moviestom.com=> ขุนแผนผงพราย


ขุนแผนผงพราย

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อสีธงชาติ ตะกรุดทอง ปี2515 พร้อมใบเซอร์ (553)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อสีธงชาติ ตะกรุดทอง ปี2515 พร้อมใบเซอร์ (553)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 3 มีนาคม 2562
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-18 13:43:06
พระขุนแผน ผงพราย หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง ผสม เนื้อว่านสบู่เลือด ตะกรุดมหาปราบ หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (302)พระขุนแผน ผงพราย หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง ผสม เนื้อว่านสบู่เลือด ตะกรุดมหาปราบ หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (302)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 23:48:17
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อว่านสบู่เลือด บรอนซ์ทองเต็มองค์ ตะกรุดมหาปราบ หลังหยดเทียนชัย (230)พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อว่านสบู่เลือด บรอนซ์ทองเต็มองค์ ตะกรุดมหาปราบ หลังหยดเทียนชัย (230)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 23:48:06
ว่านดอกทอง พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 (201)ว่านดอกทอง พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 (201)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี 2515 ของแท้ จัดได้ว่าเป็นพระเครื่องที่มีพุทธคุณเป็นอย่างยิ่ง โดยพระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ ทิม อิสริโก วัด ละหารไร่ จังหวัด ระยอง   ได้รับ การ ยกย่อง ว่า เป็น เครื่องราง ที่ ศักดิ์สิทธิ์ ที่สุดในยุคปัจจุบัน

พระเครื่อง ของแท้ จะ สร้าง ตาม แบบ วิธีโบราณมี พระภิกษุสงฆ์ ที่มีความรู้  เก่งกล้า  ไม่กี่รูป เท่านั้น ที่จะสามารถ สร้างพระเครื่อง นี้ได้ ในสมัยนั้น หนึ่งในนั้นก็คือ หลวงปู่ทิม แห่งวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านดอกทองนั้นเป็นที่ นิยมมาก ที่สุด คือ บล็อกทองเหลืองแรก ทั้ง พิมพ์ใหญ่ และ พิมพ์ เล็ก นอกจากนี้ ยังมี ตะกรุด ที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วย ซึ่งด้านหลังของของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ฝังตะกรุมมหาปราบ ซึ่งเป็นตะกรุดที่หายากกว่าตะกรุดสาริกาคู่

พระขุนแผนผงพรายพรายกุมารองค์นี้มีเนื้อสีเหลืองที่ได้มาจากน้ำว่านของว่านดอกทอง ซึ่งได้ผสมรวมกับข้าวเหนียวสุกและผงพรายกุมาร และนอกจากนี้แล้วพระเครื่ององค์นี้ยังทาบรอนทองและได้มีการหลุดลอกออกไปบ้างแล้ว จึงทำให้เห็นสีเหลืองของว่านดอกทองจากเนื้อของพระเครื่องได้ชัดเจน

พุทธคุณหลักของว่านดอกทองนั้นโดยมากแล้วจะให้พุทธคุณที่โดดเด่นในด้านของการพูดเจรจาที่ดี ผู้คนเชื่อถือ พูดจาราบรื่น ทำให้เหมาะกับการติดต่อพูดคุยเจรจาในด้านธุรกิจการค้าขายต่างๆ ทำให้เราสามารถทำการค้าได้อย่างดีเยี่ยม

ผู้ที่บูชาพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนั้นมักพบเจอประสบการณ์ต่างๆที่หนุนนำให้วิธีชีวิตการเป็นอยู่ดีขึ้น โดยเฉพาะทางด้านการงานและการเงินจะสังเกตได้ค่อนข้างชัดเจน ด้วยความศักสิทธิ์ของพระขุนแผนผงพรายกุมารจึงได้รับการยกย่องและถูกการยอมรับว่ามีพุทธคุณในด้านเมตตามหานิยมจริงๆ หากคุณมีโอกาสได้ลองฟังประสบกาณ์ต่างๆจากผู้ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมาร ก็จะทราบทันทีว่ามีเรื่องราวและประสบการณ์เกี่ยวกับพระเครื่องที่คล้ายๆกัน

เราสามารถนำพระเครื่องไปเช็คกับ  กลุ่ม  อนุรักษ์ พระเครื่อง หลวงปู่ ทิม เลือดบ้านค่าย แห่ง ระยอง ได้ ซึ่ง  นำ  โดย ดร. พิเสก ศรีสวัสดิ์     ผู้เชี่ยวชาญด้านพระเครื่องหลวงปู่ทิม และ เป็น ประธาน ชมรมกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ที่น่ายกย่อง

ส่วนตัวผมมองว่า การออกใบเซอร์หรือออกใบรับประกันพระเครื่องแท้ ควรนำพระเครื่องไปออกใบรับประกันที่แหล่งที่มาของพระเครื่อง นั่นคือวัดละหารไร่ ซึ่งกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องเลือดบ้านค่ายเป็นการรวมกลุ่มของชาวบ้านในเขตบ้านค่ายใกล้วัดละหารไร่ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับพระจากหลวงปู่ทิมและเป็นลูกหลานที่รับพระเครื่องต่อมาจากรุ่นปู่รุ่นพ่อที่ในสมัยก่อนไปทำบุญที่วัดและได้รับพระเครื่องมาจากวัดโดยตรง ทำให้กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องเลือดบ้านค่ายมีความน่าเชื่อถือมากในการออกใบรับประกันพระแท้และเครื่องรางต่างๆของหลวงปู่ทิม

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 23:47:55
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อดำ หลังฝังตะกรุดและล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม (573)พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อดำ หลังฝังตะกรุดและล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม (573)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 23:47:45
หยดเทียนชัย พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ โค๊ดศาลา โค๊ด3 (202)หยดเทียนชัย พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ โค๊ดศาลา โค๊ด3 (202)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 23:47:35
ขุนแผน ปี15 ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียวหยาบ หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (301)ขุนแผน ปี15 ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียวหยาบ หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (301)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 23:47:23
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อว่านไพรดำ (671)


พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำพิมพ์เล็กองค์นี้ มีขนาดเล็กประมาณเหรียญบาท ซึ่งเป็นองค์เล็กกะทัดรัด ที่เหมาะกับ คุณผู้หญิงทุกท่านที่ต้องการบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมพระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อว่านไพรดำ (671)

พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำพิมพ์เล็กองค์นี้ มีขนาดเล็กประมาณเหรียญบาท ซึ่งเป็นองค์เล็กกะทัดรัด ที่เหมาะกับ คุณผู้หญิงทุกท่านที่ต้องการบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม

เมื่อได้ทำการเลี่ยมกรอบขึ้นคอเพื่อบูชาแล้วก็จะทำให้ดูดีเพราะองค์พระจะมีขนาดพอเหมาะเมื่อนำมาสวมใส่กับสร้อย ซึ่งทำให้ใหญ่ดูไม่เทอะทะจนเกินไป เพราะถ้าเป็นขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์ใหญ่องค์พระจะมีขนาดใหญ่กว่ามาก จึงไม่เหมาะกับผู้หญิง

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นเป็นพระเครื่องที่มีความเรื่องชื่อลือชา จนได้รับความนิยมจากคนไทยทั่วประเทศ เนื่องจากพุทธคุณและปาฏิหาริย์ที่มักเกิดขึ้นบ่อยครั้งจนทำให้ใครหลายๆคนสามารถสัมผัสได้กับความศักดิ์สิทธิ์ของพระขุนแผนผงพรายกุมาร

ผู้ที่นำพระเครื่องพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมไปบูชานั้น ก็มักจะพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าพระของท่านมีความศักดิ์สิทธิ์จริงๆ และบ่อยครั้งก็จะน้อมนำสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต จึงเป็นเหตุทำให้เกิดความศรัทธาและความเชื่อมั่นต่อพระหลวงปู่ทิม

รูปแบบของแม่พิมพ์พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นมีความแตกต่างกันที่ขนาดของแม่พิมพ์ระหว่างพิมพ์เล็กกับพิมพ์ใหญ่ ซึ่งทั้งพิมพ์เล็กและพิมพ์ใหญ่นั้นต่างก็มีลักษณะและความโดดเด่นที่แตกต่างกัน
แต่ความงดงามของการแกะสลักและการออกแบบแม่พิมพ์นั้นมีความประณีตและสวยงามไม่แพ้กัน

ด้านหน้าขององค์พระเครื่องนี้จะมีรูปปั้นนูนขึ้นมาลักษณะคล้ายพระพุทธรูปนั่งสมาธิอยู่บนฐานดอกบัวซึ่งด้านบนครอบซุ้มแก้วที่มีดอกบัวล้อมรอบอยู่ แล้วหากเรามองมาด้านล่างใต้ฐานดอกบัวก็จะพบเด็กหัวจุก ซึ่งก็ได้สื่อถึงว่าเป็นกุมาร นอนอยู่ใต้ ฐานดอกบัว

