moviestom.com=> โชว์ ขุนแผนผงพราย


โชว์ ขุนแผนผงพราย


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุด มหาปราบ (1270)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุด มหาปราบ (1270)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-08-21 15:52:31
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุด 2 ดอก บล็อกไม้ตะเคียน (912)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุด 2 ดอก บล็อกไม้ตะเคียน (912)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-08-03 20:37:05

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไม้ตะเคียน มวลสารผสมว่านดอกทอง (939)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไม้ตะเคียน มวลสารผสมว่านดอกทอง  (939)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-08-03 20:35:56
หลวงปู่ทวด ปี2497 แจกกรรมการ วัดช้างไห้ พิมพ์หูขีดไหล่จุด (1173)

.
หลวงปู่ทวด ปี2497 แจกกรรมการ วัดช้างไห้ พิมพ์หูขีดไหล่จุด (1173)
 
พระหลวงปู่ทวดที่โด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วประเทศไทย ด้วยวลีที่ว่า หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นเรื่องราวสมัยก่อนโน้นซึ่งเกิดขึ้นจริง ด้วยกำลังสมาธิที่มากทำให้ท่านมีฤทธิ์และปาฏิหารต่างๆเกิดที่ปุถุชนทั่วไปจะสามารถทำได้

แน่นอนว่าพระเครื่องของหลวงปู่ทวดวัดช้างให้นั้นก็เป็นที่นิยมอย่างมาก ผู้คนมากมายที่นำพระหลวงปู่ทวดไปบูชามักจะพบเจอเรื่องราวและปฏิหารต่างๆ ส่วนโดยมากแล้วจะเน้นพุทธคุณออกไปทางแคล้วคลาดปลอดภัย สั่งพุทธคุณขององค์พระเครื่องจะปรากฎเด่นชัดในยามคับขัน

พระหลวงปู่ทวดองค์นี้ค่อนข้างเก่า ซึ่งเป็นพระหลวงปู่ทวดรุ่นที่มีไว้สำหรับแจกกรรมการผู้ที่เข้ามาช่วยงานต่างๆของวัดในยุคนั้น บนพื้นผิวขององค์พระปรากฎเม็ดดำ เม็ดแดง และแร่สีเงิน สำหรับแร่สีเงินนั้นในหลวงปู่ทวดแต่ละองค์ก็จะมีเม็ดแร่อยู่เล็กน้อยเท่านั้น

เนื่องจากพระหลวงปู่ทวดรุ่นนี้เป็นพระเนื้อว่านและมีความเก่า ทำให้เราสามารถมองเห็นคราบไขของว่านสีเหลืองๆผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติทั่วทั้งองค์พระ

สมัยก่อนนี้พระเครื่องก็จะสร้างกันโดยกลุ่มชาวบ้านที่มาช่วยงานในวัด ทำให้พระมีความแตกต่างกันออกไป และเป็นไปไม่ได้เลยที่พระต้องเหมือนกันเป๊ะทุกองค์ ดังนั้นการดูและศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่องควรดูที่เนื้อและมูลสารของพระเป็นหลัก รองลงมาก็รูปแบบของแม่พิมพ์พระเครื่อง
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-07-29 09:28:47
พระหลวงปู่ทวด - หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1164)

.

พระหลวงปู่ทวด - หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1164)

พระชุดนี้เป็นพระหลวงปู่ทิมอีกแม่พิมพ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมกัน แต่หลายๆท่านก็อาจจะไม่คุ้นตานักเนื่องจากเป็นพระค่อนข้างหายากและมีให้เช่าหาบูชากันตามกลุ่มชาวบ้าน

รูปองค์ทรงพระจะเป็นพิมพ์คล้ายและใกล้เคียงกับพระหลวงปู่ทวดพิมพ์นิยมวัดช้างไห้ ซึ่งเป็นทรงสามเหลี่ยมนูนปรากฎรูปหลวงปู่ทวดนั่งขัดสมาธิอยู่บนดอกบัว ที่ด้านหลังปรากฎยันต์กระบอกไขว้ซึ่งเป็นยันต์แบบเดียวกันกับที่ปรากฎอยู่บนหลังพระขุนแผน แต่สำหรับพระองค์นี้ดูเหมือนด้านหลังยันต์จะไม่ชัดเจนนัก ซึ่งเป็นธรรมดาของพระชุดนี้ที่ด้านหลังมักจะปรากฎยันกระบอกไขว้ไม่ชัดหรือไม่สวยงามเท่ากับพระขุนแผนผงพรายกุมาร

เนื้อพระและมวลสารที่ใช้ในการสร้างและปลุกเสกนั้นก็ใช้มวลสารในลักณะเดียวกันกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร อาจจะแตกต่างกันบ้านในช่วงพิธีกรรมของการปลุกเสกและวาระของการปลุกเสก ซึ่งเราก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่าพระหลวงปู่ทวดท่านมีความศักสิทธิ์และเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวไทยเป็นอย่างมาก และการที่หลวงปู่ทิมได้สร้างและปลุกเสกพระเครื่องชุดนี้ขึ้นจัดว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีอย่างยิ่ง

เนื้อมวลสารของพระหลวงปู่ทวดองค์นี้ออกไปทีสีขาวและปรากฎบอร์นทองตามซอกต่างๆบนพื้นผิวขององค์พระ โดยรวมแล้วองค์พระมีความเก่าสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

โดยหลักๆแล้วพระหลวงปู่ทวดท่านเด่นในด้านแคล้วคลาดปลอดภัยและการปลุกเสกของหลวงปู่ทิมโดยมากก็จะมุ่งหนุนนำให้เกิดเมตตาทางด้านการค้าขายที่ดีเยี่ยม

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-07-29 09:15:24
พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวะ หลวงปู่ทิม ฐานอุดผงพราย (1166)

-


พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวะ หลวงปู่ทิม ฐานอุดผงพราย (1166)

พระกริ่งองค์นี้เป็นพระกริ่งที่สร้างและปลุกเสกในช่วงประมาณปี 15 ซึ่งเป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมไม่แพ้พระขุนแผงพรายกุมารก็ว่าได้  พระกริ่งองค์นี้มีสภาพสมบูรณ์ไม่ชำรุดเสียหาย องค์พระค่อนข้างออกไปทางสีดำเข้มเนื่องจากเป็นเนื้อนวะ ซึ่งเนื้อนวะเป็นการนำธาตุต่างๆมาหลอมรวมกัน อย่างเช่นทองแดงตะกั่วและธาตุอื่นๆซึ่งมีการผสมที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นองค์นี้ค่อนข้างแก่ทองแดงจึงทำให้เราเห็นสีของทองแดงสะท้อนออกมา

ในขณะที่การสร้างพระกริ่งชินบัญชรยังมีการหลอมเนื้อมวลสารอื่นๆอีกมากมายหลากหลาย อย่างเช่นเนื้อเงินยวง , เนื้อบรมพุทธโธ , เนื้อเปียกทอง และอื่นๆอีกหลากหลาย ซึ่งผลลัพธ์ก็จะทำให้พื้นผิวขององค์พระมีความแตกต่างกันออกไป

