moviestom.com=> หน้าหลัก

   รายการพระเครื่องเช่าบูชาอิติสุคโต อะระหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ

อิติสุคโต แปลว่า ผู้มาดี และ ผู้ไปดี , อะระหัง เป็นพระพุทธคุณบทต้น แปลว่า ไกลจากกิเลส , พุทโธ แปลว่า ผู้รู้ ผู้ตื่น
ผู้เบิกบาน , นะโมพุทธายะ  เป็นคาถาที่เรียว่า หัวใจ พะพุทธเจ้าห้าพระองค์ , มะอะอุ คือ หัวใจของพระไตรปิฎก อันประกอบไปด้วย พระวินัยปิฎก พระสุตตตันปิฎก และพระอภิธรรมปิฎก , ทุกขัง คือ ความทนอยู่ในสภาพเดิมๆแบบถาวรไม่ได้ , อนิจจัง คือ ความไม่เที่ยง ความแปรเปลี่ยน แปรปรวนไปตามเหตุและปัจจัย , อนัตตา คือ ความไม่มีตัวตน ไม่มีเจ้าของ

 
งด!! การจองพระเครื่องทุกกรณี   ค้นหา

เหรียญหลวงปู่ทิม เจริญพรบน จ. จาน กระดก (650)เหรียญหลวงปู่ทิม เจริญพรบน จ. จาน กระดก (650)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-16 12:09:22

หลวงปู่หมุน เหรียญมังกรคู่ รมดำ วัดป่าหนองหล่ม ปี2543 จ.สระแก้ว (642)


หลวงปู่หมุน เหรียญมังกรคู่ รมดำ วัดป่าหนองหล่ม ปี2543 จ.สระแก้ว (642)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-15 09:39:50
ขุนแผนผงพรายกุมาร หยดเทียนชัยโค๊ต ศาลา ตะกรุดมหาปราบ (314)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


 

ขุนแผนผงพรายกุมาร หยดเทียนชัยโค๊ต ศาลา ตะกรุดมหาปราบ (314) โดยพระขุนแผนองค์นี้ภายนอกพื้นผิวขององค์พระได้ทาบอร์นทองทั่วทั้งองค์ เนื้อภายในขององค์พระคือเนื้อข้าวเหนียวผสมว่านสบู่เลือด ซึ่งเมื่อซูมไปใกล้ๆก็จะเห็นความยุบย่นและความหยาบของผิวพระ สภาพขององค์พระมีความสมบูรณ์ พิมนั้นมีความชัดเจน

ที่ด้านหลังขององค์พระถูกฝังด้วยตะกรุดดอกเดียว หรือเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าตะกรุดมหาปราบ โดยเชื่อกันว่าเป็นตะกรุดที่ป้องกันอันตรายและช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยในยามเคราะห์ร้ายมาเยือน

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมองค์นี้ ได้มีการหยดเทียนชัย 2 หยด ไว้ที่ด้านหลังขององค์พระ ซึ่งเทียนนั้นได้ทำการประทับโค๊ตของทางวัดเอาไว้ด้วย ซึ่งบางคนก็เรียกโค้ตศาลา บางคนก็เรียกโค้ตมงกุฎ ซึ่งการหยดโค๊ตเทียนชัยนั้นเป็นการนำไปทำพิธีปลุกเสกเพิ่มเติมพิเศษภายหลังจากการที่สร้างพระ

พระขุนแผนผงพรายกุมารยังคงโดดเด่นในเรื่องของกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระ โดยกุมารมักจะมาแสดงฤทธิ์หรือมาช่วยเหลือต่างๆเกี่ยวกับด้านการค้าขาย , การติดต่อธุรกิจ , หรือแม้กระทั่งออกมาเพื่อให้ผู้ที่ถือครองพระขุนแผนผงพรายกุมารรับรู้ว่าพวกเขามีอยู่จริงๆ ซึ่งหลายๆท่านที่บูชาพระหลวงปู่ทิมอยู่ก็คงได้พบเจอกันมาบ้างแล้ว รวมถึงตัวผมด้วยเช่นเดียวกัน  ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-14 16:33:56
ขุนแผนผงพรายกุมารตอกโค๊ดด้านหน้า หลังตะกรุดมหาปราบ (318)

ขุนแผนผงพรายกุมารตอกโค๊ดด้านหน้า หลังตะกรุดมหาปราบ (318)

 


 
พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ดูโดยรวมแล้วมีความเก่าเนื่องจากผ่านการใช้งานมายาวนาน ซึ่งหากดูที่ด้านหน้าขององค์พระจะเห็นการตอกโค้ดต่างๆจากทางวัด ไม่ว่าจะโค๊ตเลข ๙ , โค้ดพระปิดตา , โค้น 3 (พะ ภาษาขอม) ที่พระพักตร์ขององค์พระค่อนข้างมีความขัดเจน มองเห็นรายละเอียดของใบหน้าค่อนข้างครบถ้วน 

