moviestom.com=> บูชา พระหลวงปู่ทิม


บูชา พระหลวงปู่ทิม

เหรียญนาคปรก หลวงปู่ทิม ไตรมาส ๑๘ ตอกโค๊ด อิ บล็อค (อุ) ยาว (648)เหรียญนาคปรก หลวงปู่ทิม ไตรมาส ๑๘ ตอกโค๊ด อิ บล็อค (อุ) ยาว (648)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-13 21:37:55

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ. ระยอง หลังหยดเทียนชัย ตะกรุดมหาปราบ (203)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ. ระยอง หลังหยดเทียนชัย ตะกรุดมหาปราบ (203)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ บ้านค่าย จ.ระยอง หลังหยดเทียนชัย ตะกรุดมหาปราบ ซึ่งเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องมากมาย โดยพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมให้พุทธคุณมากมายทั้งด้านเสน่ห์ , ความมั่งคั่ง , แคลวคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรี ซึ่งความโดดเด่นของพุทธคุณนั้นจะขึ้นอยู่กับว่านสมุนไพรที่หลวงปู่ได้นำมาผสมในองค์พระนั่นเอง นอกจากนี้พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมยังมีพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์พระอีกด้วย- พระขุนแผนที่มีเนื้อสีดำและสีชมพู ซึ่งมีส่วนผสมของว่านไพรดำ , ว่านสบู่เลือด นั้นจะเด่นอิทธิฤทธิ์ในด้าน คงกระพันชาตรี , แคล้วคลาด เป็นต้น
- พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมที่มีเนื้อสีเขียวและสีเหลือง ที่ผสมว่านเถาวัลย์หลง , ว่านดอกทอง จะเด่นอิทธิฤทธิ์ในด้าน เสน่ห์ , ผู้คนรักใคร่ , มีมิตรสหายที่ดี- พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมที่มีเนื้อแดงเข้ม ที่ผสมน้ำปูนกินหมาก จะเด่นอิทธิฤทธิ์ในด้าน การติดต่อเจรจา , พูดจาแล้วทำให้ผู้คนเชื่อถือ- พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมที่มีเนื้อสีขาว ซึ่งเป็นเนื้อข้าวเหนียวสุกล้วน ไม่ได้ผสมน้ำว่านสนุนไพร แต่จะเด่นในด้านผงพรายกุมาร
พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมโดยมากมักจะมีทาพื้นผิวด้วยบอร์นทอง ซึ่งทำให้เราเห็นส่วนประกอบของเนื้อพระด้านในได้ยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถมองเห็นได้ เนื่องจากพระมีอยู่อายุเก่านานหลายปี ทำให้องค์พระการแตกร้าวตามขอบๆขององค์พระบ้าง , สีบอร์นหลุดลอกออกไปบ้าง จึงทำให้เราได้มีโอกาสเห็นสีเนื้อขององค์พระได้ง่ายยิ่งขึ้นพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมโดยมากมักจะมีทาพื้นผิวด้วยบอร์นทอง ซึ่งทำให้เราเห็นส่วนประกอบของเนื้อพระด้านในได้ยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถมองเห็นได้ เนื่องจากพระมีอยู่อายุเก่านานหลายปี ทำให้องค์พระมีการแตกร้าวตามขอบๆขององค์พระบ้าง , สีบอร์นหลุดลอกออกไปบ้าง จึงทำให้เราได้มีโอกาสเห็นสีเนื้อขององค์พระได้ง่ายยิ่งขึ้น

อย่างเช่นพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมองค์นี้ เราสามารถสังเกตเห็นสีของเนื้อพระได้ตามขอบๆขององค์พระ ซึ่งเราจะเห็นสีชมพูปะปนอยู่ในเนื้อพระ โดยผมเชื่อว่าพระองค์นี้ได้มีการผสมว่านสบู่เลือดลงไปในองค์พระ แต่ผสมไปไม่มากนักจึงทำให้สีดูอ่อนมากและไม่ปรากฎที่ด้านหน้าขององค์พระบริเวณที่บอร์นทองหลุดลอกออกไปการตรวจสอบและวิเคราะห์พื้นผิวของพระเครื่องเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น เพราะจะทำให้เราทราบถึงความเก่าแก่ของพระเครื่อง , และส่วนประกอบต่างๆที่นำมาผสมในพระเครื่อง โดยเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการตรวจสอบความชำนาญของผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการบูชาเพื่อตรวจสอบและศึกษาลักษณะของส่วนผสมของพระเครื่อง

