moviestom.com=> โชว์ ขุนแผนผงพราย


โชว์ ขุนแผนผงพราย

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อดำ ฝังตะกรุดทอง วัดละหารไร่ ระยอง (1160)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อดำ ฝังตะกรุดทอง วัดละหารไร่ ระยอง (1160)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-06-30 09:34:56
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074)

โดยปกติพระขุนแผนผงพรายกุมารที่เราเคยพบเห็นกันโดยมากแล้วสีของค์องค์พระก็จะแสดงเป็นสีเดียว แต่องค์นี้แสดงสีออกมาสองสีคือสีแดงเข้มและสีเขียว ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการผสมกันระหว่างว่านเถาวัลย์หลงและว่านสบู่เลือด ซึ่งว่านเถาวัลย์หลงจะมีเขียวส่วนว่านสบู่เลือดจะมีน้ำยางคล้ายกับเลือดมนุษย์ซึ่งจะมีสีแดงเข้มข้น (ว่านสบู่เลือดคนโบราณนิยมนำมาปรุงยารักษาโรค)

ด้วยการที่องค์มีสองโทนสีซึ่งหากเรามองดูแล้วจะทำให้รู้สึกได้ถึงความเข้มขลัง และพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมสีแบบนี้ไม่ค่อยบอกเห็นมากนัก และอีกส่วนหนึ่งที่มีการสร้างน้อยและพบได้ยากนั่นก็คือการฝังตะกรุดยาว 3 ดอก ที่ด้านหลังขององค์พระ ซึ่งปกติที่พบเห็นได้ทั่วไปก็จะฝังตะกรุดสาริกาคู่ , และฝังตะกรุดยาวดอกเดียวที่ชาวบ้านเรียกกันว่าตะกรุดมหาปราบ

พระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างและปลุกเสกนั้นจะมีมวลสารหลักๆคือข้าวเหนียวและผงพรายที่ผสมอยู่ ส่วนที่แตกต่างกันออกมานั่นก็คือการใช้สมุนไพรพื้นที่บ้านที่มีคุณต่างๆที่หลวงปู่มักจะนำมาผสม อย่างเช่น ว่านเถาวัลย์หลง , ว่านไพรดำ , ว่านสบู่เลือด , ว่านดอกทอง ซึ่งว่านแต่ละชนิดก็มีสีที่โดดเด่นให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป

พระขุนแผน ผงพราย กุมาร องค์นี้มีความสมบูรณ์และสวยงามตามธรรมชาติ ทั้งอักขระและยันต์ต่างๆก็ยังมีความชัดเจนครบถ้วน

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์มักจะมีความโดดเด่นและให้คุณในด้านหนุนนำเพื่อการทำธุรกิจหน้าที่การงานที่ดี ถ้าใครที่บูชาหรือเคยเจอประสบการณ์ในด้านการค้าขายและทำธุรกิจก็จะพูดเหมือนกันว่าจะขายดีผิดปกติกว่าที่เคย ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะเป็นเพียงแค่ความเชื่อ แต่ส่วนตัวผมก็ได้ประสบกับตัวเองแล้วเช่นเดียวกันในด้านการค้าขายได้มีลูกค้าเข้ามาติดต่อการค้าและธุรกิจมากว่าปกติต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

สุดท้ายการบูชาพระเครื่องก็ยังมีกุศโลบายที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจให้มั่นคง มุ่งสู่การปฏิบัติธรรม รักษาศีล เจริญภาวนา เพื่อให้นำไปสู่หนทางที่ดีที่ถูกต้องไม่เบียดเบียนผู้อื่น

และท้ายที่สุด พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์มีดวงจิตภูตพรายกุมารอาศัยอยู่ หากการงานดี ทำธุรกิจสำเร็จ เงินทองราบรื่น ก็อย่าลืมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พวกเขาบ่อยๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้มีความสุขเหมือนกับที่เรามีความสุขเช่นเดียวกัน
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-06-07 10:17:26
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคต้น บล็อกไม้ตะเคียน รุ่นโยนคลองแม่น้ำวัด (788)


พระขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคต้น บล็อกไม้ตะเคียน รุ่นโยนคลองแม่น้ำวัด (788)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่องค์นี้ มีความเก่ามาก อีกทั้งแม่พิมพ์ก็ยังไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตาของหลายๆคน เนื่องจากเป็นบล็อกไม้ตะเคียนรุ่นแรกๆ ที่หลวงปู่ทิมท่านสร้างขึ้นและถูกยกเลิกการสร้างด้วยเหตุผลที่ว่าองค์พระเครื่องนั้นยังไม่สวยงาม ซึ่งชาวบ้านเล่าลือกันว่าหลวงปู่ทิมท่านได้นำพระขุนแผนผงพรายกุมารชุดนี้โยนทิ้งลงคลองแม่น้ำบริเวณวัดซึ่งเป็นเป็นลำธารน้ำไหล

เมื่อชาวบ้านพบเห็นต่างก็รู้สึกเสียดายจึงแอบไปงมพระขึ้นมาในวันรุ่งขึ้น ซึ่งก็ได้พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อกไม้ตะเคียนมาเป็นจำนวนมากแล้วก็แจกแบ่งกันไป ชาวบ้านก็ยังเล่าต่ออีกว่าแม้น้ำจะไหลแต่องค์พระมิได้ไหลไปกับน้ำ จึงทำให้เก็บขึ้นมาได้มากมาย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-06-05 10:57:13
ลูกอม ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1086)


ลูกอม ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1086)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-05-22 19:03:57
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ผสมว่านเถาวัลย์หลง ปี 2515 ตระกรุดสองดอก (1218)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ผสมว่านเถาวัลย์หลง ปี 2515 ตระกรุดสองดอก (1218)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-04-25 08:57:11

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 มวลสารผสมว่านสบู่เลือด ตอกโค๊ตเลข3 พระกริ่ง หลังฝังตะกรุด 5 ดอก (1183)

.

