moviestom.com=> โชว์ ขุนแผนผงพราย


โชว์ ขุนแผนผงพรายพระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตอกโค้ตภาษาจีน ตะกรุดมหาปราบ (1072)

.

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตอกโค้ตภาษาจีน ตะกรุดมหาปราบ (1072)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตอกโค้ตภาษาจีน ตะกรุดมหาปราบ ยังคงเป็นพระชุดที่สร้างในช่วงประมาณปี 15 แต่เนื่องด้วยองค์พระมีการตอกโค๊ตภาษาจีนนั้นเป็นที่ไม่คุ้นตามากนัก ซึ่งอาจมีการสร้างไม่มากและสร้างแจกเฉพาะบางวาระเท่านั้น

พระองค์นี้มีมวลสารหลักที่สร้างจากข้าวเหนียวและได้มีการนำมวลสารอื่นๆผสมลงไปซึ่งหนึ่งในนั้นจะขาดไม่ได้เลยก็คือผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมได้ทำการปลุกเสกไว้อย่างเข้มขลังแล้ว

สภาพโดยรวมของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความเก่าอย่างธรรมชาติ บรอนซ์ทองที่ได้เคลือบผิวพระภายนอกเอาไว้มีการหลุดลอกออกไปตามกาลเวลาบางส่วนแล้วทำให้เราสามารถมองเห็นมวลสารหลักที่สร้างจากข้าวเหนียวได้ชัดเจน

ด้านหน้าขององค์พระองค์นี้มีความพิเศษกว่าองค์อื่นเพราะมีการตอกโค๊ตภาษาจีนทั้งด้านข้างซ้ายขวาของหน้าพระพักตร์องค์พระประธาน ตัวอักษรภาจีนยังคงมีความชัดเจนและสวยงาม

ที่ด้านหลังขององค์พระได้ฝังตะกรุดยาว 1 ดอก ที่ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่าตะกรุดมหาปราบ และมีความเชื่อว่าช่วยในการปกป้องและคุ้มครอง ส่วนความสมบูรณ์ที่ด้านหลังนั้นทั้งตัวอักษรและอักขระต่างๆยังคงมีความชัดเจนสมบูรณ์สวยงาม


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-02-16 12:32:47
ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (1258)

ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (1258)

ลูกอม ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อก้นครก จะเห็นได้จากเนื้อรวมต่างๆที่นำมาผสมรวมกันปรากฎเม็ดสีเขียว สีแดงชมพู สีดำ และได้เคลือบบอร์นทองเต็มทั้งลูกอม สภาพโดยรวมมีความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ ดูแล้วสบายตาน่าหลงไหล

ลูกอมของหลวงปู่ทิมท่านใช้มวลสารในการสร้างและปลุกเสกคล้ายกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร ผ่านการปลุกเสกและพิธีกรรมต่างๆจากหลวงปู่ทิม ทำให้ลูกอมของหลวงปู่ทิมนี้ยังคงเด่นในด้านการช่วยหนุนนำในด้านการค้าขายดี ภายในลูกอมเชื่อว่ามีจิตของภูตพรายกุมารสถิตอยู่
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-12-24 15:01:38
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม 2515 ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก (1209)พระขุนแผนองค์เล็กพิมพ์นี้เมื่อส่องดูแล้วจะเห็นความสวยงามและความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่พื้นผิวขององค์พระเคลือบบอร์นทองเต็มองค์ ถึงแม้จะมีหลุดลอกออกบ้างแล้วตามกาลเวลาก็ตาม แต่กำทำให้เรามองเห็นเนื้อพื้นผิวสีขาวด้านในขององค์พระได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้เรายังสามารถเห็นสีเขียวๆที่ติดอยู่บางแห่งขององค์พระซึ่งนั่นก็คือสีผึ้งที่หลวงปู่ทิมท่านรับมาจากหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้ง แล้วนำมาเป็นส่วนผสมในการสร้างพระขุนแผนพิมพ์เล็กองค์นี้ขึ้นมา

มวลสารหลักในการสร้างพระขุนแผนนั้นก็จะใช้ข้าวเหนียวผสมกับผงพรายกุมารแล้วทำการปลุกเสกกำกับคาถาโดยหลวงปู่ทิม ซึ่งผงพรายกุมารนั้นจัดได้ว่าโดดเด่นและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีสำหรับพระขุนแผนแห่งวัดละหารไร่ เนื่องจากผงพรายกุมารที่ถูกผสมลงไปนั้นจะเหนี่ยวนำดวงจิตของภูตพรายให้สถิตอยู่ในองค์พระเครื่องและประกอบกับการปลุกเสกอย่างพิถีพิถันตามตำราโบราณที่หลวงปู่ทิมท่านได้ศึกษามา จึงทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมารเป็นพระที่มีความเข้มขลังและมีฤทธิ์ให้คุณต่างๆนาๆกับผู้ที่บูชา ซึ่งก็มีผู้ที่บูชาไม่น้อยเลยทีเดียวที่เจอประสบการณ์เกี่ยวกับภูตพรายกุมารและประสบการณ์ด้านการค้าขายที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร แม้จะสร้างมาเป็นเวลานานแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้คนอีกมากมายที่ต้องการครอบครองและสะสมชุดพระเครื่องที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะองค์พระนั้นให้คุณหนุนนำด้านต่างๆนาๆได้เป็นอย่างดีและอีกส่วนหนึ่งก็คือการส่องกล้องดูมวลสารของเนื้อพระที่ทำให้รู้สึกชอบที่จะได้เห็นส่วนประกอบและสิ่งต่างๆที่หลวงปู่ท่านได้ผสมลงไปในองค์พระเครื่อง
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-12-13 19:18:04

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อเหลือง ผสมว่านดอกทอง (1215)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก (1215)

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เนื้อมวลสารประกอบด้วยข้าวเหนียวสุกผสมผงพรายกุมารและว่านดอกทองจึงทำให้องค์พระมีเนื้อผิวสีเหลือง นอกจากนี้พระขุนแผนองค์นี้ยังเคลือบบรอนทองเต็มองค์และก็ได้มีการหลุดลอกออกไปบ้างแล้วตามกาลเวลาจึงทำให้เห็นผิวเนื้อสีเหลืองได้ในขององค์พระได้อย่างชัดเจน