ด้านหน้าขององค์พระเครื่องนี้จะมีรูปปั้นนูนขึ้นมาลักษณะคล้ายพระพุทธรูปนั่งสมาธิอยู่บนฐานดอกบัวซึ่งด้านบนครอบซุ้มแก้วที่มีดอกบัวล้อมรอบอยู่ แล้วหากเรามองมาด้านล่างใต้ฐานดอกบัวก็จะพบเด็กหัวจุก ซึ่งก็ได้สื่อถึงว่าเป็นกุมาร นอนอยู่ใต้ ฐานดอกบัว

และหากเราสังเกตดีๆทางด้านซ้ายขวาบริเวณฐานบัวก็จะพบว่ามีเด็กกุมารหัวจุก อีก 2 ตน กำลังพนมมือไหว้พระพุทธรูปอยู่

โดยรวมของด้านหน้าพระเครื่องนั้นมีความสมบูรณ์ เนื้อขององค์พระ ถูกสร้างขึ้นจากข้าวเหนียวผสมว่านไพรดำ จึงทำให้พระมีเนื้อเป็นสีดำเนื่องจากน้ำว่านที่ผสมลงไป มีการยุบย่นเนื่องจากส่วนผสมของข้าวเหนียวสุกที่มีความหยาบพอประมาณ เมื่อดูแล้วมีความเก่าสวยงามอย่างธรรมชาติ

เมื่อเราดูที่ด้านหลังของพระเครื่ององค์นี้ เราก็จะเห็นยันต์กระบอกอย่างชัดเจนซึ่งเป็นยันต์ประจำของหลวงปู่ทิม ด้านล่างของยันต์ก็จะปรากฏอักขระภาษาไทยที่เขียนว่าหลวงปู่ทิม วัดไร่วารี

เมื่อเราดูที่ด้านหลังของพระเครื่ององค์นี้ เราก็จะเห็นยันต์กระบอกอย่างชัดเจนซึ่งเป็นยันต์ประจำของหลวงปู่ทิม ด้านล่างของยันต์ก็จะปรากฏอักขระภาษาไทยที่เขียนว่าหลวงปู่ทิม วัดไร่วารีเหตุใดจึงไม่เป็นวัดละหารไร่ เพราะว่าวัดหลวงปู่ทิมสมัยก่อนนั้นมีชื่อว่าวัดไร่วารี และภายหลังมาเปลี่ยนชื่อเป็นวัดละหารไร่  ที่ด้านหลังขององค์พระนี้ ถ้าเราซูมกล้องเข้าไปใกล้ๆ แล้วขยายให้ใหญ่ขึ้น เราจะเห็นว่าภายในเนื้อนั้นมีส่วนประกอบของ บรอนทองสายแร่เหล็กน้อย== อธิบายเกี่ยวกับว่านไพรดำ ==

ว่านไพรดำเป็นพืชสมุนไพรเก่าแก่ของเมืองไทย ที่คนสมัยก่อนโบราณมักจะนำสมุนไพรนี้มารักษาโรคต่างๆ คนโบราณมักจะนำว่านไพรดำมาปรุงเป็นยาอายุวัฒนะ นอกจากนี้แล้วว่านไพรดำยังมีสรรพคุณรักษาเกี่ยวกับโรคภายในเช่น ฟกช้ำภายใน แก้อาเจียนเป็นเลือด รักษาโรคต่างๆในลำไส้ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ เป็นต้น และอีกสิ่งหนึ่งในความเชื่อทางโบราณ ว่ากันว่าว่านไพรดำ สามารถมาใช้ในทางคงกระพันชาตรีได้


ว่านไพรดำเป็นพืชสมุนไพรเก่าแก่ของเมืองไทย ที่คนสมัยก่อนโบราณมักจะนำสมุนไพรนี้มารักษาโรคต่างๆ คนโบราณมักจะนำว่านไพรดำมาปรุงเป็นยาอายุวัฒนะ นอกจากนี้แล้วว่านไพรดำยังมีสรรพคุณรักษาเกี่ยวกับโรคภายในเช่น ฟกช้ำภายใน แก้อาเจียนเป็นเลือด รักษาโรคต่างๆในลำไส้ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ เป็นต้น

ด้วยที่ว่านไพรดำ เป็นพืชมงคลที่ให้สรรพคุณที่หลากหลายหลวงปู่ทิมท่านจึงนำมาผสมในพระขุนแผนผงพรายกุมารของท่าน ซึ่งทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้น มีอำนาจมีความเข้มขลังและมีฤทธิ์มากยิ่งขึ้น


ด้วยที่ว่านไพรดำ เป็นพืชมงคลที่ให้สรรพคุณที่หลากหลายหลวงปู่ทิมท่านจึงนำมาผสมในพระขุนแผนผงพรายกุมารของท่าน ซึ่งทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้น มีอำนาจมีความเข้มขลังและมีฤทธิ์มากยิ่งขึ้น

ว่ากันว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำ เมื่อนำไปบูชาจะมีความโดดเด่นในการดึงดูดทรัพย์ บางคนก็นำไปใช้เกี่ยวกับการทางพันการพนัน บางคนก็นำไปใช้ในทางเสี่ยงโชค และว่ากันว่าถ้าจะให้ดีเยี่ยมต้องนำไปใช้ร่วมกับเหล็กไหลตามตามโบราณที่เขาว่ากันไว้

แต่อย่างไรก็ตามจุดมุ่งหวังของหลวงปู่ทิมท่านสร้างพระเครื่องเพื่อนำไปใช้ในทางกุศลเช่นการค้าขายที่สุจริต การประกอบอาชีพต่างๆที่ไม่คดโกง ก็จะช่วยให้พระเครื่องของท่าน มีฤทธิ์และสามารถ ให้พุทธคุณได้ตามปรารถนา

พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำของหลวงปู่ทิม มีความพิเศษกว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้ออื่นๆ เนื่องจากว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารว่านไพรดำเมื่อเรานำแม่เหล็กมาไว้ใกล้ๆ แม่เหล็กก็จะสามารถดูดติดองค์พระเครื่องได้ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะแร่บางอย่างที่ผสมอยู่ในพระเครื่องก็เป็นได้ เราจึงสามารถตรวจสอบพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำได้โดยการนำแม่เหล็กมาทดสอบดูดองค์พระ


พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำของหลวงปู่ทิม มีความพิเศษกว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้ออื่นๆ เนื่องจากว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารว่านไพรดำเมื่อเรานำแม่เหล็กมาไว้ใกล้ๆ แม่เหล็กก็จะสามารถดูดติดองค์พระเครื่องได้

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ก็จะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ กุมารเองก็สามารถทำอะไรหลายๆอย่างที่เราคาดไม่ถึง เช่น ปรากฏตัวให้ผู้อื่นเห็น ในร่างของเด็ก หรือการซุกซนตามประสาเด็กโดยการเปิดประตู เปิดปิดทีวี เป็นต้น และมีอีกหลากหลายมากมายในความซนของน้องกุมารที่จะทำให้คุณสามารถรับรู้ได้ว่าในพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนั้นมีกุมารจริงๆ

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนไปที่จะสามารถพบเจอกุมาร ซึ่งแล้วแต่วาระและโอกาสที่เหมาะสมตามเหตุและปัจจัยที่พร้อม เพราะจิตวิญญาณ จำเป็นต้องมีการสื่อถึงกัน ในระดับคลื่นความถี่ของจิตที่เสมอกันถึงจะเห็นกันได้ และอาจเกี่ยวข้องกับวาระของกรรมผูกพัน ที่จะทำให้ผู้บูชาพระและกุมารสามารถพบเจอกัน

การพบเจอกุมารจึงไม่มีเหตุและเงื่อนไขตายตัว จึงทำให้เราไม่สามารถตรวจสอบได้ด้วยการที่อยากจะเห็นกุมาร กุมารเองก็ยังมีความโดดเด่นในเรื่อง ของการช่วยในการทำธุรกิจการค้าขาย ซึ่งเราและหลายๆท่าน ก็เคยทราบมากันบ้างแล้วว่ากุมารสามารถ เรียกลูกค้า หรือช่วยดลใจลูกค้า ให้เข้ามาซื้อของซื้อสินค้าได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ

สิ่งเหล่านี้ก็ได้เกิดขึ้นตั้งแต่โบราณและมีการสืบทอดมาจนถึงทุกวันนี้ที่คนไทยใช้กุมารในการช่วยค้าขายเพื่อให้ธุรกิจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

กุมารที่อยู่ในพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมก็เช่นเดียวกัน ภูตพรายกุมารก็จะสามารถช่วยเหลือให้คุณสำเร็จหรือสามารถขายสินค้า ดำเนินธุรกิจได้อย่างดีขึ้น ผมเองก็ได้สัมผัสมากับตัวเองแล้วจึงทำให้มีความเชื่อและความศรัทธาอย่างแน่นอนว่ากุมารนั้นมีอยู่จริงและสามารถทำได้จริงอย่างที่โบราณได้เคยได้กล่าวไว้

