moviestom.com=> หน้าหลัก

   รายการพระเครื่องเช่าบูชาอิติสุคโต อะระหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ

อิติสุคโต แปลว่า ผู้มาดี และ ผู้ไปดี , อะระหัง เป็นพระพุทธคุณบทต้น แปลว่า ไกลจากกิเลส , พุทโธ แปลว่า ผู้รู้ ผู้ตื่น
ผู้เบิกบาน , นะโมพุทธายะ  เป็นคาถาที่เรียว่า หัวใจ พะพุทธเจ้าห้าพระองค์ , สุนะโมโล คือ หัวใจของขุนแผน , มะอะอุ คือ หัวใจของพระไตรปิฎก อันประกอบไปด้วย พระวินัยปิฎก พระสุตตตันปิฎก และพระอภิธรรมปิฎก , ทุกขัง คือ ความคงทนอยู่ในสภาพเดิมๆแบบถาวรไม่ได้ , อนิจจัง คือ ความไม่เที่ยง ความแปรเปลี่ยน แปรปรวนไปตามเหตุและปัจจัย , อนัตตา คือ ความไม่มีตัวตน ไม่มีเจ้าของ

 
    ค้นหา

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 มวลสารผสมว่านสบู่เลือด ตอกโค๊ตเลข3 พระกริ่ง หลังฝังตะกรุด 5 ดอก (1183)

.

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 มวลสารผสมว่านสบู่เลือด ตอกโค๊ตเลข3 พระกริ่ง หลังฝังตะกรุด 5 ดอก (1183)

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นเป็นที่รู้จักเลื่องชื่อมาเป็นเวลายาวนาน ซึ่งช่วงที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างมาก็คือในปี พ.ศ. 2515 เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากที่นำพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมไปบูชาแล้วได้พบเจอประสบการณ์เรื่องราวต่างๆมากมาย จนทำให้เกิดความเชื่อและความศรัทธากและมีการบอกแล้วกันปากต่อปากถึงความอัศจรรย์จนทำให้พระขุนแผน ผงพรายกุมาร วัดละหารไร่ ระยอง เป็นที่โด่งดังไปทั่วประเทศ

พระขุนแผนผงพรายกุมารอันที่จริงแล้วได้มีการสร้างและปลุกเสกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพระในยุคแรกๆพิมพ์เก่าๆ รูปองค์ทรงพระเองก็ยังไม่ค่อยสวยงามนัก ซึ่งพระยุคแรกก็จะใช้บล็อกแม่พิมพ์ไม้หรือไม่ก็บล็อกหินมีดโกนในการกดแม่พิมพ์

ต่อมาได้มีการพัฒนาบล็อกแม่พิมพ์และมีการสร้างบล็อกแม่พิมพ์ทองเหลือง ซึ่งแม่พิมพ์นี้มีการแกะแม่พิมพ์ที่สวยงาม ซึ่งบล็อคทองเหลืองนั้นมีความแข็งแรงทนทานกว่าบล็อกแม่พิมพ์รุ่นก่อนๆ

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ เป็นพระเครื่องที่สร้างและปลุกเสกในช่วงประมาณปี 2515 ซึ่งใช้บล็อกแม่พิมพ์ทองเหลืองในการกดแม่พิมพ์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าองค์พระมีความสวยงาม สมบูรณ์และชัดเจนอย่างมาก

เนื้อมวลสารของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นสร้างจากข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมารและน้ำว่านสมุนไพรต่างๆ นำมาผสมให้เข้ากันและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้มีส่วนผสมของว่านสบู่เลือก ซึ่งว่านสบู่เลือดนั้นเป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่จัดว่าเป็นสมุนไพรโบราณ ซึ่งยางของต้นว่านจะมีลักษณะคล้ายกับเลือดจึงถูกเรียกว่าว่านสบู่เลือด นอกจากสรรพคุณทางยาแล้วก็ยังมีคนด้านอื่นๆซ่อนอยู่ด้วย ซึ่งหลวงปู่ท่านก็ได้เลือกว่านสบู่เลือดนี้มาผสมลงไปในมวลสารพระขุนแผน

พระองค์ด้านหน้ามีความสวยงามสมบูรณ์ชัดเจน ที่บริเวณไหล่ขององค์พระทั้งสองข้างมีการตอกโค๊ตเลข 3 และ โค๊ตประกริ่งชินบัญชร ที่ด้านหลังฝังตะกรุด 5 ดอก ซึ่งองค์พระที่ฝังตะกรุด 5 ดอกนั้นพบเจอได้ยาก

องค์พระการเคลือบบรอนทองไม่ทั่วทั้งองค์และก็ได้หลุดลอกออกไปบ้างตามกาลเวลา พื้นผิวขององค์พระมีสีแดงชมพูอ่อนบ่งบอกชัดเจนว่าองค์นี้มีส่วนผสมของว่านสบู่เลือด

ส่วนตัวผมชอบพระขุนแผนผงพรายกุการของหลวงปู่ทิมทุกองค์ เนื่องจากได้เจอประสบการณ์กับตนเองทั้งด้านของพรายกุมารและหนุนด้านการค้าขายที่ดี
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-02 19:38:05