คราบสีขาวและคราบสีเขียวที่ปรากฎอยู่บนพื้นผิวขององค์พระนั้น สีเขียวคือสีผึ้งของหลวงพ่อทาบที่หลวงปู่ท่านได้นำมาเป็นส่วนประกอบในการสร้างและปลุกเสก และสีขาวคือคราบที่ผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติซึ่งเชื่อว่าเป็นคราบจากข้าวเหนียวที่ผุดขึ้นมาเองตามกาลเวลาและตามสภาพในการเก็บรักษา

พระเครื่องที่ หลวงปู่ทิม สร้างจัดเป็น พระชุดสุดยอดนิยมอีกชุดหนึ่งของหลวงปู่ทิม คือ พระผงพรายกุมาร ที่มีมวลสารสุดยอด ผงพรายกุมามหาภูต อันเป็นตำรับเฉพาะ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

ประวัติการทำ ผงพรายกุมารมหาภูต อันลือเลื่องนั้น เกิดขึ้นในกลาง พ.ศ.2515 เพื่อไว้เป็นมวลสารหลักในการผสมสร้างพระเครื่องสำหรับแจกญาติโยมผู้มาร่วมทำบุญที่วัดในงานผูกพัทธสีมาที่จะจัดขึ้นโดย เมื่อหลวงปู่ทิมปลุกเสกผงพรายกุมารมหาภูตเสร็จแล้วจึงนำมาผสมผงวิเศษอื่นๆ และผงว่าน 108 เพื่อกดพิมพ์พระตามต้องการ เช่น พระพิมพ์เศียรโต พระฉิมพลี (สีวลี) พระพลายเดี่ยว พระพลายคู่ และพระขุนแผน

 ในครั้งนั้นหลวงปู่ทิมกล่าวว่า หากได้ผงพรายกุมารมหาภูตผสมใส่ลงไปด้วย พระเครื่องที่สร้างขึ้นนี้จะมีความศักดิ์สิทธิ์มากขึ้น เพราะมีอานุภาพแห่งพรายกุมารมหาภูตแฝงอยู่คอยช่วยเหลือเอื้ออำนวยพร

พระขุนแผนผงชุดผงพรายกุมาร สร้างจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ คือ ผงพรายกุมารมหาภูติ แต่นิยมเรียกกันเพียงสั้นๆ ว่า ผงพรายกุมาร พิมพ์ทรงของพระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เป็นพระนั่งขัดสมาธิ ในซุ้มเรือนแก้ว ใต้ฐานมีกุมารทอง และมีนางกวักอยู่สองข้างซ้ายขวาขององค์พระ ด้านหลังจะมียันต์ประจำตัวของหลวงปู่ทิมที่เรียกกันว่า ยันต์ห้า หรือยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ มีนะโมพุทธายะ ที่ด้านหลังทุกองค์ ยกเว้นบางองค์จะมีทำเป็นหลังแบบด้วย ส่วนพิมพ์ทรงจะแยกเป็น ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก

พระเนื้อผงชุดผงพรายกุมาร นับเป็นพระชุดที่เด่นมากของหลวงปู่ทิม จากประสบการณ์ของผู้ที่นำไปใช้ นับว่ามีทั้งด้านแคล้วคลาดคงกระพัน และเมตตามหาเสน่ห์ครบทุกอย่าง

 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-11-06 09:01:53
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ด้านหลังตะกรุดทอง ปั้มตรายางวัดระหารไร่ (478)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ด้านหลังตะกรุดทอง ปั้มตรายางวัดระหารไร่ (478)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-11-06 08:56:05
ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (1257)

ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (1257)

ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร บรอนทองเต็มองค์ มีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ภายในลูกอมประกอบไปด้วยมวลสารต่างๆ ซึ่งใช้มวลสารในการผสมเช่นเดียวกันกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร หากเราซูมไปใกล้ๆเราจะเห็นสีเขียวๆอยู่ทั่วๆของพื้นผิวลูกอมที่ขรุขระ ซึ่งว่ากันว่านั้นเป็นสีผึ้งของหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้งที่หลวงปู่ทิมท่านนำมาผสมลงไปด้วย ซึ่งมวลสารโดยรวมของลูกอมนี้ผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมแห่งวัดละหารไร่ จ. ระยอง ที่ให้พุทธคุณในด้านเมตตาค้าขายดี ด้วยขนาดของลูกอมผงพรายกุมารที่มีความกระทัดรัดพกพาง่าย จึงทำให้สามารถนำติดตัวไปบูชาได้สะดวกมาก
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-10-31 09:57:29
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 พิมพ์เล็ก (1211)

.
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 พิมพ์เล็ก เป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมมายาวนานอย่างต่อเนื่อง นักสะสมพระเครื่องต่างก็รู้ดีถึงพุทธคุณขององค์พระและมีความศรัทธาต่อการปฏิบัติดีปฏิบัตชอบของหลวงปู่ทิมอย่างมาก พระเครื่องทุกองค์ที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมจะมีอานุภาพ จนทำให้ผู้ที่เคยบูชาหลายๆท่านได้พบเจอประสบการณ์ต่างๆจนเกิดความศรัทธาเลื่อมใสเป็นอย่างมาก

พระขุนแผน พิมพ์เล็กเป็นพระเครื่องที่มีขนาดเล็กพอเหมาะพอดี เมื่อนำไปเลี่ยมกรอบคล้องคอก็จะทำให้ดูสวยงามซึ่งเหมาะมากกับผู้หญิงที่ต้องการบูชาพระขุนแผน เพราะเนื่องจากพิมพ์ใหญ่อาจจะมีขนาดใหญ่เกินไปในขณะที่พิมพ์เล็กนี้จะทำให้ดูพอดีและเหมาะมากกว่า

โดยรวมพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์  พื้นผิวขององค์พระเคลือบบอร์นทองไว้ทั่วทั้งองค์ มีบางแห่งที่บอร์นทองหลุดลอกออกไปทำให้เห็นเนื้อข้าวเหนียวสีขาวด้านใน ซึ่งมวลสารหลักในการสร้างพระขุนแผนจะสร้างจากข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมาร และเมื่อเราดูไปทั่วๆทั้งองค์พระก็จะเห็นมีคราบจุดสีเขียวๆติดอยู่ที่องค์พระอยู่หลายแห่ง ซึ่งนั่นก็คือสีผึ้งที่หลวงปู่ได้นำมาจากหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้งเพื่อนำมาเป็นส่วนประกอบในสร้างและปลุกเสกองค์พระนั่นเอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นเป็นพระที่มีดวงจิตกุมารสิงสถิตอยู่ภายใน หากผู้ที่บูชามีจิตสัมผัสหรือมีเหตุที่สัมพันธ์ต่อกันก็จะทำให้สามารถพบเจอประสบการณ์เรื่องราวต่างๆของกุมารได้ ซึ่งส่วนตัวนั้นผมได้พบเจอมาแล้วหลายครั้งจนทำให้เชื่อว่าในพระหลวงปู่ทิมนี่แหละมีกุมารแน่นอน ในด้านการให้คุณขององค์พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมโดยมากแล้วก็จะเน้นไปที่การหนุนในด้านการค้าขายและการติดต่อเจรจาให้ราบรื่น ด้วยสิ่งเหล่านี้เองที่หลายๆคนก็สัมผัสได้และเห็นความเปลี่ยนแปลงและความแตกต่างเมื่อพบเจอพุทธคุณ