เหล่านี้ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของความเชื่อเพราะถ้าใครไม่เคยสัมผัสด้วยตนเองก็จะไม่เชื่อแล้วก็จะบอกว่างมงาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะว่าเมื่อก่อนผมก็ เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งเช่นกัน

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้น นอกจากจะมีพุทธคุณต่างๆในส่วนผสมของของว่านและการปลุกเสกคาถาของหลวงปู่ทิม
ที่ให้ความเมตตาในด้านมหานิยมแล้ว และยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มากกว่านั้นก็คือดวงจิตของกุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผน

เมื่อเราทำการค้าใดที่สำเร็จลุล่วงเป้าหมายบางอย่างดังใจหวัง ผมอยากให้คุณไม่ลืมนึกถึง ภูตพรายกุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนองค์ที่คุณกำลังบูชาอยู่ คุณควรทำบุญและอุทิศส่วนกุศลไปให้กับพวกเขา เพราะว่าพวกเขาก็จะได้รับส่วนบุญส่วนกุศลและมีกำลังที่จะช่วยเหลือคุณในครั้งต่อๆไปเท่ากับว่า คุณและกุมารได้มีโอกาสทำบุญร่วมกัน และคอยเกื้อหนุนกัน ในการดำรงชีวิตให้อย่างมีความสุข

พระของหลวงปู่ทิมก็จะมีคาถาบูชาประจำของหลวงปู่ทิมอยู่ ซึ่งคาถานั้นผมแปะไว้ที่หน้าเว็บแล้ว เป็นคาถาสั้นๆจำได้ไม่ยากนัก


== คาถาของหลวงปู่ทิม ==


อิติสุคโต อะระหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ สุนะโมโล มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ

อิติสุคโต แปลว่า ผู้มาดี และ ผู้ไปดี
อะระหัง เป็นพระพุทธคุณบทต้น แปลว่า ไกลจากกิเลส ,
พุทโธ แปลว่า ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน ,
นะโมพุทธายะ  เป็นคาถาที่เรียว่า หัวใจ พะพุทธเจ้าห้าพระองค์ ,

สุนะโมโล แปลว่า หัวใจของขุนแผน
มะอะอุ คือ หัวใจของพระไตรปิฎก อันประกอบไปด้วย พระวินัยปิฎก พระสุตตตันปิฎก และพระอภิธรรมปิฎก ,
ทุกขัง คือ ความทนอยู่ในสภาพเดิมๆแบบถาวรไม่ได้ ,
อนิจจัง คือ ความไม่เที่ยง ความแปรเปลี่ยน แปรปรวนไปตามเหตุและปัจจัย ,
อนัตตา คือ ความไม่มีตัวตน ไม่มีเจ้าของ


หมายเหตุ :  สุนะโมโล เพิ่มเติมเข้ามาในบทคาถาหลักของหลวงปู่ทิม ใช้สำหรับบูชาพระขุนแผน


ซึ่งการท่องคาถานั้นเราควรมีความเข้าใจในเรื่องของคำแปลด้วย เพราะคำแปลนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์มากถ้าคุณเข้าใจความหมายก็จะทำให้พระเครื่องมีความเข้มขลังด้วยและทำให้ดวงจิตของคุณน้อมนำไปสู่เส้นทางของธรรมะอีกด้วย ในการบูชาคาถาของหลวงปู่ทิมแต่ละครั้งกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระ ก็จะร่วม สวดคาถาไปพร้อมกับคุณด้วย

คาถาถ้าแปลออกมาแล้วโดยรวมก็จะเป็นบทสรรเสริญคุณของ พระพุทธเจ้า พระธรรม และพระสงฆ์
ซึ่งเป็นผู้ที่ห่างไกลจากกิเลส และกล่าวถึง ความทุกข์ ความไม่เที่ยง ความไม่มีตัวตน ซึ่งเป็นสัจธรรมความจริงของโลกใบนี้

การสรรเสริญคุณของพระพุทธเจ้านี่แหละ คือคาถาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

จะว่าไปแล้วพระเครื่องของหลวงปู่ทิมยิ่งนับวันไปก็เริ่มยิ่งหายากขึ้น ส่วนตัวแล้วผมก็หาเช่าพระมาจากเพื่อนที่อยู่ในเขตบ้านค่ายระยอง ผมก็จะเช่าบูชาสะสมตามโอกาสที่สามารถพบเจอพระขุนแผนผงพรายกุมาร

ดังนั้นจึงทำให้ผมมีโอกาสได้ปล่อยบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมาร ตามโอกาสตามวาระที่เหมาะสม ตามที่ผู้ต้องการเช่าบูชา มาพบเจอกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 23:46:53
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ไม่ฝังตะกรุด (489)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ไม่ฝังตะกรุด (489)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 21:14:45
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียวสุกผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกา (512)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี 2515 เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง พร้อมใบรับประกันพระแท้ , จากกลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย

พระขุนแผนได้รับการตรวจสอบแล้วว่าแท้ ได้ถูกรับรองความถูกต้องในหมวดหมู่พระขุนแผน พร้อมกับใบรับรองพระแท้ซึ่งเป็นการแข่งขันของสมาคมกลุ่มเลือดบ้านค่ายระยอง และพระเครื่องได้รับการเก็บรักษาไว้อย่างดีมากที่สุด และ พระขุนแผน 15 ผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่นี้มีความสวยงาม พระเครื่องที่ถูกรับรองว่าแท้ประเภทการแข่งขันที่มีรายละเอียดที่ชัดเจนมาก พระขุนแผนผงพรายกุมารจะถูกส่งไปพร้อมกับใบเซอร์รับประกัน
ใบรับรองความถูกต้อง(ใบเซอร์) ของเราที่ส่งให้คุณนั้นมีขนาดเท่ากับกระดาษ A4 ซึ่งเราจะทำการเคลือบพลาสติกกันน้ำให้อย่างดี โดยใบรับรองความถูกต้องพระแท้ของพระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมนั้น ออกใบรับรองโดยกลุ่มอนุรักษ์เลือกบ้านค่าย จ. ระยอง และใบรับรองความถูกต้องเกี่ยวพระเครื่องแท้ออก เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2561 โดย อาจารย์ ดร.ภิเษก ศรีสวัสดิ์ เป็นประธานใหญ่ในการก่อตั้งกลุ่มออกใบรับรองพระแท้เลือดบ้านค่ายนี้ขึ้นมา

ในรายละเอียดของใบรับรองพระแท้ก็จะประกอบด้วยรูปภาพทั้งด้านหน้าและด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารที่ส่งเข้าประกวด อีกทั้งยังมีลายเซ็นรับรองความถูกต้องของใบรับรองพระเครื่องแท้จาก อาจารย์ ดร.ภิเษก ศรีสวัสดิ์ และคณะกรรมการอีกด้วย

พระขุนแผนองค์นี้ได้ถูกตรวจสอบว่าเป็นพระขุนแผนผงพรายกุมารแท้ ในหมวดหมู่ พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี2515 พิมพ์ใหญ่ เนื้อขาวผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่


เราจะส่งพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ไปพร้อมกับใบรองรองพระแท้ อีกทั้งเรายังแถมกรอบของพระขุนแผนผงพรายกุมารที่มีขนาดพอดีกับพระเครื่ององค์นี้ เราจะจัดส่งให้คุณฟรี EMS และพร้อมกับรับประกันการคืนพระเครื่องภายใน 30 วัน (พระเครื่องที่ส่งคืนจะต้องไม่ชำรุดหรือแตกหัก)พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ทำจากเนื้อข้าวเหนียวนึ่งเป็นส่วนประกอบหลัก หลังจากนั้น หลวงปู่ทิมท่านจะนำข้าวเหนียวเพื่อผสมระหว่างผงพรายกุมารกับว่านไพรหลง โดยหลวงปู่ทิมจะทำการปลุกเสกพระขุนแผนผงพรายกุมารโดยทำให้ศักสิทธิ์ด้วยเวทย์มนต์คาถาเป็นเวลา 3 เดือน
ซึ่งทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมีความศักสิทธิ์มาก คนไทยมีความต้องการที่จะมีพระเครื่องเพื่อสะสมและบูชา , เพราะว่าพระเครื่องนี้สามารถช่วยเหลือพวกเขาในด้าน : ธุรกิจ , สเน่ห์ , เสี่ยงโชค , การเกลี้ยกล่อม , ปกป้อง , ความมั่งคั่ง พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมที่ยอดเยี่ยมของวัดระหารไร่คือที่ 1 ของเครื่องรางที่มีชื่อเสียงที่สุดตลอดมา และมีชื่อเสียงอย่างมากในด้านพลังงานที่แท้จริงเพื่อสร้างความเจริญรุ่งเรืองและธุรกิจที่ดี

