moviestom.com=> ขุนแผนผงพราย


ขุนแผนผงพราย

พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดสาริกาคู่ (493)พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดสาริกาคู่ (493) ซึ่งบล็อกเสาแตกนั้นว่ากันว่าเป็นบล็อคที่ใช้แม่พิมพ์เดียวกันกับพระขุนแผนผงพรายกุมารที่ฝังตะกรุดทองคำ ทำให้บล็อกเสาแตกเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนักแล

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ สภาพอาจจะดูเก่าและไม่สวยโดนใจเท่าไหร่นัก แต่หากซูมไปดูใกล้ๆที่เนื้อพระแล้ว เราก็จะเห็นร่องรอยของเนื้อข้าวเหนียวได้ชัดเจน ทำให้ดูแล้วมีความเก่าแบบคลาสสิคมากๆ

นอกจากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อยข้างหยาบและความเก่าที่ดูโดดเด่นแล้ว องค์พระเองยังปรากฎเส้นเกศาของหลวงปู่ใส่ไปในองค์พระอีกด้วย ซึ่งพระที่มีเกศาของหลวงปู่นั้นก็ไม่ได้มีทุกองค์ แต่จะมีเพียงบางองค์เท่านั้นที่ผู้กดพิมพ์พระได้ขอเกศาของหลวงปู่มาใส่ไว้ในองค์พระเพื่อเสริมความเป็นมงคล

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม ก็จะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งบางท่านก็เคยเจอและบางท่านก็ไม่เคยเจอ ก็แล้วแต่บุญวาสนาที่มีต่อกัน และนอกจากนี้พุทธคุณของพระขุนแผนยังช่วยในด้านสเน่ห์และเมตามหานิยมอีกด้วย จึงเหมาะกับการใช้บูชาเพื่อช่วยในด้านอาชีพการงาน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-14 22:47:35
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัย

ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านสบู่เลือด หยดเทียนชัยพร้อมตอกโค๊ต โดยขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้มีการทำพิธีปลุกเสกภายหลักโดยหยดเทียนชัยแล้วด้าตอกโค๊ตเลข 3 และโค๊ตคล้ายๆมงกุฏ บ้างก็เรียกว่าศาลา  ซึ่งองค์ที่มีการหยดเทียนชัยก็มีอยู่น้อยองค์และหายากแล้ว

สำหรับขุนแผนผงพรงพรายกุมารว่างสบู่เลือดองค์นี้มีความสวย เก่า ดูแล้วขลัง ความคมขัดของพิมพ์พระมีความชัดเจนและสมบูรณ์มากๆ ลักษณะของว่านสบู่เลือกองค์พระจะมีชมพู และเนื่องอยากองค์นี้ทองที่ทาไว้ได้หลุดลอกออกไปบ้างแล้ว ทำให้เห็นเนื้อในขององค์พระ ซึ่งในบางแห่งทองก็ได้สมานเป็นเนื้อเดียวกับองค์พระตามกาลเวลา


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ บ้านค่าย จ.ระยอง ด้านหลังพระเครื่องเป็นเทียนศักดิ์สิทธิ์ที่หยดลงมา ตะกรุดสาริกา ซึ่งเป็นความต้องการของนักสะสมพระเครื่องจำนวนมาก พระขุนแผน ของหลวงปู่ทิมให้อำนาจอันศักดิ์สิทธิ์มากมาย เสน่ห์มั่งคั่งปลอดภัยจากอันตราย , คงกระพัน ความโดดเด่นของพลังอันศักดิ์สิทธิ์นั้นขึ้นอยู่กับ  ว่าน  สมุนไพรหลวงปู่ผสมอยู่ในตัวของพระเครื่อง นอกจากนี้  พระขุนแผน  ของหลวงปู่ทิมยังมี  พรายกุมาร  อยู่ในพระเครื่อง


-พระเครื่อง  พระขุนแผน  มีพื้นผิวของพระเครื่องเป็นสีดำและชมพู ซึ่งเป็นส่วนผสมของสมุนไพรที่ว่า  สมุนไพรสีดำ  และสมุนไพร  สมุนไพรเลือด  ที่โดดเด่นในสิ่งศักดิ์สิทธิ์และคงกระพันปลอดภัยจากอันตราย

-พระเครื่อง  พระขุนแผน  มีพื้นผิวของพระเครื่องเป็นสีเขียวและสีเหลือง ซึ่งเป็นส่วนผสมของสมุนไพรที่ว่า  สมุนไพรสีเขียว (เรียกว่า เถาวัลย์หลง)  และสมุนไพร  สมุนไพรสีเหลือง (เรียกว่า ว่านดอกทอง)ที่โดดเด่นจะเป็นจุดเด่นที่ศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องเสน่ห์คนรักเพื่อนที่ดี

-พระเครื่อง  พระขุนแผน  มีพื้นผิวของพระเครื่องเป็นสีแดงเข้ม ซึ่งเป็นส่วนผสมของน้ำปูนกินหมาก  Num pon Gin Hmak  ที่โดดเด่นจะเป็นจุดเด่นที่ศักดิ์สิทธิ์เกี่ยวกับการติดต่อทางธุรกิจการพูดคุยและสร้างความไว้วางใจให้กับผู้คน

-พระเครื่อง  พระขุนแผน  มีพื้นผิวของพระเครื่องเป็นสีขาว ซึ่งก็คือ  เนื้อข้าวเหนียวสุก  ไม่ได้ผสมกับสมุนไพร แต่จะโดดเด่นในด้านผงศักดิ์สิทธิ์  ผงพรายกุมารพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมส่วนใหญ่มักจะมีการเคลือบผิวด้วยสี  บอนด์ทอง ซึ่งทำให้ยากที่จะเห็นส่วนประกอบของพื้นผิวด้านในพระเครื่อง แต่ไม่ใช่ว่ามองไม่เห็น เนื่องจากพระเครื่องมีอายุมากเป็นเวลาหลายปีพระเครื่องจึงแตกตามขอบของเครื่องราง สี  บอนด์  ของสารเคลือบที่ลอกออกจึงทำให้เรามีโอกาสเห็นสีพื้นผิวของเครื่องรางได้ง่ายขึ้น เช่นพระขุนแผน,  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิม

เราสามารถสังเกตสีของผิวพระเครื่องตามแนวขอบของพระเครื่อง ซึ่งเราจะเห็นสีชมพูผสมอยู่ในพื้นผิวของเครื่องราง ฉันเชื่อว่าเครื่องรางนี้มีส่วนผสมของสมุนไพร  นั่นคือสมุนไพรเลือด  ในพระเครื่องนี้ แต่ผสมเข้ากับเครื่องรางไม่มากจึงทำให้สีดูนุ่มนวลและสีชมพูไม่ปรากฏที่ด้านหน้าของพระเครื่องบริเวณที่เคลือบด้วยบรอนซ์ทองลอกออก


การตรวจสอบและวิเคราะห์พื้นผิวของเครื่องรางเป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะมันจะทำให้เราตระหนักถึงความเก่าแก่ของเครื่องรางและส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ผสมอยู่ในเครื่องราง โดยเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการตรวจสอบความเชี่ยวชาญของผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการสักการะบูชาเพื่อตรวจสอบและศึกษาลักษณะของส่วนผสมของพระเครื่อง


เมื่อซูมเข้าใกล้ผิวพระขุนแผน คุณจะเห็นความพรุนของพื้นผิวพระเครื่อง พื้นผิวของพระเครื่องนั้นแห้งเนื่องจากผงศักดิ์สิทธิ์ที่มีฤทธิ์ทำปฏิกิริยากับวัสดุ (มวลสาร) นอกจากนี้พื้นผิวของพระเครื่องยังหยาบเนื่องจากส่วนผสมหลักที่ทำจากข้าวเหนียวสุก สีทองที่เคลือบพระเครื่อง (ทองสายแร่) ช่วยปกป้องและรักษาพื้นผิวของพระเครื่องรักษาสภาพเดิมไว้ได้นาน


