moviestom.com=> โชว์ ขุนแผนผงพราย


โชว์ ขุนแผนผงพราย

พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผงใบลานเผา ตะกรุดสาริกาคู่ พร้อมใบเซอร์ (943 cer6303-1274)

พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผงใบลานเผา ตะกรุดสาริกาคู่ (943 cer6303-1274)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563


พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผงใบลานเผาหากดูผิวเผินแล้วลักษณะและสีของเนื้อมวลสารพระจะมีความคล้ายกับพระขุนแผนเนื้อว่านไพรดำมาก วิธีการตรวจสอบว่าพระขุนแผนองค์สีดำนั้นคือเนื้ออะไรกันแน่นั้นก็สามารถทำได้โดยการนำแม่เหล็กมาลองดูดองค์พระดู ถ้าองค์พระถูกแม่เหล็กดูดติดก็จะทราบได้ว่านั่นคือพระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ แต่สำหรับพระขุนแผน เนื้อผงใบลานเผาองค์นี้แม่เหล็กจะไม่สามารถดูดติดได้

พระขุนแผนที่สร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ระยอง นั้นจากที่สอบถามชาวบ้านในเขตพื้นที่เขตบ้านค่ายระยองทราบว่า พระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆได้มีการสร้างอย่างต่อเนื่องมาเรื่อยๆตั้งแต่ปี 2505 เพื่อเป็นของน้ำใจแจกจ่ายให้กับผู้ที่มาร่วมทำบุญและลงแรงในการช่วยเหลือสร้างศาลาและบูรณะสิ่งปลูกสร้างต่างๆภายในวัด

พระขุนแผนจึงมีแม่พิมพ์ที่ค่อยๆพัฒนามาเรื่อยๆ หากเป็นบล็อคแม่พิมพ์ในยุคเก่าๆองค์พระจะยังไม่ค่อยสวยงามมากนัก และเวลาผ่านมาถึงช่วงปี 2515 พระขุนแผนผงพรายกุมารก็มีการปรับแต่งแม่พิมพ์จนสวยงามอย่างที่เราเห็นดังภาพ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกันกับชุดพระขุนแผนเริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างเป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้น ด้วยพุทธคุณต่างๆที่หนุนนำในด้านการค้าขายที่ดีเลิศอีกทั้งยังมีการปรากฎตัวของภูตพรายกุมารให้พบเห็นการบ่อยครั้งตามวาระและตามเหตุปัจจัยที่พร้อม จึงทำให้ผู้คนต่างศรัทธาและต้องการวัตถุมงคลต่างๆของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างมา โดยเฉพาะพระขุนแผนผงพรายกุมาร

สำหรับพระขุนแผน ผงพรายกุมาร ผสมผงใบลานเผา องค์นี้ โดยรวมแล้วทั้งองค์พระมีความสมบูรณ์สวยงามและชัดเจน ด้านหลังฝังตะกรุดสาริกาคู่และแสดงยันอักขระครบถ้วน

ผู้ที่บูชาขุนแผนของหลวงปู่ทิมโดยมากแล้วมิได้หวังพุทธคุณในด้านเชิงชู้สาวหรือเสน่ห์ในเรื่องความรัก แต่จะบูชาเพื่อให้พุทธคุณหนุนนำเพื่อให้ค้าขายดี มีลูกค้าเพิ่มขึ้น มีกำไรดี จนทำให้ชีวิตมีความมั่นคง ฐานะความเป็นอยู่ไม่ขัดสน เดือดร้อน

ผู้ที่บูชาพระต่างก็ต้องการให้พุทธคุณของพระเครื่องช่วยเหลือและหนุนนำสิ่งดีๆเข้าหาตน แต่หายๆคนอาจจะมองข้ามไปว่าการบูชาพระให้เกิดผลพุทธคุณนั้นจำเป็นต้องอาศัยเหตุปัจจัยหลายๆด้านมาประกอบกันจึงจะทำให้จิตของเราเชื่อมต่อกับพุทธคุณและส่งผลเป็นเหตุการณ์ต่างๆในทางที่ดีต่อชีวิต ผมจึงขอสรุปย่อๆดังนี้

- รักษาศีล 5  (หากเผลอผิดไป ให้ตั้งใจว่าจะไม่ผิดอีกและพยายามใหม่อีกครั้ง)
- บริจาคทาน (มีน้อย ให้น้อย  เน้นทำบ่อยๆตามโอกาสสะดวก)
- ทำบุญกรวดน้ำแผ่นเมตตา ให้กับสรรพสัตว์ทั้งหลายทั้งปวง


หากท่านใดทำตามได้ครบต่อเนื่องจนเป็นเรื่องธรรมดา โดยไม่คาดหวังว่าวันนี้ พรุ่งนี้จะรีบรับผล คุณจะพบว่าจิตใจของคุณจะมีความสุข จิตก็จะเริ่มบริสุทธิ์ และแน่นอนว่าจิตที่บริสุทธิ์มากขึ้นนั้นจะเชื่อมกับกระแสพุทธคุณของพระเครื่องน้อมนำให้เกิดเรื่องราวปฏิหารต่างๆ ซึ่งบางครั้งก็เหลือเชื่อเกินกว่าที่จะบอกให้คนอื่นๆเชื่อ