โดยรวมของเนื้อพระหากมองผ่านก็อาจจะเห็นว่าองค์พระเนื้อในมีสีเหลืองจากว่านดอกทอง แต่หากพิจารณาดูแบบซูมระยะใกล้ๆแล้วก็จะเห็นเนื้อชมพูที่ได้จากสีของน้ำว่านสบู่เลือด หรือบางแห่งก็มีสีเขียวๆนั่นน่าจะอธิบายได้ว่าเป็นเนื้อของว่านเถาวัลย์หลงที่ผสมอยู่กับข้าวเหนียวนั่นเอง

พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมองค์นี้ด้านหลังฝังตะกรุดมหาปราบ ซึ่งจะเป็นตะกรุดยาวดอกเดียว นอกจากนี้แล้วด้านหลังหากมองภาพรวมถือว่ามีความสมบูรณ์ ทั้งอักขระตัวอักษรต่างๆค่อนข้างชัดเจนอยู่ครบสมบูรณ์
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-14 09:48:17
ตะกรุดสาริกา พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิม หยดเทียนชัย ตอกโค้ด3 (204) พระขุนแผน ปี 2515 หลวงปู่ทิม หยดเทียนชัย ตะกรุด 2 ดอก (204)

พระขุนแผน ปี 2515 หลวงปู่ทิมได้ถูกสร้างขึ้นในสมัยก่อน เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่เข้ามาช่วยทำงานในวัดและแจกจ่ายให้กับผู้ที่เข้ามาทำบุญที่วัดละหารไร่ สมัยก่อนนั้นมีความจำเป็นต้องพัฒนาก่อสร้างวัดจำเป็นต้องใช้งานเพื่อการก่อสร้าง เมื่อพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมได้ถูกแจกจ่ายให้กับชาวบ้านและผู้ที่มาช่วยทำงานที่วัด พวกเขาก็ได้นำพระไปบูชาและพกติดตัวเอาไว้

ปรากฎว่าพวกเขาได้พบเจอกับปาฏิหารมากมายเกี่ยวกับพระเครื่องของหลวงปู่ทิม ไม่ว่าจะเป็นการค้าขายที่ดี , มีเงินมั่งคั่ง , การเจรจาติดต่อกับลูกค้าก็สำเร็จอย่างง่ายดาย , มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม บางคนที่เคยมีหนีสินมากมายต่างก็ปลดหนี้ได้อย่างอย่างอัศจรรย์ ซึ่งประสบการณ์ต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นกับพระขุนแผน ปี2515 ของหลวงปู่ทิม และนั่นเป็นเหตุให้พวกเขาเกิดความศรัทธาต่อพระเครื่องของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างมาก

ซึ่งปัจจุบันนี้ พระขุนแผนปี 2515 ยิ่งเป็นที่ต้องการของคนไทยทั่วทั้งประเทศ เพราะด้วยพลังความศักสิทธิ์ที่เล้นลับของพระขุนแผนที่จะทำให้พวกเขาสามารถประสบความสำเร็จ เกี่ยวกับทางด้านการเงิน , ปลดหนี้ , ความรัก , โชคดี และมิตรภาพที่ดีจากคนใกล้ตัว

หลวงปู่ทิมท่านเก่งในวิููชาโบราณ ซึ่งท่านได้เรียนรู้จากอาจารย์ของท่านประกอบกับศึกษาจากตำราโบราณที่ยากจะเรียนรู้  หลวงปู่ทิมท่านสำเร็จวิชาและสร้างพระขุนแผนขึ้นเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเป็นค่าตอบแทนในการมาช่วยทำงานที่วัด พระเครื่องและเครื่องรางต่างๆที่หลวงปู่ทิมได้ทำการปลุกเสกนั้นมีพลังศักสิทธิ์แฝงอยู่อย่างมากมาย ทำให้พระเครื่องหลวงปู่ทิมเป็นที่ต้องการอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้

(แน่นอนว่า ตัวผมเองก็ได้รับประสบการณ์ที่ดีหลายอย่างกับพระขุนแผนผงพรายกุมารแล้วเช่นกัน)