พระกริ่งชินบัญชรองค์นี้ที่ด้านหลังได้มีการลงอักขระยันต์ต่างๆเอาไว้อีกทั้งยังตอกโค๊ตเลข ๖๓ เอาไว้อีกด้วย นอกจากนี้ความพิเศษของพระกริ่งองค์นี้ยังได้ทำการอุดฐานด้วยผงพรายกุมารซึ่งมีการสร้างเฉพาะรุ่น เนื่องจากพระกริ่งชินบัญชรโดยปกติแล้วจะเป็นฐานเรียบและตอกโค๊ตศาลาของทางวัด

ผงพรายกุมารที่ได้ทำการอุดไว้ที่ฐานมีคุณลักษณะในการสร้างและปลุกเสกเช่นเดียวกันกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร จึงทำให้พระกริ่งชินบัญชรองค์นี้มีพุทธคุณค่อนข้างครอบคลุม

ส่วนตัวผมศรัทธาพระของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจอประสบการณ์ในหลายๆด้านกับตนเองและองค์พระแต่ละประเภทมีการสร้างด้วยมวลสารที่น่าสนใจน่าค้นหาครับ จึงเก็บสะสมบูชาไว้ด้วยความชอบ

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-07-22 21:46:06
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ยุคต้น เนื้อแห้งเก่ามาก ตะกรุด 2 ดอก (678)

.


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ยุคต้น เนื้อแห้งเก่ามาก ตะกรุด 2 ดอก (678)

พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ยุคต้นองค์นี้ ผมเชื่อว่า เป็นพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมสร้างในช่วงแรกๆของการสร้างพระเครื่อง โดยแม่พิมพ์ขององค์พระเครื่อง นั้นมีขนาดที่ไม่มาตรฐานไม่แน่นอน พิมพ์มีการบิดเบี้ยว ทำให้เรามองภาพรวม ของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ไม่ค่อยสวยงามนักเมื่อเทียบเคียงเหมือนกับบล็อกทองเหลืองที่เรานิยมกันในปัจจุบัน

 แต่ด้วยความเก่าที่ชวนหลงไหล ทำให้หลายๆคนก็อยากจะค้นหา เกี่ยวกับข้อมูลของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ คุณจะสังเกตเห็นได้จากพื้นผิวขององค์พระที่มีการยุบย่น และมีคราบ ต่างๆที่ติดอยู่บนพื้นผิวขององค์พระอย่างชัดเจน มองดูแล้วคล้ายเหมือนกับคราบไข
ที่มักเกิดขึ้นกับพระเครื่องที่มีอายุนาน

พระองค์นี้ถูกสร้างขึ้นจากเนื้อข้าวเหนียวสุกผสมว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งเราสังเกตได้จากตรงสังฆาฏิขององค์พระ ที่บรอนทองที่เคลือบไว้เกิดหลุดลอกออกไป จนทำให้เราเห็นสีเขียวซึ่งเป็นสีของว่านเถาวัลย์หลงปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัด

ด้านหน้าของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ พิมพ์พระยังมีความสมบูรณ์ ถึงจะดูเก่าไปบ้างแต่ก็มีความคลาสสิค ทั้งซุ้มและเสาด้านข้าง กุมารด้านล่างและฐานบัว ก็ยังสามารถมองเห็นได้ชัดเจนเช่นเดียวกัน หากเราพลิกกลับมาที่ด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ เรายิ่งเห็นได้ชัดเจนว่าของเนื้อขององค์พระที่มีความยุบย่น ซึ่งมองดูแล้วเหี่ยวย่นเหมือนกับหนังของคนแก่ ด้านหลังนั้นยังพอสามารถมองเห็นตัวอักษรคำว่าหลวงปู่ทิมอิสริโก ได้อยู่บ้างพอประมาณ และเรายังสามารถมองเห็นยันต์กระบอกไขว้ที่อยู่ทางด้านหลัง ถึงแม้จะเลือนลางไปบ้างแต่ก็ยังพอมองเห็นได้

ที่ด้านหลังเองก็ยังฝังด้วยตะกรุดสาริกาคู่ซึ่งเป็นตะกรุด 2 ดอกโดยโบราณเชื่อกันว่าตะกรุด 2 ดอกสาริกาคู่นี้จะสามารถให้พุทธคุณในด้านการพูดจาที่โน้มน้าวจิตใจหรือการพูดให้มีเสน่ห์หานั่นเองจะเห็นได้ว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมักจะสร้างพระเครื่องที่ฝังตะกรุด 2 ดอกมากที่สุดเนื่องจากหลวงปู่ต้องการให้พระเครื่องของท่านนั้น สามารถนำไปใช้ได้ผลในด้านการประกอบอาชีพ - การค้าขาย และการพูดจาเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการดำรงชีวิต เพราะถ้าหากเราสามารถค้าขายได้เป็นอย่างดีก็จะทำให้ชีวิตเราเป็นอยู่อย่างมีความสุขไม่เดือดร้อนไม่ขัดสน นอกจากนี้แล้วพุทธคุณของ ว่านเถาวัลย์หลงก็ยังช่วยเสริมเสน่ห์ในการชวนให้หลงใหลทำให้ผู้คนรักใคร่ซึ่งเป็นความเชื่อทางโบราณที่สืบต่อกันมา และหลวงปู่ทิมเองท่านก็ได้นำส่วนผสมของเถาวัลย์มงคลนี้ลงไปในพระขุนแผนผงพรายกุมารของท่าน


 อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม นั่นก็คือกุมารที่สถิตอยู่ในขุนแผนผงพรายกุมาร - กุมารจัดว่าเป็นภูตพราย ที่สามารถช่วยเหลือในการค้าขายได้เป็นอย่างดีซึ่งคนไทยก็รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ (กุมาร) หลวงปู่เองท่านก็ได้นำพรายกุมารมาผสมอยู่ในมวลสารของพระเครื่องซึ่งพรายกุมารที่หลวงปู่สร้างขึ้นนั้นก็จะมีลักษณะเป็นผงมวลสารแล้วนำมาผสมข้าวเข้ากับข้าวเหนียว ซึ่งว่ากันว่าผงพรายกุมารนั้นสร้างจากกระดูกของเด็กที่ตายทั้งกลมในครรภ์ของมารดา ซึ่งหลวงปู่ได้จัดสร้างพิธีกรรมด้วยความเมตตาต่อดวงจิตวิญญาณของทารกที่ไม่สามารถเกิดบนโลกมนุษย์ได้(ภพภูมิ มนุษย์)

และได้เป็นการตอบสนองของดวงวิญญาณเหล่านั้น ที่ยอมรับในการบำเพ็ญบุญในลักษณะของภูตพราย โดยที่วิญญาณมีความตั้งใจเพื่อที่จะสั่งสมบุญ ร่วมกับมนุษย์
จนถึงวาระอายุขัยที่เขาจะสามารถไปเกิดในภพภูมิที่ดีกว่าได้  เนื่องจากว่าภพภูมิของผีและวิญญาณนั้นมีอายุขัยที่ยาวมนานกว่าภพภูมิมนุษย์มากมาย และภพภูมิที่ต่ำกว่ามนุษย์ลองมาตั้งแต่อบายภูมิจนถึงนรกอเวจี มีความลำบากมาก วิบากกรรมไม่ดีใจให้ผลต่อเนื่องทุกวัน และวิบากกรรมดีไม่สามารถให้ผลได้ เนื่องจากเราเกิดในภพภูมมนุษย์ ซึ่งเป็นสุขติภูมิ ได้เสวยผลบุญในด้านดีโดยมาก ได้กินอิ่ม นอนหลับอย่างสบายใจ  ซึ่งวิบากกรรมที่เป็นผลไม่ดีก็สามารถให้ผลได้บ้าง แต่น้อยคิดเป็นเปอร์เซ็นแล้วน้อยกว่าวิบากกรรมดีที่ค่อยให้เป็นให้ในสุขติภูมินี้(ภพภูมิ มนุษย์)

