moviestom.com=> หน้าหลัก

   รายการพระเครื่องเช่าบูชาอิติสุคโต อะระหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ

อิติสุคโต แปลว่า ผู้มาดี และ ผู้ไปดี , อะระหัง เป็นพระพุทธคุณบทต้น แปลว่า ไกลจากกิเลส , พุทโธ แปลว่า ผู้รู้ ผู้ตื่น
ผู้เบิกบาน , นะโมพุทธายะ  เป็นคาถาที่เรียว่า หัวใจ พะพุทธเจ้าห้าพระองค์ , มะอะอุ คือ หัวใจของพระไตรปิฎก อันประกอบไปด้วย พระวินัยปิฎก พระสุตตตันปิฎก และพระอภิธรรมปิฎก , ทุกขัง คือ ความทนอยู่ในสภาพเดิมๆแบบถาวรไม่ได้ , อนิจจัง คือ ความไม่เที่ยง ความแปรเปลี่ยน แปรปรวนไปตามเหตุและปัจจัย , อนัตตา คือ ความไม่มีตัวตน ไม่มีเจ้าของ

    ค้นหา


พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ (653)
พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ (653)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-15 22:14:53


เหรียญหลวงปู่หมุน พระนารายณ์ทรงครุฑ รุ่น เจริญลาภ เนื้อทองแดง ปี ๒๕๔๓ (656)เหรียญหลวงปู่หมุน พระนารายณ์ทรงครุฑ รุ่น เจริญลาภ เนื้อทองแดง ปี ๒๕๔๓ (656)

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญนี้ขึ้น เพื่อแจก แก่เหล่าทหาร-ตำรวจ ข้าราชการผู้ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงภัยอันตรายต่างๆ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน และแจกจ่ายแก่ผู้ที่ศรัทธาหลวงปู่หมุนทุกคนที่มากราบหลวงปู่หมุน

ตอนที่ขอสร้างเหรียญนี้ขึ้นมา ผู้จัดสร้างได้เข้าไปกราบเรียนหลวงปู่หมุน เพื่อบอกกล่าววัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญนี้ขึ้นมา เมื่อหลวงปู่หมุนรับทราบวัตถุประสงค์ดังกล่าวแล้วนั้น หลวงปู่หมุนจึงอนุญาติแก่ผู้จัดสร้างให้สร้างขึ้นได้ เนื่องด้วยเห็นความลำบาก ภัยอันตรายจะมีแก่เหล่าทหาร-ตำรวจ ข้าราชการที่ปฏิบัติงานเสี่ยงภัยนั้น เพื่อรักษาความสงบสุขให้แก่ประเทศชาติ หลวงปู่ไม่อยากที่จะเห็นใครเป็นอะไร อยากช่วยให้ได้มากที่สุดถ้ากรรมในอดีตชาติของบุคคลนั้นๆไม่เกินมากไป หลวงปู่จะช่วยทุกคน และเนื่องด้วยเป็นการสร้างที่บริสุทธิ์ สร้างเพื่อแจก หลวงปู่จึงเห็นดีด้วย จึงอนุญาติให้จัดสร้างขึ้นได้

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-15 12:09:03
พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดสาริกาคู่ (493)พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดสาริกาคู่ (493) ซึ่งบล็อกเสาแตกนั้นว่ากันว่าเป็นบล็อคที่ใช้แม่พิมพ์เดียวกันกับพระขุนแผนผงพรายกุมารที่ฝังตะกรุดทองคำ ทำให้บล็อกเสาแตกเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนักแล

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ สภาพอาจจะดูเก่าและไม่สวยโดนใจเท่าไหร่นัก แต่หากซูมไปดูใกล้ๆที่เนื้อพระแล้ว เราก็จะเห็นร่องรอยของเนื้อข้าวเหนียวได้ชัดเจน ทำให้ดูแล้วมีความเก่าแบบคลาสสิคมากๆ

นอกจากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อยข้างหยาบและความเก่าที่ดูโดดเด่นแล้ว องค์พระเองยังปรากฎเส้นเกศาของหลวงปู่ใส่ไปในองค์พระอีกด้วย ซึ่งพระที่มีเกศาของหลวงปู่นั้นก็ไม่ได้มีทุกองค์ แต่จะมีเพียงบางองค์เท่านั้นที่ผู้กดพิมพ์พระได้ขอเกศาของหลวงปู่มาใส่ไว้ในองค์พระเพื่อเสริมความเป็นมงคล

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม ก็จะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งบางท่านก็เคยเจอและบางท่านก็ไม่เคยเจอ ก็แล้วแต่บุญวาสนาที่มีต่อกัน และนอกจากนี้พุทธคุณของพระขุนแผนยังช่วยในด้านสเน่ห์และเมตามหานิยมอีกด้วย จึงเหมาะกับการใช้บูชาเพื่อช่วยในด้านอาชีพการงาน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-14 22:47:35
เหรียญนางขวัก โภคทรัพย์ หลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม พ.ศ.2543 (651)เหรียญนางขวัก โภคทรัพย์ หลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม พ.ศ.2543 (651)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-13 22:07:45
เหรียญหลวงปู่ทิม เจริญพรบน จ. จาน กระดก (650)เหรียญหลวงปู่ทิม เจริญพรบน จ. จาน กระดก (650)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-13 21:47:07
เหรียญนาคปรก หลวงปู่ทิม ไตรมาส ๑๘ ตอกโค๊ด อิ บล็อค (อุ) ยาว (648)เหรียญนาคปรก หลวงปู่ทิม ไตรมาส ๑๘ ตอกโค๊ด อิ บล็อค (อุ) ยาว (648)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-13 21:37:55