หากการบูชาพระสำเร็จผลในทางที่ดีผู้ที่บูชาควรหมั่นทำบุญ รักษาศีล และอุทิศบุญกุศลให้ภูตพรายกุมารก็จะทำดวงจิตเหล่านั้นเขาได้รับความสุขเช่นเดียวกับที่เราได้รับความสุข

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-09-23 06:34:42
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก (1212)

-

พระขุนแผนองนี้มีสภาพสมบูรณ์ องค์พระสร้างจากเนื้อข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมาร ผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมในช่วงประมาณปี 2515 ทั่วทั้งพื้นผิวขององค์พระได้มีการเคลือบบอร์นทองแต่ก็ได้มีการหลุดลอกออกไปบ้างแล้วตามกาลเวลา ทั่วทั้งองค์จะแสดงจุดคราบสีเขียวๆซึ่งนั่นคือสีผึ้งของหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้งระยองที่หลวงปู่ทิมท่านได้นำมาเป็นอีกส่วนหนึ่งของมวลสารในของการสร้างและปลุกเสก

พระองคนี้เป็นพระเครื่องที่มีขนาดเล็ก เมื่อนำมาเมื่อนำมาใส่กรอบคล้องคอก็จะทำให้มีขนาดที่พอเหมาะสวยงาม โดยมากแล้วเหมาะกับผู้หญิงเพราะขนาดจะพอเหมาะพอดี

พระขุนแผนผงพรายกุมารโดยมากแล้วผู้ที่บูชาก็มักจะคาดหวังผลในด้านหนุนการทำธุรกิจและการค้าขายที่ดี โดยหลายคนที่เคยบูชาได้ประสบพบเจอกับประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับการค้าขายและภูตพรายที่อาจปรากฎตัวเป็นบางครั้ง ซึ่งจะทำให้ผู้ที่บูชารับรู้ถึงความมหัศจรรย์และพลังอำนาจบางอย่างที่ต้องเจอกับตนเองเท่านั้นถึงจะเข้าใจ

พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมเป็นพระที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่ปี 2515 เป็นต้น จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับผู้ที่ชอบสะสมบูชาพระเครื่อง ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-09-23 06:33:35
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว ผสมน้ำว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุด 2 ดอก

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว ผสมน้ำว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุด 2 ดอก

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้สร้างขึ้นในช่วงประมาณปี พ.ศ. 2515 ที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมแห่งวัดระหารไร่ เพราะขุนแผน ผงพรายกุมารนั้นมีความเลื่องชื่อในด้านของการหนุนและเสริมในการช่วยให้ธุรกิจการค้าดีขึ้นเป็นไปอย่างราบรื่น อีกทั้งภายในองค์พระยังมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ด้วย ทำให้หลายๆท่านที่เคยบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมต่างก็พบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมารจนทำให้พวกเขานั้นเกิดความอัศจรรย์ใจและศรัทธาในพระหลวงปู่ทิมมากยิ่งขึ้น

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นถูกสร้างและปลุกเสกจากมวลสารหลักคือข้าวเหนียวสุกผสมกับผงพรายกุมาร จากนั้นหลวงปุ่ทิมท่านก็จะได้นำน้ำว่านสมุนไพรต่างๆผสมลง ซึ่งสีขององค์พระก็จะมีสีแตกต่างกันออกไปตามน้ำว่านที่ถูกผสมลงไป อย่างเช่นพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้ผสมว่านเถาวัลย์หลงลงไปในองค์พระ จึงทำให้องค์พระมีสีเขียว

พระองค์นี้สภาพโดยรวมมีความเก่าและสมบูรณ์ เนื้อพระมีการเคลือบบอรนทองไว้ที่พื้นผิว แต่ก็ได้หลุดร่อนออกไปบ้างแล้วตามกาลเวลา แต่ยังคงความเก่าคลาสสิคสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ  ที่ด้านหลังของพระขุนแผนองค์นี้ฝังตะกรุดสองดอกซึ่งชาวบ้านมักเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่

พระเครื่องจะมีความศักสิทธิ์และให้ผลพุทธคุณได้นั้น ผู้บูชาจำเป็นต้องรักษาศีลอย่างสม่ำเสมอ หมั่นทำบุญตักบาตร กรวดน้ำและให้ทานในทุกครั้งที่มีโอกาส ก็จะช่วยให้พุทธขององค์พระที่เราบูชานั้นส่งผลได้อย่างเด่นชัดมากยิ่งขึ้น
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-09-23 06:33:01
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อดำ ฝังตะกรุดทอง วัดละหารไร่ ระยอง (1160)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อดำ ฝังตะกรุดทอง วัดละหารไร่ ระยอง (1160)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-06-30 09:34:56
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074)

โดยปกติพระขุนแผนผงพรายกุมารที่เราเคยพบเห็นกันโดยมากแล้วสีของค์องค์พระก็จะแสดงเป็นสีเดียว แต่องค์นี้แสดงสีออกมาสองสีคือสีแดงเข้มและสีเขียว ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการผสมกันระหว่างว่านเถาวัลย์หลงและว่านสบู่เลือด ซึ่งว่านเถาวัลย์หลงจะมีเขียวส่วนว่านสบู่เลือดจะมีน้ำยางคล้ายกับเลือดมนุษย์ซึ่งจะมีสีแดงเข้มข้น (ว่านสบู่เลือดคนโบราณนิยมนำมาปรุงยารักษาโรค)

ด้วยการที่องค์มีสองโทนสีซึ่งหากเรามองดูแล้วจะทำให้รู้สึกได้ถึงความเข้มขลัง และพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมสีแบบนี้ไม่ค่อยบอกเห็นมากนัก และอีกส่วนหนึ่งที่มีการสร้างน้อยและพบได้ยากนั่นก็คือการฝังตะกรุดยาว 3 ดอก ที่ด้านหลังขององค์พระ ซึ่งปกติที่พบเห็นได้ทั่วไปก็จะฝังตะกรุดสาริกาคู่ , และฝังตะกรุดยาวดอกเดียวที่ชาวบ้านเรียกกันว่าตะกรุดมหาปราบ

พระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างและปลุกเสกนั้นจะมีมวลสารหลักๆคือข้าวเหนียวและผงพรายที่ผสมอยู่ ส่วนที่แตกต่างกันออกมานั่นก็คือการใช้สมุนไพรพื้นที่บ้านที่มีคุณต่างๆที่หลวงปู่มักจะนำมาผสม อย่างเช่น ว่านเถาวัลย์หลง , ว่านไพรดำ , ว่านสบู่เลือด , ว่านดอกทอง ซึ่งว่านแต่ละชนิดก็มีสีที่โดดเด่นให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป

พระขุนแผน ผงพราย กุมาร องค์นี้มีความสมบูรณ์และสวยงามตามธรรมชาติ ทั้งอักขระและยันต์ต่างๆก็ยังมีความชัดเจนครบถ้วน

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์มักจะมีความโดดเด่นและให้คุณในด้านหนุนนำเพื่อการทำธุรกิจหน้าที่การงานที่ดี ถ้าใครที่บูชาหรือเคยเจอประสบการณ์ในด้านการค้าขายและทำธุรกิจก็จะพูดเหมือนกันว่าจะขายดีผิดปกติกว่าที่เคย ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะเป็นเพียงแค่ความเชื่อ แต่ส่วนตัวผมก็ได้ประสบกับตัวเองแล้วเช่นเดียวกันในด้านการค้าขายได้มีลูกค้าเข้ามาติดต่อการค้าและธุรกิจมากว่าปกติต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

สุดท้ายการบูชาพระเครื่องก็ยังมีกุศโลบายที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจให้มั่นคง มุ่งสู่การปฏิบัติธรรม รักษาศีล เจริญภาวนา เพื่อให้นำไปสู่หนทางที่ดีที่ถูกต้องไม่เบียดเบียนผู้อื่น

และท้ายที่สุด พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์มีดวงจิตภูตพรายกุมารอาศัยอยู่ หากการงานดี ทำธุรกิจสำเร็จ เงินทองราบรื่น ก็อย่าลืมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พวกเขาบ่อยๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้มีความสุขเหมือนกับที่เรามีความสุขเช่นเดียวกัน
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-06-07 10:17:26
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคต้น บล็อกไม้ตะเคียน รุ่นโยนคลองแม่น้ำวัด (788)


พระขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคต้น บล็อกไม้ตะเคียน รุ่นโยนคลองแม่น้ำวัด (788)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่องค์นี้ มีความเก่ามาก อีกทั้งแม่พิมพ์ก็ยังไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตาของหลายๆคน เนื่องจากเป็นบล็อกไม้ตะเคียนรุ่นแรกๆ ที่หลวงปู่ทิมท่านสร้างขึ้นและถูกยกเลิกการสร้างด้วยเหตุผลที่ว่าองค์พระเครื่องนั้นยังไม่สวยงาม ซึ่งชาวบ้านเล่าลือกันว่าหลวงปู่ทิมท่านได้นำพระขุนแผนผงพรายกุมารชุดนี้โยนทิ้งลงคลองแม่น้ำบริเวณวัดซึ่งเป็นเป็นลำธารน้ำไหล

เมื่อชาวบ้านพบเห็นต่างก็รู้สึกเสียดายจึงแอบไปงมพระขึ้นมาในวันรุ่งขึ้น ซึ่งก็ได้พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อกไม้ตะเคียนมาเป็นจำนวนมากแล้วก็แจกแบ่งกันไป ชาวบ้านก็ยังเล่าต่ออีกว่าแม้น้ำจะไหลแต่องค์พระมิได้ไหลไปกับน้ำ จึงทำให้เก็บขึ้นมาได้มากมาย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-06-05 10:57:13
ลูกอม ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1086)


ลูกอม ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1086)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-05-22 19:03:57
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ผสมว่านเถาวัลย์หลง ปี 2515 ตระกรุดสองดอก (1218)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ผสมว่านเถาวัลย์หลง ปี 2515 ตระกรุดสองดอก (1218)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-04-25 08:57:11

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 มวลสารผสมว่านสบู่เลือด ตอกโค๊ตเลข3 พระกริ่ง หลังฝังตะกรุด 5 ดอก (1183)

.

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 มวลสารผสมว่านสบู่เลือด ตอกโค๊ตเลข3 พระกริ่ง หลังฝังตะกรุด 5 ดอก (1183)

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นเป็นที่รู้จักเลื่องชื่อมาเป็นเวลายาวนาน ซึ่งช่วงที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างมาก็คือในปี พ.ศ. 2515 เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากที่นำพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมไปบูชาแล้วได้พบเจอประสบการณ์เรื่องราวต่างๆมากมาย จนทำให้เกิดความเชื่อและความศรัทธากและมีการบอกแล้วกันปากต่อปากถึงความอัศจรรย์จนทำให้พระขุนแผน ผงพรายกุมาร วัดละหารไร่ ระยอง เป็นที่โด่งดังไปทั่วประเทศ

พระขุนแผนผงพรายกุมารอันที่จริงแล้วได้มีการสร้างและปลุกเสกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพระในยุคแรกๆพิมพ์เก่าๆ รูปองค์ทรงพระเองก็ยังไม่ค่อยสวยงามนัก ซึ่งพระยุคแรกก็จะใช้บล็อกแม่พิมพ์ไม้หรือไม่ก็บล็อกหินมีดโกนในการกดแม่พิมพ์

ต่อมาได้มีการพัฒนาบล็อกแม่พิมพ์และมีการสร้างบล็อกแม่พิมพ์ทองเหลือง ซึ่งแม่พิมพ์นี้มีการแกะแม่พิมพ์ที่สวยงาม ซึ่งบล็อคทองเหลืองนั้นมีความแข็งแรงทนทานกว่าบล็อกแม่พิมพ์รุ่นก่อนๆ

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ เป็นพระเครื่องที่สร้างและปลุกเสกในช่วงประมาณปี 2515 ซึ่งใช้บล็อกแม่พิมพ์ทองเหลืองในการกดแม่พิมพ์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าองค์พระมีความสวยงาม สมบูรณ์และชัดเจนอย่างมาก

