moviestom.com=> หน้าหลัก

   รายการพระเครื่องเช่าบูชาอิติสุคโต อะระหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ

อิติสุคโต แปลว่า ผู้มาดี และ ผู้ไปดี , อะระหัง เป็นพระพุทธคุณบทต้น แปลว่า ไกลจากกิเลส , พุทโธ แปลว่า ผู้รู้ ผู้ตื่น
ผู้เบิกบาน , นะโมพุทธายะ  เป็นคาถาที่เรียว่า หัวใจ พะพุทธเจ้าห้าพระองค์ , มะอะอุ คือ หัวใจของพระไตรปิฎก อันประกอบไปด้วย พระวินัยปิฎก พระสุตตตันปิฎก และพระอภิธรรมปิฎก , ทุกขัง คือ ความทนอยู่ในสภาพเดิมๆแบบถาวรไม่ได้ , อนิจจัง คือ ความไม่เที่ยง ความแปรเปลี่ยน แปรปรวนไปตามเหตุและปัจจัย , อนัตตา คือ ความไม่มีตัวตน ไม่มีเจ้าของ

 
งด!! การจองพระเครื่องทุกกรณี   ค้นหา

เหรียญหลวงปู่หมุน พระนารายณ์ทรงครุฑ รุ่น เจริญลาภ เนื้อทองแดง ปี ๒๕๔๓ (656)เหรียญหลวงปู่หมุน พระนารายณ์ทรงครุฑ รุ่น เจริญลาภ เนื้อทองแดง ปี ๒๕๔๓ (656)

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญนี้ขึ้น เพื่อแจก แก่เหล่าทหาร-ตำรวจ ข้าราชการผู้ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงภัยอันตรายต่างๆ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน และแจกจ่ายแก่ผู้ที่ศรัทธาหลวงปู่หมุนทุกคนที่มากราบหลวงปู่หมุน

ตอนที่ขอสร้างเหรียญนี้ขึ้นมา ผู้จัดสร้างได้เข้าไปกราบเรียนหลวงปู่หมุน เพื่อบอกกล่าววัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญนี้ขึ้นมา เมื่อหลวงปู่หมุนรับทราบวัตถุประสงค์ดังกล่าวแล้วนั้น หลวงปู่หมุนจึงอนุญาติแก่ผู้จัดสร้างให้สร้างขึ้นได้ เนื่องด้วยเห็นความลำบาก ภัยอันตรายจะมีแก่เหล่าทหาร-ตำรวจ ข้าราชการที่ปฏิบัติงานเสี่ยงภัยนั้น เพื่อรักษาความสงบสุขให้แก่ประเทศชาติ หลวงปู่ไม่อยากที่จะเห็นใครเป็นอะไร อยากช่วยให้ได้มากที่สุดถ้ากรรมในอดีตชาติของบุคคลนั้นๆไม่เกินมากไป หลวงปู่จะช่วยทุกคน และเนื่องด้วยเป็นการสร้างที่บริสุทธิ์ สร้างเพื่อแจก หลวงปู่จึงเห็นดีด้วย จึงอนุญาติให้จัดสร้างขึ้นได้

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-06-23 18:23:38
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก บรอนซ์ทองเต็มองค์ ปี2515 หลวงปู่ทิม (815)


พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก บรอนซ์ทองเต็มองค์ ปี2515 หลวงปู่ทิม (815)

พระขุนแผนพิมพ์เล็กองค์นี้มีความสมบูรณ์ชัดเจน ทั้งพิมพ์ของพระเครื่องและมวลสารต่างๆถูกสร้างในช่วงปี พ.ศ. 2515 โดยองค์พระถูกสร้างจากข้าวเหนียวสุกผสมผงพรายกุมาร เมื่อซูมไปใกล้ๆเราจะเห็นบรอนซ์ทองที่ได้หลุดลอกออกไปบ้างแล้วนี้แสดงเนื้อข้าวเหนียวให้เห็นอย่างชัดจน นอกจากนี้แล้วมวลสารขององค์พระยังมีส่วนประกอบของสีผึ้งของหลวงพ่อทาบที่หลวงปู่ทิมได้นำมาผสมไว้ในองค์พระ เสริมความศักสิทธิ์ในด้านพูดจาค้าขายดี

