moviestom.com=> พระหลวงพ่อแก้ว


พระหลวงพ่อแก้ว

พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ (1229)พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์  (1219)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-03-19 21:32:45
พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ (1219)

.พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์  (1219)

ราชาแห่งพระปิดตา ที่มีค่านิยมสูงสุดของไทย ‘พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์

           พระปิดตาที่ถูกยกย่องให้เป็นพระปิดตาอันดับ 1 ของเมืองไทย ได้แก่ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ จังหวัดชลบุรี หลวงพ่อแก้วถือเป็นปรมาจารย์ของพระปิดตาทั้งหลายทั้งปวง ที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่าร้อยปี ปัจจุบันพระปิดตาของท่านยังเป็นที่ถวิลหา เพราะความศักดิ์สิทธิ์ ความเข้มขลังในคุณวิเศษต่าง ๆ ของพระปิดตาของท่าน ส่วนราคาก็ยังเป็นที่ 1 อีกเช่นกัน สภาพสวย ๆ  จะราคาสูงเทียบเท่า หรือว่าใกล้เคียง คือยังห่างกันมาก พระปิดตาของท่าน ทุกเนื้อ ทุกพิมพ์ ยังทรงคุณค่าในด้านพุทธคุณ และราคาตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน แบบมิมีเสื่อมคลาย

ประวัติโดยย่อ

                หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ เป็นชาวเมืองเพชรบุรี เป็นคนรูปร่างสันทัด ผิวกายดำเพราะอาบว่าน ในวัยหนุ่ม เป็นคนพูดจริงทำจริง สนใจศึกษาด้านวิชาอาคม อีกทั้งเชี่ยวชาญทางด้านหมอยา ชาวบ้านต่างศรัทธาและเลื่อมใสในยามเจ็บป่วย ท่านก็มารักษาให้ จนท่านมีชื่อเสียง        ขจรขจายไปทั่วสารทิศ จนเข้าวัยกลางคน ท่านจึงได้อุปสมบทที่วัดพระทรง จังหวัดเพชรบุรี ท่านบวชอยู่ที่วัดพระทรงเพียงไม่กี่พรรษา ท่านจึงย้ายไปอยู่ที่วัดปากทะเล และที่วัดแห่งนี้นี่เอง หลวงพ่อแก้วได้เริ่มสร้างพระปิดตาแจก ประเภทเนื้อผงคลุกรัก ภายหลังจึงเรียกชื่อรุ่นนี้ว่า พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ปั้นลอยองค์ วัดปากทะเล หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่า หลวงพ่อแก้ว วัดปากทะเล  ก็ได้ หลวงพ่อ มีความเชี่ยวชาญด้านว่านและสมุนไพร โดยผสมผงต่าง ๆที่ท่านเตรียมไว้มาสร้างเป็นพระแจกแก่ผู้ที่ศรัทธา

       พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก หลวงพ่อแก้ว ใช้มวลสารจากว่านมงคล 108 ชนิด อาทิ ไม้ไก่กุก กาฝากรัก กาฝากมะยม กาฝากมะขาม ฯลฯ มาผสมกับ ผงอิทธิเจ ผงปถมัง ผงพุทธคุณ นำมาบดเป็นผงแล้วกรอง จากนั้นใช้น้ำรักเป็นตัวประสาน และเม็ดรักซึ่งได้จากต้นรักที่เป็นมงคลนามตำผสมลงไป แล้วกดพิมพ์ออกมาเป็นองค์พระ ดังนั้น เนื้อองค์พระจะละเอียด นอกจากนี้มักปรากฏเม็ดสีน้ำตาล สีแดง ซึ่งเกิดจากว่านขึ้นประปราย และถ้าหากองค์พระสึกจะเห็นเนื้อในละเอียดเป็นสีน้ำตาลอมดำ คนโบราณจึงเรียก ‘เนื้อกะลา’ เพราะจะเห็นเป็นจุดเล็กๆ คล้ายกะลาเก่าขัดมัน พระบางองค์จะมีการจุ่มรักหรือปิดทอง


พุทธคุณของพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว

                พุทธคุณของพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ จังหวัดชลบุรี นี้จะโดดเด่นในด้านเมตตามหาเสน่ห์เป็นเลิศ เมื่อดูจากมวลสาร และวัสดุต่าง ๆ ที่นำมาเป็นส่วนผสมเกือบทุกอย่าง ล้วนมุ่งเน้นไปทางด้านเมตตามหานิยมทั้งสิ้น โดยเฉพาะผงอิทธิเจ จะมีอานุภาพทางด้านเมตตา         มหาเสน่ห์อย่างแรงแก่สตรีเพศ ตามตำรากล่าวว่า แค่ขูดผงเพียงเล็กน้อยให้ผู้หญิงกิน ผู้หญิงคนนั้นจะรักและจงรักภักดีกับผู้ชายที่ขูดผงให้กินแบบโงหัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว และมวลสารอีกอย่างหนึ่ง    ก็คือ ไม้ไก่กุก ก็เป็นไม้มหาเสน่ห์เช่นกัน เกิดจากไก่ตัวผู้คาบกิ่งไม้ชิ้นเล็ก ๆ มาแล้วร้องเรียนให้ไก่ตัวเมียเข้ามา เมื่อตัวเมียจิกคาบชิ้นไม้นั้นแล้ว คล้าย ๆ บ่งบอกถึงการรับไมตรีจากไก่ตัวผู้ จากนั้นไก่ตัวผู้ก็จัดการเผด็จศึกทันที ตำราโบราณจึงถือว่าไม้ไก่กุก เป็นของอาถรรพ์ทางเมตตามหาเสน่ห์อย่างแรง นอกจากนี้ยังใช้ดีในด้านโชคลาภหรือโภคทรัพย์ ให้สังเกตเวลาได้พระปิดตาหลวงพ่อแก้วมาการค้าขาย การงาน กิจการงานต่าง ๆ จะดีขึ้น ฟื้นตัวขึ้น อย่างเห็นได้ชัด ส่วนด้านแคล้วคลาด       คงกระพันก็มีคนเจอประสบการณ์มามากมาย ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ที่กล่าวมานี้ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ จึงเป็นที่ต้องการของทุก ๆ คน และเสาะแสวงหากันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน


      ** เคยเกิดเหตุมีผู้คนขูดเอาผงพระปิดตาหลวงพ่อแก้วไปให้ผู้หญิงกิน ผู้หญิงคนนั้นเกิดความหลงใหลในฝ่ายชายแบบหัวปลักหัวปรำ เรื่องนี้ดังกระฉ่อนไปทั่วจังหวัดชลบุรี จึงมีผู้คนหลั่งไหลไปขอพระปิดตาของท่านไปขูดให้ผู้หญิงกิน ทุกคนก็ประสบความสำเร็จทุกรายไป บางรายฝ่ายชายก็รับเลี้ยงฝ่ายหญิง บางรายก็ทิ้งขว้างไม่รับเลี้ยง จนเรื่องมาถึงหูหลวงพ่อแก้ว หลวงพ่อจึงสาปแช่งไว้ว่า ถ้าผู้ใดไปทดลองกับหญิงสาวและไม่รับเลี้ยงขอให้มีอันเป็นไป ภายหลังหลวงพ่อแก้วจึงได้สร้างพระปิดตาของท่านแล้วลงรัก หรือลงรักปิดทองเพื่อปิดบังเนื้อพระไว้ ฉะนั้นจึงพอจะแบ่งได้ว่า พระปิดตาชุดแรก ๆ ที่หลวงพ่อสร้างจะไม่ได้มีการลงรักมิม
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-01-14 16:28:46
พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ (1234)พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ องค์นี้เป็นพระปิดตาที่คลุกรักสีดำเต็มองค์ เมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆเราจะเห็นร่องรอยของแผ่นทองเปลวที่เคยติดไว้เริ่มหลุดลอกออกไปเกือบจะหมดแล้ว ยังคงเห็นไว้เป็นร่องรอยเล็กๆสีทองบริเวณร่องและซอกเล็กๆต่างๆขององค์พระ