พระขุนแผนผงพรายกุมาร  สร้างจากแม่พิมพ์ทองเหลืองบล็อคทองเหลือง ซึ่งเป็นแม่พิมพ์ที่ได้รับการดัดแปลงดัดแปลงให้มีความสวยงามและมีความสมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นพระขุนแผนนี้จึงมีรายละเอียดต่าง ๆ ของพื้นผิวที่ชัดเจนและสวยงามมาก ซึ่งก่อนที่จะกลายเป็น 'แม่พิมพ์บล็อกทองเหลือง' แต่เดิมพระขุนแผนถูกกดด้วยแม่พิมพ์บล็อกหินมีดโกน

สำหรับบล็อกหินมีดโกน Meed Kon ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากหินลับมีดโกนของพระในอดีต โดยการแกะสลักหินลับมีดโกนเพื่อทำแม่พิมพ์พระขุนแผน และในช่วงแรกของพระขุนแผนใช้ (แม่พิมพ์หินมีดโกน) ในการกดเพื่อพิมพ์พระเครื่อง ซึ่งสามารถเห็นได้ว่า (บล็อกหินมีดโกน) รูปทรงของพระเครื่องนั้นไม่สวยงามเท่าที่ควร และเมื่อใช้การพิมพ์ต่อเนื่องแม่พิมพ์ (บล็อกหินมีดโกน Meed Kon) จะแตกหัก

จึงทำแม่พิมพ์บล็อคทองเหลือง (Block Tong Hlueang) แทนและปรับแต่งแม่พิมพ์ให้สวยงามยิ่งขึ้น
จากนั้นนำไปกดแม่พิมพ์พระเครื่อง จนกระทั่งเป็นที่รู้จักกันดีในนาม  พระขุนแผนผงพรายกุมาร  ในปี 2515 ซึ่งเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักในยุคนี้


นี่คือพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิมเป็นพระต้นแบบที่ใช้ในการศึกษา เพราะด้วยความคมชัดบนพื้นผิวของเครื่องราง และยังเป็นต้นแบบของบล็อกทองเหลือง  Block Tong Hlueang mold  ที่ควรใช้ในการศึกษาต่อไป พระเครื่องนี้เป็นวัสดุการศึกษาที่สมบูรณ์แบบและเป็นของแท้

โดยแม่พิมพ์นี้สามารถอ้างอิงได้จากผู้ที่นับถือศรัทธาและชาวบ้านจากวัดละหารไร่ ดังนั้นพระเครื่องนี้จึงเป็นพระเครื่องดั้งเดิมที่นิยม (พิมพ์นิยม) ของพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ปี 1972 (พศ. 2515) ของหลวงปู่ทิม

พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเริ่มลดน้อยลงแล้ว เพราะผู้นับถือเก็บและปฏิเสธที่จะให้คนอื่นเช่า แต่พระเครื่องยังคงเป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการของนักสะสมเครื่องราง ดังนั้นพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  จึงเริ่มหายากด้วยราคาที่สูงขึ้น (ราคาเป็นเรื่องสมมุติคือความพึงพอใจของข้อตกลงระหว่างผู้เช่าและผู้ให้เช่าดังนั้นไม่ควรยึดติดกับราคา)

ซึ่งปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่ต้องการสะสมพระขุนแผนผงพรายกุมาร โดยที่พวกเขาต้องการที่จะครอบครองพลังอันศักดิ์สิทธิ์ของพรายกุมาร Pai Kuman ซึ่งพรายกุมาร  Pai Kuman  นั้นศักดิ์สิทธิ์สามารถตอบสนองทุกความต้องการสำหรับพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นความมั่งคั่ง,โชค,เสน่ห์,การป้องกัน,การเก็งกำไร, การดึงดูดคนรัก พลังศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งที่หายากมากและพลังอันศักดิ์สิทธิ์ส่วนใหญ่มักปรากฏขึ้นพร้อมกับพระเครื่องหลวงปู่ทิม นอกเหนือจากนั้นมีพระเครื่องมากมายในประเทศไทย นั่นให้พลังศักดิ์สิทธิ์เพื่อช่วยในวิธีต่างๆ
พระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิมเป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งผู้สวมใส่พระเครื่องได้พิสูจน์แล้วว่าพลังศักดิ์สิทธิ์ของพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมนั้นเป็นความจริง นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีกลุ่มของสมาคมที่สามารถรับรองพระเครื่องของแท้ซึ่งจัดขึ้นในกลุ่มพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิม

ซึ่งสมาคมที่รับรองความถูกต้องของพระขุนแผนในปีพ. ศ. 2515 ของหลวงปู่ทิมเรียกว่ากลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่ายจังหวัดระยอง โดยเป็นสมาคมมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากนักสะสมพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมทั่วประเทศไทย สมาคม  เลือดบ้านค่าย  มีนายกสมาคมคืออาจารย์ ภิเษก ศรีสวัสดิ์

สำหรับการออกใบรับรองความถูกต้องเพื่อความแม่นยำของพระเครื่องคือการแข่งขันเพื่อค้นหาเครื่องรางที่สวยที่สุดพร้อมกับเครื่องรางของแท้ ทำให้หลายคนที่ครอบครองพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  เข้าร่วมการแข่งขันและนำพระเครื่องมาสมาคมเพื่อรับรองความถูกต้องของพระเครื่องแท้

นั่นทำให้เรามั่นใจว่าพระขุนแผนผงพรายกุมาร  Pong Pai Kuman  ของหลวงปู่ทิมเป็นพระเครื่องที่แท้จริงที่เผยแพร่ (ปล่อยออก) จากวัดละหารไร่ในช่วงปี 2515

มีคนไม่กี่คนที่มีอิทธิพลมากมายเกี่ยวกับเครื่องรางซึ่งเรียกว่า (เซียนพระนิยม) โดยอำนาจผูกขาดเพียงเล็กน้อยที่ควบคุมข้อมูลพระเครื่องที่มีอยู่เกี่ยวกับรูปแบบต่าง ๆ ที่ทำเพื่อเลียนแบบพระเครื่องที่มีอยู่ของหลวงปู่ทิม ทำให้ผู้ที่ต้องการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับพระขุนแผนหลวงปู่ทิมสับสนมาก สมาคมกลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย  ทำลายการผูกขาดของเซียนพระนิยม (ผู้เชี่ยวชาญ)

และเผยแพร่ความรู้สู่สาธารณะพร้อมทั้งอธิบายเกี่ยวกับแม่พิมพ์ของเครื่องรางต่างๆ ด้วยการรวมกลุ่มของชาวบ้านใกล้กับวัดละหารไร่คนที่เก่าแก่ที่สุดเกิดมาพร้อมกับหลวงปู่ทิม (LP Tim) และผู้ที่ศึกษาพระขุนแผน  Pong Pai Kuman  หลวงปู่ทิมอย่างจริงจัง ซึ่งพวกเขาได้เปิดเผยข้อมูลความจริงต่าง ๆ อันเป็นผลมาจากความจริงเกี่ยวกับพระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิมไม่ถูกซ่อนอีกต่อไป


พระเครื่องในประเทศไทยมีความศักดิ์สิทธิ์มาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางของหลวงปู่อื่น ๆ นอกเหนือจากหลวงปู่ทิม พวกเขาสวดมนต์เพื่อร่ายคาถาลงในพระเครื่องเพื่อให้ศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้ผลลัพธ์ในการช่วยเหลือผู้สวมใส่แตกต่างกันไปตามที่ศักดิ์สิทธิ์ของเครื่องราง ความเคารพและศรัทธาที่ก่อตั้งขึ้นอย่างมั่นคงเป็นส่วนที่สำคัญมาก ในการขับเคลื่อนพลังของเครื่องรางให้สามารถแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว