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 มวลสารผสมว่านสบู่เลือด ตอกโค๊ตเลข3 พระกริ่ง หลังฝังตะกรุด 5 ดอก (1183)

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นเป็นที่รู้จักเลื่องชื่อมาเป็นเวลายาวนาน ซึ่งช่วงที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างมาก็คือในปี พ.ศ. 2515 เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากที่นำพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมไปบูชาแล้วได้พบเจอประสบการณ์เรื่องราวต่างๆมากมาย จนทำให้เกิดความเชื่อและความศรัทธากและมีการบอกแล้วกันปากต่อปากถึงความอัศจรรย์จนทำให้พระขุนแผน ผงพรายกุมาร วัดละหารไร่ ระยอง เป็นที่โด่งดังไปทั่วประเทศ

พระขุนแผนผงพรายกุมารอันที่จริงแล้วได้มีการสร้างและปลุกเสกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพระในยุคแรกๆพิมพ์เก่าๆ รูปองค์ทรงพระเองก็ยังไม่ค่อยสวยงามนัก ซึ่งพระยุคแรกก็จะใช้บล็อกแม่พิมพ์ไม้หรือไม่ก็บล็อกหินมีดโกนในการกดแม่พิมพ์

ต่อมาได้มีการพัฒนาบล็อกแม่พิมพ์และมีการสร้างบล็อกแม่พิมพ์ทองเหลือง ซึ่งแม่พิมพ์นี้มีการแกะแม่พิมพ์ที่สวยงาม ซึ่งบล็อคทองเหลืองนั้นมีความแข็งแรงทนทานกว่าบล็อกแม่พิมพ์รุ่นก่อนๆ

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ เป็นพระเครื่องที่สร้างและปลุกเสกในช่วงประมาณปี 2515 ซึ่งใช้บล็อกแม่พิมพ์ทองเหลืองในการกดแม่พิมพ์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าองค์พระมีความสวยงาม สมบูรณ์และชัดเจนอย่างมาก

เนื้อมวลสารของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นสร้างจากข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมารและน้ำว่านสมุนไพรต่างๆ นำมาผสมให้เข้ากันและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ได้มีส่วนผสมของว่านสบู่เลือก ซึ่งว่านสบู่เลือดนั้นเป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่จัดว่าเป็นสมุนไพรโบราณ ซึ่งยางของต้นว่านจะมีลักษณะคล้ายกับเลือดจึงถูกเรียกว่าว่านสบู่เลือด นอกจากสรรพคุณทางยาแล้วก็ยังมีคนด้านอื่นๆซ่อนอยู่ด้วย ซึ่งหลวงปู่ท่านก็ได้เลือกว่านสบู่เลือดนี้มาผสมลงไปในมวลสารพระขุนแผน

พระองค์ด้านหน้ามีความสวยงามสมบูรณ์ชัดเจน ที่บริเวณไหล่ขององค์พระทั้งสองข้างมีการตอกโค๊ตเลข 3 และ โค๊ตประกริ่งชินบัญชร ที่ด้านหลังฝังตะกรุด 5 ดอก ซึ่งองค์พระที่ฝังตะกรุด 5 ดอกนั้นพบเจอได้ยาก

องค์พระการเคลือบบรอนทองไม่ทั่วทั้งองค์และก็ได้หลุดลอกออกไปบ้างตามกาลเวลา พื้นผิวขององค์พระมีสีแดงชมพูอ่อนบ่งบอกชัดเจนว่าองค์นี้มีส่วนผสมของว่านสบู่เลือด

ส่วนตัวผมชอบพระขุนแผนผงพรายกุการของหลวงปู่ทิมทุกองค์ เนื่องจากได้เจอประสบการณ์กับตนเองทั้งด้านของพรายกุมารและหนุนด้านการค้าขายที่ดี
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-03-16 19:55:50
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ (985)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15  ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ (985)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-01-10 22:15:01
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังภาษาจีน (998)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม หลังภาษาจีน (998)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-14 10:32:55
พระขุนแผน 2515 หลวงปูทิม พิมพ์เล็ก (1213)

.

พระขุนแผน 2515 หลวงปูทิม พิมพ์เล็ก (1213)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร 15 ของหลวงปู่ทิมเป็นพระเครื่องอีกชุดหนึ่งที่นักสะสมพระเครื่องนิยมเช่าหาบูชาเพื่อเก็บสะสมกัน เนื่องจากความมีชื่อเสียงที่รู้จักกันเป็นอย่างดีและได้รับความนิยมกันอย่างมากสืบเนื่องมากจากพุทธคุณที่ผู้บูชาได้รับ ส่งผลให้พวกเขาเกิดความศรัทธาและเชื่อมันเกี่ยวกับความศักสิทธิ์ของพระเครื่องที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเอาไว้นี้

พระขุนแผนจะโดดเด่นแหละให้คุณในด้านการเกื้อหนุนการค้าขาย การเจราธุรกิจการงานต่างให้เป็นไปได้ด้วยดี จึงทำให้เหมาะกับทุกคนและสามารถให้ทุกคนครอบครองบูชาพระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกนี้ไว้ การบูชาพระขุนแผนแล้วให้เกิดคุณที่ได้ผลจะต้องอาศัยเงื่อนไขบางอย่างร่วมด้วยจึงจะทำให้เกิดผลได้ค่อนข้างดี เช่น การรักษาศีล 5 ต่อเนื่อง , การให้ทาน เป็นต้น

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก องค์นี้มีสภาพที่สมบูรณ์สวยงาม มีความเก่าคลาสสิคอย่างเป็นธรรมชาติ องค์พระได้เคลือบบอร์นทองไว้ทั่วทั้งองค์ แต่ก็ได้มีการหลุดลอกออกไปตามกาลเวลาบ้างแล้วจึงทำให้เห็นเนื้อมวลสารด้านในที่เป็นสีขาว ซึ่งมวลสารหลักๆขององค์พระเองนั้นก็จะสร้างจากข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมารและผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจของพระคุณแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกเอาไว้นั่นก็คือ พรายกุมาร ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นดวงจิตของเด็กที่สิงสถิตอยู่ในองค์พระเครื่อง และเชื่อไหมว่าหลายๆคนที่ได้บูชาพระขุนแผนต่างก็พบเจอประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับกุมารจนเล่าสู่กันฟังเป็นเรื่องราวมากมาย

