้งด้านหน้าและด้านหลังขององค์พระเครื่อง

พระขุนแผนผงพรายกุมาร องค์นี้เป็นอีกรุ่นหนึงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับบล็อกนิยมที่เรารู้จักดี แต่ด้วความสวยงามในแง่มุมของรายละเอียดนั้นมีมากกว่า จึงทำให้หลายๆท่านชอบใจและต้องการครอบครองพระขุนแผนพิมพ์ปั้มซ้ำนี้

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม นั้นมีความศักสิทธิ์ในด้านเมตาค้าขายดีและให้พุทธในด้านการของมนต์สเน่ห์ที่ทำให้การพูดจาวาทะเป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้าง เป็นเหตุให้สามารถช่วยเหลือในด้านการพูดคุยติดต่อธุรกิจการค้าได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้แล้วในองค์พระเครื่องนั้นยังมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์พระเครื่อง ซึ่งพรายกุมารนั้นก็จะคอยช่วยเหลือค้ำจุนต่างๆนาๆกับผู้ที่บูชาพระเครื่องของหลวงปู่ทิม ทำให้พวกเขาสามารถสำเร็จลุล่วงในด้านการงานอาชีพและการค้าขายที่ดี มีเงินใช้ไม่ขัดสน

เพราะสิ่งศักสิทธิ์เป็นเรื่องของความเชื่อ มีอยู่จริงสำหรับคุณที่เคยประสบพบเจอด้วยตนเอง และดูเหมือนว่าไม่มีอยู่จริงหรับผู้ที่ยังไม่พบเจอด้วยตนเอง ทำให้เขาอาจจะยังไม่เชื่อก็เป็นได้ ดังนั้นการบูชาและศรัทธาต่อหลวงปู่ทิมและพระเครื่องของท่านจำเป็นต้องทำเหตุให้ถูกต้องเพื่อที่กระแสจิตของการเชื่อมต่อระหว่างพุทธคุณในพระเครื่องกับจิตใจที่ดีงามและตั้งมั่นศรัทธาจะช่วยหนุนนำพุทธคุณของพระเครื่องให้สัมฤทธิ์ผลได้ง่ายและบ่อยครั้งยิ่งขึ้น

การรักษาศีล 5 เป็นพื้นฐานของมนุษย์อยู่แล้ว เพียงแต่เราหมั่นตั้งใจปฎิบัติให้จริงยังยิ่งขึ้น คือการทำผิดศีลให้น้อยลง เพื่อเป็นการปฏิบัติบูชา - เพื่อสักการะต่อหลวงปู่ทิม และเสริมความศรัทธาที่ตั้งมั่นต่อพระพุทธศาสนา สิ่งเหล่านี้ก็ย่อมจะทำให้กระแสพุทธคุณในพระเครื่องและจิตของท่านสื่อถึงกัน เมื่อเหตุและปัจจัยพร้อมแล้วผลที่ได้รับก็จะมาเองแบบที่คุณสามารถรับรู้และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างแท้จริง
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-23 20:44:05
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 หยดเทียนชัย พร้อมใบเซอร์ (727 cer1217)


พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 หยดเทียนชัย พร้อมใบเซอร์ (727 cer1217)

ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ทันยุคหลวงปู่ทิมแล้ว
เมื่อวันที่ : 31 มีนาคม 2562
โดย : สถาบันศาสตร์พระเครื่องสยาม - อาจารย์  เทพวัดอรุณ
ที่ : อาคารพฤกษ์ชาติพระทรงชัย สถาบันวิทยาลัยป้องกันประเทศ