จะว่าไปแล้วพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์นั้นมีพรายกุมารสิงสถิตอยู่ ทำให้ดวงจิตของกุมารนั้นจะคอยช่วยเหลือในด้านการติดต่อค้าขายและการทำธุรกิจต่างๆให้มีความลุล่วงไปด้วยดี มีเงินมีทองใช้อย่างมั่นคงไม่ขัดสน  ทำให้ผู้ที่บูชาพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมต่างพบเจอประสบการณ์มากมายทั้งเกี่ยวกับกุมารและการค้าที่ดีมีเงินทองใช้ไม่ขัดสน

พระขุนแผนผงผงพรายกุมารพิมพ์เล็ก องค์พระมีขนาดเล็กกระทัดรัด ทำให้เหมาะกับผู้หญิงที่จะสามารถนำพระขึ้นคอบูชาได้อย่างเหมาะสมและพอดีสวยงาม พระขุนแผนพิมพ์เล็กจึงเป็นที่ต้องการของผู้หญิงทุกคนที่มีความศรัทธาและต้องการบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-06-23 11:53:28
พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ พระประธาน (หลวงสิทธิการ) (774)
พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ พระประธาน (หลวงสิทธิการ) (774)

พระสมเด็จองค์นี้ มีความสมบูรณ์สวยงาม ทั้งด้านพิมพ์พระและซุ้มมีความชัดเจน ด้านหน้าจะปรากฎคราบสีน้ำตาลของน้ำมันตั่งอิ๊วเก่าอย่างชัดเจนทั่วทั้งองค์พระ เมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆเนื้อพระมีลักษณะใสคล้ายหินอ่อน หนึกนุ่ม เนียนตา ซึ่งเรายังสามารถมองเห็นมวลสารต่างๆเม็ดเล็กๆสีดำ สีแดง ซึ่งเป็นมวลสารที่เชื่อกันว่าเป็นเศษผงที่ตำแล้วของพระเก่าโบราณอย่างเช่นพระซุ้มกอและวัตถุมงคลอื่นๆที่สมเด็จโตท่านได้ะผสมลงไปเป็นมวลสารให้กับพระสมเด็จ นอกจากนี้แล้วยังมองเห็นสีเขียวๆ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเศษหยกที่ได้มาจากชาวจีน ซึ่งเป็นของมีค่ามากในสมัยนั้น

ด้านหลังของพระเครื่องนี้มีหลุมบ่อมากมายปรากฎอีกทั้งมีรอยยุบย่น คราบกรุ และคราบไขต่างๆ ตามซอกมุมเล็กที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

นอกจากนี้ทีด้านหลังยังปรากฎเม็ดพระธาตุใสๆหลายแห่ง ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-06-23 11:53:13


พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว คลุกรัก เนื้อกะลา วัดเครือวัลย์ ชลบุรี (826)
พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว คลุกรัก เนื้อกะลา วัดเครือวัลย์ ชลบุรี  (826)

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ที่นิยมกันมากๆ ก็คือพระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก ซึ่งพิมพ์มาตรฐานก็มี พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง และพิมพ์เล็กพิมพ์นี้ไม่ค่อยเห็น เข้าใจว่าคงมีไม่มากนัก พระปิดตาเนื้อผงคลุกรักที่ด้านหลังจะมีทั้งหลังแบบและหลังเรียบ

สำหรับพระปิดตาหลวงพ่อแก้วองค์นี้มีความเก่ามาก ถ้าซูมไปใกล้ๆเราจะเห็นเนื้อขุยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอยู่ตามซอกต่างๆขององค์พระ แผ่นทองคำเปลวและรักก็ได้มีการหลุดลอกออกไปตามกาลเวลา ทำให้เราเห็นเนื้อด้านในขององค์พระและความเป็นธรรมชาติได้อย่างชัดเจนและแท้จริง

พระปิดตาหลวงพ่อแก้วมีพุทธคุณในด้านเมตตาค้าขายดี และก็ยังมีเรื่องเล่าต่อๆกันมาอีกมามากมายที่มวลสารของพระปิดตาหลวงพ่อแก้วน้ำสามารถให้ผลทางด้านเสน่หารักใคร่กับหนุ่มสาวได้ดีอีกด้วย