เมื่อซูมไปใกล้ๆบนพื้นผิวของพระขุนแผนนี้คุณจะเห็นความพรุนของพื้นผิวพระเครื่อง พื้นผิวของพระเครื่องจะมีความแห้ง , เนื่องมาจากผงศักสิทธิ์ทำปฏิกิริยากับมวลสาร นอกจากนี้ พื้นผิวขององค์พระยังมีความขุรุขระอันเนื่องมาจากส่วนผสมหลักสร้างจากข้าวเหนียวสุก สีทองที่เคลือบพระเครื่องช่วยปกป้องและถนอมพื้นผิวของพระเครื่องให้คงสภาพอยู่ได้นานอย่างเช่นพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมองค์นี้ เราสามารถสังเกตเห็นสีของเนื้อพระได้ตามขอบๆขององค์พระ ซึ่งเราจะเห็นสีชมพูปะปนอยู่ในเนื้อพระ โดยผมเชื่อว่าพระองค์นี้ได้มีการผสมว่านสบู่เลือดลงไปในองค์พระ แต่ผสมไปไม่มากนักจึงทำให้สีดูอื่นมากและไม่ปรากฎที่ด้านหน้าขององค์พระบริเวณที่บอร์นทองหลุดลอกออกไปที่ด้านหลังขององค์พระได้ทำการฝังตะกรุดมหาปราบ โดยตะกรุดจะมีลักษณะยาวและฝังอยู่เพียงดอกเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นตะกรุดแบบพิเศษที่หลวงปู่สร้างขึ้น จึงทำให้เราพบเห็นได้น้อยกว่าแบบตะกรุดคู่สองดอกสั้น(สาริกา) ซึ่งตะกรุดมหาปราบนี้ก็จะโดดเด่นฤทธิ์ในด้านการปกป้องคุ้มครองจากมนต์ดำไสยเวทต่างๆ อีกทั้งยังช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยอีกด้วยถัดมาที่ด้านล่างขององค์พระ ซึ่งเราจะพบเห็นการหยดเทียนตอกโค๊ด 3 ไว้ที่ด้านล่าง ซึ่งโค้ดเลข 3 นี้อันที่จริงแล้วคืออักขระภาษาขอม อ่านออกเสียงว่า พะ  ซึ่งหลวงปู่ได้ทำการปลุกเสกพิธีเพิ่มเติมลงไป
และได้นำมาหยดเทียนชัยเพื่อเสริมความเป็นมงคลอีกครั้งหนึ่ง


พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ถูกสร้างขึ้นจากแม่พิมพ์บล็อกทองเหลือง ซึ่งเป็นแม่พิมพ์ที่ได้รับการปรับแต่งแก้ไขให้สวยงามและมีความสมบูรณ์ที่สุดแล้ว จึงทำให้พระขุนแผนองค์นี้มีรายละเอียดต่างๆของพื้นผิวที่มีความชัดเจนและสวยงามอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาเป็นแม่พิมพ์บล็อกทองเหลืองนั้นเดิมทีพระขุนแผนถูกกดด้วยแม่พิมพ์บล็อกหินมีดโกน

สำหรับบล็อกหินมีโกนนั้้นถูกสร้างมาจากหินลับมีดโกนของพระสงฆ์ในสมัยก่อน , โดยการนำหินมีดโกนมาแกะสลักเพื่อให้เป็นบล็อกแม่พิมพ์พระขุนแผน และยุคต้นของพระขุนแผนก็ได้ใช้แม่พิมพ์บล็อกหินมีดโกนในการกดพิมพ์พระเครื่อง ซึ่งจะเห็นได้ว่า บล็อกหินมีดโกนนั้น รูปทรงของพระเครื่องยังไม่สวยงามเท่าที่ควร

และเมื่อใช้กดพิมพ์ต่อเนื่องทำให้บล็อกแม่พิมพ์หินมีดโกนแตกหัก จึงได้ทำการสร้างบล็อกแม่พิมพ์ทองเหลืองขึ้นมาแทนที่ และทำการปรับแต่งแม่พิมพ์ให้มีความสวยงามยิ่งขึ้น จากนั้นก็นำมากดแม่พิมพ์พระเครื่อง จนเป็นที่รู้จักกันดีในนามของพระขุนแผนผงพรายกุมารปี 2515 ที่มีความนิยมและเป็นที่รู้จักกันดีในยุคนี้
พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมองค์นี้  สามารถเป็นพระเครื่องต้นแบบนำไปใช้ในการศึกษาได้ เพราะด้วยความคมชัดบนพื้นผิวของพระเครื่อง อีกทั้งยังเป็นแม่พิมพ์ต้นแบบของบล็อกทองเหลือง ที่คู่ควรต่อการศึกษาพระเครื่องนี้เป็นวัสดุการศึกษาที่สมบูรณ์แบบและเป็นของแท้ โดยแม่พิมพ์นี้สามารถอ้างอิงค์ได้จากลูกศิษย์และชาวบ้านจากวัดละหารไร่ จึงเป็นองค์พระดั้งเดิมที่เป็นพิมพ์นิยมของ พระขุนแผนผงพรายกุมาร 2515 ของหลวงปู่ทิมพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมปัจจุบันเริ่มลดน้อยลง เนื่องจากผู้บูชานั้นเก็บสะสมแล้วไม่ยอมปล่อยเช่า แต่พระเครื่องก็ยังเป็นที่นิยมและต้องการอย่างมากของนักสะสมพระเครื่อง จึงทำให้พระเริ่มหายากขึ้นพร้อมกับราคาที่สูงขึ้น (ราคาเป็นเรื่องสมมุติ คือความพอใจในการตกลงระหว่างผู้เช่ากับผู้ใหเช่า ดังนั้นไม่ควรยึดติดที่ราคา) ซึ่งปัจจุบันมีผู้ที่ต้องการสะสมพระขุนแผนผงพรายกุมารมากขึ้น