รหัสใบเซอร์ : 1211
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี 2515 ที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมนั้น เป็นพระที่มีพุทธคุณในด้านเมตตาค้าขายดี อีกทั้งยังช่วยเสริมเสน่ห์ในการพูดจาติดต่อ และทำให้เป็นที่รักใคร่ของคนใกล้ชิด ความศักดิ์สิทธิ์ของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้น ได้รู้จักกันอย่างแพร่หลายของผู้ที่บูชาและมีไว้ครอบครอง จึงทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ได้รับความนิยมตลอดมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ที่หลวงปู่ทิมเป็นผู้สร้างและปลุกเสกนั้น  มวลสารในการสร้างพระขุนแผนนั้นมีความแตกต่างจากพระเครื่องของเกจิอาจารย์อื่นๆ  เนื่องจากพระเครื่องของท่านถูกสร้างจากข้าวเหนียวสุกผสมกับผงพรายกุมาร และน้ำว่านสมุนไพรต่างๆ โดยส่วนประกอบต่างๆนั้นได้มาจากธรรมชาติล้วนๆ พร้อมกับพิธีปลุกเสกด้วยสมาธิอันแน่วแน่ ตามตำรับวิชาโบราณที่หลวงปู่ทิมท่านได้เรียนรู้มา ทำให้พระเครื่องที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกนั้น มีความศักดิ์สิทธิ์มากและให้ผลลัพธ์ ของพุทธคุณอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่ยอมรับของชาวบ้านบริเวณเขตวัดและผู้ศรัทธาพระเครื่องของหลวงปู่ทิมอีกมากมายทั่วประเทศไทย

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้สร้างจากข้าวเหนียวที่มีความละเอียด ทำให้มวลสารเนื้อพระเครื่องนั้น ไม่ ขรุขระ มีความเรียบเนียน ตลอดจนเราสามารถสังเกตได้ว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์ชัดเจนและสวยงาม

ด้านหน้าของพระเครื่องนั้น เราจะพบเห็นอักขระยันต์ภาษาขอมที่หลวงปู่เป็นคนจารด้วยมือของท่านเอง ซึ่งรายจารมือเหล่านี้จะพบเห็นได้ไม่มากนัก

เมื่อเราซูมไปใกล้ๆที่เนื้อมวลสารของพระเครื่อง เราก็จะเห็นความงดงาม ของเนื้อด้านในพื้นผิวของพระเครื่อง ที่ปรากฏเป็นลักษณะของเนื้อข้าวเหนียวที่มีความละเอียด ภายในข้าวเหนียวยังปรากฏสีเขียวอ่อน ซึ่งทำให้เราทราบได้ว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้มีส่วนผสมของว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งเด่นในด้านการช่วยเหลือ เพิ่มเสน่ห์และความหลงใหลกับคนรอบข้าง จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งในการนำพระเครื่องนี้ ติดตัวบูชาเพื่อเสริมพุทธคุณด้านการค้าขายดีเป็นที่รักใคร่ของลูกค้า

ด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ได้ฝังตะกรุดมหาปราบ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นตะกรุดยาว 1 ดอก วางทับลงไปบนยันต์อักขระ ซึ่งเชื่อกันว่าตะกรุดมหาปราบนั้น สามารถช่วยปกป้องอันตรายต่างๆ ทำให้เดินทางปลอดภัย ป้องกันคุณไสยมนต์ดำได้เป็นอย่างดี ถัดลงมาด้านล่างเราจะเห็นว่า พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้เข้าพิธีหยดเทียนชัย โดยการตอกโค๊ตเลข 3 ลงไปบนหยดเทียน ซึ่งโค้ดเลข 3 นั้น ออกเสียงว่า พะ ซึ่งแท้จริงแล้วนั่นคือตัวอักขระภาษาขอมที่มีความศักสิทธิ์นั่นเอง

ตัวอักษรภาษาไทยและยันต์อักขระที่ด้านหลังขององค์พระเครื่องนี้ ค่อนข้างมีความสมบูรณ์ชัดเจน จึงจัดได้ว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์และสวยงามมาก เหมาะสำหรับการนำไปบูชา เพื่อที่บารมีและพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์ของพระขุนแผนผงพรายกุมาร จะช่วยหนุนนำในด้านการทำมาค้าขาย ให้มีความมั่นคงมีเงินทองใช้ไม่ขาดสน เหมือนกับผู้ที่บูชาพระขุนแผน ผงพรายกุมาร จำนวนมากมาย ได้พบเจอประสบการณ์ ที่ดีต่างๆ จนทำให้พวกเขายอมรับ และมีความเชื่อมั่นศรัทธากับพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมกันเป็นอย่างมาก