เนื้อมวลสารของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นสร้างจากข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมารและน้ำว่านสมุนไพรต่างๆ นำมาผสมให้เข้ากันและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้มีส่วนผสมของว่านสบู่เลือก ซึ่งว่านสบู่เลือดนั้นเป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่จัดว่าเป็นสมุนไพรโบราณ ซึ่งยางของต้นว่านจะมีลักษณะคล้ายกับเลือดจึงถูกเรียกว่าว่านสบู่เลือด นอกจากสรรพคุณทางยาแล้วก็ยังมีคนด้านอื่นๆซ่อนอยู่ด้วย ซึ่งหลวงปู่ท่านก็ได้เลือกว่านสบู่เลือดนี้มาผสมลงไปในมวลสารพระขุนแผน

พระองค์ด้านหน้ามีความสวยงามสมบูรณ์ชัดเจน ที่บริเวณไหล่ขององค์พระทั้งสองข้างมีการตอกโค๊ตเลข 3 และ โค๊ตประกริ่งชินบัญชร ที่ด้านหลังฝังตะกรุด 5 ดอก ซึ่งองค์พระที่ฝังตะกรุด 5 ดอกนั้นพบเจอได้ยาก

องค์พระการเคลือบบรอนทองไม่ทั่วทั้งองค์และก็ได้หลุดลอกออกไปบ้างตามกาลเวลา พื้นผิวขององค์พระมีสีแดงชมพูอ่อนบ่งบอกชัดเจนว่าองค์นี้มีส่วนผสมของว่านสบู่เลือด

ส่วนตัวผมชอบพระขุนแผนผงพรายกุการของหลวงปู่ทิมทุกองค์ เนื่องจากได้เจอประสบการณ์กับตนเองทั้งด้านของพรายกุมารและหนุนด้านการค้าขายที่ดี
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-03-16 19:55:50
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ (985)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15  ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ (985)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-01-10 22:15:01
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังภาษาจีน (998)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังภาษาจีน (998)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-14 10:32:55
พระขุนแผน 2515 หลวงปูทิม พิมพ์เล็ก (1213)

.

พระขุนแผน 2515 หลวงปูทิม พิมพ์เล็ก (1213)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร 15 ของหลวงปู่ทิมเป็นพระเครื่องอีกชุดหนึ่งที่นักสะสมพระเครื่องนิยมเช่าหาบูชาเพื่อเก็บสะสมกัน เนื่องจากความมีชื่อเสียงที่รู้จักกันเป็นอย่างดีและได้รับความนิยมกันอย่างมากสืบเนื่องมากจากพุทธคุณที่ผู้บูชาได้รับ ส่งผลให้พวกเขาเกิดความศรัทธาและเชื่อมันเกี่ยวกับความศักสิทธิ์ของพระเครื่องที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเอาไว้นี้

พระขุนแผนจะโดดเด่นแหละให้คุณในด้านการเกื้อหนุนการค้าขาย การเจราธุรกิจการงานต่างให้เป็นไปได้ด้วยดี จึงทำให้เหมาะกับทุกคนและสามารถให้ทุกคนครอบครองบูชาพระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกนี้ไว้ การบูชาพระขุนแผนแล้วให้เกิดคุณที่ได้ผลจะต้องอาศัยเงื่อนไขบางอย่างร่วมด้วยจึงจะทำให้เกิดผลได้ค่อนข้างดี เช่น การรักษาศีล 5 ต่อเนื่อง , การให้ทาน เป็นต้น

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก องค์นี้มีสภาพที่สมบูรณ์สวยงาม มีความเก่าคลาสสิคอย่างเป็นธรรมชาติ องค์พระได้เคลือบบอร์นทองไว้ทั่วทั้งองค์ แต่ก็ได้มีการหลุดลอกออกไปตามกาลเวลาบ้างแล้วจึงทำให้เห็นเนื้อมวลสารด้านในที่เป็นสีขาว ซึ่งมวลสารหลักๆขององค์พระเองนั้นก็จะสร้างจากข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมารและผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจของพระคุณแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกเอาไว้นั่นก็คือ พรายกุมาร ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นดวงจิตของเด็กที่สิงสถิตอยู่ในองค์พระเครื่อง และเชื่อไหมว่าหลายๆคนที่ได้บูชาพระขุนแผนต่างก็พบเจอประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับกุมารจนเล่าสู่กันฟังเป็นเรื่องราวมากมาย

พระขุนแผนพิมพ์เล็ก มีขนาดเล็กกระทัดรัด จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากสามารถนำไปเลี่ยมกรอบแล้วนำมาคล้องคอก็จะทำให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-14 07:23:41
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี16 รุ่นแจกช่างก่อสร้างโบสถ์ (987)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี16 รุ่นแจกช่างก่อสร้างโบสถ์ (987)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี16 รุ่นแจกช่างก่อสร้างโบสถ์ คือ พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นที่สร้างท้ายๆที่บล็อคแม่พิมพ์มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น มีการปรับแต่งบล็อกแม่พิมพ์ต่างๆเล็กน้อย จะสังเกตุได้ชัดเจนที่สุดจากตัวหนังสือและยันต์อักขระที่ด้านหลังขององค์พระนั่นเอง

ถึงแม้ว่าพระขุนแผนชุดนี้จะถูกแจกจ่ายให้ผู้ที่มาช่วยทำบุญก่อสร้างโบสถ์ที่วัดในช่วงปี พ.ศ. 2516 แต่แท้ที่จริงแล้วองค์พระก็ได้ทำการปลุกเสกในช่วงปี 2515 เนื่องจากการปลุกเสกพระโดยหลวงปู่ทิมนั้น ท่านจะปลุกเสกใช้เวลาประมาณ 3 พรรษา ซึ่งเป็นคำบอกเล่าต่อๆกันมาจากชาวบ้านในโซนบ้านค่ายระยอง

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร องค์นี้ที่ด้านหน้าและด้านหลังมีความสมบูรณ์ชัดเจน สำหรับด้านหลังนั้นไม่ได้มีการฝังตะกรุดเหมือนกับองค์อื่นๆ ซึ่งองค์ที่ไม่ได้ฝังตะกรุดนั้นมีข้อดีในด้านเสน่ห์ของยันต์อักขระ ซึ่งบางท่านก็ชอบแบบไม่ฝังตะกรุดเพราะว่ายันต์อักขระด้านหลังมีความสมบูรณ์และชัดเจนมาก มีความสวยงาม มีอักขระต่างๆครบถ้วน ไม่ถูกบดบังหรือถูกทับซ้อนอย่างเช่นองค์ที่ฝังตะกรุด