โดยพวกเขานั้นต้องการครอบครองพลังความศักสิทธิ์ของพรายกุมาร ซึ่งความศักสิทธิ์ของพรายกุมารนั้น สามารถบรรดาลสิ่งต่างๆให้พวกเขาได้สมใจปรารถนา ไม่ว่าจะเป็นในด้าน  ความมั่งคั่ง , ความโชคดี , สเน่ห์ , การปกป้อง , การเสี่ยงโชค , การดึงดูดให้มีคนรัก ซึ่งพลังศักสิทธิ์เหล่านี้จัดว่าเป็นพลังวิเศษที่หาได้ยากยิ่ง , และโดยมากพลังศักสิทธิ์มักปรากฎกับพระเครื่องของหลวงปู่ทิม นอกเหนือจากนี้ ก็ยังมีพระเครื่องในประเทศไทยอีกมากมาย ที่ให้ความศักสิทธิ์ในด้านการช่วยเหลือที่แตกต่างกันออกไป


 

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ถูกจัดอันดับให้เป็นพระเครื่องยอดนิยมของเมืองไทย ซึ่งผู้ที่สวมใส่ พระเครื่องได้เคยพิสูจน์แล้วว่าความศักสิทธิ์ของพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมนั้นนั้นให้ผลลัพธ์ได้จริง
นอกจากนี้แล้ว ประเทศไทยยังมีกลุ่มสมาคมที่สามารถรับรองพระเครื่องแท้ซึ่งถูกจัดไว้ในกลุ่มพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม

ซึ่งสมาคมที่รับรองความถูกต้องของพระขุนแผน ปี 2515 ของหลวงปู่ทิมมีชื่อว่า สมาคมกลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย จ. ระยอง โดยเป็นสมาคมที่มีความมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากนักสะสมพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมทั่วประเทศไทย , สมาคมเลือดบ้านค่ายมีประธานสมาคมคือ อาจารย์ ภิเษก ศรีสวัสดิ์

สำหรับการออกใบรับรองความถูกต้องพระเครื่องแท้ เป็นการแข่งขันเพื่อหาพระเครื่องที่สวยงามที่สุด , พร้อมกับรับรองพระเครื่องแท้ ทำให้ผู้ที่ครอบครองพระขุนแผนผงพรายกุมารจำนวนมากเข้าร่วมการแข่งขันและได้นำพระเครื่องให้สมาคมรับรองความถูกต้องของพระเครื่องแท้ นั่นจึงทำให้เรามั่นใจได้ว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้น เป็นพระเครื่องแท้ที่ถูกปล่อยออกมาจากวัดละหารไร่ในช่วงปี 2515 อย่างแท้จริงมีคนกลุ่มน้อยที่ซึ่งมีอิทธิพลมากเกี่ยวกับพระเครื่อง (เซียนพระนิยม ) โดยผู้ผูกขาดที่มีอำนาจเพียงไม่กี่คนที่ควบคุมข้อมูลพระเครื่องที่มีอยู่ เกี่ยวกับรูปแบบต่างๆมากมายที่ทำขึ้นมาเลียนแบบพระหลวงปู่ทิมทีมีอยู่เดิม ทำให้ผู้ที่ต้องการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวพระขุนแผนแท้ ของหลวงปู่ทิมเกิดความสับสนเป็นอย่างมาก

สมาคมกลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ทำลายการผูกขาดของ เซียนพระนิยม (ผู้เชี่ยวชาญ) และทำให้ความรู้เผยแพร่ออกสู่สาธารณะ พร้อมแจกแจงเกี่ยวกับแม่พิมพ์ของพระเครื่องที่หลากหลาย โดยการรวมตัวของกลุ่มชาวบ้านใกล้วัดละหารไร่ , คนเก่าแก่ที่เกิดทันหลวงปู่ทิม , และผู้ที่ศึกษาเรื่องพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมอย่างจริงจัง ซึ่งพวกเขาเหล่านั้น ได้นำข้อมูลความจริงต่างๆมาเปิดเผย ,เป็นผลให้ความจริงเกี่ยวกับพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ไม่ถูกปิดบังอีกต่อไป