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-23 09:10:22
พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่พระประธาน (ยุคกลาง หลวงสิทธิการ) (738)


พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่พระประธาน (ยุคกลาง หลวงสิทธิการ) (738)

ถ้าจะกล่าวถึงพระที่ได้รับความนิยมและเป็นพระตำนานตลอดกาลแห่งประเทศไทย ก็คงหนีไม่พ้นพระสมเด็จวัดระฆัง ซึ่งเป็นพระเครื่องที่มีความเข้มขลังและได้รับความนิยมตั้งแต่โบราณและการยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน แต่ความนิยมของพระสมเด็จวัดระฆังนั้นก็ไม่ได้ ลดน้อยถอยลงไปแม้แต่อย่างใด

เนื่องด้วยพุทธคุณที่มีความโดดเด่นในทุกๆด้าน ทำให้นักสะสมพระเครื่องและผู้ที่มีความศรัทธาต่างกัน หาพระสมเด็จวัดระฆังมาครอบครองเพื่อบูชา และหวังพึ่งบารมีของพุทธคุณจากพระสมเด็จวัดระฆังช่วยคุ้มครอง ช่วยรักษา ช่วยทำให้มีกินมีใช้ไม่ขัดสน ช่วยปกป้องในยามเดินทางให้แคล้วคลาดปลอดภัย

จะว่าไปแล้วที่ผมศึกษามาบ้างทราบว่า พระสมเด็จวัดระฆังนั้น หากเราแบ่งเป็นยุคในการสร้างบล็อกแม่พิมพ์ ก็จะสามารถแบ่งเป็นยุคใหญ่ๆได้ 3 ยุค ซึ่งได้แก่

 อันดับที่ 1 หลวงสิทธิการ

 อันดับที่ 2 หลวงวิจิตรนฤมล

อันดับที่ 3 หลวงวิจารณ์เจียรนัย

ซึ่งพระในแต่ละยุคนั้นก็มีการสร้างแบบแม่พิมพ์แยกย่อยที่มีความแตกต่างกันมากมาย จนทำให้ผู้ที่เรียนรู้และศึกษาใหม่นั้น ต้องมีความเพียรและความขยันในการหมั่นศึกษาแม่พิมพ์ของแต่ละยุค ให้เข้าใจอย่างถ่องแท้

หากมองในกลุ่มของเซียนใหญ่ พระสมเด็จวัดระฆังนั้น ราคาก็กระโดดไปไกลถึงหลักล้านไปจนถึง 10 ล้าน โดยส่วนมากพิมพ์นิยมกลุ่มเซียนก็จะถูกสร้างขึ้นในยุคปลาย ซึ่งเป็นยุคแม่พิมพ์ที่สร้างโดยหลวงวิจารณ์เจียรนัย

ถึงแม้แม่พิมพ์จะถูกสร้างโดยหลวงวิจารณ์เจียรนัย  ซึ่งการสร้างนั้นก็ยังมีแม่พิมพ์ที่หลวงวิจารณ์เจียรนัยแยกย่อยสร้างไว้อย่างหลากหลาย แม่พิมพ์ แต่มีบางแม่พิมพ์เท่านั้นที่กลุ่มเซียนนิยมแล้วเลือกสรร เพื่ออ้างว่านั่นคือพระสมเด็จแท้ และแม่พิมพ์อื่นๆนั้นพวกเขาอ้างว่านั้นไม่ใช่พระสมเด็จทันยุค  เมื่อกลุ่มเซียนนิยมบีบคั้นและเลือกสรรแม่พิมพ์ให้จำกัดและมีจำนวนน้อย ทำให้พระสมเด็จวัดระฆัง มีความหายากมาก ส่งผลให้ราคาดีดตัวและสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในขณะที่พระสมเด็จยุคต้นๆ ที่ถูกสร้างมาในอันดับแรกๆ จากแม่พิมพ์ของหลวงสิทธิการ และแม่พิมพ์ของหลวงวิจิตรนฤมล  กลับถูกกลุ่มเซียนพระเครื่องนิยมเพิกเฉย  และไม่ให้ความสำคัญกับพระสมเด็จยุคต้น จึงทำให้เกิดความสับสนกับผู้ที่ต้องการศึกษาและต้องการบูชาพระสมเด็จเป็นอย่างมาก