พระขุนแผนพิมพ์เล็ก มีขนาดเล็กกระทัดรัด จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากสามารถนำไปเลี่ยมกรอบแล้วนำมาคล้องคอก็จะทำให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-14 07:23:41
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม 2515 ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก (1209)พระขุนแผนองค์เล็กพิมพ์นี้เมื่อส่องดูแล้วจะเห็นความสวยงามและความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่พื้นผิวขององค์พระเคลือบบอร์นทองเต็มองค์ ถึงแม้จะมีหลุดลอกออกบ้างแล้วตามกาลเวลาก็ตาม แต่กำทำให้เรามองเห็นเนื้อพื้นผิวสีขาวด้านในขององค์พระได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้เรายังสามารถเห็นสีเขียวๆที่ติดอยู่บางแห่งขององค์พระซึ่งนั่นก็คือสีผึ้งที่หลวงปู่ทิมท่านรับมาจากหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้ง แล้วนำมาเป็นส่วนผสมในการสร้างพระขุนแผนพิมพ์เล็กองค์นี้ขึ้นมา

มวลสารหลักในการสร้างพระขุนแผนนั้นก็จะใช้ข้าวเหนียวผสมกับผงพรายกุมารแล้วทำการปลุกเสกกำกับคาถาโดยหลวงปู่ทิม ซึ่งผงพรายกุมารนั้นจัดได้ว่าโดดเด่นและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีสำหรับพระขุนแผนแห่งวัดละหารไร่ เนื่องจากผงพรายกุมารที่ถูกผสมลงไปนั้นจะเหนี่ยวนำดวงจิตของภูตพรายให้สถิตอยู่ในองค์พระเครื่องและประกอบกับการปลุกเสกอย่างพิถีพิถันตามตำราโบราณที่หลวงปู่ทิมท่านได้ศึกษามา จึงทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมารเป็นพระที่มีความเข้มขลังและมีฤทธิ์ให้คุณต่างๆนาๆกับผู้ที่บูชา ซึ่งก็มีผู้ที่บูชาไม่น้อยเลยทีเดียวที่เจอประสบการณ์เกี่ยวกับภูตพรายกุมารและประสบการณ์ด้านการค้าขายที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร แม้จะสร้างมาเป็นเวลานานแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้คนอีกมากมายที่ต้องการครอบครองและสะสมชุดพระเครื่องที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะองค์พระนั้นให้คุณหนุนนำด้านต่างๆนาๆได้เป็นอย่างดีและอีกส่วนหนึ่งก็คือการส่องกล้องดูมวลสารของเนื้อพระที่ทำให้รู้สึกชอบที่จะได้เห็นส่วนประกอบและสิ่งต่างๆที่หลวงปู่ท่านได้ผสมลงไปในองค์พระเครื่อง
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-14 07:23:34
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี16 รุ่นแจกช่างก่อสร้างโบสถ์ (987)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี16 รุ่นแจกช่างก่อสร้างโบสถ์ (987)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี16 รุ่นแจกช่างก่อสร้างโบสถ์ คือ พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นที่สร้างท้ายๆที่บล็อคแม่พิมพ์มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น มีการปรับแต่งบล็อกแม่พิมพ์ต่างๆเล็กน้อย จะสังเกตุได้ชัดเจนที่สุดจากตัวหนังสือและยันต์อักขระที่ด้านหลังขององค์พระนั่นเอง

ถึงแม้ว่าพระขุนแผนชุดนี้จะถูกแจกจ่ายให้ผู้ที่มาช่วยทำบุญก่อสร้างโบสถ์ที่วัดในช่วงปี พ.ศ. 2516 แต่แท้ที่จริงแล้วองค์พระก็ได้ทำการปลุกเสกในช่วงปี 2515 เนื่องจากการปลุกเสกพระโดยหลวงปู่ทิมนั้น ท่านจะปลุกเสกใช้เวลาประมาณ 3 พรรษา ซึ่งเป็นคำบอกเล่าต่อๆกันมาจากชาวบ้านในโซนบ้านค่ายระยอง

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร องค์นี้ที่ด้านหน้าและด้านหลังมีความสมบูรณ์ชัดเจน สำหรับด้านหลังนั้นไม่ได้มีการฝังตะกรุดเหมือนกับองค์อื่นๆ ซึ่งองค์ที่ไม่ได้ฝังตะกรุดนั้นมีข้อดีในด้านเสน่ห์ของยันต์อักขระ ซึ่งบางท่านก็ชอบแบบไม่ฝังตะกรุดเพราะว่ายันต์อักขระด้านหลังมีความสมบูรณ์และชัดเจนมาก มีความสวยงาม มีอักขระต่างๆครบถ้วน ไม่ถูกบดบังหรือถูกทับซ้อนอย่างเช่นองค์ที่ฝังตะกรุด

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ที่หลวงปู่ทิมที่ท่านได้สร้างและปลุกเสกนั้นมีพุทธคุณในด้านการช่วยเหลื่อให้ผู้ที่บูชามีการค้าขายดี มีเงินทองใช้ไม่ขัดสน และยังช่วยเชื่อมโยงให้จิตใจของผู้ที่บูชาให้หันมาบริจาคทานให้กับผู้ที่เดือนร้อนหรือทำบุญที่วัด เพราะเขานั้นมีเงินทองพอมีพอเหลือ จึงทำให้เป็นบุญเป็นกุศลมากยิ่งขึ้น เมื่อจิตใจเมตตามีความสบายใจก็จะหันมารักษาศีลและเสริมบารมีในด้านบุญกุศลต่อไป

ในพระขุนแผนผงพรายกุมารก็ยังมีดวงจิตของกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ การที่เรามีจิตใจสงบและทำบุญต่อเนื่องย่อมทำให้กุมารได้รับบุญกุศลไปด้วย กุมารในองค์พระมีส่วนที่ช่วยในการค้าขายและการติดต่อธุรกิจที่ดี
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-13 11:01:41
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 พิมพ์หลังแบบปั้มซ้ำ (1182)

.


พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 พิมพ์หลังแบบปั้มซ้ำ (1182)

พระขุนแผนองค์นี้เป็นพิมพ์ที่มีความพิเศษกว่าพิมพ์ใหญ่ธรรมดาทั่วๆไป เนื่องจากเราจะเห็นได้จากที่ด้านหน้าและด้านหลังขององค์พระมีรอยปั้มซ้ำ กล่าวคือ ด้านหน้าองค์พระก็จะปรากฎยันต์กระบอกไขว้ชัดเจน ซึ่งจะมีลักษณะนูนขึ้นมาเล็กน้อยซ้อนทับอยู่ที่องค์พระประธานและพื้นผิวของด้านหน้าทั้งหมด ในขณะเดียวกันด้านหลังขององค์พระก็จะปรากฎรูปองค์พระประธานเด่นชัดขึ้นมาทับยันกระบอกไขว้รวมถึงบริเวณพื้นผิวด้านหลังทั้งหมด ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานพุทธศิลป์ที่มีความละเอียดอ่อนและปราณีตอย่างมาก

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ที่ได้ทำการสร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมนั้น มวลสารหลักๆที่ใช้ในการกดแม่พิมพ์พระก็คือข้าวเหนียวสุกผสมด้วยผงพรายกุมาร ซึ่งผงพรายกุมารที่ได้ทำการผสมและปลุกเสกเข้าไปนั้นเชื่อกันว่าผงเหล่านั้นเหนี่ยวนำให้ดวงจิตของภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์เครื่อง

พระขุนแผนองค์นี้มีความคมชัดสวยงามและมีความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ พื้นผิวบรอนซ์ทองที่ได้หลุดลอกออกไปได้ทำให้เราเห็นเนื้อพื้นผิวชั้นบนด้านในขององค์พระได้ชัดเจน หากเราสังจะเห็นว่าพื้นผิวพระเครื่องมีความขรุขระซึ่งนั้นก็เกิดจากนำมวลสารหลักคือข้าวเหนียวที่ตำไม่ละเอียดดีมาใช้ในการกดแม่พิมพ์นั่นเอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเสกนั้นยังคงโดดเด่นในด้านของพรายกุมารและให้คุณในด้านหนุนนำการค้าขายและการทำธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น ประสบการณ์เหล่านี้มักเกิดขึ้นจากผู้ที่เคยพบเจอและบอกเล่าสู่กันฟังไปในมิติเรื่องราวของประสบการณ์เกิดขึ้นคล้ายคลึงกัน ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-13 11:01:10
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก ฝังเศษผ้าจีวร (1181)

.

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร  หลวงปู่ทิม ปี15  ตะกรุด 2 ดอก ฝังเศษผ้าจีวร (1181)

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความเก่าธรรมชาติ ดูแล้วสวยงามสบายตา เนื่องจากองค์พระทองที่มีการหลุดลอกของบอร์นทองที่เคลือบผิวอยู่ทางชั้นนอกจนทำให้มองเห็นเนื้อข้าวเหนียวที่เป็นมวลสารหลักชั้นในได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้แล้วทั่วทั้งพื้นผิวขององค์พระจะปรากฎสีเขียวเป็นขุดคราบเล็กทั่วบริเวณ ซึ่งสีเขียวนั้นคือสีผึ้งที่หลวงปู่ทิมท่านนำมาจากหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้ง บ้านค่าย ระยอง

องค์พระโดยรวมมีความสมบูรณ์ครบถ้วน พื้นผิวขององค์พระอาจจะมีความขรุขระบ้างเนื่องจากข้าวเหนียวที่ตำไม่ละเอียดแต่ก็จัดว่าสวยแบบธรรมชาติ สำหรับด้านหลังขององค์พระขุนแผนนี้ฝังตะกรุดสองดอกชาวบ้านมักเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่และเชื่อกันว่าให้คุณหนุนนำในด้านเจรจา - การทำมาค้าขายที่ดียิ่งขึ้น
นอกจากนี้แล้วที่ด้านหลังยังพบเศษผ้าจีวรของหลวงปุ่ทิมฝังอยู่ด้วย

พระขุนแผน ผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ก็ยังโดดเด่นในด้านหนุนนำให้ผู้ที่บูชาเกิดใจศรัทธาตั้งมั่นในศีลธรรมซึ่งนำไปสู่การค้าขายและการทำธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น มีเงินทองจากการประกอบอาชีพสุจริตอย่างมั่นคงไม่ขัดสน

พระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเสกไว้เชื่อกันว่าจะมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งกุมารก็จะเป็นดวงจิตของเด็กน้อยที่จะคอยช่วยเหลือผู้ที่ครอบครองพระเครื่องนี้ให้ทำมาค้าขายได้ดี ซึ่งแลกกับบุญกุศลที่ผู้ที่ครอบครองพระเครื่องหมั่นอุทิศและทำบุญกรวดน้ำไปให้ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลกันตามความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบราณ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-10 09:35:40
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก ตอกโค๊ต ๙ กรรมการ มวลสารผสมว่านดอกทอง (1179)

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ปี15  ตะกรุด 2 ดอก ตอกโค๊ต ๙ กรรมการ มวลสารผสมว่านดอกทอง (1179)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-11-29 10:27:48

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก ผสมว่านดอกทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1158)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก ผสมว่านดอกทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1158)

พระขุนแผนพิมพ์เล็กองค์นี้มีความสมบูรณ์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

พระขุนแผน พิมพ์เล็ก นั้นเหมาะกับผู้หญิงเนื่องจากองค์เล็กขนาดกำลังดีเมื่อนำไปเลี่ยมกรอบขึ้นคอแล้วจะดูสวยงามมากๆ ถึงแม้จะองค์และแต่ด้วยความเข้มขลังก็คงไม่แพ้พระขุนแผนพิมพ์ใหญ่อย่างแน่นอน

พระขุนแผนองค์นี้มีสีเหลืองสดใสเนื่องจากมีการผสมว่านสมุนไพรที่มีชื่อเรียกว่า ว่านดอกทอง ซึ่งปัจจุบันพบเห็นได้ยาก ในสมัยก่อนคนโบราณมักจะนำว่านดอกทองมาใช้ทำให้เกิดคุณในด้านเสน่หา บ้างก็ว่ากันว่าเพียงแค่เกสรปลิวไปก็ทำให้เกิดผลแล้ว

ว่านดอกทองถูกนำมาผสมปนกับข้าวเหนียวและผงพรายกุมารผ่านการปลุกเสกและกำกับคาถาโดยหลวงปู่ทิมทำให้พระขุนแผนมีความเข้มขลังและใช้ได้ดีในด้านของการช่วยหนุนนำให้การค้าขายธุรกิจการงานสามารถติดต่อเจรจาโน้มน้าวได้ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ในพระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเสกยังมีดวงจิตของพรายกุมารที่คอยหนุนนำและช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระเครื่องให้เจริญก้าวหน้าทางด้านการค้าขายและการทำธุรกิจต่างๆให้ราบรื่น (ความเชื่อส่วนบุคคล)


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-11-15 09:52:02

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง (1079)

.