สิ่งเหล่านี้ต้องลองทำดูนะครับเป็นสิ่งที่ดีแน่นอน เมื่อทำสิ่งที่ดีผลก็ต้องดี เพียงแต่รอจังหวะที่เหตุและปัจจัยประชุมกันพร้อม มันก็จะเริ่มให้ผลอย่างคาดไม่ถึง อาจรับผลเร็วบ้าง ช้าบ้าง แต่ละคนมีกรรมวิบากและกิเลสที่ต่างกัน ขอเพียงแต่อย่าท้อและเลิกทำเสียก่อน!!!

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-08-01 13:30:03
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านดอกทอง ฝังตะกรุด 2 ดอก พร้อมใบเซอร์ (954 cer6303-1405)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านดอกทอง ฝังตะกรุด 2 ดอก (954)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ผสมว่านดอกทอง ปี15

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ผสมว่านดอกทอง ปี15 ถูกสร้างขึ้นจากข้าวเหนียวเป็นมวลสารหลัก จากนั้นหลวงปู่ทิมท่านก็ได้นำผงพรายกุมารและน้ำสมุนไพรว่านดอกทองผสมลงไปด้วย โดยหลวงปู่ทิมท่านจะสร้างพระเครื่องวัตถุมงคลต่างๆต้องทำการปลุกเสกนานถึง 3 พรรษาตามคำบอกเล่าสืบต่อกันมาจากชาวบ้านในเขตบ้านค่าย จ.ระยอง จึงทำให้พระเครื่องและวัตถุมงคลมีความเข้มขลังและให้ผลจริงเมื่อมีผู้นำไปบูชา

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร องค์นี้มีความโดดเด่นในด้านช่วยเหลือให้ทำมาค้าขายดี สามารถติดต่อธุรกิจการงานได้ดี พูดจาค้าขายมีคนเชื่อถือ ด้านหลังขององค์พระฝังตะกรุดสาริกาคู่ซึ่งเสริมพลังพุทธคุณในด้านเจรจาและการพูดโน้มน้าวจิตใจได้เป็นอย่างดี

โดยรวมขององค์พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง สีเหลืององค์นี้ มีความสมบูรณ์และมีความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นพระเครื่องที่สร้างขึ้นและปลุกเสกช่วงประมาณปี 2515 หรือก่อนหน้านั้นเล็กน้อย ซึ่งพระเครื่องของหลวงปู่ทิมยังสามารถหาได้จากการขอเช่าบูชาต่อมาจากชาวบ้านในเขตบ้านค่าย ระยอง เนื่องจากมีผู้คนศรัทธาหลวงปู่ทิมจำนวนมากและได้นำเงินปัจจัยต่างๆอีกทั้งการลงแรงช่วยก่อสร้างวัดละหารไร่ในยุคนั้น ทำให้หลวงปู่ทิมท่านแจกวัตถุมงคลเป็นการตอบแทนน้ำใจ

ผู้ที่ได้เคยบูชาพระขุนแผน ผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิมมักจะพบเจอประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากมายในด้านการทำมาค้าขาย หรือบางครั้งหากจิตสื่อกับกุมารในองค์พระได้ก็จะทำให้เห็นกุมารมาทำเรื่องราวต่างๆให้อัศจรรจ์ใจ

ซึ่งส่วนตัวผมเองก็ได้เจอประสบการณ์ของกุมารมาหลายครั้งแล้ว จนทำให้เชื่อสนิทใจว่าพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมมีจิตของภูตพรายสถิตอยู่จริงๆ และแน่นนอนว่าไม่ใช่ผมคนเดียวที่พบเจอ ผู้ที่บูชาพระขุนแผนท่านอื่นๆก็เคยพบเจอประสบการณ์ภูตพรายกุมารเช่นเดียวกัน

จากที่ผมสังเกตส่วนใหญ่คนที่มีฐานะดีจากการค้าขายและทำธรุกิจต่างๆ เขามักจะมีพระเครื่องต่างๆสะสมอยู่มากมาย และพุทธคุณส่วนใหญ่ของพระเครื่องก็จะเน้นในช่วยเหลือในด้านค้าขาย , แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นต้น ซึ่งวัตถุมงคลและพระเครื่องของหลวงปู่ทิมเองก็ยังเป็นชุดพระเครื่องที่มีพุทธคุณมาก มีความต้องการมากจากผู้ที่ศรัทธาจากทั่วทุกสารทิศ ทำให้พระหลวงปู่ทิมค่อยๆหายากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เพราะเนื่องจากผู้ที่ศรัทธาจะเก็บไว้และยากที่จะปล่อยบูชา หรือไม่ก็ปล่อยบูชาในราคาที่แพงมากจนเอื้อมไม่ถึง ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-07-24 15:13:30
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทองเต็มองค์ ไม่ฝังตะกรุด หยดเทียนชัยตอกโค้ด 3 พร้อมใบเซอร์ (850 cer6303-1266)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทองเต็มองค์ ไม่ฝังตะกรุด หยดเทียนชัยตอกโค้ด 3  (850 cer6303-1266)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563


พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ เนื้อเข้าวเหนียว หลังหยดเทียนชัย ตอกโค้ต3 (850)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม องค์นี้ หากดูจากมวลสารโดยทั่วไปแล้วองค์พระจะถูกกดพิมพ์จากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อนข้างหยาบ ทำให้องค์พระมีความขรุขระมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ทำให้พระองค์นี้มีความสวยงามและมีความโดดเด่นแบบธรรมชาติ

พระขุนแผนองค์นี้เคลือบบอร์นทองเต็มองค์ หากเราดูให้ทั่วๆก็ยังเห็นสีเขียวๆที่ปรากฎเป็นจุดเล็กๆบนองค์พระ ซึ่งว่ากันว่าสิ่งนั้นคือสีผึ้งซึ่งนำมาเป็นส่วนหนึ่งในส่วนประกอบของพระเครื่ององค์นี้ เพื่อที่จะมุ่งนั้นในด้านพุทธคุณการติดต่อค้าขายดี ซึ่งหลายๆท่านที่เคยบูชาก็คงประสบพบเจอกับการค้าขายที่ดีมีลูกค้ามากจนผิดสังเกต

พระองค์นี้ที่ด้านหลังได้มีการหยดเทียนชัยนตอกโค้ต 3 ส่วนตัวเชื่อว่าท่านน่าจะทำพิธีหยดเทียนและปลุกเสกเพิ่มเติมหลังจากที่ได้ปลุกเสกไปแล้วรอบนึง (ความคิดเห็นส่วนตัว)

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในพระเครื่องทุกองค์ พรายกุมารนั้นจะคอยช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระคุณแผน ซึ่งโดยมาแล้วจะเด่นในด้านการค้าขาย ทำกำไรดี มีเงินทองพอใช้จ่ายไม่ขัดสน พระขุนแผนจึงเหมาะกับนักค้าขายและนักติดต่อเจรจาธุรกิจต่างๆ

หากถามว่ากุมารมีจริงไหม ? นี้เป็นอีกส่วนหนึ่งซึ่งเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล ส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่ามีจริงเพราะผมเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมารในพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมหลายครั้ง และนอกจากจะเจอเองแล้วก็ยังฟังเรื่องราวต่างๆที่เล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับพรายกุมารจากผู้ที่เช่าบูชาพระและเพื่อนฝูงที่รู้จักเล่าสู่กันฟัง ซึ่งแต่ละคนก็จะพบเจอเหตุการณ์แตกต่างกันไปตามวาระ

สิ่งที่มองไม่เห็นไม่ใช่ว่าไม่มีจริง เพียงแต่ว่าเราถูกจำกัดด้วยขอบเขตของตาเนื้อ (เช่น คลื่นโทรศัพท์ แม่จะมองไม่เห็นด้วยตาเนื้อ แต่มีอยู่จริง)

ผมยกให้พระขุนแผนผง พรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม เป็นอันดับ 1 ในพระเครื่องทั้งหมดที่ผมชอบครับ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-07-20 16:04:44
หลวงปู่ทิม เจริญพรบน หน้าฝังพลอย เนื้อผงพรายกุมาร หลังฝังตะกรุด (524)พระผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เจริญพรบน หน้าฝังพลอย หลังฝังตะกรุด (524)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-06-30 16:54:11
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง ปี15 หลังแบบ - หลังแบบปั้มซ้ำ พร้อมใบเซอร์ (962 cer6306-1265)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง ปี15 หลังแบบ - หลังแบบปั้มซ้ำ (962 cer6306-1265)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-06-10 16:44:05
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังโค้ดรูปหลวงปู่ทิม (997)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังโค้ดรูปหลวงปู่ทิม (997)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-06-06 15:19:33
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ฝังพระกริ่งผงพราย (480)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ฝังพระกริ่งผงพราย (480)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-06-03 16:05:35
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ พร้อมใบเซอร์ (983)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15  ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ พร้อมใบเซอร์ (983)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-28 17:17:31
พระขุนแผนผง พรายกุมาร หลังแบบ หลังปั๊มซ้ำ เนื้อข้าวเหนียวผสมผงยา หลวงปู่ทิม (924)

.