พระเครื่องในประเทศไทยนั้นมีความศักสิทธิ์มาก ไม่ว่าจะพระเครื่องของหลวงปู่อื่นๆที่นอกเหนือจากหลวงปู่ทิม พวกเขาก็ได้ปลุกเสกพระเครื่องให้มีความศักสิทธิ์ที่ให้ผลลัพธ์ในการช่วยเหลือผู้ส่วมใส่แตกต่างออกไปตามความศักสิทธิ์ของพระเครื่องนั้น ความเคารพและความศรัทธาที่ตั้งมั่นจึงเป็นส่วนสำคัญมาก , ในการขับเคลื่อนพลังของพระเครื่องให้สามารถแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว
การสะสมพระเครื่องจัดได้ว่าเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะโบราณที่น่าสนใจ ด้วยความแตกต่างทางศิลปะของการสร้างพระเครื่อง , ของแต่ละพระสงฆ์ผู้ที่ปลุกเสกพระเครื่อง ทำให้พระเครื่องมีรูปแบบที่แตกต่างกัน และเป็นส่วนหนึ่งของศิลปะแห่งการเรียนรู้ที่จะรู้จักและรับรู้ถึงพระเครื่องศักดิ์สิทธิ์ที่มีการเลือกสรรและความหลากหลายพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม , เป็นพระเครื่องที่มีค่ามาก , จึงเหมาะแก่การสะสม

การสะสมพระเครื่องเป็นสิ่งที่ดี ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณได้รับความศักสิทธิ์อย่างมากมายจากพระเครื่องแล้ว พระเครื่องยังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเวลาผ่านไป พระขุนแผนผงพรายกุมารเป็นตัวเลือกที่ต้องการของทั้งนักลงทุนและผู้มีศรัทธา และโอกาสที่หายากมากที่จะได้รับและเป็นเจ้าของความภาคภูมิใจ

พระเครื่องนี้มาพร้อมกับกรอบเงินของพระขุนแผนผงพรายกุมารที่มีขนาดพอดีกับพระเครื่ององค์นี้ เราจะจัดส่งให้คุณฟรี EMS

 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-02 12:02:53
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย (476)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย (476)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย เป็นพระเครื่องเก่าของในชุดพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ซึ่งเป็นพระเครื่องที่ถูกสร้างในยุคต้นๆ ในยุคที่บล็อคพิมพ์ยังเป็นบล็อกหินมีดโกนและยังไม่ได้มีการปรับแต่งแก้ไขพิมพ์พระให้สวยงาม ทำให้พระขุนนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับพระขุนแผนบล็อกทองเหลือง แต่ข้อดีของพระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อคเก่านี้ก็คือ โอกาสพบเจอน้อยและไม่ค่อยมีใครปลอมแปลง
พระขุนแผน , ผงพรายกุมาร ,ของหลวงปู่ทิมนั้น เราก็อาจเคยได้ยินชื่อเสียงอันเลื่องลือของพระเครื่องชุดนี้มาเป็นเวลายาวนาน ด้วยพุทธในด้านเมตตาที่ค่อนข้างครอบจักรวาลเช่น ความั่งคั่ง , ด้านเสหน์ดึงดูให้หลงไหล , ด้านธุรกิจการค้าขายที่ดี , การปกป้องจากอุบัติเหตุ , การปกป้องจากคุณไสย , เสน่ห์ด้านการเจรจาพูดคุย เป็นต้น