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ที่หลวงปู่ทิมที่ท่านได้สร้างและปลุกเสกนั้นมีพุทธคุณในด้านการช่วยเหลื่อให้ผู้ที่บูชามีการค้าขายดี มีเงินทองใช้ไม่ขัดสน และยังช่วยเชื่อมโยงให้จิตใจของผู้ที่บูชาให้หันมาบริจาคทานให้กับผู้ที่เดือนร้อนหรือทำบุญที่วัด เพราะเขานั้นมีเงินทองพอมีพอเหลือ จึงทำให้เป็นบุญเป็นกุศลมากยิ่งขึ้น เมื่อจิตใจเมตตามีความสบายใจก็จะหันมารักษาศีลและเสริมบารมีในด้านบุญกุศลต่อไป

ในพระขุนแผนผงพรายกุมารก็ยังมีดวงจิตของกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ การที่เรามีจิตใจสงบและทำบุญต่อเนื่องย่อมทำให้กุมารได้รับบุญกุศลไปด้วย กุมารในองค์พระมีส่วนที่ช่วยในการค้าขายและการติดต่อธุรกิจที่ดี
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-13 11:01:41
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 พิมพ์หลังแบบปั้มซ้ำ (1182)

.


พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 พิมพ์หลังแบบปั้มซ้ำ (1182)

พระขุนแผนองค์นี้เป็นพิมพ์ที่มีความพิเศษกว่าพิมพ์ใหญ่ธรรมดาทั่วๆไป เนื่องจากเราจะเห็นได้จากที่ด้านหน้าและด้านหลังขององค์พระมีรอยปั้มซ้ำ กล่าวคือ ด้านหน้าองค์พระก็จะปรากฎยันต์กระบอกไขว้ชัดเจน ซึ่งจะมีลักษณะนูนขึ้นมาเล็กน้อยซ้อนทับอยู่ที่องค์พระประธานและพื้นผิวของด้านหน้าทั้งหมด ในขณะเดียวกันด้านหลังขององค์พระก็จะปรากฎรูปองค์พระประธานเด่นชัดขึ้นมาทับยันกระบอกไขว้รวมถึงบริเวณพื้นผิวด้านหลังทั้งหมด ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานพุทธศิลป์ที่มีความละเอียดอ่อนและปราณีตอย่างมาก

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ที่ได้ทำการสร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมนั้น มวลสารหลักๆที่ใช้ในการกดแม่พิมพ์พระก็คือข้าวเหนียวสุกผสมด้วยผงพรายกุมาร ซึ่งผงพรายกุมารที่ได้ทำการผสมและปลุกเสกเข้าไปนั้นเชื่อกันว่าผงเหล่านั้นเหนี่ยวนำให้ดวงจิตของภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์เครื่อง

พระขุนแผนองค์นี้มีความคมชัดสวยงามและมีความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ พื้นผิวบรอนซ์ทองที่ได้หลุดลอกออกไปได้ทำให้เราเห็นเนื้อพื้นผิวชั้นบนด้านในขององค์พระได้ชัดเจน หากเราสังจะเห็นว่าพื้นผิวพระเครื่องมีความขรุขระซึ่งนั้นก็เกิดจากนำมวลสารหลักคือข้าวเหนียวที่ตำไม่ละเอียดดีมาใช้ในการกดแม่พิมพ์นั่นเอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเสกนั้นยังคงโดดเด่นในด้านของพรายกุมารและให้คุณในด้านหนุนนำการค้าขายและการทำธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น ประสบการณ์เหล่านี้มักเกิดขึ้นจากผู้ที่เคยพบเจอและบอกเล่าสู่กันฟังไปในมิติเรื่องราวของประสบการณ์เกิดขึ้นคล้ายคลึงกัน ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-13 11:01:10
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก ฝังเศษผ้าจีวร (1181)

.

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร  หลวงปู่ทิม ปี15  ตะกรุด 2 ดอก ฝังเศษผ้าจีวร (1181)

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความเก่าธรรมชาติ ดูแล้วสวยงามสบายตา เนื่องจากองค์พระทองที่มีการหลุดลอกของบอร์นทองที่เคลือบผิวอยู่ทางชั้นนอกจนทำให้มองเห็นเนื้อข้าวเหนียวที่เป็นมวลสารหลักชั้นในได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้แล้วทั่วทั้งพื้นผิวขององค์พระจะปรากฎสีเขียวเป็นขุดคราบเล็กทั่วบริเวณ ซึ่งสีเขียวนั้นคือสีผึ้งที่หลวงปู่ทิมท่านนำมาจากหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้ง บ้านค่าย ระยอง

องค์พระโดยรวมมีความสมบูรณ์ครบถ้วน พื้นผิวขององค์พระอาจจะมีความขรุขระบ้างเนื่องจากข้าวเหนียวที่ตำไม่ละเอียดแต่ก็จัดว่าสวยแบบธรรมชาติ สำหรับด้านหลังขององค์พระขุนแผนนี้ฝังตะกรุดสองดอกชาวบ้านมักเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่และเชื่อกันว่าให้คุณหนุนนำในด้านเจรจา - การทำมาค้าขายที่ดียิ่งขึ้น
นอกจากนี้แล้วที่ด้านหลังยังพบเศษผ้าจีวรของหลวงปุ่ทิมฝังอยู่ด้วย

พระขุนแผน ผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ก็ยังโดดเด่นในด้านหนุนนำให้ผู้ที่บูชาเกิดใจศรัทธาตั้งมั่นในศีลธรรมซึ่งนำไปสู่การค้าขายและการทำธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น มีเงินทองจากการประกอบอาชีพสุจริตอย่างมั่นคงไม่ขัดสน

พระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเสกไว้เชื่อกันว่าจะมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งกุมารก็จะเป็นดวงจิตของเด็กน้อยที่จะคอยช่วยเหลือผู้ที่ครอบครองพระเครื่องนี้ให้ทำมาค้าขายได้ดี ซึ่งแลกกับบุญกุศลที่ผู้ที่ครอบครองพระเครื่องหมั่นอุทิศและทำบุญกรวดน้ำไปให้ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลกันตามความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบราณ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-10 09:35:40
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก ตอกโค๊ต ๙ กรรมการ มวลสารผสมว่านดอกทอง (1179)

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15  ตะกรุด 2 ดอก ตอกโค๊ต ๙ กรรมการ มวลสารผสมว่านดอกทอง (1179)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-11-29 10:27:48

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก ผสมว่านดอกทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1158)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก ผสมว่านดอกทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1158)