ภพภูมิของผีและโลกของวิญญาณนั้นเป็นจึงอยู่กันอย่างไม่สบายนัก อาจจะกินไม่อิ่ม นอนไม่หลับ ไม่สบายเนื้อสบายตัว และต้องการบุญในการเลี้ยงชีพของตน
และที่แย่ไปกว่านั้น ภพภูมิของผีและวิญญานนั้นพวกเขาไม่สามารถมทำบุญให้กับตนเองได้ จึงต้องอาศัยญาติมิตรต่างๆที่ยังพอจะคิดถึงและอุทิศไปให้พวกเขาให้ได้รับผลบุญและอยู่เป็นสุขยิ่งขึ้นในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในภพภูมิเหล่านั้น (อบายภูมิ)

การเกิดของเด็กน้อยที่ต้องจบชีวิตลงก่อนที่ได้เสพสุขในสุขติภูมิ(ภพภูมิมนุษย์) อันเกิดจากวิบากกรรมต่างๆที่เขาสร้างมาทำให้เขาจึงต้อง มาตายก่อนวัยอันควร ทำให้จิตต้องกลับลงสู่ภพภูมิอบายหรือโลกวิญญานตามที่เขาต้องรับผลกรรมที่เขาสร้างขึ้นเองนั้นกำหนดมา

ภพภูมิเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อน ซึ่งมีเขียนไว้อย่างชัดเจนในพระไตรปิฎกของทางพระพุทธศาสนา [ผมศึกษาบ้างพอประมาณ เพราะมีความสนใจ]

 หลวงปู่ทิมท่านได้มีจิตใจเมตตา และช่วยเหลือวิญญาณเด็กน้อย โดยให้จิตวิญญาณมีความตั้งมั่นที่จะมาสร้างบุญกุศลด้วยการยอมรับตามคำขอของหลวงปู่ทิมที่ทำให้พวกเขาสามารถสะสมบุญกุศลและส่งให้พวกเขาเกิดในภพภูมิที่ดีได้

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ว่าภพภูมิของโลกวิญญาณไม่สามารถสร้างบุญได้ด้วยตนเองเหมือนกับภพภูมของมนุษย์ ที่เราสามารถ บริจาคทาน , รักษาศีล , และเจริญภาวนา เข้าวัดทำบุญสวดมันต์ไหว้ หลวงปู่ทิมท่านจึงให้วิญญานเหล่านั้นอยู่ในพระเครื่องที่ท่านสร้างขึ้นมา และค่อยช่วยเหลือผู้บูชาตามโอกาสและตามกำลังจิตที่พวกเขาวิญญาณเหล่านั้นจะสามารถช่วยเหลือได้ และเมื่อเกิดการช่วยเหลือจากภูตพรายกุมาร ผู้บูชาพระเครื่องของหลวงปู่ทิมจึงเกิดความศรัทธาเลื่อมใส ทำให้พวกเขาต่างก็พากันทำบุญและไม่ลืมที่จะนึกถึงน้องกุมารที่เคยช่วยเหลือพวกเขานั่นเอง จึงทำให้บุญกุศลสามารถส่งไปยังภพภูมิของดวงวิญญานภูตพรายอาศัยอยู่และบุญนั้นก็สามารถทำให้พวกเขามีความสุขตามกำลังของบุญที่เราอุทิศในแต่ละครั้งนั่นเองภูติพรายกุมารก็จะมาในรูปแบบของวิญญาณเด็กน้อยที่ยังมักจะเล่นซุกซน ซึ่งหากท่านใดที่เคยบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมแล้ว ได้พบเจอกุมารก็จะทำให้ทราบทันทีว่ากุมารนั้นมีอยู่จริงๆ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ก็ไม่ใช่ทุกคนไปที่จะเจอกุมารในพระขุนแผนผงพรายกุมาร ซึ่งอาจจะด้วยเหตุหลายๆปัจจัย อาจจะด้วยกรรมวิบาก อาจจะด้วยจิตละเอียดไม่พอ ทำให้ไม่สามารถสื่อถึง ดวงจิตของภูตพรายกุารได้

 ส่วนตัวแล้วผมก็เคยเจอกุมารในพระของหลวงปู่ทิม ซึ่งเป็นอะไรที่แปลก กุมารเปิดโทรทัศน์ได้ เมื่อก่อนผมไม่เคยเชื่อว่ากุมารจะเปิดโทรทัศน์ได้ เพราะฟังจากเพื่อนๆพี่ๆที่เขามาเล่ากัน แต่วันนี้เมื่อได้มาเจอกับตัวถึงกับปฏิเสธไม่ออกจริงๆและต้องยอมรับจริงๆว่าพระของหลวงปู่ทิมมีกุมารอยู่จริงๆ
และสามารถทำปาฏิหาริย์ต่างๆได้กุมารยังช่วยสนับสนุนในด้านของการค้าขาย - การติดต่อพูดคุย ทำให้การงานนั้นมีความราบรื่น ซึ่งสามารถสังเกตได้จากความผิดปกติของการดำเนินชีวิตประจำวัน
ซึ่งก่อนหน้าที่ผมจะบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารกับหลังที่ผมได้บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารแล้วนั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง การงานและการเงินมีความคล่องตัวสูงและสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกและอิสระ และไม่ใช่ผมคนเดียวที่เจอเหตุการณ์เหล่านี้หลายๆท่าน ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารก็เจอเหตุการในลักษณะเดียวกันและพูดในทำนองคล้ายๆกันในประสบการณ์ที่พวกเขาเคยเจอมีความเชื่ออีกอย่างหนึ่งว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารยุคต้นๆนั้น จะมีผงพรายกุมารผสมอยู่จำนวนมาก เพราะเป็นยุคต้นผงพรายนั้นมีมากแต่หลวงปู่ท่านก็ได้ผสมมากกว่าในยุคปลายๆ จึงเป็นเหตุให้ใครหลายๆคนต่างก็หาพระขุนแผนที่สร้างช่วงยุคต้นๆถึงแม้พิมพ์พระจะไม่สวยงามเหมือนยุคปลาย แต่ในด้านมวลสารและพุทธคุณก็มีความเข้มขลังมากไม่แพ้กัน