ช่วงหลังๆมานี้ผมทราบข่าวเกี่ยวกับ กลุ่มเซียนพระเครื่องนิยมที่เข้ามากว้านซื้อ-เช่าบูชา พระสมเด็จ ยุคหลวงสิทธิการ กันอย่างเงียบๆ นั่นอาจเป็นสิ่งที่จะทำให้เรารับรู้ได้คร่าวๆว่าอนาคตพระสมเด็จ แม่พิมพ์ของหลวงสิทธิการ จะได้รับความนิยมอย่างมากในอนาคต พร้อมกับราคาที่สูงขึ้นจนน่าตกใจ

ในเมื่อพระแท้ก็คือพระแท้ จะราคาถูกหรือราคาแพง ก็ไม่ได้ทำให้พุทธคุณของพระสมเด็จนั้นลดลงแต่อย่างใด ราคาพระเครื่องเป็นเรื่องสมมุติ เราจึงไม่ควรยึดติดกับราคา แต่ให้มุ่งเน้นในด้านการศึกษา เนื้อพระ และแม่พิมพ์ต่างๆเป็นหลัก

ปัจจุบันนี้ก็ได้มีการรวมกลุ่มกัน ของผู้ที่อนุรักษ์พระสมเด็จวัดระฆัง ที่ออกมาเปิดเผยและตีแผ่ความจริงให้กับผู้ที่ศึกษา และผู้ที่ต้องการบูชาพระสมเด็จวัดระฆังทันยุค ทำให้นักสะสมพระเครื่องน้อยใหญ่ต่างให้ความสนใจและพร้อมที่จะเรียนรู้เพื่อศึกษาข้อมูล

หลายๆครั้งคุณลุงก็มักจะสอนผมดูพระสมเด็จวัดระฆัง ซึ่งลุงบอกว่าขั้นแรกต้องดูเนื้อให้แม่น ให้เข้าใจถึงความเก่าของเนื้อเป็นอันดับแรก ส่วนเรื่องของแม่พิมพ์นั้นค่อยตามมาทีหลัง แล้วนำมาพิจารณาประกอบกันก็จะทำให้ทราบได้ว่าพระสมเด็จวัดระฆังที่เรากำลังส่องดูอยู่นั้น เป็นพระสมเด็จยุคใด มีความเก่า มากน้อยเพียงใด

ผมเองก็ยังมีความรู้ไม่มากเพียงพอนัก แต่พระสมเด็จที่ผมได้มาก็ได้ลองนำไปออกใบเซอร์ เพื่อความชัวร์และความมั่นใจ ในการเลือกสรรและคัดสรร พระสมเด็จวัดระฆัง ซึ่งเป็นที่ยอมรับของกลุ่มอนุรักษ์สะสมพระสมเด็จ วัดระฆังทันยุค

ดังนั้นการศึกษาพระเครื่อง พระสมเด็จวัดระฆัง และวัตถุมงคลต่างๆ ที่เราเกิดไม่ทันยุค เราควรทำใจให้เป็นกลางแล้วศึกษาหลายๆแม่พิมพ์ ,หลายๆเนื้อ , หลายๆครูบาอาจารย์ แล้วเราก็จะเข้าใจในทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น โดยทำใจให้เป็นกลาง-ไม่ฝักใฝ่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แล้วคุณก็จะมีโอกาสได้พระเครื่องแท้ มาครอบครองในที่สุด

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-20 11:51:41
เหรียญหลวงปู่หมุน ถุงเงิน ๙๙๙ ล้าน หมุนเงินหมุนทอง วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ (787)เหรียญหลวงปู่หมุน ถุงเงิน ๙๙๙ ล้าน หมุนเงินหมุนทอง วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ ๙๙๙ ล้าน (787)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-18 11:47:45
พระหลวงปู่ทวด เนื้อว่าน ปี2497 หูขีดไหล่จุด พิมพ์แจกกรรมการ (784)