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง (1079)

พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กนี้สร้างขึ้นช่วงประมาณปี พ.ศ. 2515 ซึ่งมวลสารหลักในการสร้างก็ถูกสร้างขึ้นจากข้าวเหนียว ผสมกับผงพรายกุมาร และผสมว่านต่างๆลงไป สำหรับองค์นี้หลวงปู่ท่านได้ผสมว่านเถาวัลย์หลงลงไปจึงทำให้เนื้อพระมีสีเขียว

พระขุนแผนองค์พิมพ์เล็กนี้จะมีขนาดองค์ที่เล็กกว่าพิมพ์ใหญ่มาก ขนาดประมาณนิ้วโป้งมือ ซึ่งเมื่อนำไปเลี่ยมกรอบคล้องคอจะทำให้ดูเล็กกระทัดสวยงามมาก พระขุนแผนพิมพ์เล็กจึงเหมาะกับผู้ที่ชอบห้อยพระคล้องคอ องค์เล็กๆ ซึ่งโดยมากผู้หญิงก็จะนิยมหาพระขุนแผนพิมพ์เล็กนี้มาคล้องคอบูชา

หากดูภาพรวมของพระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กองค์นี้มีความเข้มขลัง เก่าอย่างธรรมชาติ และมีความคลาสสิค สภาพโดยรวมมีความสมบูรณ์ชัดเจน บนพื้นผิวขององค์พระยังปรากฎบรอนซ์ทองอยู่บ้างเล็กน้อย ดูรวมแล้วสวยงามมากเลยทีเดียว

พระขุนแผนผงพรายกุมาร แห่งวัดระหารไร่ หลวงปู่ทิม นั้นได้ขึ้นชื่อในเรื่องของการหนุนนำให้เกิดการค้าขายดี ส่วนใหญ่ผู้คนที่ได้บูชาจนพบเจอประสบการณ์แปลกๆในด้านการค้าขายที่มีลูกค้าเข้าร้านมากกว่าปกติ ทำให้มีเงินใช้อย่างไม่ขัดสน

บางท่านก็อาจเคยเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมารที่มาทำเรื่องราวปาฏิหารต่างๆให้เราสามารถรับรู้ได้ว่าพวกเขานั้นมีตัวตนและสถิตอยู่จริงๆในองค์พระขุนแผน

หากท่านใดบูชาแล้วเกิดผลดี ค้าขายดี ก็อย่าลืมทำบุญและอุทิศส่วนกุศลไปให้น้องกุมารด้วย เพื่อให้พวกเขาได้รับบุญและมีความสุขเช่นเดียวกับที่เรามีความสุข


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-11-05 09:44:47
พระขุนแผนผงพราย กุมาร ปี2515 เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง (1062)

.

พระขุนแผนผงพราย กุมาร ปี2515 เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง  (1062)

เทคนิคสำคัญในการบูชาพระเครื่องและวัตถุมงคลทุกอย่างให้ได้ผลลัพธ์ของพุทธคุณอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องนั่นก็คือการทำเหตุบางอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์บางอย่าง

การปฏิญาณตนว่าจะรักษาศีล 5 ตลอดชีวิต มีผลมาก ให้คุณมาก และสามารถทำให้จิตเราเชื่อมต่อกับกระแสพุทธคุณน้อมนำให้เราไปสู่ความสำเร็จและความเจริญอย่างแน่นอน

พระขุนแผนองค์นี้มีสีเขียวเข้มบนกับสีเขียวอ่อน ซึ่งสีเขียวนั้นเกิดจากน้ำของว่านเถาวัลย์หลงที่หลวงปู่ทิมท่านได้ผสมลงไปในองค์พระ ซึ่งเชื่อกันว่าว่านเถาวัลย์หลงนั้นมีคุณในด้านทำให้เกิดความหลงไหล รักใคร่ปรองดอง

ลักษณะโดยทั่วไปของพระขุนแผนผงพรายกุมารเฉพาะองค์นี้ที่ด้านหน้าบริเวณใบหน้าของพระพักตร์ขององค์พระจะมีตำหนิเป็นรอยอยู่ ซึ่งหากมองเผินจะเห็นคล้ายๆกับมีตาจมูกและปากซึ่งตำหนิเหล่านี้เกิดจากการกดแม่พิมพ์ที่มีเศษไม้หรืออะไรบางอย่างเข้าไปติดอยู่ในแม่พิมพ์นั่นเอง ถึงจะมองดูแล้วไม่สวยงามนักแต่ก็เป็นความโดดเด่นเฉพาะองค์ที่ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

มวลสารหลักที่ใช้ในการสร้างพระขุนแผนองค์นี้คือข้าวเหนียว แต่ดูเหมือนข้าวเหนียวจะมีความหยาบทำให้เนื้อขององค์พระมีความขรุขระดูแล้วมีความคล้ายกับขนมกระยาสารท ชาวบ้านจึงนิยมเรียกตามรูปลักษณะเพื่อที่จะสามารถจดจำได้ง่าย

การประกอบกันของมวลสารและธาตุต่างๆที่ปลุกเสกด้วยกำลังของสมาธิระดับสูงทำให้เกิดเป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่ใครๆต่างก็ต้องเคยพบเจอประสบการณ์อย่างแน่นอน แม้ตัวผมเองก็ได้รับประสบการณ์เช่นเดียวกัน

พระองค์นี้ดูแล้วมีความเข้มขลังและงดงามคลาสสิคที่ชวยให้หลงไหลเช่นเดียวชื่อของว่านที่ผสมลงไป ให้ความรู้สึกสุขุมลุ่มลึกชวนค้นหา แต่หากว่าด้วยพุทธคุณแล้วหลวงปู่ทิมท่านเน้นให้พระขุนแผนที่ได้ปลุกเสกนั้นมีคุณในการช่วยเหลือผู้ที่บูชาให้สามารถทำมาค้าขายได้ด้วยดี

ด้านหลังขององค์พระได้ทำการฝังตะกรุดสองดอกซึ่งเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่ ซึ่งเป็นตะกรุดที่มีคุณในการหนุนด้านการเจรจาติดต่อการค้าให้ได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น ซึ่งตะกรุดสาริกานั้นมีมาตั้งแต่โบราณแล้วสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีทำให้หลวงปู่ท่านจึงนำมาปลุกเสกและฝังลงไปบนองค์พระขุนแผนด้วย