ประวัติเกี่ยวกับหลวงพ่อแก้วนั้นไม่มีบันทึกที่แน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่จะเล่าบอกต่อๆกันมาว่าท่านเป็นพระธุดงค์มาเรื่อยๆผ่านมาหลายจังหวัดและมาหยุดปักกลดอยู่ที่จังหวัดชลบุรี (ซึ่งที่เป็นวัดเครือวัลย์ในปัจจุบัน) เมื่อมีพระธุดงค์มาปักกลดชาวบ้านต่างก็ศรัทธาและนำข้าวปลาอาหารต่างๆมาถวายท่านเป็นอย่างดี ต่อมาชาวบ้านก็นิมนต์ให้ท่านจำพรรษาอยู่ที่นี่และสร้างวัดศาลาวัดเครือวัลย์ ซึ่งชาวบ้านเองก็ช่วยกันหาไม้และวัสดุต่างๆในการก่อสร้างมาสร้างวัดจนเสร็จสิ้น ซึ่งท่านเองก็ได้สร้างและปลุกเสกพระปิดตาคลุกรักแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเป็นการตอบแทน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-06-17 10:15:10
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 พิมพ์เล็ก เนื้อน้ำปูนกินหมาก (814)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 พิมพ์เล็ก เนื้อน้ำปูนกินหมาก (814)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็กองค์นี้มีเนื้อสีชมพูสดใส ซึ่งมวลสารขององค์พระมีส่วนประกอบของน้ำปูนกินหมากจึงทำให้มีสีชมพูอ่อนๆ  พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์เล็กสร้างจากเนื้อข้าวเหนียวผสมกับผงพรายกุมารซึ่งเป็นมวลสารหลัก จากนั้นหลวงปู่ทิมท่านก็จะนำพระเครื่องมาบริกรรมคาถาปลุกเสกยาวนานถึง 3 พรรษา ทำให้พระเครื่องของท่านทุกองค์มีความเข้มขลังและให้พุทธคุณช่วยเหลือผู้ที่ศรัทธามากมาย

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมีความเด่นพุทธคุณในด้านเมตตาค้าขายดี ทำให้ผู้ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารต่างก็มีรายได้จากการประกอบอาชีพที่มีเงินหมุนเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย จนทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่มั่นคง ซึ่งผู้ที่เคยบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมก็จะทราบกันเป็นอย่างดีในพุทธคุณด้านเมตตาค้าขาย

พระขุนแผนผงพรายกุมารเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2515 ซึ่งพระเครื่องต่างๆที่หลวงปู่ทิมท่านได้เริ่มสร้างก่อนหน้านี้จำนวนมากมาย มีผู้ที่ศรัทธานำไปบูชาและได้พบเจอประสบการณ์และพุทธคุณต่างๆขององค์พระ ทำให้เกิดความศรัทธาและพูดบอกต่อๆกันจนพระเครื่องของหลวงปู่ทิมได้รู้จักและเป็นที่นิยมตัั้งแต่ปี 2515 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

พระขุนแผนผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมสร้างและปลุกเสกนั้นมีจำนวนมากและหลากหลายแบบ แต่ที่จะนิยมกันมากที่สุดก็คงจะเป็นพระขุนแผนที่สร้างช่วงประมาณปี 2515 หรือสร้างและปลุกเสกในปีก่อนหน้านั้นเล็กน้อย โดยหลวงปู่ทิมท่านสร้างพระขุนแผนทั้งพิมพ์เล็กและพิมพ์ใหญ่ ซึ่งพระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กนั้นจะเหมาะกับผู้หญิง และพิมพ์ใหญ่ก็จะมีความเหมาะสมกับผู้ชาย

หากกล่าวถึงกุมารในพระขุนแผนผงพรายของหลวงปู่ทิมนั้น หากใครได้บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมแล้วได้พบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมาร ก็ย่อมทำให้เกิดความตื่นเต้น น่าค้นหา และเกิดความศรัทธามากยิ่งขึ้น เพราะกุมารในพระของหลวงปู่ทิมเป็นจิตของกุมารที่เป็นกุศล พวกเขาจะคอยช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากเรามีโอกาสได้ไปทำบุญกรวดน้ำ เราก็อย่าลืมอุทิศบุญกุศลให้กับเหล่าดวงจิตของภูตพรายกุมารนั้นด้วย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-06-14 10:50:22
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อว่านเถาวัลย์หลง หลังตอกโค้ด ๙ (816)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อว่านเถาวัลย์หลง หลังตอกโค้ด ๙ (816)