ให้พลังแห่งเสน่ห์ดึงดูดใจและความเมตตาแก่ผู้ที่บูชาโดยเล่าลือกันว่าธุรกิจและความสำเร็จส่วนบุคคลและความเจริญรุ่งเรืองได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอตั้งแต่สวมเครื่องรางพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม และนั่นคือเหตุผลที่พระเครื่องได้กลายเป็นที่รู้จักในระดับโลกและเป็นที่นิยม,เรารับประกันความถูกต้องของรายการนี้

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้การสร้างโดยบล็อคทองเหลือง แม่พิมพ์บล็อกทองเหลือง ถูกสร้างขึ้นหลังจากที่แม่พิมพ์กดบล็อกหินมีดโกนก่อนหน้านี้แตกหัก
พระเครื่ององค์นี้ซึ่งถูกสร้างจากบล็อกทองเหลืองมีความคมชัดกว่าบล็อกเก่ามาก ที่ทำให้เป็นที่นิยมสะสมของพระเครื่อง เป็นที่รู้จักในแวดวงนักสะสม ด้วยเหตุนี้ราคาของพระเครื่องจึงสูงมากคุณสามารถเห็นลักษณะพื้นผิวของพระเครื่อง พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อนข้างละเอียด จะเห็นเนื้อได้ชัดเจนเมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆ และเมื่อเรามองดูเนื้อระยะใกล้ๆ ก็จะเห็นร่องรอยของสีขาวและสีเขียวที่เกิดจากว่านเถาวัลย์หลงและข้าวเหนียวผสมกันอยู่ และคุณจะเห็นสีทองเคลือบอยู่อย่างสวยงาม (ทองสายแร่) ที่พื้นผิวขององค์พระซึ่งมันจะดูชุ่มฉ่ำ เพราะว่าน้ำจากเถาวัลย์หลงและได้ทำปฏิกิริยากับผงศักสิทธิ์

พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม
สำหรับผงศักสิทธิ์นั้น , เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างขึ้น , ซึ่งเป็นวิชาเฉพาะที่หลวงปู่ทิมท่านได้เรียนรู้มาจากตำราโบราณ โดยผงพรายกุมารเป็นผงศักดิ์สิทธิ์ที่ที่หลวงปู่ทิมได้รับการสวดมนต์เพื่อปลุกเสก - เป็นผงที่ทำให้พระเครื่องของหลวงปู่ทิมมีความเข้มขลัง

และจิตวิญญาณแห่งความศักดิ์สิทธิ์(พรายกุมาร)เข้าไปในพระเครื่อง ซึ่งวิญญาณศักดิ์สิทธิ์(พรายกุมาร)จะมีอำนาจเหนือธรรมชาติและช่วยเหลือผู้ที่บูชาและกราบไหว้ โดยวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ (กุมาร)จะช่วยให้สิ่งต่างๆดีขึ้นและเป็นที่นิยมมากในสมัยโบราณ และนั่นได้รวมถึงพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมที่ซึ่งวิูญญาณศักสิทธ์อาศัยอยู่ในพระเครื่อง


พระเครื่องในประเทศไทยนั้นมีความศักสิทธิ์มาก ถ้าคุณได้พบเจอประสบการณ์แล้ว จะทำให้คุณเชื่อและศรัทธาอย่างมาก การสะสมพระเครื่องเพื่อเรียนรู้นั้นเป็นสิ่งที่ดี  คุณจะมีโอกาสศึกษารูปแบบของพระเครื่องและเครื่องรางต่างๆมากมายที่มีอยู่ในประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งของศิลปะแห่งการเรียนรู้ที่จะรู้จักและรับรู้ถึงพระเครื่องศักดิ์สิทธิ์ที่มีการเลือกสรรและความหลากหลาย สำหรับผมแล้ว ผมยกย่องพระเครื่องของหลวงปู่ทิมเป็นอันดับ 1 ของเมืองไทย  เพราะพระเครื่องของท่านนั้นมีความศักสิทธิ์มากที่สุดที่ผมได้เคยพบเจอในชีวิตของผมพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมองค์นี้ ถ้าเรามองที่ด้านหลัง เราจะพบว่าด้านหลังของพระเครื่องนี้ถูกฝังตะกรุดไว้ 2 ดอก ซึ่งว่ากันว่า ตะกรุด 2 ดอกนั้นให้พลังศักสิทธิ์ในด้านการพูดจาที่มีสเน่ห์ดึงดูได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะสมมากเพื่อใช้ในด้านธุรกิจและการค้าขาย และด้านหลังยังแสดงตัวอักษรต่างๆทั้งภาษาไทยและภาษาของพร้อมกับยันต์กระบอกไขว้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของหลวงปู่ทิม ตัวอักษรและยันต์ต่างแฝงไปด้วยพลังแห่งความศักสิทธิ์ที่หลวงปู่ทิมได้ร่ายคาถาปลุกเสกไว้ เป็นผลให้ผู้ที่แขวนพระขุนแผนได้รับความศักสิทธิ์และประสบการณ์ที่ดีต่างๆอย่างมากมายในประเทศไทยนั้นมีพระเครื่องศักสิทธิ์อยูู่มากมายมาย พระเครื่องแต่ละประเภทให้ความศักสิทธิ์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งพระเครื่องนั้นก็ถูกสร้างโดยพระสงฆ์ผู้ที่ฝึกสมาธิและสำเร็จวิชาในการปลุกเสกพระเครื่อง พระเครื่องสามารถช่วยเหลือคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การปกป้อง , การค้าขาย , เสน่ห์ , ความโชคดี , ความั่งคั่ง และอื่นๆ

ทำให้คนไทยต่างก็พากันหาพระเครื่องที่ดีที่สุดเพื่อมาบูชาซึ่งจะให้ความศักสิทธิ์นั้นปรากฎแก่พวกเขา  บางคนก็มีความร่ำรวยและพวกเขาหาพระเครื่องมาสะสมไว้มากมายเพื่อบูชา , บางคนประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจากทางรถยนต์ แต่กลับไม่ได้รับบาดเจ็บเลย เพราะพวกเขามีพระเครื่องบางอย่างติดตัวไปด้วย

แต่สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมแล้ว ผมยกให้เป็นอันดับที่ 1 ของไทย เพราะด้วยพลังความศักสิทธิ์ของพระเครื่องทำให้ผมโชคดีมาตลอด , และถูกปกป้องด้วยพลังความศักสิทธิ์ของพระเครื่องพระขุนแผนผงพรายกุมารเป็นตัวเลือกที่ต้องการของผู้มีศรัทธา  ซึ่งมีความต้องการที่จะครอบครองพลังศักสิทธิ์ของพรายกุมาร ผู้ที่ชื่นชอบที่จะครอบครองพลังความศักสิทธิ์ทั้งหมดของพระขุนแผนผงพรายกุมาร ด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ของเครื่องรางไม่ว่าจะเป็นการป้องกัน , การค้าขาย , เสน่ห์ , ความโชคดี , ความั่งคั่ง และอื่นๆ พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมจัดว่าเป็นของเก่าสะสมวิเศษที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าในอนาคตจะหาได้ยากมากและราคาสูง ถ้าคุณเริ่มสะสมไว้ในช่วงนี้ จัดได้ว่าเป็นการลงทุนที่แสนคุ้มค่ามาก ปัจจุบันเริ่มหาได้ยากขึ้นและน้อยลงไปทุกที

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 21:13:52
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก เนื้อข้าวเหนียวผสมว่านไพรดำ (605)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก เนื้อข้าวเหนียวผสมว่านไพรดำ (605) เป็นพระเครื่องสำคัญอีกองค์หนึ่งที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างและปลุกเสกไว้ พระขุนแผนเนื้อว่านไพรดำจะมีสีดำล้วนๆ ส่วนคราบสีขาวที่ปรากฎบนผิวขององค์พระมักจะเกิดกับพระขุนแผนมีอายุนานๆ ซึ่งเกิดเองโดยธรรมชาติ ซึ่งผมเดาว่าคราบสีขาวเป็นเนื้อของข้าวเหนียวที่ผุดขึ้นมาเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

ว่านไพรดำจัดว่าเป็นพืชสมุนไพรและเป็นพืชมงคลชนิดหนึ่ง ซึ่งโบราณเชื่อกันว่าให้ความเด่นในเรื่องของคงกระพันชาตรี , หนังเหนียว , ฟันแทงไม่เข้า ส่วน
ในด้านที่มีสรรพคุณทางยาท่านเน้นหนักไปทางแก้การบอบช้ำได้เป็นอย่างดี เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลัง แก้โรคกระเพาะอาหารและลำไส้

และเนื่องด้วยหลวงปู่ทิมท่านมีความสามารถในการสร้างยาสมุนไพรต่างๆมากมาย ดังนั้นการสร้างพระขุนแผนผงพรายกุมารท่านก็ได้นำเหล่าสมุนไพรต่างๆที่ท่านคัดสรรไว้เป็นอย่างดีแล้วนำมาเป็นส่วนผสมในการะบวนการสร้างและปลุกเสกพระเครื่องนั่นเอง ทำให้พุทธคุณเข้มขลังอย่างที่ทุกๆท่านได้เคยเจอเคยสัมผัสกับพุทธคุณของพระหลวงปู่ทิมกันมาบ้างแล้ว

