moviestom.com=> หน้าหลัก

   รายการพระเครื่องเช่าบูชาอิติสุคโต อะระหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ

อิติสุคโต แปลว่า ผู้มาดี และ ผู้ไปดี , อะระหัง เป็นพระพุทธคุณบทต้น แปลว่า ไกลจากกิเลส , พุทโธ แปลว่า ผู้รู้ ผู้ตื่น
ผู้เบิกบาน , นะโมพุทธายะ  เป็นคาถาที่เรียว่า หัวใจ พะพุทธเจ้าห้าพระองค์ , มะอะอุ คือ หัวใจของพระไตรปิฎก อันประกอบไปด้วย พระวินัยปิฎก พระสุตตตันปิฎก และพระอภิธรรมปิฎก , ทุกขัง คือ ความทนอยู่ในสภาพเดิมๆแบบถาวรไม่ได้ , อนิจจัง คือ ความไม่เที่ยง ความแปรเปลี่ยน แปรปรวนไปตามเหตุและปัจจัย , อนัตตา คือ ความไม่มีตัวตน ไม่มีเจ้าของ   ค้นหา

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (555)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (555)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-23 12:56:34
พระผงรูปเหมือนหลวงปู่ทิม หลังยันต์5 วัดละหารไร่ ระยอง ปี37 (563)

พระผงรูปเหมือนหลวงปู่ทิม  หลังยันต์5 วัดละหารไร่ ระยอง (563) ปี พ.ศ. 2537

น้ำหนัก :  4.1 กรัม , สูง :  2.6 ซม. , กว้าง :  1.8 ซม.
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-23 12:55:57
ขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี15 หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลัง ตะกรุดมหาปราบ (515)

ขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี15 หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลัง ตะกรุดมหาปราบ (515) โดยพระองค์นี้มีความสวยงามและมีสเน่ห์ เนื่องจากความเก่าตามธรรมชาติที่ทำให้เนื้อข้าวเหนียวที่ถูกบอร์นทองเคลือบทับไว้ก็ได้เกิดผุดตัวขึ้นมา ทำให้เราเห็นได้ชัดเจนเมื่อขยายภาพให้ใหญ่ขึ้น

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี 2515 องค์นี้ใช้ข้าวเหนียวสุกละเอียดพอประมาณในการกดพิมพ์พระ นอกจากข้าวเหนียวทีมีส่วนผสมของผงพรายกุมารแล้วหลวงปู่ท่านยังเสริมด้วยว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งคุณจะเห็นได้จากสีเขียวๆตามตำแหน่งต่างๆขององค์พระ ซึ่งองค์นี้มีการผสมไม่มากจึงทำให้สีเขียวของน้ำว่านปรากฎเฉพาะบางส่วน แต่โดยรวมแล้วดูดีมีสเน่ห์

ด้านหน้าขององค์พระนั้นจัดได้ว่ามีความสมบูรณ์ ที่พระพักตร์สามารถมองเห็นรายละเอียดได้ค่อนข้างชัดเจน นอกจากนี้สังฆาฏิของพิมพ์พระมีความโดดเด่นจากสีเขียวของว่านเถาวัลย์หลงนั่นเอง

ด้านหลังขององค์พระมีความสมบูรณ์ทั้งในด้านอักขระยันต์ต่างๆ อีกทั้งพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อข้าวเหนียวองค์นี้ยังฝังตะกรุดมหาปราบอีกด้วย

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เนื่องจากในองค์พระมีพรายกุมารสถิตอยู่ ทำให้ผู้ที่ได้บูชาพระของหลวงปู่ทิมนั้นค่อนข้างเห็นพุทธคุณได้ไว จึงทำให้เกิดความเชื่อมั่นและความศรัทธาต่อหลวงปู่ทิมและเครื่องรางของขลังของหลวงปู่

เครื่องรางของขลังของหลวงปู่ทิมทุกองค์ล้วนให้พุทธคุณในด้านเมตตามหานิยม

เมตตา แปลว่า  การหยิบยื่นสิ่งที่ดีๆ สิ่งต่างๆที่ให้ความสุข การส่งให้แต่ของดีๆ ให้กับผู้รับโดยไม่หวังผลตอบแทนด้วยใจที่บริสุทธิ์ และนั่นก็คือความหมายของเมตตานั่นเอง

พระเครื่องที่มีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม ก็จะส่งผลต่อสิ่งดีๆให้กับผู้บูชา ซึ่งผู้บูชาจะต้องยึดมั่นในหลักของศีล5 เป็นพื้นฐาน เพื่อที่จะสนุบสนุนพุทธคุณของเครื่องรางของขลังต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:38:36
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียวผสมว่านเถาวัลย์หลง (552)พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียวผสมว่านเถาวัลย์หลง (552) สำหรับผมแล้วองค์นี้จัดได้ว่าสวยครับ เมื่อเราซูมเข้าไปมองใกล้ๆก็จะเห็นเนื้อพระได้อย่างชัดเจน

ข้าวเหนียวสุกที่นำมาสร้างขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กองค์นี้ค่อนข้างมีเนื้อที่ละเอียดครับ จึงทำให้เนื้อพระไม่ดูหยาบ นอกจากนี้แล้วเรายังเห็นสเน่ห์ของสีเขียวที่ปะปนอยู่ในเนื้อของข้าวเขียวเป็นหย่อมๆ ซึ่งตรงนั้นคือว่านเถาวัลย์หลงที่หลวงปู่ทิมได้นำมาผสมกับเนื้อข้าวเหนียวและผงพรายกุมาร