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ มีส่วนผสมของว่านเถาวัลย์หลง จึงทำให้เนื้อพระมีสีเขียวทั่วทั้งองค์ ซึ่งพุทธของพระขุนแผนที่มีส่วนประกอบมวลสารของเนื้อข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร และผสมน้ำว่านเถาวัลย์หลงนี้ จะช่วยเสริมเสน่ห์ความหลงไหล ความรักใคร การโน้มน้าว ทั้งด้านความรักและด้านเมตตาค้าขายดี ทำให้ผู้ที่บูชาได้รับผลประโยชน์จากทำธุรกิจและยังเด่นในด้านความรักที่ของหนุ่มสาวที่ดี

การบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้น ถ้าจะให้พุทธคุณเกิดปรากฎอย่างสมบูรณ์ ผู้ที่บูชาจำเป็นต้องมีความตั้งใจรักษาศีลหน้าให้ครบถ้วนสมบูรณ์ในทุกๆวัน เพื่อที่กระแสจิตด้านดีจะเชื่อมโยมกับพุทธคุณของพระเครื่องได้ง่าย และสามารถสัมผัสได้ถึงความศักสิทธิ์ของพระเครื่องที่มีอยู่จริงๆ

พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็กจึงเหมาะกับผู้หญิง เพราะองค์พระมีขนาดเล็กสามารถคล้องคอเพื่อบูชาได้เหมาะสมและสวยงาม มีความกระทัดรัด น้ำหนักเบา และไม่ใหญ่จนเกินไป

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์สีเขียว พิมเล็ก องค์นี้ พิมพ์พระมีความชัดเจนละเอียดครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งหากเราซูมไปใกล้ๆก็จะเห็นเนื้อข้าวเหนียวชัดเจน ซึ่งเนื้อข้าวเหนียวจะมีความขรุขระ และความพิเศษของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ที่ด้านหลังขององค์พระ หากเรามองดูตรงกึ่งกลางของยันต์กระบอกไขว้ เราจะเห็นว่าองค์พระมีการตอกโค้ดเลข ๙ ซึ่งพบเห็นได้น้อย

พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมยังคงเป็นพระเครื่องที่มีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ และมักจะออกมาช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระขุนแผนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็แล้วแต่วาระว่าใครจะได้พบเจอประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับกุมารที่อยู่ในพระเครื่อง แต่สำหรับคนที่เคยพบเจอก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นมีกุมารสิงสถิตอยู่จริงแท้แน่นอน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-06-13 11:36:32
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว หลังหยดเทียนชัย 2 หยด ตอกโค๊ด3 ไม่ฝังตะกรุด (807)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว หลังหยดเทียนชัย 2 หยด ตอกโค๊ด3 ไม่ฝังตะกรุด (807)

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ มีความพิเศษกว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารทั่วๆไป เนื่องจากได้ทำพิธีหยดเทียนชัยตอกโค้ด 3 จำนวนสองหยดทั้งด้านซ้ายและด้านขวาที่ด้านหลังขององค์พระ  อันที่จริงแล้วโค้ด 3 คือโค้ตที่เป็นภาษาขอมซึ่งอ่านออกเสียงว่า "พะ"  และที่ด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมองค์นี้ไม่ได้ฝังตะกรุด

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมที่เป็นพิมพ์นิยมนั้น จะสร้างในช่วงปี พ.ศ. 2515 หรือก่อนหน้านั้น
โดยมวลสารที่เป็นส่วนประกอบในการปลุกเสกพระเครื่องจะได้วัตถุหลักจากธรรมชาติ โดยมวลสารหลักๆของพระขุนแผนผงพรายกุมารก็จะกอบไปด้วยข้าวเหนียวสุกผสมผงพรายกุมาร จากนั้นก็จะเคลือบด้วยบรอนซ์ทองสายแร่อีกชั้นหนึ่ง เพื่อเป็นการถนอมพื้นผิวขององค์พระและให้ความสวยงาม

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวหยาบ ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นเนื้อมวลสารที่เป็นข้าวเหนียวได้อย่างชัดเจน ทั้งความขรุขระและสีขาวของข้าวเหนียวที่ปรากฎให้เห็นบริเวณที่บรอนซ์ทองได้หลุดลอกออกไป

โดยรวมพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์ชัดเจนสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนตัวแล้วผมจะชอบพระขุนแผนเนื้อขรุขระแนวๆนี้ เพราะทำให้เราสามารถเห็นเนื้อข้าวเหนียวได้อย่างชัดเจนครบถ้วนทุกรายละเอียด