ซึ่งพุทธคุณในด้านเมตตาเหล่านี้มักปรากฎกับพระขุนแผน ผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม ซึ่งนอกจากนี้แล้วความโดดเด่นของมวลสารในเนื้อพระแต่ละเนื้อยังให้พุทธคุณที่เฉพาะเจาะจงต่างกันอีก ซึ่งทำให้พระขุนแผนได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างขว้างขวางทั้งในเขตพื้นที่โดยรอบจนกว้างไกลไปถึงทั่วประเทศไทย ผู้ที่ศรัทธาและผู้ที่สนใจต่างมีความต้องการสะสมเพื่อที่จะได้รับพุทธคุณของพระเครื่องบรรดาลให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและมีความสุข
พระเครื่องต่างๆในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมาย จัดว่าเป็นสิ่งที่คู่บ้านคู่เรือนกับชาวไทยเลยก็ว่าได้ ก็พระพุทธคุณขององค์พระเครื่องนั้นให้ผลได้จริงแท้ ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องของขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม หรือแม้กระทั่งพระเครื่องโบราณและพระเครื่องจากเกจิสายอื่นๆ ต่างก็ให้พุทธคุณในด้านเมตตาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นพุทธคุณของพระเครื่องจะให้ผลดีและรวดเร็วยิ่งขึ้นเมื่อเราตั้งมั่นในศีล 5 และให้จิตใจของเราน้อมไปทางธรรมะนั่นเองพระขุนแผน ผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิมนั้นมีด้วยกันอยู่หลากหลายพิมพ์ ซึ่งแต่ละพิมพ์ก็มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไปตามลักษณะขององค์พระเครื่อง พิมพ์ที่เรารู้จักกันยกตัวอย่างเช่น พิมพ์บล็อกทองเหลือง , พิมพ์ไหล่หลุม , พิมพ์บล็อกหินมีดโกน , พิมพ์ซุ้มขาด , พิมพ์เสาแตก เป็นต้น
ซึ่งพระเครื่ององค์นี้เป็นพิมพ์บล็อคหินมีดโกน ซึ่งเป็นพระขุนแผนในยุคต้นๆที่สร้างจากแม่พิมพ์ที่แกะสลักจากหินมีดลับมีดโกนของพระสงฆ์ในสมัยก่อน
ซึ่งการแกะสลักก็ยังไม่สวยงามเท่ากับบล็อกทองเหลือง(พิมพ์นิยม ปี 2515 ที่เรารู้จักกันดี) แต่ในด้านพุทธคุณและมวลสารแล้วจัดได้ว่ามาเต็มที่อย่างแน่นอน และเนื่องด้วยบล็อกหินมีดโกนนั้นเป็นค่อนข้างบอบบางและสามารถแตกหักได้ง่าย ยังมีการสร้างบล็อกแม่พิมพ์หินมีดโกนใหม่อีกหลายบล็อก ซึ่งแต่ละแม่พิมพ์ก็มีการแกะสลักแก้ไขตกแต่งให้พิมพ์สวยขึ้นตามลำดับเราจึงสามารถพบเจอพระขุนแผน ผงพรายกุมารบล็อกหินมีดโกนที่มีรูปทรงองค์พระแตกต่างกันไป เช่น แขนใหญ่บ้าง - เล็กบ้าง เป็นต้น อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าพิมพ์พระมีการแก้ไขปรับแต่งอย่างต่อเนื่องจึงทำให้พระขุนแผนบล็อกหินมีดโกนไม่มีตำหนิเฉพาะ แต่เราก็สามารถดูรูปทรงองค์รวมได้เพราะความแตกต่างนั้นจะไม่ต่างกันมากในแม่พิมพ์แต่ละบล็อค สุดท้ายก็ต้องวัดผลกันที่เนื้อพระที่มีความเก่าและมวลสารต่างๆที่ผสมอยู่ในองค์พระนั่นเอง


 ปัญหามากมายเกี่ยวกับการโต้งเฉียงกันไม่จบระหว่างพระขุนแผนปี 2515 และ ปี2517 นั้นทำให้ผู้ที่เข้ามาศึกษาใหม่เกิดความสับสนและไม่เกิดความเชื่อมั่นในเรื่องของข้อมูล ผมจึงแนะนำว่าการศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่องนั้น เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำที่สุดควรลงในพื้นที่วัดและชาวบ้านในโซนใกล้เคียง แล้วคุณจะได้พบเจอพระเครื่องดั้งเดิมที่ถึงปล่อยออกมาจากทางวัดจริงๆ ข้อมูลต่างๆสามารถสืบค้นได้จากชาวบ้านและเป็นเครื่องพิสูจน์เพื่อยืนยันความแท้จริงของข้อมูล

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารที่ผมหามานั้น ผมได้หาจากชาวบ้านในเขตพื้นที่บ้านค่ายระยอง ทำให้ผมมีความมั่นใจว่าพระเครื่องนั้นมีความแท้ บวกกับประสบการณ์ที่ผมผมเจอในพระเครื่องขุนแผน ผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม มากมายหลายต่อหลายครั้ง จึงทำให้ศรัทธาของผมตั้งมั่น และไม่หวั่นไหวหรือสับสนในข้อมูลหรือความคิดเห็นที่แตกต่างการพัฒนาบล็อกแม่พิมพ์ของ , พระขุนแผน , ผงพราย , กุมาร , หลวงปู่ทิม นั้นได้มีการพัฒนาและปรับแต่งแก้ไขแม่บล็อกแม่พิมพ์ของพระเครื่องให้มีความสวยงามที่สุดอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากบล็อกหินลับมีดโกนแกะสลักจนมาสิ้นสุดที่บล็อกทองเหลือง ซึ่งเป็นบล็อกที่มีความสวยงามและสมบูรณ์ที่สุดของชุดพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม อีกทั้งยังเป็นบล็อกแม่ิพิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดอีกด้วย นอกจากความสวยงามและความละเอียดของแม่พิมพ์แล้ว