สำหรับพระขุนแผนองค์นี้มีสภาพสมบูรณ์ ด้านหลังฝังตะกรุด 2 ดอก ซึ่งเรียกกันว่าตะกรุดสาริกา ให้คุณในด้านการพูดจาและติดต่อค้าขายได้เป็นอย่างดี และพระขุนแผนองค์นี้มีความพิเศษคือได้มีการปลุกเสกเพิ่มเติมโดยการหยดเทียนชัยและตอกโค้ต 3  ซึ่งนั่นคือภาษาขอม อ่านออกเสียงว่า พะ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-14 09:48:07
ว่านดอกทอง พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 (201)ว่านดอกทอง พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 (201)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี 2515 ของแท้ จัดได้ว่าเป็นพระเครื่องที่มีพุทธคุณเป็นอย่างยิ่ง โดยพระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ ทิม อิสริโก วัด ละหารไร่ จังหวัด ระยอง   ได้รับ การ ยกย่อง ว่า เป็น เครื่องราง ที่ ศักดิ์สิทธิ์ ที่สุดในยุคปัจจุบัน

พระเครื่อง ของแท้ จะ สร้าง ตาม แบบ วิธีโบราณมี พระภิกษุสงฆ์ ที่มีความรู้  เก่งกล้า  ไม่กี่รูป เท่านั้น ที่จะสามารถ สร้างพระเครื่อง นี้ได้ ในสมัยนั้น หนึ่งในนั้นก็คือ หลวงปู่ทิม แห่งวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านดอกทองนั้นเป็นที่ นิยมมาก ที่สุด คือ บล็อกทองเหลืองแรก ทั้ง พิมพ์ใหญ่ และ พิมพ์ เล็ก นอกจากนี้ ยังมี ตะกรุด ที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วย ซึ่งด้านหลังของของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ฝังตะกรุมมหาปราบ ซึ่งเป็นตะกรุดที่หายากกว่าตะกรุดสาริกาคู่

พระขุนแผนผงพรายพรายกุมารองค์นี้มีเนื้อสีเหลืองที่ได้มาจากน้ำว่านของว่านดอกทอง ซึ่งได้ผสมรวมกับข้าวเหนียวสุกและผงพรายกุมาร และนอกจากนี้แล้วพระเครื่ององค์นี้ยังทาบรอนทองและได้มีการหลุดลอกออกไปบ้างแล้ว จึงทำให้เห็นสีเหลืองของว่านดอกทองจากเนื้อของพระเครื่องได้ชัดเจน

พุทธคุณหลักของว่านดอกทองนั้นโดยมากแล้วจะให้พุทธคุณที่โดดเด่นในด้านของการพูดเจรจาที่ดี ผู้คนเชื่อถือ พูดจาราบรื่น ทำให้เหมาะกับการติดต่อพูดคุยเจรจาในด้านธุรกิจการค้าขายต่างๆ ทำให้เราสามารถทำการค้าได้อย่างดีเยี่ยม

ผู้ที่บูชาพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนั้นมักพบเจอประสบการณ์ต่างๆที่หนุนนำให้วิธีชีวิตการเป็นอยู่ดีขึ้น โดยเฉพาะทางด้านการงานและการเงินจะสังเกตได้ค่อนข้างชัดเจน ด้วยความศักสิทธิ์ของพระขุนแผนผงพรายกุมารจึงได้รับการยกย่องและถูกการยอมรับว่ามีพุทธคุณในด้านเมตตามหานิยมจริงๆ หากคุณมีโอกาสได้ลองฟังประสบกาณ์ต่างๆจากผู้ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมาร ก็จะทราบทันทีว่ามีเรื่องราวและประสบการณ์เกี่ยวกับพระเครื่องที่คล้ายๆกัน

เราสามารถนำพระเครื่องไปเช็คกับ  กลุ่ม  อนุรักษ์ พระเครื่อง หลวงปู่ ทิม เลือดบ้านค่าย แห่ง ระยอง ได้ ซึ่ง  นำ  โดย ดร. พิเสก ศรีสวัสดิ์     ผู้เชี่ยวชาญด้านพระเครื่องหลวงปู่ทิม และ เป็น ประธาน ชมรมกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ที่น่ายกย่อง

ส่วนตัวผมมองว่า การออกใบเซอร์หรือออกใบรับประกันพระเครื่องแท้ ควรนำพระเครื่องไปออกใบรับประกันที่แหล่งที่มาของพระเครื่อง นั่นคือวัดละหารไร่ ซึ่งกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องเลือดบ้านค่ายเป็นการรวมกลุ่มของชาวบ้านในเขตบ้านค่ายใกล้วัดละหารไร่ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับพระจากหลวงปู่ทิมและเป็นลูกหลานที่รับพระเครื่องต่อมาจากรุ่นปู่รุ่นพ่อที่ในสมัยก่อนไปทำบุญที่วัดและได้รับพระเครื่องมาจากวัดโดยตรง ทำให้กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องเลือดบ้านค่ายมีความน่าเชื่อถือมากในการออกใบรับประกันพระแท้และเครื่องรางต่างๆของหลวงปู่ทิม