พระขุนแผนผง พรายกุมาร หลังแบบ หลังปั๊มซ้ำ เนื้อข้าวเหนียวผสมผงยา หลวงปู่ทิม (924)

พระขุนแผนองค์นี้เนื้อพระมีสีน้ำตาลเข้มเนื่องจากมีส่วนผสมของผงยาของหลวงปู่ทิม ซึ่งผงยานั้นได้ผสมลงไปในเนื้อข้าวเหนียวและผงพรายกุมาร ส่วนตัวแล้วโอกาสพบเจอพระขุนแผนที่มีส่วนผสมผงยาของหลวงปู่ทิมนั้นมีน้อยมาก

สำหรับบล็อคแม่พิมพ์ของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เป็นบล็อกปั๊มซ้ำ บ้างก็เรียกกันว่าบล็อกหลังแบบ คือจะมีลักษณะของการซ้อนทับ ซึ่งด้านหน้าเราก็จะเห็นรอยนูนของยันต์กระบอกปรากฎขึ้น และหากพลิกกลับไปที่ด้านหลังเราก็จะเห็นรอยนูนขององค์พระปรากฎขึ้นเช่นกัน

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะพุทธคุณของพระนั้นช่วยให้การค้าขายคล่องตัวมากยิ่งขึ้น หลายๆท่านที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารก็จะทราบกันดีว่าการค้าขายที่มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้ามากกว่าปกติเป็นอย่างไร และการติดต่อเจรจาผ่านพ้นสำเร็จไปได้อย่างราบรื่นเป็นอย่างไร

พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อกปั๊มซ้ำจัดว่าเป็นอีกบล็อกนึงที่สวยงามและน่าบูชา - น่าเก็บสะสมไว้เป็นอย่างมากเพราะในอนาคตข้างหน้าพระขุนแผนผงพรายกุมารก็จะเริ่มหายากยิ่งขึ้น
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-28 17:17:19
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทองเต็มองค์ ฝังตะกรุด มหาปราบ พร้อมใบเซอร์ (956 cer6303-1402)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทองเต็มองค์ ฝังตะกรุด มหาปราบ พร้อมใบเซอร์  (956 cer6303-1402)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-20 17:25:24
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทองเต็มองค์ ฝังตะกรุด มหาปราบ พร้อมใบเซอร์ (958 cer6303-1399)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทองเต็มองค์ ฝังตะกรุด มหาปราบ (958 cer6303-1399)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-20 17:25:08
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเบญจรงค์ 5 สี ตะกรุดสาริกาคู่ พร้อมใบเซอร์ (941 cer1269)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเบญจรงค์ 5 สี ตะกรุดสาริกาคู่ (941)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563


พระขุนแผนเนื้อเบญรงค์ 5 สี เป็นพระอีกรุ่นหนึ่งที่พบเห็นได้ไม่บ่อยนัก ความโดดเด่นขององค์พระนั่นก็คือ สี ทั้ง 5 ที่แต้มเป็น 5 แถบทั่วทั้งองค์พระทั้งด้านหน้าและทางด้านหลัง ซึ่งพระกอบไปด้วย สีเขียว , สีเหลือง , สีแดง , สีดำ และสีขาว

ที่ด้านหลังของพระขุนแผน ผงพรายกุมารองค์นี้ ได้ฝังตะกรุดสาริกาคู่ 2 ดอก เชื่อกันว่าให้พุทธคุณที่โดดเด่นในการหนุนนำให้ติดต่อวาจาในในการค้าขายได้ดี

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกไว้นั้นให้คุณที่โดดเด่นในด้านการช่วยให้ค้าขายดี ผู้ที่บูชาโดยมาได้ประสบพบเจอกับประสบการณ์มากมายในด้านการทำธุรกิจและการค้าขาย ทำให้พวกเขามีชีวิตความเป็นอยู่ที่มั่นคงยิ่งขึ้น ไม่เดือดร้อนไม่ขัดสน

เหล่านี้ก็คือความอัศจรรย์ของพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ที่ผมเองก็ได้สัมผัสพุทธคุณมามากมายหลายครั้งในด้านของการทำธุรกิจและการค้าขายที่ดึงดูดลูกค้าให้มาซื้อสินค้าอย่างต่อเนื่องและมากกว่าปกติ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-10 10:08:51
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อขาว ตะกรุดสาริกาคู่ (460)

.พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมองค์นี้ เป็นพระเก่าเนื้อข้าว ซึ่งตามซอกของรอยยุบย่นต่างๆจะปรากฎสีเขียวฝังอยู่ซึ่งเชื่อกันว่านั่นคือว่านเถาวัลย์หลงที่นำมาทาทับบนผิวด้านนอกขององค์พระอีกทีหนึ่ง หากมองตามซอกก็จะพบว่ามีสายแร่ทองติดต่อตามซอกอยู่บ้าง ซึ่งมองดูแล้วมีความสเน่ห์ในตัวเอง

องค์พระโดยรวมนั้นมีสภาพสมบูรณ์ ด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อขาวนี้มีตะกรุดสีทองสองดอกฝังอยู่ที่ด้านหลังขององค์พระ พระขุนแผนผงพรายกุมารทุกองค์ของหลวงปู่ทิมนั้นจะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ หากผู้ที่บูชามีวาสนาต่อกันก็มีโอกาสได้พบเจอเรื่องราวต่างๆที่น่าเหลือเชื่อ