ในด้านพุทธคุณก็มีความศักสิทธิ์มากไม่แพ้กับความสวยงามพระเครื่องกันเลยทีเดียว พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกแม่พิมพ์ทองเหลืองจึงเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังมีคุณค่ามากในการเก็บสะสมเพื่อรับผลจากทางด้านพุทธคุณและความภาคภูมิใจในพระเครื่องศักสิทธิ์ของหลวงปู่ทิมอีกด้วย
พระขุนแผน ผงพราย กุมาร ของหลวงปู่ทิมนั้น มีอานุภาพมาก และให้พุทธคุณที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี มีผู้คนที่ได้พบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับพรายกุมาร และมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากความั่งมีและมนต์เสน่ห์ที่ชวนให้เป็นเพื่อนมิตรสหายและมนต์สเน่ห์ความหลงไหลในด้านความรักความศรัทธา
ซึ่งพุทธคุณด้านเมตตามหานิยมของพระเครื่องปรากฎแน่ชัดต่อผู้ที่บูชา ก็ย่อมทำให้เกิดการยอมรับศรัทธาในพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมโดยที่ไม่มีความลังเลสงสัย และแน่นอนว่าหลายๆท่านรวมถึงผมด้วยของยกย่องพระขุนแผนผงพรายกุมารให้เป็นอันดับหนึ่งของพระเครื่องเมืองสยาม
ในด้านของแม่พิมพ์บล็อกหินมีดโกน พระองค์นี้จัดได้ว่าเป็นองค์ต้นแบบที่สามารถอธิบายความเป็นไปของพัฒนาการในการสร้างและปลุกเสกพระเครื่องของหลวงปู่ทิมได้เป็นอย่างดี ซึ่งบล็อกหินมีโกนจะมีลักษณะรูปองค์ทรงพระประมาณพระเครื่ององค์นี้ ซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆอาจมีความแตกต่างกันออกไปบ้าง เพราะบล็อกหินมีดโกนนั้นมีการปรับแต่งแม่พิมพ์หลายครั้งมากๆ นอกจากนี้แล้วยังมีการเปลี่ยนแม่พิมพ์อยู่บ่อยๆเนื่องจากแม่พิมพ์เกิดการแตกหักส่วนเนื้อพระและมวลสารนั้นค่อนข้างที่จะดูแห้ง พระองค์นี้สร้างจากเนื้อขาวเหนียวที่มีมวลสารศักสิทธิ์หรือผงพรายกุมารผสมอยู่จำนวนมาก อีกทั้งยังผสมน้ำว่านเถาวัลย์หลงที่ประสานเข้ากันอย่างลงตัวในเนื้อมวลสารขององค์พระ ทำให้พระเครื่้องมีเขียวทั้งองค์ 


ส่วนรอยยุบย่นและรอยขรุขระต่างๆส่วนหนึ่งเกิดจากลักษณะโดยทั่วไปของเนื้อข้าวเหนียวและอีกส่วนหนึ่งเกิดจากบล็อกแม่พิมพ์หินลับมีดโกนที่มีความขรุขระนั่นเอง พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ก็เลยถูกจัดว่าเป็นองค์ต้นแบบที่สามารถใช้ศึกษาได้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับมวลสารและลักษณะของแม่พิมพ์บล็อกหินมีดโกนได้เป็นอย่างดี
พระขุนแผนผงพรายกุมารยิ่งนานวันไปยิ่งหายากขึ้น โดยเฉพาะบล็อกเก่าๆอย่างบล็อกหินมีโกนนี้หากเทียบเคียงกับจำนวนบล็อกทองเหลืองนั้นจัดได้ว่ามีการสร้างที่น้อยกว่า เป็นบล็อกที่ได้รับความนิยมน้อยกว่าบล็อกทองเหลือง แต่พุทธคุณนั้นมีมาก เพราะด้วยองค์พระเน้นหนักทางด้านมวลสารศักสิทธิ์ผงพรายกุมารที่มาเต็มทั่วทั้งองค์อย่างแน่นอน การเก็บสะสมพระเครื่องในยุคนี้จัดได้ว่าเป็นยุคทอง เพราะราคาพระยังไม่สูงมากจนเกิดไป อีกทั้งพระยังสามารถหาได้จากชาวบ้านในเขตพื้นที่ จึงควรค่าต่อการเก็บสะสมเพื่อการศึกษาพระเครื่องศักสิทธิ์เก่าแก่ของหลวงปู่ทิม และอนาคตพระเครื่องของหลวงปู่ทิมอาจมีราคาไปไกลเกินที่ชาวบ้านอย่างเราๆจะมีพระแท้ไว้ในครอบครองการสะสมพระเครื่องโดยมานั้นที่นิยมกันก็มีอยู่ 2 ลักษณะคือ  A.การสะสมเพื่อศึกษาและบูชาเพื่อมุ่งหวังพุทธคุณ   B.การสะสมเพื่อแบ่งปันปล่อยเช่าบูชากรณีที่มีพระพิมพ์เดิมๆมากว่า 1 องค์ขึ้นไป ซึ่งส่วนมากก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลว่าต้องการจะสะสมพระเครื่องแบบไหน จริงๆแล้วอาจจะชอบทั้งสองแบบเลยก็ได้เพราะโดยมากนักสะสมพระจะเก็บองค์ที่ถูกใจที่สุดและพบเจอพุทธคุณมากที่สุดไว้กับตนเอง และระหว่างนั้นก็ทำการศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่องที่ตนเองชอบไปพร้อมกันและหากพระเครื่องพิมพ์เดิมที่ซ้ำกันก็แบ่งปันปล่อยบูชาให้กับผู้ที่สนใจในพระเครื่องที่ตอนเองมีอยู่ นั่นจึงทำให้พระเครื่องการเกิดเปลี่ยนย้ายถ่ายเทจากอีกคนหนึ่งสู่อีกคนหนึ่ง ทำให้ราคาพระเครื่องก็ปรับตัวขึ้นไปเรื่อยๆนั่นเอง ดังนั้นการเก็บบูชาพระเครื่องเป็นสิ่งที่ดี ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดพุทธคุณขององค์พระจะนำพาความศักสิทธิ์มาให้ผู้ที่สะสมพระเครื่องอย่างแน่นอน
พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นจัดได้ว่าเป็นพระเครื่องที่มีคุณค่าและทรงพลัง อานุภาพต่างๆของพระเครื่องและเครื่องรางที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกนั้นมีความศักสิทธิ์อย่างแท้จริง การปลุกเสกพระเครื่องให้มีความทรงพลังและศักสิทธิ์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่ใครๆจะทำได้ เพราะต้องใช้กำลังอำนาจของพลังจิตระดับสูง ที่เรียกกันว่าอภิญญาสมาธิขึ้นสูง