ในด้านของพุทธคุณของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นเลื่องชื่อลือชาในด้านของเมตตาค้าขายดี หากบูชาพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมแล้ว ประกอบกับการค้าขายที่สุจริตตรงไปตรงมา คุณจะพบความผิดปกติบางอย่าง ซึ่งนั่นก็คือจะมีลูกค้าเข้ามาซื้อของหรือมาใช้บริการของคุณมากกว่าปกติ จนในบางครั้งคนที่เคยเป็นหนี้ก็สามารถหลุดพ้นจากหนี้สินกันไปเลยทีเดียว  ซึ่งการเงินการงานมั่นคงจะทำให้ชีวิตของและครอบใกล้ชิดรอบข้างของเรามีความสุข

หากจะกล่าวในเรื่องของพรายกุมารที่สิงสถิตอยู่ในพระขุนแผนนั้น ส่วนตัวเชื่อว่ามีอยู่จริงๆ เนื่องจากพบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมารในพระของหลวงปู่ทิมมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงเรื่องราวของกุมารจากผู้ที่มาเช่าบูชาพระและกลับมาเล่าสู่กันฟัง ทำให้ยิ่งมั่นใจว่าไม่ใช่เราคนเดียวที่เจอ คนอื่นๆก็เจอกุมารในพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเช่นเดียวกัน

ส่วนตัวแล้วเวลาที่ผมสมหวังในอาชีพการงาน การค้าขาย การประกอบธุรกิจ ก็จะไม่ลืมนึกถึงน้องกุมารและแม่ส้ม ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ซึ่งผมมักจะไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับจิตวิญญานของพวกเขาเสมอ เพื่อที่หวังว่าพวกเขาจะได้มีความสุขเหมือนกับที่เราได้รับความสุขจากพุทธคุณขององค์พระและการช่วยเหลือจากภูตพรายกุมาร


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-06-12 11:35:27
เหรียญหลวงปู่หมุน ถุงเงิน ๙๙๙ ล้าน หมุนเงินหมุนทอง วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ (824)เหรียญหลวงปู่หมุน ถุงเงิน ๙๙๙ ล้าน หมุนเงินหมุนทอง วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ (824)

เหรียญถุงเงินหลวงปู่หมุนเหรียญนี้เป็นเหรียญรมดำ ด้านหน้าแสดงรูปนูนหลวงปู่หมุนที่คล้องประคำทั้งหมด 18 เม็ด ซึ่งเหรียญถุงเงินของหลวงปู่หมุนนั้นจะมีอีกรุ่นที่นับประคำแล้วจะได้ 19 เม็ด ซึ่งเหรียญมีลักษณะที่เหมือนกัน แตกต่างกันเล็กน้อยที่ตำหนิบางจุด

โดยมากแล้วเหรียญถุงเงินจะตอกโค้ด มะ ด้านข้างบริเวณหู ซึ่งบางองค์ก็ตอกโค้ดชิดใบหู บางองค์ก็ตอกโค้ดถัดออกมา ซึ่งเป็นการตอกด้วยมือคนมิใช่เครื่องจักร ทำให้ตำแหน่งของโค้ด มะ จึงไม่มีตำแหน่งที่คงที่แน่นอน

พระเหรียญของหลวงปู่หมุนทุกองค์ส่วนตัวผมชอบในความคมชัดและความละเอียดอ่อนในการแกะแม่พิมพ์
เพราะถ้าเราซูมไปใกล้ๆ เราจะเห็นว่าใบหน้าและรายละเอียดอื่นๆของใบหน้าหลวงปู่มีความชัดเจนสวยงาม

พระเครื่องของหลวงปู่หมุนโดยมากแล้วท่านเน้นปลุกเสกเพื่อให้มีพุทธคุณในด้านเมตตาค้าขายดี หมุนเงินหมุนทอง และความศักสิทธิ์ของพระเครื่องและเครื่องรางต่างๆของท่านก็ให้ผลลัพธ์ที่ตรงกับสิ่งที่หลวงปู่หมุนตั้งใจปลุกเสกและปรารถนา จนทำให้พระเครื่องของท่านเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในระยะเวลาไม่นาน เพราะว่าผู้ที่นำพระเครื่องของหลวงปู่หมุนมาบูชา มักพบเจอกับประสบการณ์หมุนเงินหมุนทองอย่างที่ใครๆต่างก็ร่ำลือกัน
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-06-08 14:55:16