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมักจะเด่นในด้านเมตตามมหานิยม ด้านสเน่ห์ จึงทำให้สามารถติดต่อค้าขายด้วยอย่างคล่องตัว เงินทองมีใช้ไม่ขัดสน ผู้ที่เคยบูชาพระหลวงปู่ทิมมักจะประสบเจอเหตุการณ์ต่างๆนาๆที่คล้ายคลึงกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-10 10:07:52
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังหุ้มแผ่นทอง จารมือ ตอกโค้ดศาลา พร้อมใบเซอร์ (971 cer6303-1400)  พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-07 09:31:31
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านดอกทอง ฝังตะกรุด 2 ดอก พร้อมใบเซอร์ (959 cer6303-1270)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านดอกทอง ฝังตะกรุด 2 ดอก (959 cer6303-1270)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-07 09:31:15
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี2515 พิมเล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทองเต็มองค์ พร้อมใบเซอร์ (890 cer6303-1395)

  พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-04 21:07:07
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านดอกทอง ฝังตะกรุด 2 ดอก พร้อมใบเซอร์ (961 cer6303-1267)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านดอกทอง ฝังตะกรุด 2 ดอก (961 cer6303-1267)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-04 12:04:18
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ หลวงปู่ทิม ปี 2515 ตะกรุดสาริกาคู่ พร้อมใบเซอร์ (963 cer6303-1268)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ หลวงปู่ทิม ปี 2515 ตะกรุดสาริกาคู่ พร้อมใบเซอร์ (963 cer6303-1268)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-04 12:04:06
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ หลวงปู่ทิม ปี 2515 ตะกรุดสาริกาคู่ (963)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ หลวงปู่ทิม ปี 2515 ตะกรุดสาริกาคู่ (963)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-04 12:03:49
บูชา พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ ปี15 ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง พร้อมใบเซอร์ (951 cer6303-1396)

บูชา พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ ปี15 ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (951)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-04 12:03:36
พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทอง ตะกรุดสาริกาคู่ พร้อมใบเซอร์ (947 cer6303-1275)

.

พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทอง ตะกรุดสาริกาคู่ (947)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563


พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้โดยรวมแล้วมีความสมบูรณ์สวยงาม พื้นผิวขององค์พระเคลือบบรอนซ์ทองทั้งองค์ ถึงจะมีบางแห่งของพื้นผิวที่บรอนซ์ทองได้หลุดลอกออกไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งคลาสสิก

มวลสารหลักในการสร้างและปลุกเสกผงพรายกุมารนั้น หลวงปูทิมท่านพิถีพิถันในการเลือกวัสดุและส่วนประกอบที่หาได้จากธรรมชาติ จึงทำให้มวลสารหลักของพระขุนแผนผงพรายกุมารถูกสร้างจากข้าวเหนียวสุก หลังจากนั้นก็ได้เติมผงพรายกุมารลงด้วยเพื่อทำให้พระเครื่องมีภูตพรายกุมารสถิต

นอกจากนี้แล้วหลวงปู่ทิมท่านยังได้ผสมว่านสมุนไพรต่างๆลงไปในพระเครื่องด้วย ซึ่งแต่ละองค์ก็อาจผสมว่านแตกต่างกันออกไป มากน้อยไม่เท่ากัน องค์ไหนผสมน้ำว่านในปริมาณมากหน่อยก็จะสีเข้มสดใส , พระเครื่ององค์ไหนที่ผสมน้อยก็จะทำให้เราเห็นสีจางๆของน้ำว่านเหล่านั้น ซึ่งการผสมน้ำว่านต่างๆมีทั้งแบบจุมเคลือบพื้นผิวเฉพาะภายนอก และอีกแบบเครื่องผสมเข้ากันไปกับเนื้อข้าวเหนียว

สำหรับพระขุนแผนองค์นี้มีส่วนผสมของว่านเถาวัลย์ ส่วนตัวเชื่อว่ามีการผสมน้ำว่านในปริมาณไม่มากนักจึงทำให้เราเห็นบริเวณที่หลุดลอกของบรอนซ์ทองจากเนื้อพระเครื่องปรากฎสีเขียวอ่อนๆ เชื่อกันว่าว่านเถาวัลย์หลงที่ผสมลงไปนั้นมีคุณในด้านเสน่ห์และความรัก

นอกจากนี้แล้วหากเรามองดูให้ทั่วๆเราก็จะเห็นจุดเขียวๆเล็กๆปรากฎอยู่ ซึ่งด้านหลังจะเห็นได้เยอะกว่าด้านหน้า ตรงนั้นเป็นสีผึ้งที่หลวงปู่ท่านได้นำมาผสมรวมไปในองค์พระเครื่องด้วย เพื่อเสริมคุณในด้านวาจา ติดการงานได้ดี

ที่ด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้ฝังตะกรุดสาริกาคู่ ซึ่งเป็นตะกรุดที่ให้คุณในด้านการพูดจาโน้มน้าวได้ดี ทำให้เพิ่มโอกาสการเจรจาให้เป็นผลดีตามที่ใจเราต้องการ