การสะสมพระเครื่องถือได้ว่าเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะโบราณที่น่าสนใจ ด้วยความแตกต่างทางศิลปะในการสร้างพระเครื่องของแต่ละพระที่อธิษฐานเพื่อร่ายคาถาลงในพระเครื่อง ทำให้พระเครื่องมีสไตล์ที่แตกต่าง และเป็นส่วนหนึ่งของศิลปะแห่งการเรียนรู้ที่จะรู้จักและรู้จักพระเครื่องศักดิ์สิทธิ์ที่มีให้เลือกสรรและหลากหลาย

พระขุนแผน  ผงพรายกุมาร  ของหลวงปู่ทิม เป็นเครื่องรางที่มีคุณค่ามากจึงเหมาะแก่การสะสม

การสะสมพระเครื่องนั้นดี ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้รับสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายจากพระเครื่อง พระเครื่องยังเพิ่มมูลค่าอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา พระขุนแผนผงพรายกุมารเป็นตัวเลือกที่ต้องการของทั้งนักลงทุนและผู้มีศรัทธา และโอกาสที่หายากมากที่จะได้รับและเป็นเจ้าของความภาคภูมิใจ
 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-02 12:34:49
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อขาว หลังฝัง ตะกรุดทอง (585)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อขาว หลังฝัง ตะกรุดทอง (585)
พิมพ์พระมีความสมบูรณชัดเจนทั้งด้านหน้าและด้านหลังขององค์พระ
อักขระยันต์และตัวอักษรด้านหลังปรากฎให้เห็นชัดเจน

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ฝังตะกรุดทองสั้นๆ 1 ดอกด้านหลัง
ส่วนตัวแล้วพระที่ฝังตะกรุดทองด้านหลังไม่ค่อยพบเจอมากนัก

บางแห่งบนองค์พระจะปรากฎบอร์นทองเป็นริ้วๆสวยงาม
เนื่องด้วยกาลเวลาที่ผ่านมานานทำให้บอร์นทองได้หลุดลอกออกไป

ซูมไปใกล้ๆเนื้อพระจะปรากฎคราบขาวผุดขึ้นมาบนพื้นผิวขององค์พระ
คราบขาวต่างๆจะเกิดขึ้นกับพระขุนแผนของหลวงปู่ทิม ซึ่งเราพบเห็นได้บ่อย

พระขุนแผนผงพรายกุมารให้พุทธคุณในด้านเมตาและเสน่ห์
จึงเหมาะกับผู้ที่ประกอบอาชีพค้าขาย , อาชีพที่ต้องติดต่อสื่อสารกับลูกค้า
และยังเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจให้มุ่งประกอบในทางบุญทางกุศล
พรายกุมารที่สถิตอยู่มักจะออกมาช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมอยู่บ่อยครั้ง (ความเชื่อ) ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-25 11:33:48
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียวขาว ตะกรุดมหาปราบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (608)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียวขาว ตะกรุดมหาปราบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (608)

หลวงปู่ทิม ขุนแผน 2515 เนื้อข้าวเหนียวสุก ผสมผงพรายกุมาร (608)

พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในประเทศไทย ซึ่งหลวงปู่ทิมได้สร้างและปลุกเสกเมื่อปี พ.ศ. 2515 ซึ่งพระของท่านมีวัตถุประสงค์ในการสร้างเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่มาช่วยงานวัดและชาวบ้านที่มาทำบุญที่วัด ซึ่งเมื่อชาวบ้านได้รับพระไปแล้วก็เริ่มพบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับพระขุนแผนของหลวงปู่ทิม ซึ่งให้ผลในด้านดี จึงทำให้พระขุนแผนและเครื่องรางต่างๆของหลวงปู่ทิมเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วและมีผู้ที่ต้องการพระขุนแผนและเครื่องรางของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างมาก
พระหลวงปู่ทิมให้พุทธคุณในด้านช่วยเหลือเป็นหลัก โดยมากจะเสริมความมั่งคั่ง ความมักมี อันเนื่องจากคุณวิเศษในองค์พระช่วยสนับสนุนเกี่ยวกับธุรกิจและการค้าขายที่ดีอย่างต่อเนื่อง  ความศักสิทธิ์ของพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมยังเสริมในด้านของเสน่ห์ที่ทำให้ผู้ที่มาพบเจอเกิดความหลงไหลรักใคร่ นอกจากนี้แล้วยังช่วยสามารถปกป้องมนต์ดำและสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากชีวิตของคุณได้อีกด้วยพระเครื่องของหลวงปู่ทิมมีความศักสิทธิ์มาก จึงทำให้มีผู้ที่ต้องการเก็บสะสมพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมมาตั้งแต่สมัยนั้น ซึ่งพระเครื่องของหลวงปู่ทิมท่านสร้างไว้จำนวนมาก และมีการแจกอย่างต่อเนื่องในสมัยนั้น
ทำให้ชาวในเขตใกล้เคียงวัดมีพระของหลวงปู่ทิมสะสมไว้จำนวนมาก เมื่อข่าวเรื่องพระเครื่องศักสิทธิ์ของหลวงปู่ทิมถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้นักสะสมพระเครื่องของไทยมากมายต่างก็เดินทางมาเพื่อเก็บสะสมพระขุนแผนของหลวงปู่ทิม


พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเริ่มสร้างตั้งแต่ปี 2510 หรืออาจจะก่อนนั้น  และเริ่มแจกจ่ายพระเครื่องจนกระทั่งได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักโด่งดังในช่วงปี พ.ศ. 2515 ทำมีความต้องการพระสูงขึ้น
เพราะพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมแสดงอิทธิฤทธิ์ให้ผู้ที่บูชาพระได้พบกับประสบการณ์ที่ดีมากมาย

พระขุนแผนองค์นี้ , ด้านหน้าของพระเครื่องจะมีรูปของพระพุทธรูป  ที่มี  กล้ามเนื้อแขน กำยำ ล่ำสันซึ่ง เป็น สิ่ง ที่ ทำให้ พิมพ์ นี้ มี ชื่อเล่น โดย เฉพาะ ว่า พิมพ์ นัก กล้าม ใหญ่   ซึ่ง หมาย ถึง  " ผู้ชาย ที่ มี กล้ามเนื้อ แข็งแรง "

ผมคิดว่าในความจริงที่แตกต่างกัน   กลุ่มนักสะสมมักจะให้ชื่อเล่นที่แตกต่างกันเล็กน้อยตามรูปแบบต่างๆของรูปองค์ทรงพระ เราจะสังเกตเห็นพื้นผิวของพระเครื่องนี้มีความขรุขระซึ่งเกิดจากข้าวเหนียวที่นำมากดแม่พิมพ์พระเครื่อง

และพระองค์นี้ก็ไม่ได้ผสมว่านหรือสมุนไพรใดๆลงไปในพระเครื่อง ทำให้พระเครื่องมีสีขาว สำหรับด้านหลังของพระเครื่องนี้จะถูกฝังด้วยตะกรุดยาว 1 ดอก ซึ่งนักสะสมพระเครื่องมักเรียกกันว่า ตะกรุดมหาปราบ ซึ่งเป็นตะกรุดศักสิทธิ์ที่ปลุกเสกขึ้นโดยหลวงปู่ทิมตะกรุดมหาปราบสามารถช่วยปกป้องและคุ้มครองภัยต่างๆและช่วยป้องกันมนต์ดำคุณไสยได้ ด้านหลังของพระเครื่องยังปรากฎยันต์กระบอกไขว้ ซึ่งเป็นยันต์ศักสิทธิ์ที่หลวงปู่ทิมเป็นคนกำหนดรูปแบบและวาดมันขึ้นมา , โดยยันต์และข้อความต่างๆที่ด้านหลังมีความชัดเจนและสมบูรณ์พระขุนแผน ปี 2515 เป็นพระที่สร้างขึ้นจากข้าวเหนียวสุกซึ่งผสมกับผงศักสิทธิ์ที่ถูกเรียกว่าผงพรายกุมาร โดยผงพรายกุมารเชื่อกันว่าสร้างจากกระดูกของเด็กทารกที่เสียชีวิตแล้ว จากนั้นหลวงปู่ทิมก็ได้ร่ายคาถาปลุกเสกลงไปที่ผงกระดูกเหล่านั้น ซึ่งกลายมาเป็นผงศักสิทธิ์ที่มีวิญญาณของผีเด็กอาศัยอยู่ ซึ่งคนไทยมักเรียกกันว่า กุมาร