พระหลวงปู่ทวด เนื้อว่าน ปี2497 หูขีดไหล่จุด พิมพ์แจกกรรมการ (784)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-18 11:40:56
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อนวะ อุดผงพราย หลังมีรอยจาร (782)พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อนวะ อุดผงพราย หลังมีรอยจาร (782)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-18 11:35:44
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง ประสบการณ์ถูกหวย =เป็นความเชื่อส่วนบุคคล เล่าสู่กันฟัง= (730)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง บรอนซ์ทองเต็มองค์  (730)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก ของหลวงปู่ทิมองค์นี้ ถูกสร้างขึ้นและปลุกเสก โดยใช้มวลสารคือข้าวเหนียวสุก ที่ทำการผสมกับผงพรายกุมาร และน้ำว่านดอกทอง ทำให้องค์พระมีสีเหลือง ซึ่งเราจะสังเกตได้จากบรอนซ์ทองที่หลุดลอกออกไป โดยพื้นผิวด้านในจะเป็นสีเหลืองที่ได้จากน้ำสมุนไพรของว่านดอกทอง

พระองค์นี้ได้ถูกทาบรอนซ์ทองไว้เต็มองค์ อาจมีการหลุดลอกออกไปบ้างตามกาลเวลาแต่ก็เป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ทำให้เราสามารถเห็นเนื้อในขององค์พระได้อย่างชัดเจน

พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็กนี้ มีขนาดเล็กมาก เมื่อเทียบกับพิมพ์ใหญ่ จึงทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กนั้นเหมาะกับคุณผู้หญิงที่ต้องการบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมาร เมื่อนำไปเลี่ยมกรอบขึ้นคอก็จะทำให้ดูสวยงามและเข้ากันได้กับผู้หญิงเป็นอย่างดี

ว่านดอกทองเป็นว่านสมุนไพรที่เกิดขึ้นตามบริเวณวัดละหารไร่ ซึ่งหลวงปู่เองท่านก็ได้นำว่านดอกทอง มากันน้ำและผสมลงไปในมวลสารหลักที่เป็นข้าวเหนียวสุก ทำให้มวลสารหลักกลายเป็นสีเหลืองสดใส มีความสวยงามนั้นเอง ในขณะเดียวกันว่านดอกทองก็เป็นพืชมงคลอย่างหนึ่ง ที่เสริมเสน่ห์และสามารถดึงดูดผู้คนให้เขาหาและเกิดความหลงใหลได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการช่วยในด้านการติดต่อพูดคุยสำหรับการค้าขายและธุรกิจต่างๆ ซึ่งหลวงปู่ท่านก็ได้เล็งเห็นและได้นำสมุนไพรมงคลนี้มาผสมลงไปในมวลสารของพระขุนแผนผงพรายกุมาร เพื่อเสริมพุทธคุณและความศักดิ์สิทธิ์ ที่จะช่วยเหลือผู้ที่บูชาได้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น

นอกจากพระขุนแผนผงพรายกุมารจะสามารถช่วยในการค้าขาย  และเสริมเสน่ห์ในการพูดโน้มน้าวจิตใจได้เป็นอย่างดีแล้ว หากกล่าวถึงในด้านโชคลาภก็ดีไม่แพ้กัน จากประสบการณ์ที่ผมได้พบเจอกับผู้ที่มาเช่าบูชาพระขุนแผนจากผมไปนั้น

มีท่านหนึ่ง มาเปิดดูข้อมูลเพื่อศึกษาเกี่ยวกับพระขุนแผนในเว็บไซต์แห่งนี้ แต่เนื่องจากเขาไม่มีเงินที่จะเช่าบูชาพระขุนแผน เขาจึงอธิษฐานขอหลวงปู่ทิมว่าถ้าหากลูกถูกหวยงวดนี้ เขาจะมาเช่าพระขุนแผน และเมื่อวันหวยออกมาถึงเขาก็ถูกรางวัล เลขท้าย 3 ตัว จำนวน 2 ใบ แล้วเขาก็ได้มาเช่าบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารกับทางเรา ตามสัญญาที่ให้ไว้กับหลวงปู่ แล้วเขาก็บอกเล่าเรื่องราวนี้เล่าสู่กันฟัง

