moviestom.com=> บูชา พระหลวงปู่ทวด


บูชา พระหลวงปู่ทวด

หลวงปู่ พิมพ์แจกกรรมการ ปี 2497 หูขีด ไหล่จุด (843)
หลวงปู่ พิมพ์แจกกรรมการ ปี 2497 หูขีด ไหล่จุด (843)


พระหลวงปู่ทวดที่โด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วประเทศไทย ด้วยวลีที่ว่า หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นเรื่องราวสมัยก่อนโน้นซึ่งเกิดขึ้นจริง ด้วยกำลังสมาธิที่มากทำให้ท่านมีฤทธิ์และปาฏิหารต่างๆเกิดที่ปุถุชนทั่วไปจะสามารถทำได้

แน่นอนว่าพระเครื่องของหลวงปู่ทวดวัดช้างให้นั้นก็เป็นที่นิยมอย่างมาก ผู้คนมากมายที่นำพระหลวงปู่ทวดไปบูชามักจะพบเจอเรื่องราวและปฏิหารต่างๆ ส่วนโดยมากแล้วจะเน้นพุทธคุณออกไปทางแคล้วคลาดปลอดภัย สั่งพุทธคุณขององค์พระเครื่องจะปรากฎเด่นชัดในยามคับขัน

เคยมีผู้เล่าประสบการณ์เกี่ยวกับพระหลวงปู่ทวดให้ผมฟังว่า เขาเคยประสบอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถยนต์อยู่ 2 - 3 ครั้ง เช่น วิ่งรถด้วยความเร็วเกิน 120 กม. ชั่วโมงแล้วไปชนท้ายรถสิบล้อ , ขับรถตกเหวระหว่างที่เดินทางไปเที่ยวทางภาคเหนือ แต่ก็รอดมาได้อย่างปาฏิหาร ซึ่งรถก็พังยับเยิน

เขาเล่าต่อไปอีกว่าขณะที่เกิดอุบัติเหตุจะมีช่วงนึ่งที่จิตรับรู้ได้ จะเห็นหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ปรากฎอยู่ตรงหน้าพร้อมกับแสงสีขาวแล้วเห็นเป็นเงาของท่าน หลังจากนั้นรถก็พังยับเยินแต่ตนเองกลับไม่ได้รับบาดเจ็บ (สิ่งเหล่านี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล) ผมก็เลยนำมาเล่าสู่กันฟังครับ

พระหลวงปู่ทวดองค์นี้ค่อนข้างเก่า ซึ่งเป็นพระหลวงปู่ทวดรุ่นที่มีไว้สำหรับแจกกรรมการผู้ที่เข้ามาช่วยงานต่างๆของวัดในยุคนั้น บนพื้นผิวขององค์พระปรากฎเม็ดดำ เม็ดแดง และแร่สีเงิน

เนื่องจากพระหลวงปู่ทวดรุ่นนี้เป็นพระเนื้อว่านและมีความเก่า ทำให้เราสามารถมองเห็นคราบไขของว่านสีเหลืองๆผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติทั่วทั้งองค์พระ

สมัยก่อนนี้พระเครื่องก็จะสร้างกันโดยกลุ่มชาวบ้านที่มาช่วยงานในวัด ทำให้พระมีความแตกต่างกันออกไป และเป็นไปไม่ได้เลยที่พระต้องเหมือนกันเป๊ะทุกองค์ ดังนั้นการดูและศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่องควรดูที่เนื้อและมูลสารของพระเป็นหลัก รองลงมาก็รูปแบบของแม่พิมพ์พระเครื่อง

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-10-24 16:18:02

หลวงปู่ พิมพ์แจกกรรมการ ปี 2497 หูขีด ไหล่จุด พร้อมใบเซอร์ (845) cer62080021พระหลวงปู่ พิมพ์แจกกรรมการ ปี 2497 หูขีด ไหล่จุด (845)