เครื่องนั้นเกิดจากความศรัทธาความเชื่อมั่นในครูบาอาจารย์และพระที่ท่านเป็นผู้ปลุกเสก การที่เราบูชาพระเครื่องจำเป็นต้องมีความศรัทธาที่แรงกล้าและเชื่อมั่นในองค์พระที่เรากำลังบูชา  ก็จะทำให้พระเครื่อง สามารถให้พุทธคุณด้านเมตตามหานิยมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมองข้ามไปนั่นก็คือ การรักษาศีล 5 ที่จะช่วยสนับสนุนพุทธคุณของพระเครื่อง ให้สามารถ ส่งผลด้านบวกกับเรา ได้อย่างน่าอัศจรรย์ แล้วพระเครื่องเองก็ยังเป็นอุบายในการให้จิตใจของเรามีความยึดมั่น ในการสร้างความดี การให้ทาน , การรักษาศีล , การภาวนา และเชื่อมโยงมาสู่การปฏิบัติธรรมเพื่อเข้าสู่พระพุทธศาสนามุ่งตรงต่อพระนิพพาน ในลำดับถัดไป


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-07-22 21:45:11
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ตอกโค้ดศาลา ผสมว่านสบู่เลือด ตระกรุดสาริกาคู่ ฝังเศษผ้าจีวร (1252)


-พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ตอกโค้ดศาลา ผสมว่านสบู่เลือด ตระกรุดสาริกาคู่ ฝังเศษผ้าจีวร (1252)

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวสุกผสมว่านสบู่เลือด ที่พื้นผิวขององค์พระเคลือบวันทองเต็มองค์หากสังเกตดีๆบริเวณพื้นผิวจะมีจุดเล็กๆสีเขียวซึ่งนั่นก็คือสีผึ้งที่หลวงปู่ทิมได้นำมาจากหลวงพ่อทาบวัดกระบกขึ้นผึ้งจังหวัดระยอง

สีผึ้งจากวัดกระบกขึ้นผึ้งที่ปลุกเสกโดยหลวงพ่อทาบนั้นมีความขลังและความศักดิ์สิทธิ์ในด้านการติดต่อเจรจาค้าขาย ซึ่งหลวงพ่อทาบนั้นท่านหวงสีผึ้งนี้เป็นอย่างมาก โดยปกติแล้วหากมีลูกศิษย์ลูกหาเข้าไปขอสีผึ้งจากวัดของท่านท่านจะแบ่งให้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น นั่นจึงทำให้เห็นว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมจะปรากฏสีผึ้งเป็นจุดเล็กๆเท่านั้น

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์มากถึงแม้บอลทองจะมีหลุดลอกไปบ้างแต่ก็มีข้อดีที่ทำให้เราเห็นเนื้อพระข้างในได้ชัดเจน และทำให้เราทราบว่าพระองค์นี้ผสมว่านสมุนไพรอะไรลงไป สีชมพูที่ปรากฏบนพื้นผิวพระบริเวณที่บอลทองได้หลุดลอกออกไป ตรงส่วนนั้นทำให้เราทราบได้ชัดเจนว่าสีชมพูที่ปรากฏคือการผสมของว่านสบู่เลือด

ว่านสบู่เลือดเป็นพืชสมุนไพรประจำของไทยมาตั้งแต่โบราณ สรรพคุณของว่านสบู่เลือดโดยมากแล้วใช้ไปในทางแก้รักษาโรคทางเดินอาหาร แก้ท้องอืด และอื่นๆอีกมากมาย

ว่านสบู่เลือดเป็นพืชสมุนไพรประจำของไทยมาตั้งแต่โบราณ สรรพคุณของว่านสบู่เลือดโดยมากแล้วใช้ไปในทางแก้รักษาโรคทางเดินอาหาร แก้ท้องอืด และอื่นๆอีกมากมาย พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีส่วนผสมหลักคือข้าวเหนียวสุกที่ได้มาผสมรวมกับผงพรายกุมารและว่านน้ำว่านสบู่เลือดผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมแห่งวัดละหารไร่

ที่ด้านหน้าขององค์พระเราจะเห็นการตอกโค๊ตลูกศาลาที่ชัดเจนทั้งสองฝั่งของไหล่องค์พระประธาน ซึ่งโฆษณาที่ปรากฏนี้ค่อนข้างหาได้ยากเนื่องจากมีการปลุกเสกและทำขึ้นเฉพาะในบางงานพิธีของทางวัด ที่ด้านหลังขององค์พระปรากฏยันต์กระบองไขว้และฝังตะกรุดสาริกาคู่ 2 ดอก และหากถ้าเราสังเกตดีๆจะเห็นว่ามีเศษจีวรของหลวงปู่ทิมติดอยู่บริเวณตะกรุดด้วย

พระขุนแผนผงพรายกุมารที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องการช่วยค้าขายดี ผู้ที่บูชาส่วนใหญ่มักพบเจอพรายกุมาร ซึ่งทำให้พวกเขาอัศจรรย์ใจกับพระเครื่องที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสก

หากท่านใดที่ทำธุรกิจค้าขายควรจะมีพระหลวงปู่ทิมไว้บูชา เพื่อที่จะสามารถช่วยหนุนนำธุรกิจให้สามารถค้าขายได้อย่างราบรื่น เหมือนกับประสบการณ์หลายๆครั้งที่คู่บูชาได้พบเจอและเล่าสู่กันฟังมาเป็นเวลานาน

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-07-22 21:43:58
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว บอร์นทองเต็มองค์ ตะกรุดมหาปราบ

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว บอร์นทองเต็มองค์ ตะกรุดมหาปราบ ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-07-02 19:23:37
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อเขียว ฝังตะกรุดทอง วัดละหารไร่ ระยอง (1161)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อเขียว ฝังตะกรุดทอง วัดละหารไร่ ระยอง (1161)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-04-25 20:29:47พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตอกโค้ตภาษาจีน ตะกรุดมหาปราบ (1072)

.

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตอกโค้ตภาษาจีน ตะกรุดมหาปราบ (1072)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตอกโค้ตภาษาจีน ตะกรุดมหาปราบ ยังคงเป็นพระชุดที่สร้างในช่วงประมาณปี 15 แต่เนื่องด้วยองค์พระมีการตอกโค๊ตภาษาจีนนั้นเป็นที่ไม่คุ้นตามากนัก ซึ่งอาจมีการสร้างไม่มากและสร้างแจกเฉพาะบางวาระเท่านั้น

พระองค์นี้มีมวลสารหลักที่สร้างจากข้าวเหนียวและได้มีการนำมวลสารอื่นๆผสมลงไปซึ่งหนึ่งในนั้นจะขาดไม่ได้เลยก็คือผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมได้ทำการปลุกเสกไว้อย่างเข้มขลังแล้ว

สภาพโดยรวมของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความเก่าอย่างธรรมชาติ บรอนซ์ทองที่ได้เคลือบผิวพระภายนอกเอาไว้มีการหลุดลอกออกไปตามกาลเวลาบางส่วนแล้วทำให้เราสามารถมองเห็นมวลสารหลักที่สร้างจากข้าวเหนียวได้ชัดเจน

ด้านหน้าขององค์พระองค์นี้มีความพิเศษกว่าองค์อื่นเพราะมีการตอกโค๊ตภาษาจีนทั้งด้านข้างซ้ายขวาของหน้าพระพักตร์องค์พระประธาน ตัวอักษรภาจีนยังคงมีความชัดเจนและสวยงาม