กุมารที่มีอยู่ในองค์พระมักจะให้ประโยชน์เสมอในด้านการช่วยเหลือและปกป้องคุณให้พื้นจากภัยอันตรายต่างๆ นอกจากนี้แล้วกุมารเองยังช่วยโน้มน้าวจิตใจลูกค้าทำให้ธุรกิจของคุณสามารถค้าขายได้อย่างดีเยี่ยม


 

ถึงแม้กุมารจะเป็นผีเด็กที่อาศัยอยู่ในพระเครื่อง , พวกเขาไม่เคยทำร้ายใคร เพราะหลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกและกำกับคาถาไว้อย่างดีที่สุดแล้ว และด้วยกุมารที่อยู่ในพระเครื่องนี้ , พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมจึงค่อนข้างแสดงอิทธิฤทธิ์ค่อนข้างรวดเร็วและได้ผลดู จนทำให้นักสะสมพระเครื่องได้เจอประสบการณ์ต่างๆมากมายกับพระเครื่องของหลวงปู่ทิม
พระชุดปี 2515 ได้รับการยอมรับจากชาวบ้านใกล้วัด และกลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ซึ่งพวกเขายืนยันว่าเป็นพระแท้ที่ได้มีการสร้างขึ้นจากหลวงปู่ทิม โดยที่ชาวบ้านใกล้วัดก็มีพระเครื่องลักษณะเดียวกันกับพระเครื่ององค์นี้ และทางกลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง ก็ได้จัดตั้งขึ้นมาเพื่ออนุรักษ์และปกป้องพระเครื่องของหลวงปู่ทิมให้เป็นที่รู้จักและคงความเป็นสากล นอกจากนี้แล้วพวกเขายังออกใบการันตีพระเครื่องแท้ของหลวงปู่ทิมอีกด้วย

โดยกลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่ายได้มีการรวมตัวกันของกลุ่มคนชาวบ้านเขตใกล้วัด เพื่อให้ผู้ที่มีความรู้เข้ามาเป็นกรรมการในการตัดสินออกใบการรันตีพระเครื่องแท้ ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและมีความแน่นอน
ปัจจุบันพระเครื่องของหลวงปู่ทิมมีราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะพระขุนแผน ปี พ.ศ. 2515 ซึ่งเป็นพระเครื่องที่มีความต้องการของนักสะสมพระเครื่องทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อีกส่วนหนึ่งก็เกิดจากการที่พระเครื่องเริ่มหายากขึ้นและมีการปลอมพระเครื่องของหลวงปู่ทิมขึ้นมา ทำให้มีความยากขึ้นในการวิเคราะห์ดูว่าเป็นพระเครื่องของหลวงปู่ทิมแท้หรือไม่ แต่ยังโชคดีที่ยังมีกลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่ายระยองที่ยังสามารถช่วยเช็คพระเครื่องและออกใบรับรองพระแท้

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-25 11:33:33
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อดำ (ว่านไพรดำ) ตะกรุดสาริกา หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (606)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อดำ (ว่านไพรดำ) ตะกรุดสาริกา หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (606) สภาพโดยรวมของพระองค์นี้มีความสมบูรณ์ชัดเจน ที่ด้านหน้ารูปองค์ทรงพระมีความคมชัด ไม่มีการชำรุดใดๆ ที่ด้านหลังขององค์พระปรากฎตัวหนังสืออักขระภาษาขอมและยันต์ต่างๆชัดเจนครบถ้วน อีกทั้งยังฝังตะกรุดสาริกาคู่ซึ่งมีพุทธคุณช่วยเสริมและหนุนนำด้านของสเน่ห์ในการพูดจา ทำให้เหมาะกับการบูชาติดตัวไว้เพื่อประกอบอาชีพค้าขาย

ซึ่งพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นก็ได้มีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งพรายกุมารจัดว่าเป็นภูตพรายจำพวกหนึ่งให้คุณ เนื่องจากการปลูกเสกด้วยสมาธิอภิญาในด้านทางเมตตาของหลวงปู่ทิม พรายกุมารจึงเป็นกุมารที่มักจะคอยช่วยเหลือและเกื้อหนุนผู้บูชาพระในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการค้าข้าย , หรือการช่วยเหลือบางสิ่ง ซึ่งบางครั้งเราไม่เห็นด้วยตา แต่เราสามารถสัมผัสได้จากเหตุการณ์ต่างๆที่ทำให้รู้สึกแตกต่างออกไปในทิศทางที่ดี เหล่านี้ถึงแม้จะเป็นความเชื่อ ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองเท่านั้น แต่ก็มีผู้คนมากมายที่บูชาพระของหลวงปู่ทิมและเล่าประสบการณ์ที่ผมเจอมีลักษณะคล้ายๆกัน

พระขุนแผนองค์นี้แน่นอนว่าทำจากข้าวเหนียวสุก ผสมด้วยน้ำว่านไพรดำ และผงพรายกุมาร ประกอบด้วยการปลุกเสกและบริกรรมคาถาต่างๆที่เร้นลับตามตำราโบราณที่หลวงปู่ทิมท่านได้ศึกษาและเรียนรู้มา

เนื่องด้วยหลวงปู่ทิมท่านมีความรู้ทางด้านสมุนไพรและการสร้างยารักษาโรคต่างๆ พระเครื่องและวัตถุมงคลของท่านก็มักจะมีส่วนผสมของสมุนไพรอยู่เสมอๆ อย่างเช่นพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีส่วนผสมของว่านไพรดำ ซึ่งฤทธิ์ทางยาช่วยแก้
โรคกระเพาะอาหารและลำไส้ เป็นบำรุงกำลังอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นว่านมงคลที่เชื่อกันว่า เป็นว่านเรียกทรัพย์ ทำมาค้าขายร่ำรวยดี และยังเสริมในด้านคงกระพันชาตรีอีกด้วย

จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าหลวงปู่ทิมท่านได้นำแต่สิ่งดีๆมาประกอบและปลุกเสกเป็นวัตถุมงคลเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านได้นำของดีของท่านติดตัวไว้ แล้วพุทธคุณของวัตถุมงคลเหล่านั้นจะเสริมและสนับสนุนการประกอบอาชีพที่สุจริต หนุนนำสิ่งดีๆที่เกิดกับผู้ที่มีใจศรัทธาตั้งอยู่ในศีลธรรมอันดี

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-22 21:58:58
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อขาว หลังฝังตะกรุดทอง (589)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อขาว หลังฝังตะกรุดทอง (589)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-05 11:07:56
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9ดอก (583)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9ดอก (583)
พระชุดนี้จัดได้ว่ามีความเก่าเนื่องจากคราบขาวที่ผุดขึ้นมา
คราบขาวมักจะเกิดขึ้นกับพระหลวงปู่ทิมที่มีอายุนานๆ
เราจะพบเห็นคราบขาวเกิดขึ้นตามซอกต่างๆขององค์พระ

พระขุนแผนเนื้อเขียวองค์นี้โดยรวมแล้วมีความสมบูรณ์
ทั้งพิมพ์พระรูปองค์ทรงพระมีความชัดเจน
หากมองด้านข้างเฉียงๆจะพบว่าพระมีเนื้อไม่เนียบเนียน
เนื่องจากเนื้อพระสร้างมาจากข้าวเหนียวสุกนั่นเอง

พระองค์นี้ยังคงปรากฎบอร์นทองหลงเหลือให้เห็นอยู่บ้าง
ส่วนใหญ่จะพบอยู่ตามซอกตามมุมขององค์พระ