หลวงปู่ทิมท่านต้องเข้าสมาธิจนจิตรวมเป็นฌาน จากนั้นจิตจะบริสุทธิ์มากทำให้สามารถบรรดาลฤทธิ์ปลุกเสกพระเครื่องได้ตามที่ต้องการ และนอกจากนี้แล้วมวลสารของพระขุนแผนยังพิถีพิถันอย่างมากในการเลือกมวลสารและว่านต่างๆเพื่อให้พระเครื่องทรงคุณค่าและมีพลังความศักสิทธิ์มากมายนั่นเอง
หลวงปู่ทิมท่านได้เรียนรู้วิชาต่างๆมาจากลุงของท่าน ซึ่งลุงของท่านได้ถ่ายทอดให้กำหลวงปู่ทิมจนท่านสำเร็จวิชา ว่ากันว่าลุงของหลวงปู่ทิมท่านเก่งมาในด้านคาถาอาคมและมีฤทธิ์มาก เพียงแค่ถ่ายถมน้ำลายลงบนแผ่นดิน ตรงบริเวณที่น้ำลายตกบนพื้นแผ่นดินก็แยกแตกออกแล้ว (เล่าลือกันมาอย่างนั้น) หลวงปู่ทิมท่านเป็นพระสงฆ์ถูกจำกัดด้วยกฎข้อบังคับของพระวินัย

ทำให้ไม่สามารถแสดงฤทธิ์และอภิญญาได้ สิ่งที่ท่านทำได้คือการสร้างวัตถุธาตุให้มีคุณวิเศษในด้านเมตตาเพื่อแจกจ่ายและตอบแทนผู้ที่มาช่วยเหลืองานวัดรวมถึงผู้ที่มาทำบุญและบริจาคเงินช่วยสร้างบูรณะซ่อมแซมวัด ดังนั้นเราจึงไม่ได้ต้องสงสัยเลยว่าพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมมีความศักสิทธิ์มาได้อย่างอย่างไร เพราะท่านมีครูบาอาจารย์ที่เก่งมาก อีกทั้งหลวงปู่ทิมท่านปฏิบัติกิจของพระสงฆ์ได้อย่างเคร่งครัด ทำให้ผู้คนต่างศรัทธาและเลื่อมใสท่านเป็นอย่างมากเนื่องด้วยผงศักสิทธิ์ที่เรารู้จักกันดีในนามของผงพรายกุมาร  ซึ่งเป็นมวลสารที่มีการสถิตของกุมารภูตพรายอาศัยอยู่ ซึ่งหลวงปู่ทิมท่านจะผสมไว้ในองค์พระเครื่องของขุนแผนผงพรายกุมารทุกองค์ โดยอำนาจของพลังมหาภูตนั้นมีความยิ่งใหญ่ สามารถช่วยเหลือและให้คุณต่างๆต่อผู้ที่นำองค์พระติดตัวไว้หรือผู้ที่บูชาองค์พระ ด้วยเหตุนี้เองทำให้ผู้คนมากมายต่างก็มีความต้องการพลังของมหาภูต
ซึ่งเป็นพลังเร้นลับที่สามารถให้ความช่วยเหลือและบรรดาลความปรารถนาต่างๆให้กับผู้ที่ครอบครองพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมได้อย่างตามต้องการ พระขุนแผนผงพรายกุมารจึงเป็นที่นิยมและชื่นชอบอย่างมากสำหรับผู้ที่มีความศรัทธาและต้องการครอบครองพลังของมหาภูติ ขุนแผนผงพรายกุมารจึงถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์พระเครื่องขของเมืองไทยและเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในด้านของพุทธคุณที่ครอบจักรวาล
เมื่อสิ่งนี้มี สิ่งนี้จึงมี เพราะการเกิดขึ้นของสิ่งนี้ สิ่งนี้จึงเกิดขึ้น นี้คือกฏธรรมชาติที่เป็นการเปรียบเทียบระหว่างสองสิ่ง เช่น มีคนรวย ก็ต้องมีคนจน , มีคนสูง ก็ต้องมีคนเตี้ย , มีคนดี ก็ต้องมีคนชั่ว , มีพระเครื่องแท้  ก็ต้องมีพระเครื่องปลอม เป็นต้น และนี้คือกฎของการเปรียบเทียบซึ่งเกิดขึ้นจริงบนโลกแห่งนี้