ที่ด้านหลังขององค์พระได้ฝังตะกรุดยาว 1 ดอก ที่ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่าตะกรุดมหาปราบ และมีความเชื่อว่าช่วยในการปกป้องและคุ้มครอง ส่วนความสมบูรณ์ที่ด้านหลังนั้นทั้งตัวอักษรและอักขระต่างๆยังคงมีความชัดเจนสมบูรณ์สวยงาม


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2023-02-16 12:32:47
ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (1258)

ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (1258)

ลูกอม ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อก้นครก จะเห็นได้จากเนื้อรวมต่างๆที่นำมาผสมรวมกันปรากฎเม็ดสีเขียว สีแดงชมพู สีดำ และได้เคลือบบอร์นทองเต็มทั้งลูกอม สภาพโดยรวมมีความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ ดูแล้วสบายตาน่าหลงไหล

ลูกอมของหลวงปู่ทิมท่านใช้มวลสารในการสร้างและปลุกเสกคล้ายกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร ผ่านการปลุกเสกและพิธีกรรมต่างๆจากหลวงปู่ทิม ทำให้ลูกอมของหลวงปู่ทิมนี้ยังคงเด่นในด้านการช่วยหนุนนำในด้านการค้าขายดี ภายในลูกอมเชื่อว่ามีจิตของภูตพรายกุมารสถิตอยู่
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-12-24 15:01:38
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม 2515 ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก (1209)พระขุนแผนองค์เล็กพิมพ์นี้เมื่อส่องดูแล้วจะเห็นความสวยงามและความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่พื้นผิวขององค์พระเคลือบบอร์นทองเต็มองค์ ถึงแม้จะมีหลุดลอกออกบ้างแล้วตามกาลเวลาก็ตาม แต่กำทำให้เรามองเห็นเนื้อพื้นผิวสีขาวด้านในขององค์พระได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้เรายังสามารถเห็นสีเขียวๆที่ติดอยู่บางแห่งขององค์พระซึ่งนั่นก็คือสีผึ้งที่หลวงปู่ทิมท่านรับมาจากหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้ง แล้วนำมาเป็นส่วนผสมในการสร้างพระขุนแผนพิมพ์เล็กองค์นี้ขึ้นมา

มวลสารหลักในการสร้างพระขุนแผนนั้นก็จะใช้ข้าวเหนียวผสมกับผงพรายกุมารแล้วทำการปลุกเสกกำกับคาถาโดยหลวงปู่ทิม ซึ่งผงพรายกุมารนั้นจัดได้ว่าโดดเด่นและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีสำหรับพระขุนแผนแห่งวัดละหารไร่ เนื่องจากผงพรายกุมารที่ถูกผสมลงไปนั้นจะเหนี่ยวนำดวงจิตของภูตพรายให้สถิตอยู่ในองค์พระเครื่องและประกอบกับการปลุกเสกอย่างพิถีพิถันตามตำราโบราณที่หลวงปู่ทิมท่านได้ศึกษามา จึงทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมารเป็นพระที่มีความเข้มขลังและมีฤทธิ์ให้คุณต่างๆนาๆกับผู้ที่บูชา ซึ่งก็มีผู้ที่บูชาไม่น้อยเลยทีเดียวที่เจอประสบการณ์เกี่ยวกับภูตพรายกุมารและประสบการณ์ด้านการค้าขายที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร แม้จะสร้างมาเป็นเวลานานแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้คนอีกมากมายที่ต้องการครอบครองและสะสมชุดพระเครื่องที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะองค์พระนั้นให้คุณหนุนนำด้านต่างๆนาๆได้เป็นอย่างดีและอีกส่วนหนึ่งก็คือการส่องกล้องดูมวลสารของเนื้อพระที่ทำให้รู้สึกชอบที่จะได้เห็นส่วนประกอบและสิ่งต่างๆที่หลวงปู่ท่านได้ผสมลงไปในองค์พระเครื่อง
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-12-13 19:18:04

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อเหลือง ผสมว่านดอกทอง (1215)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก (1215)

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เนื้อมวลสารประกอบด้วยข้าวเหนียวสุกผสมผงพรายกุมารและว่านดอกทองจึงทำให้องค์พระมีเนื้อผิวสีเหลือง นอกจากนี้พระขุนแผนองค์นี้ยังเคลือบบรอนทองเต็มองค์และก็ได้มีการหลุดลอกออกไปบ้างแล้วตามกาลเวลาจึงทำให้เห็นผิวเนื้อสีเหลืองได้ในขององค์พระได้อย่างชัดเจน

คราบสีขาวและคราบสีเขียวที่ปรากฎอยู่บนพื้นผิวขององค์พระนั้น สีเขียวคือสีผึ้งของหลวงพ่อทาบที่หลวงปู่ท่านได้นำมาเป็นส่วนประกอบในการสร้างและปลุกเสก และสีขาวคือคราบที่ผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติซึ่งเชื่อว่าเป็นคราบจากข้าวเหนียวที่ผุดขึ้นมาเองตามกาลเวลาและตามสภาพในการเก็บรักษา

พระเครื่องที่ หลวงปู่ทิม สร้างจัดเป็น พระชุดสุดยอดนิยมอีกชุดหนึ่งของหลวงปู่ทิม คือ พระผงพรายกุมาร ที่มีมวลสารสุดยอด ผงพรายกุมามหาภูต อันเป็นตำรับเฉพาะ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

ประวัติการทำ ผงพรายกุมารมหาภูต อันลือเลื่องนั้น เกิดขึ้นในกลาง พ.ศ.2515 เพื่อไว้เป็นมวลสารหลักในการผสมสร้างพระเครื่องสำหรับแจกญาติโยมผู้มาร่วมทำบุญที่วัดในงานผูกพัทธสีมาที่จะจัดขึ้นโดย เมื่อหลวงปู่ทิมปลุกเสกผงพรายกุมารมหาภูตเสร็จแล้วจึงนำมาผสมผงวิเศษอื่นๆ และผงว่าน 108 เพื่อกดพิมพ์พระตามต้องการ เช่น พระพิมพ์เศียรโต พระฉิมพลี (สีวลี) พระพลายเดี่ยว พระพลายคู่ และพระขุนแผน

 ในครั้งนั้นหลวงปู่ทิมกล่าวว่า หากได้ผงพรายกุมารมหาภูตผสมใส่ลงไปด้วย พระเครื่องที่สร้างขึ้นนี้จะมีความศักดิ์สิทธิ์มากขึ้น เพราะมีอานุภาพแห่งพรายกุมารมหาภูตแฝงอยู่คอยช่วยเหลือเอื้ออำนวยพร

พระขุนแผนผงชุดผงพรายกุมาร สร้างจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ คือ ผงพรายกุมารมหาภูติ แต่นิยมเรียกกันเพียงสั้นๆ ว่า ผงพรายกุมาร พิมพ์ทรงของพระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เป็นพระนั่งขัดสมาธิ ในซุ้มเรือนแก้ว ใต้ฐานมีกุมารทอง และมีนางกวักอยู่สองข้างซ้ายขวาขององค์พระ ด้านหลังจะมียันต์ประจำตัวของหลวงปู่ทิมที่เรียกกันว่า ยันต์ห้า หรือยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ มีนะโมพุทธายะ ที่ด้านหลังทุกองค์ ยกเว้นบางองค์จะมีทำเป็นหลังแบบด้วย ส่วนพิมพ์ทรงจะแยกเป็น ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก

พระเนื้อผงชุดผงพรายกุมาร นับเป็นพระชุดที่เด่นมากของหลวงปู่ทิม จากประสบการณ์ของผู้ที่นำไปใช้ นับว่ามีทั้งด้านแคล้วคลาดคงกระพัน และเมตตามหาเสน่ห์ครบทุกอย่าง

 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-11-06 09:01:53
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ด้านหลังตะกรุดทอง ปั้มตรายางวัดระหารไร่ (478)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ด้านหลังตะกรุดทอง ปั้มตรายางวัดระหารไร่ (478)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-11-06 08:56:05
ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (1257)

ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (1257)

ลูกอม ผสมผงพรายกุมาร บรอนทองเต็มองค์ มีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ภายในลูกอมประกอบไปด้วยมวลสารต่างๆ ซึ่งใช้มวลสารในการผสมเช่นเดียวกันกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร หากเราซูมไปใกล้ๆเราจะเห็นสีเขียวๆอยู่ทั่วๆของพื้นผิวลูกอมที่ขรุขระ ซึ่งว่ากันว่านั้นเป็นสีผึ้งของหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้งที่หลวงปู่ทิมท่านนำมาผสมลงไปด้วย ซึ่งมวลสารโดยรวมของลูกอมนี้ผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมแห่งวัดละหารไร่ จ. ระยอง ที่ให้พุทธคุณในด้านเมตตาค้าขายดี ด้วยขนาดของลูกอมผงพรายกุมารที่มีความกระทัดรัดพกพาง่าย จึงทำให้สามารถนำติดตัวไปบูชาได้สะดวกมาก
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-10-31 09:57:29
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 พิมพ์เล็ก (1211)

.
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 พิมพ์เล็ก เป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมมายาวนานอย่างต่อเนื่อง นักสะสมพระเครื่องต่างก็รู้ดีถึงพุทธคุณขององค์พระและมีความศรัทธาต่อการปฏิบัติดีปฏิบัตชอบของหลวงปู่ทิมอย่างมาก พระเครื่องทุกองค์ที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมจะมีอานุภาพ จนทำให้ผู้ที่เคยบูชาหลายๆท่านได้พบเจอประสบการณ์ต่างๆจนเกิดความศรัทธาเลื่อมใสเป็นอย่างมาก

พระขุนแผน พิมพ์เล็กเป็นพระเครื่องที่มีขนาดเล็กพอเหมาะพอดี เมื่อนำไปเลี่ยมกรอบคล้องคอก็จะทำให้ดูสวยงามซึ่งเหมาะมากกับผู้หญิงที่ต้องการบูชาพระขุนแผน เพราะเนื่องจากพิมพ์ใหญ่อาจจะมีขนาดใหญ่เกินไปในขณะที่พิมพ์เล็กนี้จะทำให้ดูพอดีและเหมาะมากกว่า

โดยรวมพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์  พื้นผิวขององค์พระเคลือบบอร์นทองไว้ทั่วทั้งองค์ มีบางแห่งที่บอร์นทองหลุดลอกออกไปทำให้เห็นเนื้อข้าวเหนียวสีขาวด้านใน ซึ่งมวลสารหลักในการสร้างพระขุนแผนจะสร้างจากข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมาร และเมื่อเราดูไปทั่วๆทั้งองค์พระก็จะเห็นมีคราบจุดสีเขียวๆติดอยู่ที่องค์พระอยู่หลายแห่ง ซึ่งนั่นก็คือสีผึ้งที่หลวงปู่ได้นำมาจากหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้งเพื่อนำมาเป็นส่วนประกอบในสร้างและปลุกเสกองค์พระนั่นเอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นเป็นพระที่มีดวงจิตกุมารสิงสถิตอยู่ภายใน หากผู้ที่บูชามีจิตสัมผัสหรือมีเหตุที่สัมพันธ์ต่อกันก็จะทำให้สามารถพบเจอประสบการณ์เรื่องราวต่างๆของกุมารได้ ซึ่งส่วนตัวนั้นผมได้พบเจอมาแล้วหลายครั้งจนทำให้เชื่อว่าในพระหลวงปู่ทิมนี่แหละมีกุมารแน่นอน ในด้านการให้คุณขององค์พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมโดยมากแล้วก็จะเน้นไปที่การหนุนในด้านการค้าขายและการติดต่อเจรจาให้ราบรื่น ด้วยสิ่งเหล่านี้เองที่หลายๆคนก็สัมผัสได้และเห็นความเปลี่ยนแปลงและความแตกต่างเมื่อพบเจอพุทธคุณ

หากการบูชาพระสำเร็จผลในทางที่ดีผู้ที่บูชาควรหมั่นทำบุญ รักษาศีล และอุทิศบุญกุศลให้ภูตพรายกุมารก็จะทำดวงจิตเหล่านั้นเขาได้รับความสุขเช่นเดียวกับที่เราได้รับความสุข

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-09-23 06:34:42
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก (1212)

-

พระขุนแผนองนี้มีสภาพสมบูรณ์ องค์พระสร้างจากเนื้อข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมาร ผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมในช่วงประมาณปี 2515 ทั่วทั้งพื้นผิวขององค์พระได้มีการเคลือบบอร์นทองแต่ก็ได้มีการหลุดลอกออกไปบ้างแล้วตามกาลเวลา ทั่วทั้งองค์จะแสดงจุดคราบสีเขียวๆซึ่งนั่นคือสีผึ้งของหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้งระยองที่หลวงปู่ทิมท่านได้นำมาเป็นอีกส่วนหนึ่งของมวลสารในของการสร้างและปลุกเสก

พระองคนี้เป็นพระเครื่องที่มีขนาดเล็ก เมื่อนำมาเมื่อนำมาใส่กรอบคล้องคอก็จะทำให้มีขนาดที่พอเหมาะสวยงาม โดยมากแล้วเหมาะกับผู้หญิงเพราะขนาดจะพอเหมาะพอดี

พระขุนแผนผงพรายกุมารโดยมากแล้วผู้ที่บูชาก็มักจะคาดหวังผลในด้านหนุนการทำธุรกิจและการค้าขายที่ดี โดยหลายคนที่เคยบูชาได้ประสบพบเจอกับประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับการค้าขายและภูตพรายที่อาจปรากฎตัวเป็นบางครั้ง ซึ่งจะทำให้ผู้ที่บูชารับรู้ถึงความมหัศจรรย์และพลังอำนาจบางอย่างที่ต้องเจอกับตนเองเท่านั้นถึงจะเข้าใจ

พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมเป็นพระที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่ปี 2515 เป็นต้น จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับผู้ที่ชอบสะสมบูชาพระเครื่อง ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-09-23 06:33:35
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว ผสมน้ำว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุด 2 ดอก

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว ผสมน้ำว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุด 2 ดอก