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารว่านไพรดำองค์นี้ มีสภาพสมบูรณ์ รูปองค์ทรงพระต่างๆมีความครบถ้วนไม่แตกหักหรือชำรุดเสียหาย อักขระยันต์ต่างๆบนองค์พระมีความชัดเจนสมบูรณ์ ที่ด้านหลังฝังตะกรุดสองดอกซึ่งชาวบ้านมักเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่ ส่วนเนื้อขององค์พระหากซูมเข้าไปดูใกล้ๆก็จะเห็นว่าเนื้อมีความหยาบของข้าวเหนียวได้อย่างชัดเจน

พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำนั้นจะพิเศษกว่าพระขุนแผนเนื้ออื่นๆ เพราะหากเราลองเอาแม่เหล็กมาดูที่องค์พระ จะปรากฎว่าแม่เหล็กสามารถดูดพระติดขึ้นมาได้ ซึ่งองค์นี้แม่เหล็กก็สามารถดูดติดเช่นกันครับผม

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 21:13:20
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก พร้อมใบเซอร์ (555)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (555)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ หลวงปู่ทิม วันที่ : 3 มีนาคม 2562


พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก จัดว่าเป็นพระเครื่องเก่าที่ถูกสร้างประมาณปี 2512 ซึ่งเป็น คุณสามารถสังเกตได้จากคราบที่สีขาวที่แสดงอยู่บนพื้นผิวขององค์พระ ซึ่งคราบสีขาวจะเกิดกับพระเก่าของหลวงปู่ทิม

พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมองค์นี้สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมารและว่านดอกทอง ซึ่งสีเหลืองนั้นเกิดจากว่านดอกทองที่ผสมลงไปในองค์พระ โดยว่านดอกทองนั้นเป็นไม้มงคลเก่าแก่ที่มักนิยมปลูกกันไว้หน้าบ้านในสมัยโบราณ ซึ่งเชื่อกันว่าเมื่อเกสรเพียงเล็กน้อยจากว่านดอกทองนี้ปลิวไปติดตัวผู้ใด ก็ย่อมทำให้เกิดเสน่หาและความหลงไหลได้ จึงจัดว่าเป็นพืชในตำนานที่ให้มนต์ตราในด้านเสน่ห์และชวนให้หลงไหล คนโบราณจึงนิยมปลูกกันไว้เพื่อให้ตนและคนในครอบครัวเป็นที่รักของผู้อื่นหลวงปู่ทิมท่านเก่งมากในเรื่องของสมุนไพรและยารักษาโรค ท่านเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสรรพคุณต่างๆของสมุนไพรที่หาได้จากรอบๆวัด ท่านมักจะเลือกคัดสรรสมุนไพรที่มีคุณในด้านมงคลมาผสมในองค์พระที่ท่านสร้าง อย่างเช่นว่านดอกทองนี้เองที่เมื่อนำมาผสมในองค์พระแล้ว ก็จะทำให้เกิดมนต์เสน่ห์ดึงดูดให้คนมารักใคร่และเป็นมิตรต่อกัน และเหตุผลนี้เองที่ทำให้หลวงปู่ทิมเลือกว่านดอกทองมาเป็นส่วนผสมในองค์พระนั่นเอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารยังมีส่วนประกอบหลักที่ใช้เนื้อข้าวเหนียวสุกผสมกับผงพรายกุมาร โดยผงพรายกุมารนั้นเป็นผงศักสิทธิ์ที่หลวงปู่ท่านได้ปลุกเสกไว้ไว้แล้ว เป็นผงที่ทำให้พระของหลวงปู่ทิมมีความเข้มขลัง และเป็นการน้อมนำจิตวิญญาณของพรายกุมารให้สถิตอยู่ที่องค์พระ และด้วยการสร้างพระจากเนื้อข้าวเหนียวสุกนั้นหลวงปู่เชื่อว่าจะทำให้พรายกุมารกินอิ่มไปตลอด ซึ่งกุมารจะมีฤทธิ์และคอยช่วยเหลือผู้บูชาพระได้อย่างเต็มที่กุมารนั้นมีมาตั้งแต่โบราณแล้ว ซึ่งเป็นภูตที่มนุษย์ทำการเลี้ยงไว้เพื่อให้คอยช่วยเหลือในด้านการค้าขาย , การเฝ้าบ้าน , การเฝ้าสมบัติ ซึ่งกุมารจะช่วยได้ดีและเป็นที่นิยมมากในสบายโบราณ ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานมาแล้ว กุมารเองก็ยังมีอยู่และยังมีผู้ที่เลี้ยงไว้เพื่อช่วยเหลือเกื้อกูลกันในทุกๆเรื่อง และนั่นก็รวมถึงพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมด้วยถึงแม้ว่ากุมารนั้นจะเป็นจิตวิญญานที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่เราสามารถสัมผัสได้ถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น และในบางครั้งกุมารก็จะปรากฎตัวให้เราเห็นในร่างของเด็กน้อยน่ารัก หรือแม่กระทั่งการเข้าฝันเพื่อพูดคุณหรือบอกเหตุการณ์ต่างๆที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้าได้ เหล่านี้เองที่ทำให้คุณไทยยังผูกพันธ์และเกี่ยวข้องกับกุมารสืบต่อมา

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์และมีความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ โดยพื้นผิวขององค์พระอาจมีคราบสีขาวปรากฎให้เห็น แต่นั้นคือสิ่งที่จะบ่งบอกถึงความเก่า โดยคราบสีขาวนั้นขอสันนิษฐานว่าอาจจะเป็น คราบข้าวเหนียวสุกที่ผุดขึ้นมา , หรืออาจจะเป็นผงพรายกุมารก็เป็นได้
ที่ด้านหลังขององค์พระนั้นได้มีการฝังล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม ซึ่งเป็นล็อคเก็ตเก่าที่ทำการปลุกเสกจากหลวงปู่ทิมแล้ว จากนั้นก็ได้นำมาฝังที่หลังองค์พระหลวงปู่ทิมและได้ทำการปลุกเสกพระขุนแผนอีกรอบหนึ่ง ซึ่งพระขุนแผนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายพิมพ์ และการฝังวัตถุมงคลด้านหลังก็มักจะแตกต่างกันออกไปตามวาระในการสร้างพระพระองค์นี้ยังได้ฝังตระกรุดที่ด้านหลังอีก 9 ดอก ซึ่งคนไทยเชื่อกันว่าเลข 9 คือเลขมงคลที่ทำให้เกิดความก้าวหน้า ประกอบธุรกิจต่างๆก็จะรุ่งเรื่องไม่มีอุปสรรคใดๆมาขัดขวางหลวงปู่ทิมท่านเป็นพระที่ทรงอภิญญาสมาธิอย่างมาก ท่านเป็นผู้ที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับทางโลกและสันโดด ท่านมักจะชอบนั่งสมาธิเพื่อฝึกกำลังจิตอยู่เสมอ ท่านใช้ชีวิตที่เรียบง่ายสมถะและฉันอาหารเพียงมือเดียวเท่านั้น คนไทยและลูกศิษย์ลูกหามากมายต่างเคารพบูชาท่านอย่างยิ่ง ท่านเป็นพระแบบอย่างที่ดีของเมืองไทยส่วนพระเครื่องที่ท่านได้ทำการสร้างและปลุกเสกนั้นล้วนแต่มีพุทธคุณมาก ท่านใดก็ตามที่ได้บูชาและนำติดตัวไว้ก็จะได้รับเมตามหานิยมและพบเจอปาฏิหารต่างๆมากมาย ทำให้เกิดความศรัทธาและมีความตั้งใจที่จะทำความดีถวายต่อหลวงปู่ทิมเพื่อเป็นการสักการะขอบคุณท่าน

ปัจจุบันพระของหลวงปู่ทิมเริ่มมีราคาที่สูง เพราะเริ่มหายาก เนื่องจากผู้ที่เช่าบูชาไปแล้วก็เก็บไว้ไม่ยอมปล่อยออก ทำให้พระที่พบเห็นนั้นมีไม่มากเหมือนเมื่อก่อน หากเราดูตามหนังสือพระก็จะเห็นได้ว่าราคาสูงจนเอื้อมไม่ถึงเลยก็มี
 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:43:10
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ หลังหยดเทียนชัย ตอกโค๊ด 3 (0340)

  พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 4 มีนาคม 2561
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:41:53
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อม่วง หลังแบบ ปี15 (510)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อม่วง หลังแบบ ปี15 (510)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:41:46
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเบญจรงค์ 5 สี มีใบประกันพระแท้ (0338)

  พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 4 มีนาคม 2561
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:41:38
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลังแบบ หยดเทียนชัย ตอกโค้ดศาลา (0339)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลังแบบ หยดเทียนชัย ตอกโค้ดศาลา (0339)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 4 มีนาคม 2561
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:41:31
ขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ วัดระหารไร่ เนื้อชมพู มีบรอนด์ ประกวดได้รางวัลที่ 1 (0341)


ใบเซอร์ พระเครื่องหลวงปู่ทิม เลือดบ้านค่าย ขุนแผนผงพรายกุมาร
ขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ วัดระหารไร่ เนื้อชมพู มีบรอนด์ ประกวดได้รางวัลที่ 1 ของงานประกวดพระครื่องหลวงปู่ทิมในกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องเลือดบ้นค่าย ชุดปี 15 วันที่ 3 - 4 มีนาคม 2561 ณ. หอประชุม โรงเรียนวัดไผ่ล้อม ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง

องค์พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีเสน่ห์มากๆ เพราะด้วยเนื้อบรอนด์ทองที่หลุดลอกออกไปบ้างแล้วทำให้เห็นเนื้อของว่านสบูเลือดที่อยู่ในองค์พระ ดูแล้วชวนมองน่าหลงไหล

เหตุผลของการประกวดแล้วได้อันดับที่ 1 ที่ผมวิเคราะห์ไว้นั่นก็คือการที่องค์พระมีสภาพสมบูรณ์ มีพิมพ์ที่คมชัด เนื้อขององค์พระมีความถูกต้องตามตำราหรือต้นแบบบล็อกนิยมในปี 15 นั่นเองหากดูที่เกศแล้วจะมีความพลิ้วสะบัด และเส้นมีความคมเป็นสัน ส่วนใบหน้าค่อนข้างเห็นจมูกชัดเจน
ที่พระหัตขององค์พระเป็นเส้นคมขึ้นเป็นสันสวยงาม ปลายนิ้วมีความอยู่ช้อยมากๆ
ตรงข้อเท้าที่เห็นเป็นสองเส้นนูนขึ้นมา บ้างก็ว่าเป็นกำไลข้อเท้า บ้างก็ว่าเป็นชายสบง แต่ที่แน่ๆต้องมีความคมชัดและนูนสวยงามกลีบบัวที่ฐานมีความคมชัดในทุกๆเส้นตัวหนังสือด้านหลังขององค์พระที่เขี่ยนว่า หลวงปู่ทิม มีความชัดเจ้น รวมถึงเห็นเนื้อในสีชมพูขององค์พระดีแล้วมีเสน่ห์
อักขระยันต์ของหลวงปู่ทิมมีความชัดเจนสมบูรณ์ ในขณะที่ตะกรุดมีความเก่าขึ้นสนิมอย่างเป็นธรรมชาติ

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:41:25
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ผสมว่านไพรหลง จารมือ (418)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ผสมว่านไพรหลง จารมือ (418) พระขุนแผนองค์นี้มีสภาพที่สมบูรณ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง  องค์พระมีความเก่าแบบธรรมชาติ มีรอยแตกยุบย่นตามเนื้อพระและซอกต่างๆขององค์พระ ลักษณะเด่นของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เป็นพระที่มีเนื้อเด่นเป็นสีเขียวสวยงามทั่วทั้งองค์ เนื่องจากเนื้อพระมีส่วนผสมของว่านไพรหลง ซึ่งเป็นว่านพุทธคุณเด่นในด้านสเน่ห์และความหลงไหล ใครเห็นใครชอบ ใครเห็นใครรัก

ที่องค์พระยังมีคราบของบรอนซ์ทองที่ติดอยู่ตามซอกต่างๆขององค์พระ ถึงจะมีหลุดร่อนไปตามการเวลาแล้วบ้าง แต่ก็ยังสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนและมีความสวยงาม
พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561
ด้านหน้าขององค์พระมีรอยจารมือด้วยอักขระยันต์ภาษาขอมของหลวงปู่ทิม ซึ่งมีรอยทั้งทางด้านข้างๆถัดมาจากทั้งแขนซ้ายและขวา ซึ่งองค์ที่ได้รับการจารมือนั้นก็มีไม่มากนัก

สำหรับด้านหลังขององค์พระนั้นมีความสมบูรณ์ เนื่องจากมีตัวอักษรและอักขระยันต์ต่างๆครบถ้วนและมีความชัดเจน พระองค์นี้ฝังตะกรุดสาริกาคู่ นั่นคือตะกรุดสั้น 2 ดอก

ว่ากันว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้น จะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ วันดีคืนดีก็อาจมีคนอื่นๆที่เดินผ่านไปผ่านมาสวนทางกับเรา จะทักเราว่ามีเด็กมาด้วย  หรือไม่ก็เจอประสอบการณ์แปลกที่ทำให้รับรู้ว่ากุมารในองค์พระนั้นมีอยู่จริงๆนะ

ในด้านเมตตามหานิยมนั้นค่อนข้างเด่นมากในเรื่องของการทำมาค้าขาย ซึ่งหลายคนที่บูชาพระหลวงปู่ทิมมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเงินทองมักจะไม่ค่อยขาดมือและเวลาที่ต้องการใช้เงินหรือช่วงที่ขัดสน ก็จะมีเหตุการณ์ให้เราได้รับเงินก้อนจนรู้สึกว่าเราสามารถผ่านช่วงเวลานั้นมาได้โดยไม่ต้องร้อนเงิน

ทั้งหมดนี้ผมขอแนะนำให้ผู้ที่บูชาพระเครื่องทุกองค์ของหลวงปู่ทิมนั้นให้ตั้งมั่นอยู่ในขอบเขตของศีล 5 โดยพยายามรักษาศีลทุกวันไม่ให้ทำผิด หรือผิดบ้างก็พยายามให้น้อยที่สุด ผมเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้มีผลกับพุทธคุณขององค์พระอย่างแน่นอนครับ

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:41:17
พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุด 2 ดอก (457)

 พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


 
 
พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุด 2 ดอก หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าตะกรุดสาริกาคู่ พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อนข้างละเอียด จะเห็นเนื้อได้ชัดเจนเมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆ

และเมื่อเรามองดูเนื้อระยะใกล้ๆ ก็จะเห็นร่องรอยของสีขาวและสีเขียวที่เกิดจากว่านเถาวัลย์หลงและข้าวเหนียวผสมกันอยู่ ซึ่งจะดูค่อนข้างชัดเจนหากพลิกดูที่ด้านหลังขององค์พระ

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังขององค์พระมีความสมบูรณ์ เมื่อมองภาพรวมของบอร์นทองที่เคลือบองค์พระอยู่และพบเห็นร่องรอยของเนื้อเข้าวเหนียวกับว่านเถาวัลย์หลง ก็ทำให้รู้สึกสวยงามและมีสเน่ห์

พุทธคุณของขุนแผนผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเสกนั้น เน้นในด้านการทำมาค้าและการติดต่อเจรจาที่ดี ส่งผลให้ธุรกิจและการงานต่างๆราบรื่น โดยพุทธคุณจะสนับสนุนโดยตรงกับการรักษาศีล 5 ในทุกๆวันของผู้ที่เช่าบูชาพระ ย่อมให้ผลค่อนข้างทวีคูณ

องค์พระขุนแผนเองถูกปลุกเสกด้วยอภิญาสมาธิจากหลวงปู่ทิม ซึ่งมุ่งมาในทางด้านเมตตาโดยตรง ทำให้ผู้ที่บูชาพระสัมผัสได้ถึงความแตกต่างที่เกิดขึ้นหลังจากได้มีพระขุนแผนติดตัวไว้ บ้างก็เจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมาร , บ้างก็เจอกับเงินทองพอใช้ไม่ขาดมือ หรือแม้กระทั่งทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย แต่สิ่งเหล่านี้ก็เกิดขึ้นเฉพาะตัวบุคคลไป ต้องคนที่เคยประสบพบเจอด้วยตนเองเท่านั้นถึงจะเข้าใจและมีความศรัทธามากมาย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:40:43
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ปี2515 พร้อมใบเซอร์ (673)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ปี2515 พร้อมใบเซอร์ (673)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ หลวงปู่ทิม วันที่ : 3 มีนาคม 2562
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:40:09
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ หลังฝังงานแกะสลัก รูปคล้ายหลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (572)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ หลังฝังงานแกะสลัก รูปคล้ายหลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (572)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ หลวงปู่ทิม วันที่ : 3 มีนาคม 2562

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:40:00
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านสบู่เลือด ปี2515 พร้อมใบเซอร์ (672)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก  หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านสบู่เลือด ปี2515 พร้อมใบเซอร์ (672)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ หลวงปู่ทิม วันที่ : 3 มีนาคม 2562