มวลสารสำคัญอีกตัวหนึ่งทีขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือผงพรายกุมาร ซึ่งเป็นผงบางอย่างที่หลวงปู่ท่านได้ปลุกเสกอย่างดีและในผงเหล่านั้นจะมีดวงจิตของกุมารอยู่ด้วย ซึ่งผงเหล่านี้จะถูกผสมลงไปในพระขุนแผนทุกองค์ ทำให้ผู้ที่เคยบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมักพบเรื่องราวเกี่ยวกับกุมารอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะพบเจอ อาจเป็นเพราะวาระจิตหรือเงื่อนไขอื่นๆที่จะต้องประกอบกันพร้อมจึงจะเจอกุมารได้

ถึงแม้จะไม่ได้เจอกุมารหลายๆคนที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ก็ได้สัมผัสถึงเรื่องราวการค้าขาย , อาชีพ , และการงานต่างๆ ที่ดีขึ้น ขายได้กำไรเยอะขึ้นแบบผิดปกติซึ่งเหตุการเหล่านี้ผมก็เจอกับตัวเองแล้วเช่นเดียวกันครับ


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-09-15 22:07:48
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก เนื้อว่านไพรดำ (1150)พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งกุมารเป็นภูตที่เป็นที่รู้จักกันดีของคนไทยมาตั้งแต่โบราณ โดยกุมารเองก็มักช่วยสนับสนุนในเรื่องของการเรียกลูกค้า หรือช่วยเรื่องต่างๆให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และด้วยสิ่งนี้เองที่ทำให้หลายๆคนพบเจอกุมารที่ปรากฎขึ้นกับพระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกเอาไว้ ทำให้ผู้ที่บูชาต่างก็มีความมั่นใจและความศรัทธาต่อพระหลวงปู่ทิมมากยิ่งขึ้น

ดวงจิตของกุมารที่มีอยู่ในพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมนั้น กลับไม่ปรากฎให้ทุกคนที่บูชาพระได้เห็นประจักกันทุกคนไป แต่จะเกิดขึ้นกับบางคนที่เชื่อว่ามีบุญวาสนาต่อกันหรือจิตสามารถสื่อกันก็อาจทำให้รับรู้ถึงปาฏิหารและเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ของพรายกุมารได้

พระขุนแผนองค์นี้มีส่วนผสมของว่านไพรดำ จึงทำให้องค์พระเป็นสีดำทั้งองค์ ซึ่งมวลสารหลักๆขององค์จะประกอบไปด้วยข้าวเหนียวและผงพรายกุมารที่ผสมกันและผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

เนื้อข้าวเหนียวนั้นยังได้มีการผสมว่านไพรดำ ซึ่งเป็นว่านสมุนไพรของไทยที่มีสรรพคุณทางยารักษาโรคได้หลายอย่าง นอกจากนี้แล้วยังเป็นว่านมงคลที่ให้คุณทางด้านคงกระพันชาตรีซึ่งกล่าวตามความเชื่อของคนโบราณ

ความพิเศษของพระขุนแผนองค์สีดำนี้จะสามารถนำแม่เหล็กมาดูดแล้วพระจะติดกับแม่เหล็ก ซึ่งจะแตกต่างกับพระขุนแผนที่ผสมว่านสมุนไพรอื่นๆที่แม่เหล็กไม่สามารถดูดได้

โดยรวมของพระขุนแผนองค์นี้มีความสมบูรณ์สวยงามและมีความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ องค์พระมีเนื้อมวลสารที่หยาบไม่เรียบเนียนเนื่องจากสร้างจากข้าวเหนียวที่เป็นมวลสารหลัก ที่ด้านหลังขององค์พระฝังตะกรุดสองดอก ซึ่งเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่โดยมีความเชื่อเกี่ยวกับการให้คุณในด้านการพูดคุยเจรจาค้าขายดี

อักขระและตัวอักษรด้านหลังขององค์พระยังคงมีความชัดเจนคมชัดสวยงาม จัดว่าเป็นพระเครื่องอีกองค์หนึ่งที่มีความสมบูรณ์และเก่าคลาสสิคอย่างเป็นธรรมชาติ

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-09-11 16:48:23
พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อดำ หลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดทอง (581)
พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อดำ หลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดทอง (581) องค์พระโดยรวมมีความสมบูรณ์ พระทั้งองค์มีเนื้อดำเนื่องจากพระมีน้ำว่าไพรดำผสมอยู่ พื้นผิวขององค์พระมีความเก่าซึ่งปรากฎคราบสีขาวเก่าปะปนอยู่ทั่วทั้งองค์พระ โดยคราบขาวที่เกิดขึ้นนั้นจะเกิดกับพระหลวงปู่ทิมที่มีความเก่ามาก ปรากฎการเหล่านี้เกิดเองตามธรรมชาติและมักพบได้มากกับพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-09-06 16:31:45
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1144)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1144)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-08-28 16:45:12

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก สีม่วง (1136)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร  หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก สีม่วง  (1136)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-07-17 15:45:23
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บรอนซ์ทองเต็มองค์ ไม่ฝังตะกรุด เนื้อข้าวเหนียว พร้อมใบเซอร์ (902 cer6303-1397)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บรอนซ์ทองเต็มองค์ ไม่ฝังตะกรุด เนื้อข้าวเหนียว (902)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563


พระขุนแผนองค์นี้มีสภาพสมบูรณ์และเก่า เมื่อซูมดูใกล้ๆแล้วจะเห็นบรอนซ์ทองที่หลุดร่อนออกไปบ้างทำให้เห็นผิวเนื้อด้านใน ซึ่งมวลสารหลักของพระขุนแผนองค์นี้คือ เนื้อข้าวเหนียวผสมกับผงพรายกุมาร

ส่วนจุดสีเขียวๆที่ติดอยู่บนองค์พระนั้นเชื่อกันว่าเป็นสีผึ้ง เพื่อหนุนพุทธคุณในด้านการเจรจาใดๆให้เป็นไปตามคาดหมายและสำเร็จได้บ่อยครั้ง