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้สร้างขึ้นในช่วงประมาณปี พ.ศ. 2515 ที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมแห่งวัดระหารไร่ เพราะขุนแผน ผงพรายกุมารนั้นมีความเลื่องชื่อในด้านของการหนุนและเสริมในการช่วยให้ธุรกิจการค้าดีขึ้นเป็นไปอย่างราบรื่น อีกทั้งภายในองค์พระยังมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ด้วย ทำให้หลายๆท่านที่เคยบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมต่างก็พบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมารจนทำให้พวกเขานั้นเกิดความอัศจรรย์ใจและศรัทธาในพระหลวงปู่ทิมมากยิ่งขึ้น

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นถูกสร้างและปลุกเสกจากมวลสารหลักคือข้าวเหนียวสุกผสมกับผงพรายกุมาร จากนั้นหลวงปุ่ทิมท่านก็จะได้นำน้ำว่านสมุนไพรต่างๆผสมลง ซึ่งสีขององค์พระก็จะมีสีแตกต่างกันออกไปตามน้ำว่านที่ถูกผสมลงไป อย่างเช่นพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้ผสมว่านเถาวัลย์หลงลงไปในองค์พระ จึงทำให้องค์พระมีสีเขียว

พระองค์นี้สภาพโดยรวมมีความเก่าและสมบูรณ์ เนื้อพระมีการเคลือบบอรนทองไว้ที่พื้นผิว แต่ก็ได้หลุดร่อนออกไปบ้างแล้วตามกาลเวลา แต่ยังคงความเก่าคลาสสิคสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ  ที่ด้านหลังของพระขุนแผนองค์นี้ฝังตะกรุดสองดอกซึ่งชาวบ้านมักเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่

พระเครื่องจะมีความศักสิทธิ์และให้ผลพุทธคุณได้นั้น ผู้บูชาจำเป็นต้องรักษาศีลอย่างสม่ำเสมอ หมั่นทำบุญตักบาตร กรวดน้ำและให้ทานในทุกครั้งที่มีโอกาส ก็จะช่วยให้พุทธขององค์พระที่เราบูชานั้นส่งผลได้อย่างเด่นชัดมากยิ่งขึ้น
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-09-23 06:33:01
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อดำ ฝังตะกรุดทอง วัดละหารไร่ ระยอง (1160)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อดำ ฝังตะกรุดทอง วัดละหารไร่ ระยอง (1160)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-06-30 09:34:56
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074)

โดยปกติพระขุนแผนผงพรายกุมารที่เราเคยพบเห็นกันโดยมากแล้วสีของค์องค์พระก็จะแสดงเป็นสีเดียว แต่องค์นี้แสดงสีออกมาสองสีคือสีแดงเข้มและสีเขียว ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการผสมกันระหว่างว่านเถาวัลย์หลงและว่านสบู่เลือด ซึ่งว่านเถาวัลย์หลงจะมีเขียวส่วนว่านสบู่เลือดจะมีน้ำยางคล้ายกับเลือดมนุษย์ซึ่งจะมีสีแดงเข้มข้น (ว่านสบู่เลือดคนโบราณนิยมนำมาปรุงยารักษาโรค)

ด้วยการที่องค์มีสองโทนสีซึ่งหากเรามองดูแล้วจะทำให้รู้สึกได้ถึงความเข้มขลัง และพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมสีแบบนี้ไม่ค่อยบอกเห็นมากนัก และอีกส่วนหนึ่งที่มีการสร้างน้อยและพบได้ยากนั่นก็คือการฝังตะกรุดยาว 3 ดอก ที่ด้านหลังขององค์พระ ซึ่งปกติที่พบเห็นได้ทั่วไปก็จะฝังตะกรุดสาริกาคู่ , และฝังตะกรุดยาวดอกเดียวที่ชาวบ้านเรียกกันว่าตะกรุดมหาปราบ

พระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างและปลุกเสกนั้นจะมีมวลสารหลักๆคือข้าวเหนียวและผงพรายที่ผสมอยู่ ส่วนที่แตกต่างกันออกมานั่นก็คือการใช้สมุนไพรพื้นที่บ้านที่มีคุณต่างๆที่หลวงปู่มักจะนำมาผสม อย่างเช่น ว่านเถาวัลย์หลง , ว่านไพรดำ , ว่านสบู่เลือด , ว่านดอกทอง ซึ่งว่านแต่ละชนิดก็มีสีที่โดดเด่นให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป

พระขุนแผน ผงพราย กุมาร องค์นี้มีความสมบูรณ์และสวยงามตามธรรมชาติ ทั้งอักขระและยันต์ต่างๆก็ยังมีความชัดเจนครบถ้วน

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์มักจะมีความโดดเด่นและให้คุณในด้านหนุนนำเพื่อการทำธุรกิจหน้าที่การงานที่ดี ถ้าใครที่บูชาหรือเคยเจอประสบการณ์ในด้านการค้าขายและทำธุรกิจก็จะพูดเหมือนกันว่าจะขายดีผิดปกติกว่าที่เคย ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะเป็นเพียงแค่ความเชื่อ แต่ส่วนตัวผมก็ได้ประสบกับตัวเองแล้วเช่นเดียวกันในด้านการค้าขายได้มีลูกค้าเข้ามาติดต่อการค้าและธุรกิจมากว่าปกติต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

สุดท้ายการบูชาพระเครื่องก็ยังมีกุศโลบายที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจให้มั่นคง มุ่งสู่การปฏิบัติธรรม รักษาศีล เจริญภาวนา เพื่อให้นำไปสู่หนทางที่ดีที่ถูกต้องไม่เบียดเบียนผู้อื่น

และท้ายที่สุด พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์มีดวงจิตภูตพรายกุมารอาศัยอยู่ หากการงานดี ทำธุรกิจสำเร็จ เงินทองราบรื่น ก็อย่าลืมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พวกเขาบ่อยๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้มีความสุขเหมือนกับที่เรามีความสุขเช่นเดียวกัน
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-06-07 10:17:26
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคต้น บล็อกไม้ตะเคียน รุ่นโยนคลองแม่น้ำวัด (788)


พระขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคต้น บล็อกไม้ตะเคียน รุ่นโยนคลองแม่น้ำวัด (788)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่องค์นี้ มีความเก่ามาก อีกทั้งแม่พิมพ์ก็ยังไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตาของหลายๆคน เนื่องจากเป็นบล็อกไม้ตะเคียนรุ่นแรกๆ ที่หลวงปู่ทิมท่านสร้างขึ้นและถูกยกเลิกการสร้างด้วยเหตุผลที่ว่าองค์พระเครื่องนั้นยังไม่สวยงาม ซึ่งชาวบ้านเล่าลือกันว่าหลวงปู่ทิมท่านได้นำพระขุนแผนผงพรายกุมารชุดนี้โยนทิ้งลงคลองแม่น้ำบริเวณวัดซึ่งเป็นเป็นลำธารน้ำไหล

เมื่อชาวบ้านพบเห็นต่างก็รู้สึกเสียดายจึงแอบไปงมพระขึ้นมาในวันรุ่งขึ้น ซึ่งก็ได้พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อกไม้ตะเคียนมาเป็นจำนวนมากแล้วก็แจกแบ่งกันไป ชาวบ้านก็ยังเล่าต่ออีกว่าแม้น้ำจะไหลแต่องค์พระมิได้ไหลไปกับน้ำ จึงทำให้เก็บขึ้นมาได้มากมาย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-06-05 10:57:13
ลูกอม ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1086)


ลูกอม ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1086)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-05-22 19:03:57
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ผสมว่านเถาวัลย์หลง ปี 2515 ตระกรุดสองดอก (1218)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ผสมว่านเถาวัลย์หลง ปี 2515 ตระกรุดสองดอก (1218)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-04-25 08:57:11

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 มวลสารผสมว่านสบู่เลือด ตอกโค๊ตเลข3 พระกริ่ง หลังฝังตะกรุด 5 ดอก (1183)

.