สีเขียวขององค์พระว่ากันว่าเกิดจากสีของน้ำว่านเถาวัลย์หลง
ที่หลวงปู่ทิมได้นำมาผสมร่วมกับข้าวเหนียวสุกและผงพรายกุมาร

หากพลิกมาดูที่ด้านหลังขององค์พระจะพบว่ามีล็อคเก็ตรูปเหมือนหลวงปู่ฝังอยู่
ที่ด้านบนมีตะกรุดวงแหวน 3 วง และด้านล่างฝังตะกรุดแท่ง 9 ดอก
ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเสริมพุทธคุณให้เกิดปรากฎกับผู้ที่บูชาพระของหลวงปู่ทิม

ผู้ที่บูชาพระของหลวงปู่ทิมมักประสบพบเจอแต่สิ่งดีๆ สิ่งปาฎิหารต่างๆ ซึ่งมักจะมาช่วยเหลือยามเดือนร้อนได้บ่อยครั้ง ซึ่งส่วนหนึ่งก็ได้อาศัยพลังของภูตพรายกุมาร ที่หลวงปู่ท่านได้ปลุกเสกขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างมนุษย์และภูต โดยภูตพรายต้องการบุญกุศล ส่วนมนุษย์ต้องการเงินทองเพื่อจะเลี้ยงชีวิตให้อยู่รอดไปแต่ละวัน

ดังนั้นเราจึงควรทำบุญอุทิศให้กุมารบ้าง และปฏิบัติบูชาโดยการรักษาศีล5 ให้ต่อเนื่องทุกวัน เพื่อที่จะเสริมกำลังให้กับพุทธคุณของพระขุนแผนผงพรายกุมารได้อย่างเต็มเปี่ยม
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-05 11:06:37
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ตะกรุดสาริกาคู่ (592)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ตะกรุดสาริกาคู่ (592)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-05 11:02:06
ขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อแดง (468)

ขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อแดง (468) ซึ่งเป็นเนื้อที่สร้างจากข้าวเหนียวสุกผสมกับน้ำปูนกินหนากของหลวงปู่ทิม ทำให้เนื้อพระมีสีแดงเข้มดังรูป ซึ่งพระองค์นี้ค่อนข้างที่จะมีเนื้อข้าวเหนียวที่ละเอียด เพราะหากซูมไปใกล้ๆไม่ค่อยเห็นรอยยุบย่นของเนื้อข้าวเหนียวเหมือนกับบางองค์ที่มีเนื้อข้าวเหนียวหยาบในการกดพิมพ์

สภาพขององค์พระโดยรวแล้วมีสเน่ห์น่าสนใจ เพราะด้วยความเก่าที่เป็นไปตามธรรมชาติ อีกทั้งบรอนด์ทองที่ปรากฎอยู่ทั่วทั้งองค์ถึงมีจะมีหลุดลอกออกไปบ้างตามกาลเวลา แต่ก็ยังทำให้เห็นเนื้อสีแดงเข้มดูน่าเกรงขามขององค์พระได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว

ขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อแดง (เนื้อน้ำปูนกินหมาก) องค์นี้สภาพโดยรวมทั้งด้านหน้าและด้านหลังยังคงความสมบูรณ์ ที่ด้านหน้าลักษณะของรูปองค์ทรงพระงดงามตามแบบพุทธศิลป์ ส่วนด้านหลังยันอักขระของหลวงปู่ก็ยังคงปรากฎเด่นอย่างชัดเจนครบถ้วนสมบูรณ์

หลวงปู่ทิม เป็นหนึ่งในพระภิกษุสงฆ์ไทยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพนับถือมากที่สุดในประเทศไทย พระเครื่องของหลวงปู่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจ ความมั่งคั่ง และด้านการเงิน , โชคดี มีความสุข (เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล)

ท่านได้เป็นที่รู้จักว่าเป็นพระภิกษุสงฆ์ที่ดีมากและมีวัตถุทางโลกน้อย ในกุฏิที่ท่านพักอาศัยอยู่ซึ่งท่านมีแต่หมอนและเสื่อไม่มีไฟฟ้าโดยใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่กับวัดและธรรมชาติ ซึ่งหลวงปู่ทิมได้รับการสืบทอดมรดกทางด้านวิชาและอาคมจากลุงแท้ๆของท่าน  ซึ่งเป็นวิชาโบราณที่น้อยคนจะสามารถสำเร็จและเรียนรู้ได้ ซึ่งต้องใช้วิชาบวกกับสมาธิด้วยกำลังฌานที่แกร่งกล้าจึงจะสามารถควบคุมพรายกุมารให้มุ่งมาในด้านทางเมตาได้นั่นเอง

พระเครื่องของหลวงปู่ทิมก็ยังคงโดดเด่นเรื่องของพรายกุมารที่มักจะออกมาช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระของหลวงปู่ทิมติดตัว หลายๆคนก็เจอประสบการณ์มากมายจนต้องยอมรับว่าพระของหลวงปู่ทิมนี่แหละของจริง
แม้แต่ผมเองก็ยังพบเจอหลายต่อหลายครั้งในเรื่องของพรายกุมารในองค์พระ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-05 10:33:06
พระสิวลี เนื้อผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (607)พระสิวลี เนื้อผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (607) เป็นพระอีกองค์หนึ่งที่น่าบูชา เพราะองค์ท่านเด่นพุทธคุณในด้านการทำมาค้าขาย ทำให้เงินทองไม่ขัดสน มีกินมีใช้ไปตลอด ซึ่ง พระสิวลี นั้นมีความเชื่อในด้านพุทธคุณหนุนนำการทำมาค้าขึ้นกันมาตั้งแต่โบราณแล้ว และหลวงปู่ทิมท่านก็ได้เมตตาสร้างปลุกเสกพระสิวลีเพื่อแจกเป็นของที่ระลึกผู้ที่มาช่วยงานวัดและผู้ที่ศรัทธาได้นำไปบูชา

พระสิวลีหรือพระฉิมพลีเนื้อผงพรายกุมาร  สร้างขึ้นพร้อมกับพระพิมพ์พรายเดี่ยว พรายคู่ และเศียรโต ในช่วงปี พ.ศ.2515 หลวงปู่ทิมจะผสมผงพระในห้องของท่านเอง แล้วนำมาให้พระและสามเณรช่วยกันกดพิมพ์พระ ตากไว้พอแห้งหมาดๆ ท่านก็เก็บเข้าห้องแล้วใช้ผงทองบรอนซ์คลุกพระ พระจะไม่ติดผงทองเต็มเหมือนแบบทองบรอนซ์น้ำมันที่ใช้ทาพอเวลานานไปถึงในปัจจุบันผงทองบรอนซ์เปลี่ยนเป็นสีเขียวบ้างในส่วนที่ผงทองบรอนซ์ติดอยู่บางๆ

สำหรับพระสิวลีองค์นี้ สภาพสวยองค์พระติดพิมพ์ได้ชัดเจน เห็นหู ตา จมูก ปาก หลวงตารอด รับผงที่หลวงปู่ทิมผสมเรียบร้อยแล้วมากดพิมพ์พระในตอนกลางคืน เพราะกลางวันหลวงปู่ทิมใช้พิมพ์กดพระอยู่ เมื่อทำพระเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงถวายให้หลวงปู่ทิมปลุกเสก คราบสีน้ำตาลอมดำที่ปรากฎอยู่นั้นเป็นคราบของน้ำมันพระเจ้าตาก