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:39:54
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี2515 หลังหยดเทียนชัย ตอกโค๊ต 3 ตะกรุดสาริกา พระแท้ พร้อมใบเซอร์ (391)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลังหยดเทียนชัย ตอกโค๊ต 3 ตะกรุดสาริกา (391)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เป็นพระเครื่องเก่า ที่สร้างทันหลวงปู่ในปีพ.ศ. 2515 โดยเป็นพิมพ์ยอดนิยม องค์เครื่องพระมีความสวยงาม ชัดเจน   และได้นำไปออก ใบรับรองความถูกต้อง - พระแท้ ที่กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่ายจังหวัดระยองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ใช้แม่พิมพ์บล็อกทองเหลือง ซึ่งเป็นแม่พิมพ์ที่ได้รับความนิยมเพราะได้ถูกดัดแปลงแก้ไขต่อเนื่องมาจากบล็อกหินมีดโกน จนแม่พิมพ์มีความชัดเจนและสวยงาม ทำให้ได้รับความนิยมและการยอมรับจากวงการพระเครื่อง และนักสะสมพระของหลวงปู่ทิมทั้งหลาย

พระขุนแผนผงพราย 2515 องค์นี้สร้างจากข้าวเหนียวสุกผสมผงพรายกุมาร อีกทั้งยังได้ผสมน้ำว่าน สบู่เลือดลงไปด้วย จากนั้นก็เคลือบด้วยบอรนด์ทองทองอีกชั้นหนึ่งเพื่อเป็นการรักษาและถนอมพื้นผิวและรักษาขององค์พระเครื่องเอาไว้

ซึ่งหากดูตามรูปแล้วเราจะเห็นว่ามันทองหลุดลอกไปบ้างตามกาลเวลา แต่ก็เป็นข้อดีทำให้เรามองเห็นเนื้อด้านในที่ปรากฏสีชมพู และทำให้เราทราบได้ชัดเจนว่านั่นคือ เนื้อข้าวเหนียวผสมว่านสบู่เลือด ว่านสบู่เลือดเป็นสมุนไพรชั้นเยี่ยมในการรักษาโรคต่างๆ และยังเป็นสมุนไพรมงคลที่เสริมในด้านคงกระพันชาตรี

ที่ด้านหลังขององค์พระประกอบไปด้วยตะกรุด 2 ดอก ซึ่งเป็นตะกรุดสาริกาคู่ช่วยในด้านการค้าขาย เป็นอย่างดีเยี่ยม ถัดลงมาด้านล่างเราจะเห็น หยดเทียน 2 หยดซึ่งมีการตอกโค๊ต กับเลข 3  คว่ำ ซึ่งจริงๆแล้วนั่นคือโค้ต ภาษา ขอม ที่อ่านออกเสียงว่า พระ เป็นโค้ชที่มีความหมายและมีความศักดิ์สิทธิ์ในด้านของมนต์ตราและอักขระยันต์

ด้านหลังยังแสดงจุดสีเขียวๆปรากฏอยู่บ้างเล็กน้อย ซึ่งผมได้ลองสอบถามกรรมการที่ออกใบเซอร์พระ ว่าจุดสีเขียวๆนั้นคืออะไร เขาก็ตอบว่านั่นคือขี้ผึ้งของหลวงพ่อทาบที่นำมา ใส่ลงไป เพื่อให้เกิดความศักสิทธิ์ในด้านเมตตาค้าขาย ช่วยเสริมเสน่ห์ในการพูดคุยจนทำให้ลูกค้าสามารถหลงไหลในคำพูดได้

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์นั้นยังมี ภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์พระเครื่อง ซึ่งกุมารจะคอยช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระเครื่อง ไม่ว่าในในการค้าขาย ในการโน้มน้าวจิตใจ
และคอยช่วยเหลือระวังภายในด้านต่างๆ

 ถึงแม้เราจะไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าแต่ในบางครั้งกุมารก็แสดงอิทธิฤทธิ์ให้เราทราบว่าพวกเขานั้นมีอยู่จริงๆ

และด้วยประสบการณ์ส่วนตัวของผมก็เคยเจอมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ทำให้มีความเชื่อและความศรัทธาต่อพระเครื่องของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างมาก

ดังนั้น หากเราบูชาพระของหลวงปู่ทิมและสามารถค้าขาย มีเงินมีทอง ตามที่ปรารถนา เราก็ควรไปทำบุญตักบาตรและอุทิศบุญกุศลให้กับพรายกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระเครื่องของหลวงปู่ทิมด้วย เพื่อที่พวกเขาจะได้มีความสุขเช่นเดียวกับเราที่ประสบความสำเร็จ จากการช่วยเหลือของพรายกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระเครื่อง
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:39:44
ขุนแผนผงพรายกุมาร ตอกโค๊ตศาลา - ๙ - 3 ตะกรุดสาริกาคู่ พระแท้ พร้อมใบเซอร์(315)ขุนแผนผงพรายกุมาร ตอกโค๊ตศาลา - ๙ - 3 ตะกรุดสาริกาคู่ (315)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:39:36
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อสีแดง หลังฝังล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (559)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อสีแดง หลังฝังล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (559)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ หลวงปู่ทิม วันที่ : 3 มีนาคม 2562

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:39:30
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ว่านดอกทอง ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 พร้อมใบเซอร์ (561)


พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ว่านดอกทอง ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 พร้อมใบเซอร์ (561) ด้านหลังไม่ทาเคลือบบอรนด์ทอง


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ หลวงปู่ทิม วันที่ : 3 มีนาคม 2562
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:37:40
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง หลังหุ้มแผ่นทองจารมือ พระแท้ พร้อมใบเซอร์ (345)พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง หลังหุ้มแผ่นทองจารมือ (345)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง จัดได้ว่าเป็นพระที่ได้รับความนิยมและเชื่อชอบมากๆของผู้ที่ศรัทธาพระเครื่องของหลวงปู่ทิม เพราะเนื่องด้วยมวลสารหลักๆที่โดดเด่นในองค์พระคือว่านดอกทอง ที่มีความโดดเด่นในด้านมนต์สเน่ห์ที่ทำให้ใครๆต่างก็หลงไหล

ว่ากันว่า สมัยโบราณชาวบ้านมักจะปลูกว่านดอกทองไว้ที่หน้าบ้าน ซึ่งแม้แต่เพียงเกสรเล็กน้อยของดอกว่าน ก็สามารถทำให้เกิดสเน่ห์และความหลงไหลได้อย่างไม่น่าเชื่อ

การที่หลวงปู่นำว่านดอกทองมาผสมในองค์พระนั้น แล้วว่าคาถากำกับไว้ทำให้องค์พระเด่นในด้านของสเน่ห์เมตามหานิยม สามารถช่วยในเรื่องการติดต่อค้าขายได้คล่องและสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งหลายๆคนที่เคยบูชาพระขุนแผนก็มักเคยจะประสบการณ์เกี่ยวกับด้านธุรกิจที่รุ่งเรือง เงินทองไม่ขาดมือกันมาบ้างแล้ว และนั่นก็รวมถึงตัวผู้เขียนบทความนี้ด้วยเช่นกัน

พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กองค์นี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่ด้านหลังขององค์พระ มีการหุ้มแผ่นทองแล้วลงอักขระจารเป็นภาษาขอมด้วยมือของหลวงปู่เอง ทำให้มีน้อยและหาได้ยากกว่าองค์ที่ไม่ได้หุ้มแผ่นทอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กนั้นเหมาะกับผู้หญิงที่จะนำมาใส่กรอบทองคล้องคอติดตัวไว้ ด้วยพระที่มีขนาดเล็กจึงทำให้ดูดีและมีความเหมาะกับผู้หญิงเป็นอย่างมาก
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:37:28
ขุนแผนผงพรายกุมาร หยดเทียนชัยโค๊ต ศาลา ตะกรุดมหาปราบ (314)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


 

ขุนแผนผงพรายกุมาร หยดเทียนชัยโค๊ต ศาลา ตะกรุดมหาปราบ (314) โดยพระขุนแผนองค์นี้ภายนอกพื้นผิวขององค์พระได้ทาบอร์นทองทั่วทั้งองค์ เนื้อภายในขององค์พระคือเนื้อข้าวเหนียวผสมว่านสบู่เลือด ซึ่งเมื่อซูมไปใกล้ๆก็จะเห็นความยุบย่นและความหยาบของผิวพระ สภาพขององค์พระมีความสมบูรณ์ พิมนั้นมีความชัดเจน

ที่ด้านหลังขององค์พระถูกฝังด้วยตะกรุดดอกเดียว หรือเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าตะกรุดมหาปราบ โดยเชื่อกันว่าเป็นตะกรุดที่ป้องกันอันตรายและช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยในยามเคราะห์ร้ายมาเยือน

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมองค์นี้ ได้มีการหยดเทียนชัย 2 หยด ไว้ที่ด้านหลังขององค์พระ ซึ่งเทียนนั้นได้ทำการประทับโค๊ตของทางวัดเอาไว้ด้วย ซึ่งบางคนก็เรียกโค้ตศาลา บางคนก็เรียกโค้ตมงกุฎ ซึ่งการหยดโค๊ตเทียนชัยนั้นเป็นการนำไปทำพิธีปลุกเสกเพิ่มเติมพิเศษภายหลังจากการที่สร้างพระ