พระองค์นี้จัดได้ว่ามีความสมบูรณ์ชัดเจน เป็นพระพิมพ์กลางที่ผู้คนนิยมเช่าหาและบูชากัน มวลสารขององค์พระจะถูกสร้างจากว่านต่างๆหลากหลายชนิดมาบดตำรวมกันแล้วปลุกเสกโดยหลวงพ่อแก้ว
เนื้อองค์พระจะละเอียด นอกจากนี้มักปรากฏเม็ดสีน้ำตาล สีแดง ซึ่งเกิดจากว่านขึ้นประปราย และถ้าหากองค์พระสึกจะเห็นเนื้อในละเอียดเป็นสีน้ำตาลอมดำ คนโบราณจึงเรียก เนื้อกะลา เพราะจะเห็นเป็นจุดเล็กๆ คล้ายกะลาเก่าขัดมัน ซึ่งเราจะสามารถเห็นได้ชัดเจนในองค์ที่รักหลุดร่อนออกไป

หลวงพ่อแก้วถือเป็นปรมาจารย์ของพระปิดตาทั้งหลายทั้งปวง ที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่าร้อยปี ปัจจุบันพระปิดตาของท่านยังเป็นที่ถวิลหา เพราะความศักดิ์สิทธิ์ ความเข้มขลังในคุณวิเศษต่าง ๆ ของพระปิดตาของท่าน ส่วนราคาก็ยังเป็นที่ 1 อีกเช่นกัน สภาพสวย ๆ พระปิดตาของท่าน ทุกเนื้อ ทุกพิมพ์ ยังทรงคุณค่าในด้านพุทธคุณ

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-01-14 16:28:15
พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ (1228)

.

พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์  (1218)

พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก หลวงพ่อแก้ว ใช้มวลสารจากว่านมงคล 108 ชนิด อาทิ ไม้ไก่กุก กาฝากรัก กาฝากมะยม กาฝากมะขาม ฯลฯ มาผสมกับ ผงอิทธิเจ ผงปถมัง ผงพุทธคุณ นำมาบดเป็นผงแล้วกรอง จากนั้นใช้น้ำรักเป็นตัวประสาน และเม็ดรักซึ่งได้จากต้นรักที่เป็นมงคลนามตำผสมลงไป แล้วกดพิมพ์ออกมาเป็นองค์พระ ดังนั้น เนื้อองค์พระจะละเอียด นอกจากนี้มักปรากฏเม็ดสีน้ำตาล สีแดง ซึ่งเกิดจากว่านขึ้นประปราย และถ้าหากองค์พระสึกจะเห็นเนื้อในละเอียดเป็นสีน้ำตาลอมดำ คนโบราณจึงเรียก ‘เนื้อกะลา’ เพราะจะเห็นเป็นจุดเล็กๆ คล้ายกะลาเก่าขัดมัน พระบางองค์จะมีการจุ่มรักหรือปิดทอง

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์  จัดว่าเป็นพระเครื่องยอดนิยมในหมวดหมู่พระปิดตาโซนชลบุรี ซึ่งเป็นพระที่ให้พุทธคุณในด้านการค้าขายดี ด้านเสน่หาและความรักใคร่ ผู้ที่เคยบูชาพระปิดตาหลวงพ่อแก้วต่างก็พบเจอประสบการณ์ต่างๆมากมายและเล่าสุ่กันฟังจนเป็นทำให้พระปิดตาของท่านเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายจนถึงทุกวันนี้

พระปิดตาหลวงพ่อแก้วองค์นี้คลุกรักสีดำเต็มองค์ ด้านหน้าและด้านหลังมีความสมบูรณ์ ซึ่งพิมพ์นี้เป็นพิมพ์ที่นักสะสมพระเครื่องต่างก็หาบูชาเก็บสะสมกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-01-07 09:29:47
พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ (1236)พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์  (1236)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2022-01-02 18:40:55
พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ (1233)พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์  (1233)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2021-12-31 19:56:01