พระขุนแผนพิมพ์เล็กองค์นี้มีความสมบูรณ์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

พระขุนแผน พิมพ์เล็ก นั้นเหมาะกับผู้หญิงเนื่องจากองค์เล็กขนาดกำลังดีเมื่อนำไปเลี่ยมกรอบขึ้นคอแล้วจะดูสวยงามมากๆ ถึงแม้จะองค์และแต่ด้วยความเข้มขลังก็คงไม่แพ้พระขุนแผนพิมพ์ใหญ่อย่างแน่นอน

พระขุนแผนองค์นี้มีสีเหลืองสดใสเนื่องจากมีการผสมว่านสมุนไพรที่มีชื่อเรียกว่า ว่านดอกทอง ซึ่งปัจจุบันพบเห็นได้ยาก ในสมัยก่อนคนโบราณมักจะนำว่านดอกทองมาใช้ทำให้เกิดคุณในด้านเสน่หา บ้างก็ว่ากันว่าเพียงแค่เกสรปลิวไปก็ทำให้เกิดผลแล้ว

ว่านดอกทองถูกนำมาผสมปนกับข้าวเหนียวและผงพรายกุมารผ่านการปลุกเสกและกำกับคาถาโดยหลวงปู่ทิมทำให้พระขุนแผนมีความเข้มขลังและใช้ได้ดีในด้านของการช่วยหนุนนำให้การค้าขายธุรกิจการงานสามารถติดต่อเจรจาโน้มน้าวได้ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ในพระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเสกยังมีดวงจิตของพรายกุมารที่คอยหนุนนำและช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระเครื่องให้เจริญก้าวหน้าทางด้านการค้าขายและการทำธุรกิจต่างๆให้ราบรื่น (ความเชื่อส่วนบุคคล)


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-11-15 09:52:02

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง (1079)

.

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง (1079)

พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กนี้สร้างขึ้นช่วงประมาณปี พ.ศ. 2515 ซึ่งมวลสารหลักในการสร้างก็ถูกสร้างขึ้นจากข้าวเหนียว ผสมกับผงพรายกุมาร และผสมว่านต่างๆลงไป สำหรับองค์นี้หลวงปู่ท่านได้ผสมว่านเถาวัลย์หลงลงไปจึงทำให้เนื้อพระมีสีเขียว

พระขุนแผนองค์พิมพ์เล็กนี้จะมีขนาดองค์ที่เล็กกว่าพิมพ์ใหญ่มาก ขนาดประมาณนิ้วโป้งมือ ซึ่งเมื่อนำไปเลี่ยมกรอบคล้องคอจะทำให้ดูเล็กกระทัดสวยงามมาก พระขุนแผนพิมพ์เล็กจึงเหมาะกับผู้ที่ชอบห้อยพระคล้องคอ องค์เล็กๆ ซึ่งโดยมากผู้หญิงก็จะนิยมหาพระขุนแผนพิมพ์เล็กนี้มาคล้องคอบูชา

หากดูภาพรวมของพระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กองค์นี้มีความเข้มขลัง เก่าอย่างธรรมชาติ และมีความคลาสสิค สภาพโดยรวมมีความสมบูรณ์ชัดเจน บนพื้นผิวขององค์พระยังปรากฎบรอนซ์ทองอยู่บ้างเล็กน้อย ดูรวมแล้วสวยงามมากเลยทีเดียว

พระขุนแผนผงพรายกุมาร แห่งวัดระหารไร่ หลวงปู่ทิม นั้นได้ขึ้นชื่อในเรื่องของการหนุนนำให้เกิดการค้าขายดี ส่วนใหญ่ผู้คนที่ได้บูชาจนพบเจอประสบการณ์แปลกๆในด้านการค้าขายที่มีลูกค้าเข้าร้านมากกว่าปกติ ทำให้มีเงินใช้อย่างไม่ขัดสน

บางท่านก็อาจเคยเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมารที่มาทำเรื่องราวปาฏิหารต่างๆให้เราสามารถรับรู้ได้ว่าพวกเขานั้นมีตัวตนและสถิตอยู่จริงๆในองค์พระขุนแผน

หากท่านใดบูชาแล้วเกิดผลดี ค้าขายดี ก็อย่าลืมทำบุญและอุทิศส่วนกุศลไปให้น้องกุมารด้วย เพื่อให้พวกเขาได้รับบุญและมีความสุขเช่นเดียวกับที่เรามีความสุข


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-11-05 09:44:47
พระขุนแผนผงพราย กุมาร ปี2515 เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง (1062)

.

พระขุนแผนผงพราย กุมาร ปี2515 เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง  (1062)

เทคนิคสำคัญในการบูชาพระเครื่องและวัตถุมงคลทุกอย่างให้ได้ผลลัพธ์ของพุทธคุณอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องนั่นก็คือการทำเหตุบางอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์บางอย่าง

การปฏิญาณตนว่าจะรักษาศีล 5 ตลอดชีวิต มีผลมาก ให้คุณมาก และสามารถทำให้จิตเราเชื่อมต่อกับกระแสพุทธคุณน้อมนำให้เราไปสู่ความสำเร็จและความเจริญอย่างแน่นอน

พระขุนแผนองค์นี้มีสีเขียวเข้มบนกับสีเขียวอ่อน ซึ่งสีเขียวนั้นเกิดจากน้ำของว่านเถาวัลย์หลงที่หลวงปู่ทิมท่านได้ผสมลงไปในองค์พระ ซึ่งเชื่อกันว่าว่านเถาวัลย์หลงนั้นมีคุณในด้านทำให้เกิดความหลงไหล รักใคร่ปรองดอง

ลักษณะโดยทั่วไปของพระขุนแผนผงพรายกุมารเฉพาะองค์นี้ที่ด้านหน้าบริเวณใบหน้าของพระพักตร์ขององค์พระจะมีตำหนิเป็นรอยอยู่ ซึ่งหากมองเผินจะเห็นคล้ายๆกับมีตาจมูกและปากซึ่งตำหนิเหล่านี้เกิดจากการกดแม่พิมพ์ที่มีเศษไม้หรืออะไรบางอย่างเข้าไปติดอยู่ในแม่พิมพ์นั่นเอง ถึงจะมองดูแล้วไม่สวยงามนักแต่ก็เป็นความโดดเด่นเฉพาะองค์ที่ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