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-11 10:52:56
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดยาว 3 ดอก วางนอน (344) พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดยาว 3 ดอก วางนอน (344)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-06 19:26:35
ขุนแผนผงพรายกุมาร ตะกรุดมหาปราบ หยุดเทียนชัยโค๊ตเลข3 (313)ขุนแผนผงพรายกุมาร ตะกรุดมหาปราบ หยุดเทียนชัยโค๊ตเลข3 (313)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-06 19:26:24
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก หลังฝังปลาทองและผงพรายเล็ก (293)

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก หลังฝังปลาทองและผงพรายเล็ก (293)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความพิเศษกว่าองค์อื่นๆ
คือด้านหลังมีการฝังพระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กเอาไว้
อีกทั้งด้านล่างยังได้ฝังปลาทองและตะกรุดอีกด้วย
เชื่อกันว่า ปลาทอง นั้นสื่อความหมายในด้านเงินทองก้าวหน้า

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีเนื้อสีแดงเข้มสะดุดตา
ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่าเนื้อน้ำปูนกินหมาก
เพราะเนื้อข้าวเหนียวขององค์พระมีส่วนผสมของน้ำหมากหลวงปู่ทิม

ที่เนื้อพระใช้ข้าวเหนียวที่ค่อนข้างละเอียดพอประมาณในการกดพิมพ์
ทำให้พื้นผิวขององค์พระดูแล้วเนียนตาไม่ค่อยขรุขระมากนัก

รูปทรงองค์พระมีความสมบูรณ์และสวยงาม เกศของท่านสะบัดพริ้ว
พระพักตร์ของท่านมองเห็นเป็นรูปโครงหน้าได้อย่างชัดเจน
นิ้วของท่านมีความอ่อช้อยสวยงาม
กลีบบัวที่ฐานมีความคมชัด ฐานบัวเอียงเฉียงตามตำรา

บริเวณยอดของกลีบบัวหากดูดีๆเราจะมองเห็นตะกรุดฝังอยู่
ซึ่งองค์นี้จัดได้ว่าเป็นองค์พิเศษและค่อนข้างหายาก
กรรมการที่ตรวจพระยังบอกกับผม พระสวย หายาก น่าเก็บ

ด้าหลังขององค์พระอักขระยันต์ต่างๆมีความชัดเจนสมบูรณ์
ตรงกลางฝังพระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็ก เนื้อสีเขียวอมดำ
คาดว่าเนื้อพระของผงพรายเล็กแก่ว่านเถาวัลหลง
และซ้าย-ขวา ของผงพรายเล็กจะมีตะกรุด 2 ดอกฝังอยู่
ด้านล่างใต้ขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กฝังปลาทองเอาไว้

จัดได้ว่าพระองค์นี้จัดเต็มในด้านพุทธคุณเมตตามหานิยมและเสน่ห์
ใช้ได้ดีในด้านความรัก , การงาน , การค้าขาย ที่ให้ผลในทางบวก (ความเชื่อ)
เนื่องจากพระองค์นี้มีพระขุนแผนอยู่ด้วยกันสององค์
ผมคิดว่าพรายกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระน่าจะมาด้วยกันสองตน(ความเชื่อ)

พระของหลวงปู่ทิมก็ยังคงโดดเด่นในเรื่องของพรายกุมาร
ที่มักปรากฎตัวให้เห็นหรือทำเหตุการณ์แปลกๆให้เกิดขึ้น(ในทางที่ดี)
จนทำให้ผู้บูชาพระยอมรับและเชื่อมั่นว่าในองค์พระมีน้องกุมารอยู่จริงๆนะ
ซึ่งผมเองเคยเจอมาแล้วหลายๆต่อหลายครั้ง จึงทำให้มั่นใจในเรื่องของพรายกุมาร

สิ่งสำคัญในการบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารให้เกิดพุทธคุณ
คือการพยายามรักษาศีล5 ให้ครบถ้วนทุกวัน เท่าที่เราจะทำได้
ผลของศีล5 ให้คุณในตัวเองเป็นดังเกราะที่ทำให้ใครๆก็ไม่คิดร้าย
อีกทั้งยังช่วยมีีคนนับถือด้วยความจริงใจ
ซึ่งจะเสริมกับพลังพุทธคุณกับองค์พระขุนแผนผงพรายกุมาร
จะช่วยให้น้องกุมารได้รับบุญกุศลและกุมารก็จะตอบแทนโดยการช่วยเหลือ
ให้คุณมีอาชีพการงานที่ดี เงินทองไม่ขาดมือ มีคนรักอย่างจริงใจ

และทั้งหมดนี้ก็คือเสน่ห์แห่งพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมครับผม


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-06 19:26:05