moviestom.com=> หน้าหลัก

   รายการพระเครื่องเช่าบูชาอิติสุคโต อะระหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ

อิติสุคโต แปลว่า ผู้มาดี และ ผู้ไปดี , อะระหัง เป็นพระพุทธคุณบทต้น แปลว่า ไกลจากกิเลส , พุทโธ แปลว่า ผู้รู้ ผู้ตื่น
ผู้เบิกบาน , นะโมพุทธายะ  เป็นคาถาที่เรียว่า หัวใจ พะพุทธเจ้าห้าพระองค์ , สุนะโมโล คือ หัวใจของขุนแผน , มะอะอุ คือ หัวใจของพระไตรปิฎก อันประกอบไปด้วย พระวินัยปิฎก พระสุตตตันปิฎก และพระอภิธรรมปิฎก , ทุกขัง คือ ความคงทนอยู่ในสภาพเดิมๆแบบถาวรไม่ได้ , อนิจจัง คือ ความไม่เที่ยง ความแปรเปลี่ยน แปรปรวนไปตามเหตุและปัจจัย , อนัตตา คือ ความไม่มีตัวตน ไม่มีเจ้าของ

 
    ค้นหา

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก ปี15 ผสมว่านดอกทอง 1297พระขุนแผนหลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก ผสมว่านดอกทอง ถือเป็นหนึ่งในวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ต้องการของนักสะสมเครื่องรางของขลังในประเทศไทย วัตถุมงคลนี้มีคุณสมบัติพิเศษที่ผสมผสานระหว่างพุทธศิลปะและสมุนไพรที่มีพลังตามความเชื่อต่างๆ บทความนี้จะเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาและความสำคัญของพระขุนแผนหลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก ผสมว่านดอกทอง

ประวัติหลวงปู่ทิม

หลวงปู่ทิม อิสริโก เป็นพระเถระที่มีชื่อเสียงในวงการพระเครื่อง โดยท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ท่านมีเมตตาบารมีสูงส่งและมีวิชาอาคมที่เก่งกล้า มีพุทธคุณในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ป้องกันภัย และคงกระพันชาตรี

พระขุนแผนพิมพ์เล็ก

พระขุนแผนพิมพ์เล็กของหลวงปู่ทิมนั้นเป็นพระเครื่องขนาดเล็กที่ได้รับการสรรค์สร้างอย่างพิถีพิถัน โดยมักจะมีลักษณะเด่นที่รูปแบบการออกแบบที่สวยงามและละเอียดอ่อน พระขุนแผนพิมพ์เล็กจึงเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการเครื่องรางติดตัวที่มีพลังบารมีและพุทธคุณมากมาย

ว่านดอกทอง

ว่านดอกทองเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ โชคลาภ และเมตตามหานิยม ว่านดอกทองนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่สำคัญในการสร้างพระเครื่องที่มีพลังบารมีสูง เมื่อผสมเข้ากับพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมแล้ว ทำให้พระเครื่องนั้นมีพลังเมตตามหาเสน่ห์ที่สูงยิ่งขึ้น

ความพิเศษของพระขุนแผนหลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก ผสมว่านดอกทอง

พระขุนแผนหลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก ผสมว่านดอกทองนั้นมักจะถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการที่พิถีพิถัน โดยใช้มวลสารที่คัดเลือกมาอย่างดี มีการผสมน้ำมนต์และประกอบพิธีมนต์ต่าง ๆ เพื่อให้มีพุทธคุฒครบถ้วน ไม่เพียงแต่ผสมว่านดอกทองเพื่อเสริมเสน่ห์เท่านั้น ยังมีคุณสมบัติในด้านป้องกันภัยและนำโชคลาภให้กับผู้ที่นำพกติดตัว

สรุปแล้ว พระขุนแผนหลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก ผสมว่านดอกทองนั้นเป็นวัตถุมงคลที่มีความพิเศษทั้งในด้านประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย ถือเป็นเครื่องรางอีกชิ้นหนึ่งที่มีคุณค่าทั้งทางจิตและทางกาย เข้าหาสู่ความเชื่อของผู้คนไทยที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2024-07-18 14:37:41