โดยมากแล้วพระขุนแผนผงพรายกุมารจะนิยมกันมากในกลุ่มผู้ที่ต้องการทำมาค้าขาย ซึ่งพุทธคุณขององค์พระมีความโดดเด่นเรื่องหนุนนำสเน่ห์วาจาให้การติดต่อสื่อสารเพื่อการค้าราบรื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีภูตพรายกุมารที่คอยช่วยเหลือให้ประสบผลสำเร็จอีกด้วย

กุมารนั้นเป็นภูตที่นิยมเลี้ยงกันมาตั้งแต่สมัยโบราณนานมาแล้ว และเป็นสิ่งที่คู่อยู่กับคนไทยจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งหากท่านใดได้ประสบพบเจอประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับกุมารแล้วก็จะทราบได้เองว่า แม้จะมองไม่เห็นแต่มีอยู่จริงๆแน่นอน แล้วพวกเขาเหล่านั้นมีความพยามที่จะคอยช่วยเหลือผู้ที่เลี้ยงดูเขาเป็นอย่างดี

การเลี้ยงกุมารนั้นจริงๆแล้วก็คล้ายกับการแลกเปลี่ยนกัน นั่นก็คือกุมารช่วยเราให้ได้เงิน เราก็ช่วยกุมารให้ได้บุญ เนื่องจากภพภูมิของพวกเขาในด้านของบุญกุศลมีความจำเป็นอย่างมาก บุญนั้นสามารถแปลงเป็นความสุข , แปลงเป็นอาหาร , แปลงเป็นสิ่งต่างๆที่ทำให้พวกเขาอยู่สบายขึ้น   ดังนั้นจงอย่าลืมทำบุญอุทิศไปให้พวกเขาบ่อยๆ เมื่อเขามีแรงมีกำลังแล้วเขาก็จะช่วยเราให้สุขสบายได้เช่นเดียวกัน

กุมารในพระของหลวงปู่ทิมจากประสบการณ์ที่ผมเจอมาแล้วหลายๆครั้ง ทำให้รู้ว่ากุมารเป็นภูตวิญญาณเด็กที่ดี เขาไม่เคยมาหลอกหลอน มีแต่ช่วยในด้านการค้าขายที่มีรายได้เข้ามามากกว่าปกติ ทำให้ไม่ขัดสนด้านเงินทอง

สิ่งที่มองไม่เห็นนั้นจะมองว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลก็ได้ มันจะเป็นของจริงเมื่อคุณได้เจอกันตัวเอง ซึ่งเมื่อก่อนนี้ผมเองก็เคยเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งเหมือนกัน แต่พอประสบพบเจอด้วยตนเอง ก็ไม่สามารถปฏิเสธสิ่งเหล่านี้ได้เลย

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-06-13 09:48:19
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อผสมว่านดอกทอง ตะกรุด 2 ดอก สาริกาคู่ (1066)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อผสมว่านดอกทอง ตะกรุด 2 ดอก สาริกาคู่ (1066)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-05-15 10:58:24
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม (999)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม (999)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-04-29 11:52:36
พระสีวลี หลวงปู่ทิม ผสมผงพรายกุมาร พร้อมใบเซอร์ (960 cer6303-1273)พระสีวลี  หลวงปู่ทิม ผสมผงพรายกุมาร  (960 cer6303-1273)


พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับประกันวันที่ : 1 มีนาคม 2563
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-04-28 16:37:05
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก (1112)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร  หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก  (1112)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-04-17 14:15:22
พระขุนแผนผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง (1027)

.พระขุนแผนผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง (1027)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ที่เหมาะสำหรับผู้หญิงมากที่สุดก็น่าจะเป็นพระขุนแผนพิมพ์เล็ก เนื่องด้วยองค์พระมีขนาดเล็กประมาณนิ้วโป้งมือ ซึ่งเมื่อนำไปเลี่ยมกรอบและนำมาสวมใส่คล้อยคอก็จะทำให้ดูดีและมีความสวยงาม

เหตุใดผู้คนจึงนิยมบูชาพระเครื่อง เพราะเนื่องจากว่าในพระเครื่องนั้นมีพุทธคุณที่ส่งผลและช่วยเหลือผู้ที่บูชาด้วยความศรัทธา ซึ่งพระเครื่องที่ปลุกเสกแต่โดยพระเกจิของวัดต่างๆก็ให้พุทธคุณที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้ที่บูชาและมีความชื่อชอบก็มักจะศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดีแล้ว

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็กเนื้อเขียวองค์นี้ ให้พุทธคุณที่โดดเด่นที่สุดในด้านของการเสริมด้านค้าขายให้ดีกว่าปกติและลำดับถัดไปจะช่วยหนุนในเรื่องของความรักเนื่องจากมีส่วนผสมของว่านเถาวัลย์หลง (สีเขียวที่ปรากฎอยู่บนพื้นผิวของพระเครื่อง)

ในที่นี้ผมจะขอกล่าวถึงพุทธคุณที่เสริมด้านค้าขายดีเป็นหลัก เนื่องจากผมเองก็ได้รับประสบการณ์ในด้านนี้มาแล้ว ลักษณะของพุทธคุณที่ทำให้รับรู้ได้นั่นคือจะมีเหตุการณ์ต่างๆที่ทำให้ลูกค้าเข้ามาซื้อของหรือใช้บริการกับธุรกิจขอเรามากว่าปกติ ซึ่งส่งผลให้เรามีรายได้ดีขึ้นมากและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่มั่นคงไม่ขัดสนด้านเงินทองและการใช้จ่าย

สำหรับในด้านของเรื่องความรักส่วนตัวเชื่อว่าทำให้การพูดคุยกับเพศตรงข้ามมีความราบรื่นและสมหวังกับความรักที่ปรารถนา (ความเชื่อส่วนบุคคล)

ไม่ว่าอย่างไรก็ตามพุทธคุณในพระเครื่องให้คุณด้านดีแน่นอน และวัตถุประสงค์ของการบูชาพระมีอีกประการหนึ่งคือให้เรามีความละอายต่อการทำชั่วกลัวต่อปาบและยังช่วยเป็นเครื่องเหนียวนำจิตใจให้มุ่งหน้าสู่ธรรมะ รักษาศีล ทำบุญ บริจาคทาน เพื่อเสริมบุญบารมีทีมากขึ้นแก่ตนเองเป็นลำดับถัดไป
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-04-06 15:13:27
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตอกโค้ด ๙ ฝังตะกรุด 2 ดอก และเศษผ้าจีวร (1078)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร  ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตอกโค้ด ๙ ฝังตะกรุด 2 ดอก และเศษผ้าจีวร