พระขุนแผนผงพรายกุมารยังคงโดดเด่นในเรื่องของกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระ โดยกุมารมักจะมาแสดงฤทธิ์หรือมาช่วยเหลือต่างๆเกี่ยวกับด้านการค้าขาย , การติดต่อธุรกิจ , หรือแม้กระทั่งออกมาเพื่อให้ผู้ที่ถือครองพระขุนแผนผงพรายกุมารรับรู้ว่าพวกเขามีอยู่จริงๆ ซึ่งหลายๆท่านที่บูชาพระหลวงปู่ทิมอยู่ก็คงได้พบเจอกันมาบ้างแล้ว รวมถึงตัวผมด้วยเช่นเดียวกัน  ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:37:19
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดยาว 3 ดอก วางนอน (344) พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดยาว 3 ดอก วางนอน (344)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:37:08
ขุนแผนผงพรายกุมาร ตะกรุดมหาปราบ หยุดเทียนชัยโค๊ตเลข3 (313)ขุนแผนผงพรายกุมาร ตะกรุดมหาปราบ หยุดเทียนชัยโค๊ตเลข3 (313)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:36:58
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก หลังฝังปลาทองและผงพรายเล็ก (293)

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อน้ำปูนกินหมาก หลังฝังปลาทองและผงพรายเล็ก (293)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความพิเศษกว่าองค์อื่นๆ
คือด้านหลังมีการฝังพระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กเอาไว้
อีกทั้งด้านล่างยังได้ฝังปลาทองและตะกรุดอีกด้วย
เชื่อกันว่า ปลาทอง นั้นสื่อความหมายในด้านเงินทองก้าวหน้า

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีเนื้อสีแดงเข้มสะดุดตา
ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่าเนื้อน้ำปูนกินหมาก
เพราะเนื้อข้าวเหนียวขององค์พระมีส่วนผสมของน้ำหมากหลวงปู่ทิม

ที่เนื้อพระใช้ข้าวเหนียวที่ค่อนข้างละเอียดพอประมาณในการกดพิมพ์
ทำให้พื้นผิวขององค์พระดูแล้วเนียนตาไม่ค่อยขรุขระมากนัก

รูปทรงองค์พระมีความสมบูรณ์และสวยงาม เกศของท่านสะบัดพริ้ว
พระพักตร์ของท่านมองเห็นเป็นรูปโครงหน้าได้อย่างชัดเจน
นิ้วของท่านมีความอ่อช้อยสวยงาม
กลีบบัวที่ฐานมีความคมชัด ฐานบัวเอียงเฉียงตามตำรา

บริเวณยอดของกลีบบัวหากดูดีๆเราจะมองเห็นตะกรุดฝังอยู่
ซึ่งองค์นี้จัดได้ว่าเป็นองค์พิเศษและค่อนข้างหายาก
กรรมการที่ตรวจพระยังบอกกับผม พระสวย หายาก น่าเก็บ

ด้าหลังขององค์พระอักขระยันต์ต่างๆมีความชัดเจนสมบูรณ์
ตรงกลางฝังพระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็ก เนื้อสีเขียวอมดำ
คาดว่าเนื้อพระของผงพรายเล็กแก่ว่านเถาวัลหลง
และซ้าย-ขวา ของผงพรายเล็กจะมีตะกรุด 2 ดอกฝังอยู่
ด้านล่างใต้ขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กฝังปลาทองเอาไว้

จัดได้ว่าพระองค์นี้จัดเต็มในด้านพุทธคุณเมตตามหานิยมและเสน่ห์
ใช้ได้ดีในด้านความรัก , การงาน , การค้าขาย ที่ให้ผลในทางบวก (ความเชื่อ)
เนื่องจากพระองค์นี้มีพระขุนแผนอยู่ด้วยกันสององค์
ผมคิดว่าพรายกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระน่าจะมาด้วยกันสองตน(ความเชื่อ)

พระของหลวงปู่ทิมก็ยังคงโดดเด่นในเรื่องของพรายกุมาร
ที่มักปรากฎตัวให้เห็นหรือทำเหตุการณ์แปลกๆให้เกิดขึ้น(ในทางที่ดี)
จนทำให้ผู้บูชาพระยอมรับและเชื่อมั่นว่าในองค์พระมีน้องกุมารอยู่จริงๆนะ
ซึ่งผมเองเคยเจอมาแล้วหลายๆต่อหลายครั้ง จึงทำให้มั่นใจในเรื่องของพรายกุมาร

สิ่งสำคัญในการบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารให้เกิดพุทธคุณ
คือการพยายามรักษาศีล5 ให้ครบถ้วนทุกวัน เท่าที่เราจะทำได้
ผลของศีล5 ให้คุณในตัวเองเป็นดังเกราะที่ทำให้ใครๆก็ไม่คิดร้าย
อีกทั้งยังช่วยมีีคนนับถือด้วยความจริงใจ
ซึ่งจะเสริมกับพลังพุทธคุณกับองค์พระขุนแผนผงพรายกุมาร
จะช่วยให้น้องกุมารได้รับบุญกุศลและกุมารก็จะตอบแทนโดยการช่วยเหลือ
ให้คุณมีอาชีพการงานที่ดี เงินทองไม่ขาดมือ มีคนรักอย่างจริงใจ

และทั้งหมดนี้ก็คือเสน่ห์แห่งพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมครับผม


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:36:49
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม หลังฝังบัวผุด (442)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม หลังฝังบัวผุด (442)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:33:06
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง สีเหลือง หลังฝังตะกรุดทอง (577)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง สีเหลือง หลังฝังตะกรุดทอง (577) จัดว่าเป็นพระเนื้อเก่าอีกองค์หนึ่งที่น่าสนใจ องค์พระถูกสร้างจากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อนข้างละเอียด จึงทำให้เราไม่ค่อยสังเกตุเห็นผิวพระที่ขรุขระ จุดเด่นของความเก่าของพระชุดนี้นั่นก็คือคราบสีขาวที่ผุดขึ้นมาจากเนื้อพระ ซึ่งเป็นคราบของข้าวเหนียวที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติ สามารถพบเห็นได้ทั่วไปกับพระขุนแผนผงพรายกุมารที่มีความเก่า หรืออาจจะเป็นองค์ที่สร้างในช่วงก่อนที่พระขุนแผนจะเริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงนั่นเอง

พระองค์นี้เป็นเนื้อข้าวเหนียวผสมกับว่านดอกทอง ซึ่งให้พุทธคุณที่โดดเด่นในด้านของเมตตามหานิยมและด้านมนต์สเน่ห์ โดยรวมขององค์พระมีความสมบูรณ์ชัดเจน ทั้งรูปองค์ทรงพระด้านหน้าและตัวอักขระอักษรด้านหลัง ความโดดเด่นอีกประการหนึ่งคือตะกรุดสีทองขนาดเล็กและสั้น ที่ฝังอยู่ที่ด้านหลังขององค์พระ ส่วนตัวผมชอบพระชุดนี้พระเก่าและมีอีกหลายๆอย่างที่น่าค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม โดยเฉพาะตะกรุดสีทองเล็กๆที่ฝังอยู่ข้างหลังองค์พระ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-12 19:41:41
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ ตะกรุดคู่ หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ระยอง (601)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ ตะกรุดคู่ หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ระยอง (601)


ว่านไพรดำเป็นพืชสมุนไพรที่ให้คุณมากมาย ในด้านที่มีสรรพคุณทางยาท่านเน้นหนักไปทางแก้การบอบช้ำได้เป็นอย่างดี เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลัง แก้โรคกระเพาะอาหารและลำไส้

ว่านไพลดำ ว่ากันว่ามีสรรพคุณทางด้านพุทธคุณ บางตำราบอกว่า ไพลดำคู่กับเหล็กไหล มีอำนาจในทางอยู่ยงคงกระพัน ฟันแทงไม่เข้า ประมาณว่าหนังเหนียวทำนองนั้น บางตำราก็ว่า ว่านไพลดำนั้น เป็นว่านเรียกทรัพย์ ทำมาค้าขายร่ำรวยดี แต่นั่นหมายถึงผู้มีไว้ในครอบครองจะต้องปฏิบัติตนดี รักษาศีลดี เป็นต้น


และหลวงปู่ทิมเองท่านก็ได้นำว่านไพรดำมาผสมกับเนื้อข้าวเหนียวและผงพรายกุมาร จากนั้นนำมากดพิมพ์เพื่อสร้างออกมาเป็นพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำ ซึ่งให้พุทธคุณเป็นเลิศ พระของหลวงปู่ทิมที่เป็นเนื้อว่านไพรดำจะมีคุณลักษณะพิเศษคือสามารถนำแม่เหล็กมาดูดก็จะติดองค์พระดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-20 20:25:54