สภาพโดยรวมขององค์พระผงพรายกุมาร พิมพ์เล็กนี้มีความสมบูรณ์ ทั้งรูปองค์ทรงพระก็ไม่มีการชำรุดแต่อย่างได ด้านหลังมียันต์และอักขระที่มีความสมบูรณ์ครบถ้วย พระองค์นี้เคลือบด้วยบรอนซ์ทองสายแร่ทั่วทั้งองค์ อาจจะมีหลุดลอกออกไปบ้างแต่ก็ยังคงความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติครับ

พระของหลวงปู่ทิมนั้นมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระทุกองค์นะครับ หากท่านใดเคยเจอก็จะยอมรับและมีความศรัทธาจากใจจริง แต่การเจอกุมารก็ไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะเจอตอนไหน หรือต้องทำอย่างไรจึงจะเจอ

แต่หากว่าองค์พระกับผู้บูชามีวาสนากับดวงจิตที่อยู่ในพระขุนแผนของหลวงปู่ทิม ก็ยอมสามารถสัมผัสกันได้ตามวาระ ตามโอกาส ตามเหตุปัจจัยที่เหมาะสมครับ

ผู้ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารให้เพื่อให้เสริมพลังพุทธคุณนั่นก็คือการตั้งใจและปฏิบัติบูชาด้วยการรักษาศีล 5 ให้ครบถ้วนทุกๆวัน และการรักษาศีล 5 ที่สมบูรณ์ควรทำให้ถึงระดับจิตใจ เช่น

- ไม่คิดแม้แต่จะฆ่า ไม่คิดแม้แต่จะพยาบาท
- ไม่คิดอยากได้ของคนอื่น
- ไม่คิดนอกใจคนรัก ไม่คิดอยากได้คนรักของคนอื่นมาเป็นของตนเอง
- ไม่คิด ด่าว่า นินทา สาบแช่ง  คนอื่นจากภายในจิตใจ
- ไม่คิด อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติดทั้งหลาย เช่น สุรา และยาเสพติดทุกชนิด

สิ่งเหล่านี้เป็นมงคลติดตัวพื้นฐานของมนุษย์ ทำให้จิตใจผ่องใส และทำให้มีโอกาสสัมผัสบางสิ่งที่มีอยู่ในองค์พระได้ครับผม (พุทธคุณ + พรายกุมาร)

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:38:08
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อดำ หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (557)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อดำ หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (557)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:37:39
พระขุนแผนผงพราย กุมารหลวงปู่ทิม เนื้อเหลือง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (558)
พระขุนแผนผงพราย กุมารหลวงปู่ทิม เนื้อเหลือง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (558)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:37:25
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านไพรดำ ตะกรุดสาริกา (570)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านไพรดำ ตะกรุดสาริกา (570)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:36:55
ขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อแดง (468)

ขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อแดง (468)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:32:01
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง หลังหุ้มแผ่นทองจารมือ (345)พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง หลังหุ้มแผ่นทองจารมือ (345)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561

พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง จัดได้ว่าเป็นพระที่ได้รับความนิยมและเชื่อชอบมากๆของผู้ที่ศรัทธาพระเครื่องของหลวงปู่ทิม เพราะเนื่องด้วยมวลสารหลักๆที่โดดเด่นในองค์พระคือว่านดอกทอง ที่มีความโดดเด่นในด้านมนต์สเน่ห์ที่ทำให้ใครๆต่างก็หลงไหล

ว่ากันว่า สมัยโบราณชาวบ้านมักจะปลูกว่านดอกทองไว้ที่หน้าบ้าน ซึ่งแม้แต่เพียงเกสรเล็กน้อยของดอกว่าน ก็สามารถทำให้เกิดสเน่ห์และความหลงไหลได้อย่างไม่น่าเชื่อ

การที่หลวงปู่นำว่านดอกทองมาผสมในองค์พระนั้น แล้วว่าคาถากำกับไว้ทำให้องค์พระเด่นในด้านของสเน่ห์เมตามหานิยม สามารถช่วยในเรื่องการติดต่อค้าขายได้คล่องและสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งหลายๆคนที่เคยบูชาพระขุนแผนก็มักเคยจะประสบการณ์เกี่ยวกับด้านธุรกิจที่รุ่งเรือง เงินทองไม่ขาดมือกันมาบ้างแล้ว และนั่นก็รวมถึงตัวผู้เขียนบทความนี้ด้วยเช่นกัน

พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กองค์นี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่ด้านหลังขององค์พระ มีการหุ้มแผ่นทองแล้วลงอักขระจารเป็นภาษาขอมด้วยมือของหลวงปู่เอง ทำให้มีน้อยและหาได้ยากกว่าองค์ที่ไม่ได้หุ้มแผ่นทอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กนั้นเหมาะกับผู้หญิงที่จะนำมาใส่กรอบทองคล้องคอติดตัวไว้ ด้วยพระที่มีขนาดเล็กจึงทำให้ดูดีและมีความเหมาะกับผู้หญิงเป็นอย่างมาก
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-20 16:04:01
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสาท ผสมสีผึ้งหลวงปู่ทาบ (532)ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม  เนื้อกระยาสาท ผสมสีผึ้งหลวงปู่ทาบ (532)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-17 22:11:42