ความโดดเด่นของพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมที่ทำให้ผู้คุณรู้จักและเป็นที่นิยมส่วนตัวผมมองเป็นสองส่วนนั่นก็คือภูตพรายกุมารที่สิงสถิตอยู่ในองค์พระเครื่องและพุทธคุณในด้านเมตตาค้าขายดีเยี่ยม

พระขุนแผนผงพรายกุมารมีพุทธมาก จึงทำให้เป็นที่ต้อการของผู้ที่มีใจศรัทธาและมีความคาดหวังในการบูชาเพื่อให้พุทธคุณหนุนนำในด้านการทำมาค้าขายที่ดียิ่งขึ้น
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-04 12:02:53
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังหุ้มแผ่นทอง จารมือ ตอกโค้ดศาลา พร้อมใบเซอร์ (974 cer6303-1393)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังหุ้มแผ่นทอง จารมือ ตอกโค้ดศาลา (974)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-04 12:00:30
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อผสมว่านเถาวัลย์หลง หลังหุ้มแผ่นทอง จารมือ ตอกโค้ดศาลา พร้อมใบเซอร์ (972 cer1394)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อผสมว่านเถาวัลย์หลง หลังหุ้มแผ่นทอง จารมือ ตอกโค้ดศาลา (972)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-04 12:00:14
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลังแบบ หลังปั๊มซ้ำ เนื้อข้าวเหนียวผสมผงยา หลวงปู่ทิม (923)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลังแบบ หลังปั๊มซ้ำ เนื้อข้าวเหนียวผสมผงยา หลวงปู่ทิม (923)

พระขุนแผนองค์นี้มีเนื้อพระสีน้ำตาล ที่เนื้อพระกลายเป็นสีน้ำตาลก็เพราะว่ามวลสารหลักที่ใช้คือข้าวเหนียวสุกผสมผงพรายกุมาร ได้ทำการเพิ่มเติมมวลสารพิเศษอย่างเช่นผงยา ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับผงยานัดในสมัยก่อนจึงทำให้เนื้อพระมีสีน้ำตาล

หลวงปู่ทิมท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยาสมุนไพรต่างๆที่สามารถใช้นำมารักษาโรคได้ ยาผงนั้นก็จัดได้ว่าเป็นของดีอีกอย่างหนึ่งที่ส่วนผสมในการสร้างตัวยานั้นมาจากวัสดุสมุนไพรธรรมชาติล้วนๆ แต่เมื่อนำมาผสมร่วมกับมวลสารของพระเครื่องก็ยิ่งทำให้มีคุณค่า

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อผงยา นี้ไม่ค่อยพบเจอมากนัก ยิ่งเป็นพระขุนแผนที่เป็นพิมพ์หลังแบบยิ่งหาได้ยากกว่า ผมจึงจัดเป็นพระเครื่องของหลวงปู่ทิมอีกรุ่นหนึ่งที่หายาก

ภูตพรายกุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกนั้นล้วนให้คุณกับผู้ที่บูชา กุมารจะคอยช่วยเหลือในด้านต่างๆที่พวกเขาสามารถทำได้ อย่างเช่นการค้าขายเรียกลูกค้าให้เราร้านมากกว่าที่เคยเป็นอยู่ ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ผมสัมผัสมาแล้วจึงได้เล่าสู่กันฟัง

พระหลวงปู่ทิมท่านปลุกเสกพระเครื่องที่ศักสิทธิ์อย่างแท้จริง หากใครได้ประสบพบเจอเรื่องราวของพุทธคุณในองค์พระหรือแม้กระทั่งเรื่องราวเกี่ยวกับภูตพรายกุมารก็ย่อมปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพระของหลวงปู่ทิมนี่่แหละสุดยอดจริงๆ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-04 11:45:42
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ พร้อมใบเซอร์ (957 cer6303-1403)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15  ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ พร้อมใบเซอร์ (957 cer6303-1403)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-03 17:53:39
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุดมหาปราบ วัดละหารไร่ ระยอง พร้อมใบเซอร์ (952 cer6303-1401)พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุดมหาปราบ วัดละหารไร่ ระยอง (952)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-05-03 17:52:53
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไหล่หลุม ฝังพลอย (361)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไหล่หลุม ฝังพลอย (361)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-28 15:25:02
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง ฝังล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม ตระกรุด 9 ดอก (560)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง ฝังล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม ตระกรุด 9 ดอก (560)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร  หลวงปู่ทิม องค์นี้คาดว่าถูกสร้างช่วงประมาณปี 2512 ซึ่งเป็นพระที่ได้รับความนิยมมากในสมัยก่อน เนื่องจากองค์พระด้านหลังได้ฝังล็อกเก็ตรูปหลวงปู่ทิม พร้อมกับฝังตะกรุด 9 ดอกใต้ล็อกเก็ต อีกทั้งแม่พิมพ์นี้ยังมีความสวยงาม ทำให้เป็นพระเครื่องที่มีความพิเศษและสวยงามที่สุดในช่วงยุค 2512

ถึงแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนาน พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม และด้วยวันเวลาที่ผ่านไป จึงทำให้คราบสีขาวที่ปรากฏขึ้นมาบนผิวขององค์พระ มีความชัดเจนและหนาแน่น ส่วนตัวมองว่าเป็นมวลสารอย่างจำพวกข้าวเหนียวหรือไม่ก็ผงพรายกุมารที่ผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไปคราบสีขาวนี้  จะปรากฏขึ้นมาบนพื้นผิวขององค์พระซึ่งเกิดโดยมากกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร ที่เป็นเนื้อข้าวเหนียว แม้กระทั่งพระขุนแผนพิมพ์นิยมอย่างปี 2515 บางองค์ก็เริ่มมีคราบสีขาวปรากฏขึ้นมาให้เห็นได้อย่างชัดเจนเช่นเดียวกัน

เรื่องเล่าเกี่ยวกับคราบสีขาวที่เกิดขึ้นบนพระขุนแผนของหลวงปู่ทิม โดยมีลุงท่านหนึ่งอายุประมาณ 80 กว่าๆ ซึ่งท่านบอกว่าได้รับพระขุนแผนผงพรายกุมารจากหลวงปู่ทิม (รับกับมือท่าน) มาจำนวนมากเนื่องจากลุงคนนี้ทำบุญที่วัดละหารไร่ เป็นเงินหลายบาทและทำต่อเนื่อง ทำให้หลวงปู่ทิมท่าน มอบพระขุนแผนจำนวนมากมายให้กับลุงคนนี้

ลุงคนนี้มีความศรัทธามากและเก็บพระขุนแผนไว้มากมาย เมื่อเวลาผ่านไปยาวนาน ลงก็ได้หยิบพระขุนแผนที่เคยเก็บสะสมไว้เป็นเวลานานมาดู ปรากฏว่า พระขุนแผนผงพรายกุมารเกิดคราบสีขาวขึ้นมาบนพื้นผิวขององค์พระเกือบทุกองค์ ซึ่งวันที่รับพระมาใหม่ๆยังไม่มีคราบสีขาวปรากฎแต่อย่างใด

นั่นเป็นเครื่องยืนยันและทำให้เห็นได้ว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารและคราบสีขาวนั้นมีความสัมพันธ์กันจริง และเป็นจริงตามที่คุณลุงได้แชร์ประสบการณ์และบอกเอาไว้เกี่ยวกับพระขุนแผน แท้ทันยุคหลวงปู่ทิม

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวสุกที่มีความละเอียด ผสมกับผงพรายกุมารและน้ำว่านดอกทอง ทำให้พระเครื่องมีสีเหลืองสดใสสวยงาม นอกจากนี้แม่พิมพ์ของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ยังมีความงดงามใกล้เคียงกับพระขุนแผนพิมพ์นิยมที่ออกนำมาแจกจ่ายให้ผู้ผู้ที่มาทำบุญที่วัดระหารไร่ในช่วงปี 2515 อีกด้วย

เหตุใดคนจึงชอบบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม เพราะว่าพระขุนแผนนั้นช่วยให้พวกเขาสามารถทำธุรกิจประกอบการค้าขายให้มีความรุ่งเรือง มีเงินมีทองมั่นคง ไม่ขัดสน จึงทำให้พวกเขาดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุข

บางครั้งพูดไปก็เป็นเหมือนความเชื่อที่ไม่สามารถหาเหตุผลมายืนยันได้ แต่พุทธคุณของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นเด่นในด้านเมตตาค้าขาย หลายๆท่านที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมก็ได้พิสูจน์และยืนยันความเชื่อดังกล่าวและนั่นรวมถึงตัวของผมเองด้วยเช่นกันว่าเกิดขึ้นได้จริง

ทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม ยังคงเป็นพระที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักสะสมพระเครื่องและผู้ที่มีความศรัทธาต่างต้องการพุทธคุณของพระขุนแผนผงพรายกุมารมาไว้บูชา

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-27 16:24:21
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผสมว่านดอกทอง ฝังตะกรุด 2 ดอก - ปี16 ชุดพระ รุ่น แจกช่างก่อสร้าง พร้อมใบเซอร์ (970 cer6303-1404)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผสมว่านดอกทอง ฝังตะกรุด 2 ดอก - ปี16 ชุดพระ รุ่น แจกช่างก่อสร้าง (970 cer6303-1404)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-24 17:09:21
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดมหาปราบ พร้อมใบเซอร์ (955 cer6303-1398)พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดมหาปราบ (955)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-09 10:54:13
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดมหาปราบ พร้อมใบเซอร์ (953 cer6303-1278)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดมหาปราบ (953)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ 
โดย กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-09 10:45:06
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไม้ตะเคียน มวลสารผสมว่านดอกทอง พร้อมใบเซอร์ (914 cer6303-1276)

.
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไม้ตะเคียน มวลสารผสมว่านดอกทอง (914) เนื่องจากเป็นพระขุนแผนบล็อคเก่า ไม่ใช่บล็อคนิยมเหมือนกับบล็อคทองเหลือง จึงทำให้หลายๆท่านไม่คุณตา