มวลสารหลักที่ใช้ในการสร้างพระขุนแผนองค์นี้คือข้าวเหนียว แต่ดูเหมือนข้าวเหนียวจะมีความหยาบทำให้เนื้อขององค์พระมีความขรุขระดูแล้วมีความคล้ายกับขนมกระยาสารท ชาวบ้านจึงนิยมเรียกตามรูปลักษณะเพื่อที่จะสามารถจดจำได้ง่าย

การประกอบกันของมวลสารและธาตุต่างๆที่ปลุกเสกด้วยกำลังของสมาธิระดับสูงทำให้เกิดเป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่ใครๆต่างก็ต้องเคยพบเจอประสบการณ์อย่างแน่นอน แม้ตัวผมเองก็ได้รับประสบการณ์เช่นเดียวกัน

พระองค์นี้ดูแล้วมีความเข้มขลังและงดงามคลาสสิคที่ชวยให้หลงไหลเช่นเดียวชื่อของว่านที่ผสมลงไป ให้ความรู้สึกสุขุมลุ่มลึกชวนค้นหา แต่หากว่าด้วยพุทธคุณแล้วหลวงปู่ทิมท่านเน้นให้พระขุนแผนที่ได้ปลุกเสกนั้นมีคุณในการช่วยเหลือผู้ที่บูชาให้สามารถทำมาค้าขายได้ด้วยดี

ด้านหลังขององค์พระได้ทำการฝังตะกรุดสองดอกซึ่งเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่ ซึ่งเป็นตะกรุดที่มีคุณในการหนุนด้านการเจรจาติดต่อการค้าให้ได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น ซึ่งตะกรุดสาริกานั้นมีมาตั้งแต่โบราณแล้วสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีทำให้หลวงปู่ท่านจึงนำมาปลุกเสกและฝังลงไปบนองค์พระขุนแผนด้วย

มวลสารสำคัญอีกตัวหนึ่งทีขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือผงพรายกุมาร ซึ่งเป็นผงบางอย่างที่หลวงปู่ท่านได้ปลุกเสกอย่างดีและในผงเหล่านั้นจะมีดวงจิตของกุมารอยู่ด้วย ซึ่งผงเหล่านี้จะถูกผสมลงไปในพระขุนแผนทุกองค์ ทำให้ผู้ที่เคยบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมักพบเรื่องราวเกี่ยวกับกุมารอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะพบเจอ อาจเป็นเพราะวาระจิตหรือเงื่อนไขอื่นๆที่จะต้องประกอบกันพร้อมจึงจะเจอกุมารได้

ถึงแม้จะไม่ได้เจอกุมารหลายๆคนที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ก็ได้สัมผัสถึงเรื่องราวการค้าขาย , อาชีพ , และการงานต่างๆ ที่ดีขึ้น ขายได้กำไรเยอะขึ้นแบบผิดปกติซึ่งเหตุการเหล่านี้ผมก็เจอกับตัวเองแล้วเช่นเดียวกันครับ


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-09-15 22:07:48
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก เนื้อว่านไพรดำ (1150)พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งกุมารเป็นภูตที่เป็นที่รู้จักกันดีของคนไทยมาตั้งแต่โบราณ โดยกุมารเองก็มักช่วยสนับสนุนในเรื่องของการเรียกลูกค้า หรือช่วยเรื่องต่างๆให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และด้วยสิ่งนี้เองที่ทำให้หลายๆคนพบเจอกุมารที่ปรากฎขึ้นกับพระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกเอาไว้ ทำให้ผู้ที่บูชาต่างก็มีความมั่นใจและความศรัทธาต่อพระหลวงปู่ทิมมากยิ่งขึ้น

ดวงจิตของกุมารที่มีอยู่ในพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมนั้น กลับไม่ปรากฎให้ทุกคนที่บูชาพระได้เห็นประจักกันทุกคนไป แต่จะเกิดขึ้นกับบางคนที่เชื่อว่ามีบุญวาสนาต่อกันหรือจิตสามารถสื่อกันก็อาจทำให้รับรู้ถึงปาฏิหารและเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ของพรายกุมารได้

พระขุนแผนองค์นี้มีส่วนผสมของว่านไพรดำ จึงทำให้องค์พระเป็นสีดำทั้งองค์ ซึ่งมวลสารหลักๆขององค์จะประกอบไปด้วยข้าวเหนียวและผงพรายกุมารที่ผสมกันและผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

เนื้อข้าวเหนียวนั้นยังได้มีการผสมว่านไพรดำ ซึ่งเป็นว่านสมุนไพรของไทยที่มีสรรพคุณทางยารักษาโรคได้หลายอย่าง นอกจากนี้แล้วยังเป็นว่านมงคลที่ให้คุณทางด้านคงกระพันชาตรีซึ่งกล่าวตามความเชื่อของคนโบราณ

ความพิเศษของพระขุนแผนองค์สีดำนี้จะสามารถนำแม่เหล็กมาดูดแล้วพระจะติดกับแม่เหล็ก ซึ่งจะแตกต่างกับพระขุนแผนที่ผสมว่านสมุนไพรอื่นๆที่แม่เหล็กไม่สามารถดูดได้

โดยรวมของพระขุนแผนองค์นี้มีความสมบูรณ์สวยงามและมีความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ องค์พระมีเนื้อมวลสารที่หยาบไม่เรียบเนียนเนื่องจากสร้างจากข้าวเหนียวที่เป็นมวลสารหลัก ที่ด้านหลังขององค์พระฝังตะกรุดสองดอก ซึ่งเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่โดยมีความเชื่อเกี่ยวกับการให้คุณในด้านการพูดคุยเจรจาค้าขายดี

อักขระและตัวอักษรด้านหลังขององค์พระยังคงมีความชัดเจนคมชัดสวยงาม จัดว่าเป็นพระเครื่องอีกองค์หนึ่งที่มีความสมบูรณ์และเก่าคลาสสิคอย่างเป็นธรรมชาติ

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-09-11 16:48:23
พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อดำ หลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดทอง (581)
พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อดำ หลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดทอง (581) องค์พระโดยรวมมีความสมบูรณ์ พระทั้งองค์มีเนื้อดำเนื่องจากพระมีน้ำว่าไพรดำผสมอยู่ พื้นผิวขององค์พระมีความเก่าซึ่งปรากฎคราบสีขาวเก่าปะปนอยู่ทั่วทั้งองค์พระ โดยคราบขาวที่เกิดขึ้นนั้นจะเกิดกับพระหลวงปู่ทิมที่มีความเก่ามาก ปรากฎการเหล่านี้เกิดเองตามธรรมชาติและมักพบได้มากกับพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-09-06 16:31:45
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1144)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1144)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-08-28 16:45:12