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 มวลสารผสมว่านสบู่เลือด ตอกโค๊ตเลข3 พระกริ่ง หลังฝังตะกรุด 5 ดอก (1183)

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นเป็นที่รู้จักเลื่องชื่อมาเป็นเวลายาวนาน ซึ่งช่วงที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างมาก็คือในปี พ.ศ. 2515 เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากที่นำพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมไปบูชาแล้วได้พบเจอประสบการณ์เรื่องราวต่างๆมากมาย จนทำให้เกิดความเชื่อและความศรัทธากและมีการบอกแล้วกันปากต่อปากถึงความอัศจรรย์จนทำให้พระขุนแผน ผงพรายกุมาร วัดละหารไร่ ระยอง เป็นที่โด่งดังไปทั่วประเทศ

พระขุนแผนผงพรายกุมารอันที่จริงแล้วได้มีการสร้างและปลุกเสกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพระในยุคแรกๆพิมพ์เก่าๆ รูปองค์ทรงพระเองก็ยังไม่ค่อยสวยงามนัก ซึ่งพระยุคแรกก็จะใช้บล็อกแม่พิมพ์ไม้หรือไม่ก็บล็อกหินมีดโกนในการกดแม่พิมพ์

ต่อมาได้มีการพัฒนาบล็อกแม่พิมพ์และมีการสร้างบล็อกแม่พิมพ์ทองเหลือง ซึ่งแม่พิมพ์นี้มีการแกะแม่พิมพ์ที่สวยงาม ซึ่งบล็อคทองเหลืองนั้นมีความแข็งแรงทนทานกว่าบล็อกแม่พิมพ์รุ่นก่อนๆ

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ เป็นพระเครื่องที่สร้างและปลุกเสกในช่วงประมาณปี 2515 ซึ่งใช้บล็อกแม่พิมพ์ทองเหลืองในการกดแม่พิมพ์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าองค์พระมีความสวยงาม สมบูรณ์และชัดเจนอย่างมาก

เนื้อมวลสารของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นสร้างจากข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมารและน้ำว่านสมุนไพรต่างๆ นำมาผสมให้เข้ากันและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้มีส่วนผสมของว่านสบู่เลือก ซึ่งว่านสบู่เลือดนั้นเป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่จัดว่าเป็นสมุนไพรโบราณ ซึ่งยางของต้นว่านจะมีลักษณะคล้ายกับเลือดจึงถูกเรียกว่าว่านสบู่เลือด นอกจากสรรพคุณทางยาแล้วก็ยังมีคนด้านอื่นๆซ่อนอยู่ด้วย ซึ่งหลวงปู่ท่านก็ได้เลือกว่านสบู่เลือดนี้มาผสมลงไปในมวลสารพระขุนแผน

พระองค์ด้านหน้ามีความสวยงามสมบูรณ์ชัดเจน ที่บริเวณไหล่ขององค์พระทั้งสองข้างมีการตอกโค๊ตเลข 3 และ โค๊ตประกริ่งชินบัญชร ที่ด้านหลังฝังตะกรุด 5 ดอก ซึ่งองค์พระที่ฝังตะกรุด 5 ดอกนั้นพบเจอได้ยาก

องค์พระการเคลือบบรอนทองไม่ทั่วทั้งองค์และก็ได้หลุดลอกออกไปบ้างตามกาลเวลา พื้นผิวขององค์พระมีสีแดงชมพูอ่อนบ่งบอกชัดเจนว่าองค์นี้มีส่วนผสมของว่านสบู่เลือด

ส่วนตัวผมชอบพระขุนแผนผงพรายกุการของหลวงปู่ทิมทุกองค์ เนื่องจากได้เจอประสบการณ์กับตนเองทั้งด้านของพรายกุมารและหนุนด้านการค้าขายที่ดี
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-03-16 19:55:50
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ (985)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15  ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ (985)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-01-10 22:15:01
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังภาษาจีน (998)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังภาษาจีน (998)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-14 10:32:55
พระขุนแผน 2515 หลวงปูทิม พิมพ์เล็ก (1213)

.

พระขุนแผน 2515 หลวงปูทิม พิมพ์เล็ก (1213)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร 15 ของหลวงปู่ทิมเป็นพระเครื่องอีกชุดหนึ่งที่นักสะสมพระเครื่องนิยมเช่าหาบูชาเพื่อเก็บสะสมกัน เนื่องจากความมีชื่อเสียงที่รู้จักกันเป็นอย่างดีและได้รับความนิยมกันอย่างมากสืบเนื่องมากจากพุทธคุณที่ผู้บูชาได้รับ ส่งผลให้พวกเขาเกิดความศรัทธาและเชื่อมันเกี่ยวกับความศักสิทธิ์ของพระเครื่องที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเอาไว้นี้

พระขุนแผนจะโดดเด่นแหละให้คุณในด้านการเกื้อหนุนการค้าขาย การเจราธุรกิจการงานต่างให้เป็นไปได้ด้วยดี จึงทำให้เหมาะกับทุกคนและสามารถให้ทุกคนครอบครองบูชาพระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกนี้ไว้ การบูชาพระขุนแผนแล้วให้เกิดคุณที่ได้ผลจะต้องอาศัยเงื่อนไขบางอย่างร่วมด้วยจึงจะทำให้เกิดผลได้ค่อนข้างดี เช่น การรักษาศีล 5 ต่อเนื่อง , การให้ทาน เป็นต้น

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก องค์นี้มีสภาพที่สมบูรณ์สวยงาม มีความเก่าคลาสสิคอย่างเป็นธรรมชาติ องค์พระได้เคลือบบอร์นทองไว้ทั่วทั้งองค์ แต่ก็ได้มีการหลุดลอกออกไปตามกาลเวลาบ้างแล้วจึงทำให้เห็นเนื้อมวลสารด้านในที่เป็นสีขาว ซึ่งมวลสารหลักๆขององค์พระเองนั้นก็จะสร้างจากข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมารและผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจของพระคุณแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกเอาไว้นั่นก็คือ พรายกุมาร ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นดวงจิตของเด็กที่สิงสถิตอยู่ในองค์พระเครื่อง และเชื่อไหมว่าหลายๆคนที่ได้บูชาพระขุนแผนต่างก็พบเจอประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับกุมารจนเล่าสู่กันฟังเป็นเรื่องราวมากมาย

พระขุนแผนพิมพ์เล็ก มีขนาดเล็กกระทัดรัด จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากสามารถนำไปเลี่ยมกรอบแล้วนำมาคล้องคอก็จะทำให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-14 07:23:41