พระองค์นี้เป็นชุดพระขุนแผนปี 15 ที่นิยมกันในกลุ่มชาวบ้านในเขตบ้านค่าย ระยอง เป็นพระที่สร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมแห่งวัดละหารไร่ ซึ่งท่านมีความพิถีพิถันในการเลือกหามวลสารต่างๆที่หาได้จากตามธรรมชาติและด้วยกำลังสมาธิระดับสูงจึงทำให้พระเครื่องและเครื่องรางต่างๆที่ผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมนั้นมีความเข้มขลังและศักสิทธิ์มาก

พระขุนแผนผงพรายกุมารเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมายาวนานหลายสิบปี เนื่องจากพุทธคุณในองค์พระที่ให้ความช่วยเหลือผู้ที่บูชาให้เกิดการค้าขายดี ทำให้พวกเขามีความมั่นคงทางการเงินและการงานเราจึงมักได้ยินเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับพุทธคุณที่ได้รับในด้านธุรกิจและการค้าขาย

พระขุนแผน ของหลวงปู่ทิม ยังมีความพิเศษอีกประการหนึ่งซึ่งนั่นก็คือภายในองค์ได้มีการผสมผงพรายกุมารลงไปด้วย นั่นจึงทำให้พระขุนแผนมีดวงจิตของภูตพรายสิงสถิตอยู่ในองค์ ซึ่งดวงจิตนี้ส่วนตัวจากประสบการณ์และที่สัมผัสเรื่องราวต่างๆมา มีความเชื่อว่าเป็นดวงจิตที่ดีและมุ่งที่จะคอยช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระขุนแผน

พระขุนแผนองค์นี้สร้างจากมวลสารหลักโดยใช้ข้าวเหนียว และที่ปรากฎสีเขียวอยู่บนพื้นผิวขององค์พระนั้นก็คือสีของน้ำว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งเป็นสมุนไพรว่านที่เชื่อสามารถเสริมคุณและให้ผลด้านบวกร่วมกับพุทธคุณขององค์พระ

โดยรวมแล้วพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์ ที่ด้านหน้าขององค์พระมีความพิเศษกว่าองค์อื่นๆนั่นก็คือ องค์พระได้มีการตอกโค้ด ๙ จะจำนวนทั้งหมดเก้าตำแหน่ง ซึ่งปกแล้วสำหรับเมืองไทยเลขเก้านั้นถือกันว่าเป็นเลขสวยและเลขที่ดี

ที่ด้านหลังขององค์พระฝังตะกรุดสั้นสองดอก ซึ่งชาวบ้านมักเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่ ซึ่งเชื่อกันว่าให้คุณในด้านการติดต่อเจรจาได้ดีเยี่ยม และองค์นี้ก็มีความพิเศษกว่าองค์อื่นอีก เนื่องจากช่องว่าระหว่างตะกรุดได้มีการนำเศษจีวรของหลวงปู่ฝังรวมลงไปด้วย ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-03-21 09:34:11
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุด 2 ดอก บรอนทองเต็มองค์ (1111)

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เป็นชุดพระที่สร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมในช่วงประมาณปี 2515 โดยรวมขององค์พระมีความสมบูรณ์ มีความชัดเจนครบถ้วนทั้งด้านหน้าและด้านหลังขององค์พระ

จากข้อมูลที่ได้สอบถามจากกลุ่มชาวบ้านในเขตบ้านค่ายระยองจึงทราบว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นโดยมากจะสร้างจากการกดแม่พิมพ์ด้วยมวลสารหลักคือข้าวเหนียวที่ผสมผงพรายกุมารที่ผ่านการปลุกเสกแล้วลงไปด้วย จึงทำให้องค์พระมีภูตกุมารสถิตอยู่และถึงแม้เราจะมองไม่กุมารเห็นแต่ก็มีหลายต่อหลายคนที่พบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมาร

มาดูที่ด้านหน้าขององค์พระจะมีความสวยงามคลาสสิคอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่องค์พระประธานที่นังขัดสมาธิอยู่นั้นบริเวณที่หน้าของท่านจะปรากฎมวลสารสีขาวๆพร้อมกับสังฆาฏิที่พาดเฉียงอยู่ ซึ่งสีขาวที่ปรากฎอยู่นั้นคือเนื้อข้าวเหนียวซึ่งเป็นมวลสารหลักนั่งเอง ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นบริเวณที่บรอนทองได้หลุดลอกออกไปในบางส่วน

ที่ด้านหลังขององค์พระได้ถูกฝังตะกรุด 2 ดอก ซึ่งชาวบ้านมักเรียกกันติดปากว่าตะกรุดสาริกาคู่ ในขณะทีอักขระตัวอักษรและยันต์ต่างๆที่ปรากฎนั้นมีความชัดเจนครบถ้วนสวยงาม

ถ้าเราสังเกตทั่วๆทั้งองค์ก็จะเห็นจุดเขียวๆกระจายอยู่ทั่วไปตามพื้นผิวขององค์พระ ซึ่งนั้นคือสีผึ้งของหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้ง บ้านค่าย ระยอง โดยหลวงปู่ทิมท่านได้นำสีผึ้งอันเลื่องชื่อของหลวงพ่อทาบมาเป็นส่วนประกอบในการสร้างและปลุกเสกพระขุนแผนอีกด้วย

พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมนั้นโดยมาผู้ที่มีความศรัทธามักจะนิยมบูชาเพื่อให้เกิดคุณในด้านหนุนการค้าขายที่ดีขึ้น และด้วยผลของคุณของพระขุนแผนผงพรายกุมารที่หลายๆคนได้พบเจอ จึงทำให้พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเป็นที่รู้จักและนิยมจนถึงทุกวันนี้
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-03-21 09:33:54
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อผสมว่านสบู่เลือด ตระกรุด 2 ดอก (1063)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อผสมว่านสบู่เลือด ตระกรุด 2 ดอก (1063)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-11-18 15:42:02
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง ตะกรุด 2 ดอก (1064)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง ตะกรุด 2 ดอก (1064)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-11-14 14:25:08