ซึ่งหลวงปู่ทิมจะผสมในผงหรือใช้ขนไก่จุ่มน้ำมันพระเจ้าตากแล้วมาป้ายที่องค์พระ เช่น พระขุนแผนลองพิมพ์ เป็นต้น พระสิวลีหรือที่หลวงปู่ทิมท่านเรียกว่าพระฉิมพลี นี้ หลวงปู่ทิมท่านบอกว่ามีอานุภาพด้านโชคลาภ มีไว้บูชาแล้วไม่อดอยากมีลาภปากเสมอ  พระสิวลีมีความยาวมากกว่าพระผงพรายกุมารพิมพ์อื่นๆ เป็นเหตุให้หักเสียหายง่าย ทำให้หาพระพิมพ์สิวลีในสภาพสวยๆได้ยาก
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-25 11:26:20
ขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อเก่า ผสมว่านเถาวัลย์หลง เนื้อเขียว ตะกรุดมหาปราบ (477)

ขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อเก่า ผสมว่านเถาวัลย์หลง เนื้อเขียว ตะกรุดมหาปราบ (477)

ขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อเก่า ผสมว่านเถาวัลย์หลง เนื้อเขียว ตะกรุดมหาปราบ จัดได้ว่าเป็นพระขุนแผนเนื้อเก่าองค์ขาวๆเขียวๆ สภาพไม่สวยงามดึงดูดตาดึงดูใจต่อผู้พบเห็นมากนัก เนื่องจากความสมบูรณ์ของพิมพ์และองค์ประกอบต่างๆยังดูไม่ค่อยสมส่วนสักเท่าไหร่ เพราะโดยมาเราจะเคยชินและติดตากับพระขุนแผนบล็อคนิยมที่มีความสวยงามสมบูรณ์แบบน่าหลงไหล

แต่พิมพ์เก่าๆแบบนี้ก็เริ่มหายากขึ้นเรื่อยๆเพราะการสร้างอาจจะไม่มาก เพราะแม่พิมพ์ที่กดพระนั้นทำจากบล็อคหินมีดโกน ซึ่งได้มีการชำรุดหรือแตกผุพังไปแล้ว จึงไม่สามารถนำมาใช้งานได้อีก ชาวบ้านในยุคก่อนๆที่ติดตามหลวงปู่ทิมก็จะได้รับพระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อคหินมีดโกนนี้เพื่อไปบูชากัน

สังเกตที่เนื้อพระจะมีความเก่าและมีการหลุมมีบ่อไม่ราบเรียบ ก็เพราะสร้างจากบล็อคหินมีดโกนนั่นเอง

สัดส่วนขององค์พระแขนอาจจะใหญ่กว่ากันบ้าง ลำตัวอาจจะดูลีบแบนไม่สบายงาม และฐานบัวก็ไม่คมชัด ซึ่งว่ากันว่าพิมพ์แรกๆก็จะมีลักษณะแนวๆนี้ แล้วภายหลังได้มีการปรับแต่งและแก้ไขมาเรื่อยๆจนเป็นพิมพ์นิยมสวยงามอย่างที่เราได้พบเห็นพระขุนแผนผงพรายกุมารในปัจจุบันกันนี่เอง

สำหรับผมแล้วพระองค์นี้จัดได้ว่าเป็นพระที่เป็นยุคแรกๆของการสร้างพระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ถึงจะบล็อกพิมพ์ที่กดพระออกมาจะดูไม่สวยงามเหมือนในยุคหลังๆ แต่ด้วยมวลสารและพุทธคุณก็คงไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-21 15:24:36
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก (471)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก (471)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-04 21:03:24
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก (470)


ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก (470) พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์สีแดงนี้จากการหาข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าสีแดงที่ปรากฎบนองค์พระมีส่วนผสมของน้ำปูนกินหมาก  แต่บางท่านก็ว่าสีแดงนี้คือมีส่วนผสมของว่านสบู่เลือด

นอกจากนี้แล้วพระขุนแผนผงพรายกุมารยังมีที่เป็นออกเนื้อสีชมพูอีก ซึ่งบ้างก็ว่านั่นคือเนื้อว่านสบู่เลือดและบางคนก็ว่านั่นคือเนื้อน้ำปูนกินหมาก ซึ่งก็แล้วว่าท่านใดจะเชื่อแบบไหน เพราะสุดท้ายสำคัญสุดก็คือพุทธคุณขององค์พระนั่นเองนั่นเอง

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ เนื้อพระค่อนข้างมีความหยาบมาก เนื่องจากมีความแก่ของข้าวเหนียวนั่นเองหรือเรียกได้ว่าข้าวเหนียวที่นำมาใช้กดพิมพ์พระองค์นี้ไม่ค่อยละเอียดนั่นเอง

เราจึงเห็นเนื้อข้าวเหนียวได้ค่อนข้างชัดเจนและก็เป็นสเน่ห์อย่างหนึ่งของพระขุนแผนผงพรายองค์นี้เลยก็ว่าได้ หากมองภาพรวมของพระองค์นี้แล้วมีสภาพสมบูรณ์ ที่ด้านหน้าองค์พระมีความสวยงามและมีความชัดเจนของพิมพ์ หากซูมไปใกล้ก็จะเห็นเนื้อข้าวเหนียวหยาบๆเพิ่มความน่าหลงไหล

ส่วนด้านหลังขององค์พระจัดได้ว่ามีความสมบูรณ์ครบถ้วน เพราะตัวอักษร , ยันต์ และอักขระภาษาขอมมีความชัดเจนอย่างมาก โดยด้านหลังพระขุนแผนผงพรายน้ำปูนกินหมากองค์นี้ฝังตะกรุดสาริกาคู่ หรือตะกรุดสั้นสองดอก ซึ่งเชื่อกันว่าให้ความโดดเด่นในด้านการพูดจาติดต่อค้าขายที่ดี

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นมีความศักสิทธิ์ด้วยพุทธคุณ ที่หลวงปู่ทิมท่านเป็นผู้ทรงกำลังสมาธิระดับสูง ด้วยอำนาจของกำลังสมาธิและอภิญญาต่างๆจึงทำให้การปลุกเสกพระมีความเข้มขลังอย่างปฏิเสธไม่ได้

เนื่องจากองค์พระถูกปลุกเสกในด้านของเมตตา จึงสนับสนุนกับผู้บูชาที่รักษาศีล 5 เป็นอย่างดีต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ จึงทำให้พุทธคุณขององค์พระเกิดพลังอำนาจและจะเป็นที่พึ่งพาให้กับท่านในทุกๆโอกาส ซึ่งหลายๆคนมักเคยสัมผัสกับตนเองมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอำนาจพุทธคุณซึ่งรวมไปถึงพรายกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระด้วยเช่นกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-04 21:03:20
พระขุนแผนผงพราย หลวงปู่ทิม เนื้อผสม ขาว ชมพู เขียว (467)

พระขุนแผนผงพราย หลวงปู่ทิม เนื้อผสม ขาว ชมพู เขียว (467)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-04 21:03:14
พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ห่มชายจีวรหลวงปู่ ไม่ฝังตะกรุด (343)พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ห่มชายจีวรหลวงปู่ ไม่ฝังตะกรุด (343)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-04 21:03:09
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อม่วง หลังแบบ (509)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อม่วง หลังแบบ (509)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-04 20:50:46
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อขาว ตะกรุดสาริกาคู่ (460)

พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมองค์นี้ เป็นพระเก่าเนื้อข้าว ซึ่งตามซอกของรอยยุบย่นต่างๆจะปรากฎสีเขียวฝังอยู่ซึ่งเชื่อกันว่านั่นคือว่านเถาวัลย์หลงที่นำมาทาทับบนผิวด้านนอกขององค์พระอีกทีหนึ่ง หากมองตามซอกก็จะพบว่ามีสายแร่ทองติดต่อตามซอกอยู่บ้าง ซึ่งมองดูแล้วมีความสเน่ห์ในตัวเอง

องค์พระโดยรวมนั้นมีสภาพสมบูรณ์ ด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อขาวนี้มีตะกรุดสีทองสองดอกฝังอยู่ที่ด้านหลังขององค์พระ พระขุนแผนผงพรายกุมารทุกองค์ของหลวงปู่ทิมนั้นจะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ หากผู้ที่บูชามีวาสนาต่อกันก็มีโอกาสได้พบเจอเรื่องราวต่างๆที่น่าเหลือเชื่อ