จัดได้ว่าเป็นพระขุนแผนบล็อคเก่าซึ่งเป็นบล็อคไม้ตะเคียน จากที่สอบถามชาวบ้านในเขตพื้นที่บ้านค่ายระยอง เขาว่ากันว่าบล็อคไม้จะสร้างมาก่อน แล้วตามด้วยบล็อกหินลับมีดโกน และจบด้วยบล็อคสุดท้ายคือบล็อกทองเหลืองที่มีความสวยงามและสมบูรณ์ที่สุดแล้ว

แต่ส่วนตัวผมก็ชอบบล็อกไม้ตะเคียน เพราะว่าดูจากความเก่าขององค์พระและความธรรมชาติของการยุบย่นของเนื้อพระมีความสวยงามธรรมชาติ

รูปองค์ทรงพระโดยรวมมีสภาพสมบูรณ์มาก พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคตะเคียนของหลวงปู่ทิมองค์นี้ มีส่วนผสมของว่านดอกทอง ซึ่งเชื่อกันว่ามีคุณในด้านเสริมเสน่ห์ทำให้สามารถช่วยการค้าขายและการติดต่อสื่อสารได้ดี

ลุงเคยบอกกับผมว่าพระยุคต้นๆยุคเก่าๆมักจะมีส่วนผสมของผงพรายกุมารที่มาก ทำให้มีดวงจิตของภูตพรายค่อนข้างมีกำลัง และเมื่อกล่าวถึงพรายกุมารก็เราก็จะเคยได้ยินผู้คนมากมายกล่าวถึงความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเมื่อพวกเขาบูชา

บางคนก็เจอกุมารออกมาแสดงตนให้เห็น เหมือนเป็นการประกาศตัวว่า ฉัน มีตัวตนอยู่จริงๆนะ และกุมารเองก็จะช่วยในการค้าขายธุรกิจได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวผมสัมผัสตรงนี้มาแล้วและอีกหลายๆท่านที่เคยได้รับพุทธคุณและประสบการณ์ของพระขุนแผนก็จะพูดในทำนองคล้ายๆกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-09 10:43:14
พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทอง ตะกรุดสาริกาคู่ พร้อมใบเซอร์ (948 cer6303-1271)

พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 เนื้อข้าวเหนียว บรอนซ์ทอง ตะกรุดสาริกาคู่ (948)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-09 10:36:09
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง หลังตอกโค้ด ๙ ปี2515 หลวงปู่ทิม (852)พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง หลังตอกโค้ด ๙ ปี2515 หลวงปู่ทิม (852)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-03-22 11:35:35
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก บรอนซ์ทองเต็มองค์ ปี2515 หลวงปู่ทิม (866)

.
 พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก บรอนซ์ทองเต็มองค์ ปี2515 หลวงปู่ทิม องค์นี้เคลือบบรอนซ์ทองเต็มองค์ ซึ่งอาจมีหลุดลอกออกไปบ้างตามกาลเวลาแต่ก็ทำให้เราเห็นเนื้อในขององค์พระ ซึ่งภายในเนื้อเดิมของพระขุนแผนนี้ถูกสร้างจากเนื้อข้าวเหนียวเมื่อเราซูมไปใกล้จะเห็นได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

องค์พระโดยรวมมีความสมบูรณ์สวยงาม ที่ด้านหน้าขององค์พระเราจะเห็นจุดเขียวๆปรากฎอยู่ ซึ่งนั่นคือสีผึ้งของหลวงปู่ทิมนั่นเอง บ้างก็ว่ากันเป็นสีผึ้งที่หลวงปู่ทิมท่านนำมาจากหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้ง ซึ่งสีผึ้งนั้นให้พุทธคุณในด้านการพูดจาติดต่อค้าขายได้ดี ซึ่งมีพุทธคุณเด่นไปทางเดียวกันกับพุทธคุณของพระขุนแผนผงพรายกุมารจึงเป็นการเสริมพุทธคุณกันได้อย่างดี

พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กนั้นมีความเหมาะกับคุณผู้หญิง เนื่องจากองค์พระมีขนาดองค์ที่เล็กกระทัดรัด เมื่อนำไปเลี่ยมกรอบห้อยคอแล้วจะมีความสวยงามอย่างมากๆ พระเครื่องของหลวงปู่ทิมทุกองค์จะเน้นพุทธคุณในด้านการทำมาค้าขายดีทำให้คุณมีฐานะและการงานมั่นคงไม่ลำบากขัดสน

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นยังมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ เพราะพรายกุมารเองก็จะช่วยในการค้าขาย เรียกลูกค้า ทำให้ขายดีและปิดการขายได้ง่ายขึ้น ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตา เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคล ถ้าท่านใดเคยเจอกับตนเองแล้วย่อมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ากุมารมีอยู่จริงๆ และกุมารในพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นแหละสุดยอดมาก
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-03-14 09:59:34