พระหลวงปู่ทวด พิมพ์แจกกรรมการ ปี 2497 หูขีด ไหล่จุด เป็นพระที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อแจกกรรมการผู้ที่ช่วยงานวัดในยุคก่อน ซึ่งมวลสารจะผสมด้วยแร่ชนิดต่างๆและน้ำว่าน ผ่านการบริกรรมปลุกเสกด้วยอภิญญาสมาธิขั้นสูงของหลวงปู่ทวด ซึ่งใครๆก็ทราบกันดีอยู่แล้วกับความมหัศจรรย์ในปฏิหารของท่าน

พระหลวงปู่ทวดองค์นี้ภาพรวมมีความสมบูรณ์ โดยทั่วทั้งองค์พระมีความเก่าที่เกิดคราบไขสีออกเหลืองๆขึ้นมาจากองค์พระ ซึ่งบางคนก็บอกว่าเป็นคราบของน้ำว่านที่ผุดขึ้นมาจากเนื้อด้านในขององค์พระ ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป พระองค์นี้ยังประกอบไปด้วยเม็ดดำ เม็ดแดง และแร่อื่นๆที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากเนื้อพระ

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-09-30 11:19:49
พระหลวงปู่ทวด เนื้อว่าน ปี2497 หูขีดไหล่จุด วัดช้างไห้ พิมพ์แจกกรรมการ (844)

พระหลวงปู่ทวด เนื้อว่าน ปี2497 หูขีดไหล่จุด วัดช้างไห้ พิมพ์แจกกรรมการ (844)

พระหลวงปู่ทวดองค์นี้มีความเก่า เนื้อพระสร้างจากว่านมงคลต่างๆและผสมด้วยเม็ดแร่ต่างๆลงไป เวลาที่ผ่านไปยาวนานทำให้เกิดคราบไขผุดขึ้นมาจากเนื้อพระอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งคราบไขนั้นมีสีน้ำตาลอ่อนอมเหลือง นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถพบเห็นเม็ดแร่ เม็ดดำ เม็ดแดง แร่เงิน ต่างๆที่ปรากฎอยู่ทั่วทั้งองค์พระ

พระหลวงปู่ทวดนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายพิมพ์ ซึ่งพิมพ์นี้เป็นพิมพ์แจกกรรมการที่มาช่วยงานภายในวัดในสมัยก่อน โดยจะรู้จักกันดีในชื่อของพระหลวงปู่ทวดพิมพ์หูขีดไหล่จุด ซึ่งเราจะสังเกตเห็นได้ว่าบริเวณใบหูด้านบนทั้งสองข้างจะมีขีดขวางเล็กๆยาวออกมา และบริเวณไหล่ของท่านก็จะปรากฎก้อนเนื้อนูนขึ้นมา จึงถูกเรียกว่าไหล่จุด

ทั้งนี้ทั้งนั้นพระสร้างมาเป็นเวลานาน และถูกกดแม่พิมพ์ด้วยชาวบ้านหลายคน ซึ่งบางองค์แม่พิมพ์ก็ติดชัดเจน บางองค์ก็ไม่ชัดเจน  การพิจารณาหลักๆควรพิจารณาจากเนื้อพระและมวลสารที่ประกอบกันอยู่

ในด้านพุทธคุณส่วนตัวผมเชื่อว่าพระหลวงปู่ทวดคุ้มครองในด้านแคล้วคลาดปลอดภัย และหนุนนำเรื่องการค้าขายดี มีเงินทองใช้มั่นคงไม่ขัดสน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-08-26 16:13:55
หลวงปู่ทวด หูขีด ใหญ่จุด พิมพ์แจกกรรมการ ปี2497 (842)

หลวงปู่ทวด หูขีด ใหญ่จุด พิมพ์แจกกรรมการ ปี2497 (842)

พระองค์นี้สร้างและปลุกเสกที่วัดช้างไห้ เป็นพิมพ์แจกกรรมการ โดยองค์พระสร้างจากเนื้อว่าน ส่วนผสมของมวลสารต่างๆมากมาย มีเม็ดดำ เม็ดแดง และแร่ต่างๆ ที่เป็นส่วนผสมหลักและเป็นเอกลักษณ์ของพระหลวงปู่ทวด พระองค์นี้มีคราบไขสีเหลืองเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติทั่วทั้งพื้นผิวขององค์พระ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-08-04 10:24:40