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมักจะเด่นในด้านเมตตามมหานิยม ด้านสเน่ห์ จึงทำให้สามารถติดต่อค้าขายด้วยอย่างคล่องตัว เงินทองมีใช้ไม่ขัดสน ผู้ที่เคยบูชาพระหลวงปู่ทิมมักจะประสบเจอเหตุการณ์ต่างๆนาๆที่คล้ายคลึงกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-24 15:11:25
ขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี15 หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลัง ตะกรุดมหาปราบ (515)

ขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี15 หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลัง ตะกรุดมหาปราบ (515) โดยพระองค์นี้มีความสวยงามและมีสเน่ห์ เนื่องจากความเก่าตามธรรมชาติที่ทำให้เนื้อข้าวเหนียวที่ถูกบอร์นทองเคลือบทับไว้ก็ได้เกิดผุดตัวขึ้นมา ทำให้เราเห็นได้ชัดเจนเมื่อขยายภาพให้ใหญ่ขึ้น

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี 2515 องค์นี้ใช้ข้าวเหนียวสุกละเอียดพอประมาณในการกดพิมพ์พระ นอกจากข้าวเหนียวทีมีส่วนผสมของผงพรายกุมารแล้วหลวงปู่ท่านยังเสริมด้วยว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งคุณจะเห็นได้จากสีเขียวๆตามตำแหน่งต่างๆขององค์พระ ซึ่งองค์นี้มีการผสมไม่มากจึงทำให้สีเขียวของน้ำว่านปรากฎเฉพาะบางส่วน แต่โดยรวมแล้วดูดีมีสเน่ห์

ด้านหน้าขององค์พระนั้นจัดได้ว่ามีความสมบูรณ์ ที่พระพักตร์สามารถมองเห็นรายละเอียดได้ค่อนข้างชัดเจน นอกจากนี้สังฆาฏิของพิมพ์พระมีความโดดเด่นจากสีเขียวของว่านเถาวัลย์หลงนั่นเอง

ด้านหลังขององค์พระมีความสมบูรณ์ทั้งในด้านอักขระยันต์ต่างๆ อีกทั้งพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อข้าวเหนียวองค์นี้ยังฝังตะกรุดมหาปราบอีกด้วย

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เนื่องจากในองค์พระมีพรายกุมารสถิตอยู่ ทำให้ผู้ที่ได้บูชาพระของหลวงปู่ทิมนั้นค่อนข้างเห็นพุทธคุณได้ไว จึงทำให้เกิดความเชื่อมั่นและความศรัทธาต่อหลวงปู่ทิมและเครื่องรางของขลังของหลวงปู่

เครื่องรางของขลังของหลวงปู่ทิมทุกองค์ล้วนให้พุทธคุณในด้านเมตตามหานิยม

เมตตา แปลว่า  การหยิบยื่นสิ่งที่ดีๆ สิ่งต่างๆที่ให้ความสุข การส่งให้แต่ของดีๆ ให้กับผู้รับโดยไม่หวังผลตอบแทนด้วยใจที่บริสุทธิ์ และนั่นก็คือความหมายของเมตตานั่นเอง

พระเครื่องที่มีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม ก็จะส่งผลต่อสิ่งดีๆให้กับผู้บูชา ซึ่งผู้บูชาจะต้องยึดมั่นในหลักของศีล5 เป็นพื้นฐาน เพื่อที่จะสนุบสนุนพุทธคุณของเครื่องรางของขลังต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:38:36
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียวผสมว่านเถาวัลย์หลง (552)พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียวผสมว่านเถาวัลย์หลง (552) สำหรับผมแล้วองค์นี้จัดได้ว่าสวยครับ เมื่อเราซูมเข้าไปมองใกล้ๆก็จะเห็นเนื้อพระได้อย่างชัดเจน

ข้าวเหนียวสุกที่นำมาสร้างขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กองค์นี้ค่อนข้างมีเนื้อที่ละเอียดครับ จึงทำให้เนื้อพระไม่ดูหยาบ นอกจากนี้แล้วเรายังเห็นสเน่ห์ของสีเขียวที่ปะปนอยู่ในเนื้อของข้าวเขียวเป็นหย่อมๆ ซึ่งตรงนั้นคือว่านเถาวัลย์หลงที่หลวงปู่ทิมได้นำมาผสมกับเนื้อข้าวเหนียวและผงพรายกุมาร

สภาพโดยรวมขององค์พระผงพรายกุมาร พิมพ์เล็กนี้มีความสมบูรณ์ ทั้งรูปองค์ทรงพระก็ไม่มีการชำรุดแต่อย่างได ด้านหลังมียันต์และอักขระที่มีความสมบูรณ์ครบถ้วย พระองค์นี้เคลือบด้วยบรอนซ์ทองสายแร่ทั่วทั้งองค์ อาจจะมีหลุดลอกออกไปบ้างแต่ก็ยังคงความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติครับ

พระของหลวงปู่ทิมนั้นมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระทุกองค์นะครับ หากท่านใดเคยเจอก็จะยอมรับและมีความศรัทธาจากใจจริง แต่การเจอกุมารก็ไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะเจอตอนไหน หรือต้องทำอย่างไรจึงจะเจอ

แต่หากว่าองค์พระกับผู้บูชามีวาสนากับดวงจิตที่อยู่ในพระขุนแผนของหลวงปู่ทิม ก็ยอมสามารถสัมผัสกันได้ตามวาระ ตามโอกาส ตามเหตุปัจจัยที่เหมาะสมครับ

ผู้ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารให้เพื่อให้เสริมพลังพุทธคุณนั่นก็คือการตั้งใจและปฏิบัติบูชาด้วยการรักษาศีล 5 ให้ครบถ้วนทุกๆวัน และการรักษาศีล 5 ที่สมบูรณ์ควรทำให้ถึงระดับจิตใจ เช่น

- ไม่คิดแม้แต่จะฆ่า ไม่คิดแม้แต่จะพยาบาท
- ไม่คิดอยากได้ของคนอื่น
- ไม่คิดนอกใจคนรัก ไม่คิดอยากได้คนรักของคนอื่นมาเป็นของตนเอง
- ไม่คิด ด่าว่า นินทา สาบแช่ง  คนอื่นจากภายในจิตใจ
- ไม่คิด อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติดทั้งหลาย เช่น สุรา และยาเสพติดทุกชนิด

สิ่งเหล่านี้เป็นมงคลติดตัวพื้นฐานของมนุษย์ ทำให้จิตใจผ่องใส และทำให้มีโอกาสสัมผัสบางสิ่งที่มีอยู่ในองค์พระได้ครับผม (พุทธคุณ + พรายกุมาร)

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:38:08
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อดำ หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (557)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อดำ หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (557)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:37:39
พระขุนแผนผงพราย กุมารหลวงปู่ทิม เนื้อเหลือง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (558)
พระขุนแผนผงพราย กุมารหลวงปู่ทิม เนื้อเหลือง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (558)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-21 16:37:25
พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม เนื้อดำ หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิมและตะกรุด (535)พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม เนื้อดำ หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิมและตะกรุด (535) เนื้อเก่า ตะกรุดที่ด้านหลังฝังเรียงกันถึง 9 ดอก และตะกรุดกลมอีก 3 ดอก จัดว่าเป็นพระเก่าของหลวงปู่ทิมที่น่าสนใจ

พระหลวงปู่ทิมหากศรัทธาโดยไม่มีกิเลส ไม่มีโลภะครอบงำ ก็จะส่งผลดีต่อผู้บูชาและครอบครอง ไม่จำเป้นว่าต้องสร้างปีไหน บล๊อคไหน สำคัญที่ว่าเป็นพระที่ท่านสร้างโดยเจตนาบริสุทธ์

ขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์นี้เป็นพระหายาก พระมีสีดำน่าจะมาจากส่วนผสมของว่านไพรดำ ที่ผิวพระมีไขขาวๆจับตามผิว มองเห็นผงบรอนซ์เก่าติดแน่นตามซอกรือผิวพระบางจุดหรือแม้กระทั่งมีผงบรอนซ์จับที่ผิวเหรียญพระด้านหลังอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นพระน่าสะสมสำหรับผู้นิยมในสายหลวงปู่ทิมครับ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-13 10:18:42
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเก่า ตะกรุดมหาปราบ (458)

ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเก่า ตะกรุดมหาปราบ (458)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-09-08 06:42:22
พระเศียรโตหลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร (516)

พระเศียรโตหลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร (516)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-24 18:09:12
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อข้าวเหนียว ผสมเถาวัลย์หลง (523)


พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อข้าวเหนียว ผสมเถาวัลย์หลง (523)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-24 18:08:57
ล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดตอกโค๊ตศาลา และล็อคเก็ตหลวงปู่ (522)ล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดตอกโค๊ตศาลา และล็อคเก็ตหลวงปู่ (522)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-24 18:08:40
พระปิดตา บัวผุด สีดำ หลวงปู่ทิม ดูดแม่เหล็กได้ รหัสองค์ที่ 1

พระปิดตา บัวผุด สีดำ หลวงปู่ทิม ดูดแม่เหล็กได้ รหัสองค์ที่ 1 เป็นบัวผุดอีกองค์หนึ่งที่หายาก และมีความเก่า ตามซอกแขนและขาของพระปิดตาในบัวผุดจะมีคราบของดินติดอยู่ด้วย ส่วนเนื้อพระนั้นจะมีการแตกละแหงของดินให้เห็นทั่วทั้งองค์พระ บัวผุดของหลวงปู่ทิมมักจะมีีความพิเศษนั่นก็คือจะสามารถดูแม่เหล็กติดได้นั่นเองดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-21 22:57:21
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านไพรดำ รหัสองค์ที่ 74

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านไพรดำ เป็นพระเครื่องที่จัดว่าเป็นสุดยอดพระสายพรายกุมารที่มีกุมารสถิตอยู่ในกุมาร เด่นในด้านเมตามหานิยม ดีในเรื่องการติดต่อค้าขาย สร้างเสน่ห์ในการพบปะผู้คน พระหลวงปู่ทิมว่านไพรดำนี้องค์จะมีสีดำ หากดูใกล้ๆเนื้อพระจะไม่เรียบเนียน และคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากเนื้ออื่นๆของว่านไพรดำคือ พระจะสามารถใช้แม่เหล็กดูดได้

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านไพรดำ องค์นี้ด้านหน้าขององค์พระมีความสมบูรณ์มากๆ เพราะเจ้าของเดิมของพระได้เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ทำให้พระมีสภาพที่ค่อนข้างดูใหม่ ไม่ค่อยมีตำหนิหรือรอยชำรุดให้เห็นมากนัก หากเราพลิกดูที่ด้านหลังขององค์พระจะเห็นได้ว่าพระองค์นี้มีตะกรุดคู่สองดอก ตัวหนังสือที่พิมพ์ทางด้านหลังจะคงสมบูรณ์มากๆ ตามขอบพระมีรอยเนื้อเกินที่เกิดจากการกดพิมพ์ในยุคสมัยก่อนที่หลวงปู่ทิมได้ทำการจัดสร้าง

ท่านใดต้องการเช่าพระขุนแผนผงพรายกุมาร สามารถติดต่อเราได้ตามเบอร์โทรที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์แห่งนี้  เราไม่ใช่เซียนแต่เราเคยเจอประสบการตรงเกี่ยวกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร เราปล่อยพระราคาหลักพันเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเบอร์โทรที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์แห่งนี้
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-21 22:57:13
พระเกศไชโย หลวงปู่ทิม หลังฝังพรายกุมาร ตอกโต๊ตศาลา (334)พระเกศไชโย หลวงปู่ทิม หลังฝังพรายกุมาร ตอกโต๊ตศาลา (334)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-14 15:52:55
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลยหลง บล็อคเสาแตก (488)พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลยหลง บล็อคเสาแตก (488)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-14 10:28:33
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (298)ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (298)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-13 16:16:49
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หยดเทียนชัย 2 หยด ตอกโค๊ด 3 (324)


พระขุนแผนผงพรายกุมาร หยดเทียนชัย 2 หยด ตอกโค๊ด 3  ซึ่งพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เป็นพระเนื้อข้าวเหนียวผสมว่านดอกทองแล้วทาด้วยบอร์นทองทับอีกชั้นหนึ่ง ถ้าเราซู่มไปดูใกล้ๆ เราก็จะพบเจอสีเหลืองๆซึ่งบ่งชี้ได้ว่าพระองค์นี้มีส่วนผสมของว่านดอกทอง นอกจากนี้แล้วองค์พระยังมีขรุขระจากเนื้อข้าวเหนียวอีกด้วย

พิมพ์พระด้านหน้ามีความสมบูรณ์ครบถ้วน ที่ด้านหลังอาจจะมีบางส่วนของตัวหนังสือและอักขระที่ไม่ชัดเจน อาจเป็นผลมาจากการกดพิมพ์พระนั่นเอง พระขุนแผนเนื้อว่านดอกทองของหลวงปู่ทิมองค์นี้ฝังตะกรุดสาริกาคู่ และด้านมุมขาวล่างของรูปเราจะเห็นได้ว่าองค์พระได้หยุดเทียนชัยตอกโค้ด 3

ซึ่งโค้ด 3 นั้นไม่ใช่ตัวเลขสามอย่างที่เราเข้าใจกัน แต่นั่นคืออักขระภาษาขอมที่อ่อนออกเสียงว่า พะ นั่นเอง แต่จะว่าไปแล้วโดยมากจะเห็นหยดเทียนชัยคนละตำแหน่งกัน ก็มีองค์นี้แหละที่หยดเทียนชัยติดกันเลย

พระขุนแผนผงพรายกุมารมีความศักสิทธิ์และเต็มเปี่ยมไปด้วยพุทธคุณทางด้านเมตตา ซึ่งในองค์พระก็จะมีกุมารอยู่ประจำองค์พระทุกองค์ไป การที่เราจะสามารถบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมให้ได้ผลในด้านเมตตานั้น เราจำเป็นต้องประพฤติประพฤติชอบ นั่นเหมือนถึงการรักษษศีล 5 เป็นพื้นฐาน

ซึ่งการรักษาศีล 5 นั้นมีผลเป็นอย่างมาก จะช่วยให้เราป้องกันการทำผิดจากกายกรรมและพ้นจากภัยเวรทั้งหลาย เหมือนกับเรามีเสื้อเกาะวิเศษที่ไม่มีใครคิดอยากจะมาทำอันตรายเรา และเมื่อเราไม่เบียดเบียนคนอื่นและไม่ถูกคนอื่นเบียดเบียน จิตเราก็จะสงบไม่ฟุ้งซ่าน

ส่งผลให้สามารถได้รับพุทธคุณจากองค์พระขุนแผนที่จะช่วยเหลือในด้านต่างๆ เช่นการติดต่อค้าขาย หรือยามคับขัน เพราะหลายๆท่านมีประสบการณ์กันมามากมาย ด้วยจิตที่สงบไม่ฟุ้งซ่านก็อาจจะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงน้องกุมารที่อยู่ในขุนแผนผงพรายได้
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-13 16:15:45
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ (423)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ (423)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-13 16:13:58
พระกริ่งชินบัญชร อุดผงพราย มีรอยจารมือ หลวงปู่ทิม (438)พระกริ่งชินบัญชร อุดผงพราย มีรอยจารมือ หลวงปู่ทิม  (438)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-12 14:48:08
พระกริ่งชินบัญชร อุดผงพราย มีรอยจารมือ หลวงปู่ทิม (439)


พระกริ่งชินบัญชร อุดผงพราย มีรอยจารมือ หลวงปู่ทิม  (438)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-08-12 14:46:43