อีกท่านหนึ่ง เขามาเช่าบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็ก จากทางเว็บไซต์ของเรา ผ่านไป 1 อาทิตย์ เขาก็กลับมาเช่าพระขุนแผนพิมพ์ใหญ่อีก 1 องค์ แล้วเขาก็บอกกับผมว่า เขาถูกหวย เลขท้าย 3 ตัวจำนวน 5 ใบ แต่เขาไม่ได้เล่าให้ฟังว่าเขาอธิษฐานหรือบอกขอหลวงปู่หรือไม่

และอีกท่านหนึ่ง เช่าพระหลวงปู่ทิมจากเราไปประมาณ 2 เดือน อยู่มาวันหนึ่งเค้าก็ Line มาถามผมว่างวดนี้ซื้อหวยเลขอะไร ผมก็ตอบกลับไปว่าผมไม่ค่อยได้ซื้อหวย เลยไม่มีเลขเด็ดอะไร เวลาผ่านไปช่วงเย็นหวยออก เขาโทรมาคุยกับผมด้วยความตื่นเต้น เขาเล่าว่าถูกหวยหลายบาท และยังเล่าต่อไปอีกว่าช่วงเช้าก่อนหวยออกเค้าบ่นพึมพำในใจว่า ไม่มีตังค์ใช้เลยหลวงปู่ พอตกเย็นก็ถูกหวยซะงั้น


เอาเป็นว่าสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเรื่องของดวง ของโชค ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล สิ่งที่ผมเล่ามาก็เป็นบุคคลที่เกิดเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นในระหว่างที่เช่าบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมไป นี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับ การให้โชค ของพระขุนแผนผงพรายกุมารที่นอกเหนือจากการให้พุทธคุณในด้านการค้าขายและเสริมเสน่ห์ ซึ่งการให้โชคลาภอาจเกิดขึ้นได้ไม่บ่อยครั้ง แต่มันก็ทำให้เราเห็นได้ชัดเจนว่า สิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จริงเมื่อเหตุและปัจจัยพร้อมสมบูรณ์ ก็จะเกิดผลลัพธ์ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะทุกสรรพสิ่งที่เกินขึ้นนั้น มาตามกรรมไปตามกรรม เช่นเมื่อเราทำกรรมดีไว้เยอะ วันนึงเมื่อเหตุและปัจจัยพร้อม ก็จะได้รับผลดีตามมาเช่นกัน ในทางกลับกันทำกรรมไม่ดีไว้เยอะ ผลที่ได้รับก็คือความทุกข์ที่ตามมามากมาย

ดังนั้นการบูชาพระขุนแผนที่ดีที่สุด นั่นก็คือการตั้งใจรักษาศีล 5 อย่างต่อเนื่องให้สมบูรณ์ ให้มีความบกพร่องน้อยที่สุด ผลบุญกุศลแห่งการตั้งใจรักษาศีล 5 ก็จะเสริมความศักดิ์สิทธิ์ให้กับพระขุนแผนผงพรายกุมาร และเป็นมงคลและกรรมดีอย่างแท้จริงให้กับชีวิตของคุณเอง

สุดท้ายหากสมหวังประการใด ขอให้อย่าลืมภูตพรายกุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนผงพรายกุมารเหล่านั้น คุณจงอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับพวกเขาตามโอกาส เพื่อที่พวกเขาจะได้รับความสุข เช่นเดียวกับที่คุณได้รับความสุขจากพุทธคุณของพระเครื่องเช่นกัน
 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-18 09:37:31


พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี2515 ตะกรุดมหาปราบ ขอบบาง บรอนซ์ทองเต็มองค์ (728)


พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี2515 ตะกรุดมหาปราบ ขอบบาง บรอนซ์ทองเต็มองค์ (728)
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-17 17:43:33