ดังนั้นการศึกษาพระเครื่องอย่างพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมให้เข้าถึงแหล่งข้อมูลที่แท้จริงนั้นจำเป็นต้องลงให้ถึงพื้นที่เขตวัดละหารไร่ และลงไปตรวจสอบให้ถึงกลุ่มของชาวบ้านในเขตบ้านค่าย จ.ระยอง แล้วคุณจะเจอพระแท้ที่ชาวบ้านเค้ามีกัน อีกทั้งเราโชคดีที่มีกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องเลือดบ้านค่ายที่เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มชาวบ้านในบริเวณเขตวัดละหารไร่เพื่อออกมาเปิดเผยข้อมูลความจริงและยืนยันความถูกต้องของพระเครื่อง
นอกจากนี้แล้วยังสามารถออกใบรับรองพระแท้พระขุนแผนผงพรายกุมาร และเครื่องรางต่างๆของหลวงปู่ทิมได้อีกด้วย จึงทำให้คุณสามารถเข้าไปศึกษาเรียนรู้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับพระของหลวงปู่ทิมที่กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่ายจังหวัดระยอง แล้วคุณจะพบเจอชาวบ้านมากมายในเขตบ้านค่ายที่เค้านำมาพระเครื่องของหลวงปู่ทิมมารวมตัวกันแล้วแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน อีกทั้งยังมีการให้ความรู้อีกมากมายเกี่ยวกับพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมโดยพิธีกรภายในกลุ่มอีกด้วย

ซึ่งเองหากไม่มั่นใจก็สามารถนำพระเครื่องไปตรวจสอบความแท้จริง เพื่อออกใบรับรองความถูกต้องได้ที่กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่ายจังหวัดระยอง เพื่อที่คุณจะได้ความรู้และมั่นใจเกี่ยวกับพระเครื่องที่คุณมีอยู่อีกด้วย ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-27 20:17:13
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง (536)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พิมพ์เล็ก เนื้อว่านดอกทอง (536) องค์นี้มีความโดดเด่นคือเนื้อพระมีความหยาบ ทำให้สังเกตได้ชัดเจนถึงเนื้อข้าวเหนียวที่นำมาทำการกดแม่พิมพ์พระ สภาพพระขุนแผนพิมพ์เล็กองค์นี้สภาพโดยรวมมีความสมบูรณ์ ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

สำหรับเนื้อพระนั้นหลวงปู่ทิมท่านก็จะนำข้าวเหนียวมาผสมกับผงพรายกุมารและน้ำของว่านดอกทอง จึงทำให้องค์พระมีสีเหลืองสด เพราะข้าวเหนียวเมื่อผสมกับน้ำว่านดอกทองนั้นสามารถเข้ากันและจับตัวกันได้ดี หลังจากนั้นหลวงปู่จึงนำพระเครื่องขุนแผนไปปลุกเสกตามวิชาตำราโบราณที่ท่านได้ศึกษามา

จึงทำให้พระเครื่องของหลวงปู่ทิมมีความเข้มขลังและให้พุทธคุณในด้านเมตตามหานิยม จึงทำให้ผู้ที่นำพระเครื่องของหลวงปู่ทิมมาบูชาต่างก็ได้เจอประสบการณ์ในด้านดีๆกันมากมาย

สำหรับว่านดอกทองนั้นเป็นว่านสเน่ห์ที่ใช้กันมาตั้งแต่ยุคโบราณ ซึ่งเป็นธรรมชาติของว่านเองที่สามารถทำให้ผู้ที่นำมาใช้เกิดสเน่ห์และแรงดึงดูด คนสมัยก่อนก็มักจะปลูกกันไว้ที่หน้าบ้านเพื่อที่ง่ายต่อการหยิบมาใช้ทั้งในด้านมนต์สเน่หาและในด้านสเน่ห์เพื่อใช้ในการทำการค้า


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-23 20:55:00
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก เนื้อข้าวเหนียวผสมว่านไพรดำ (605)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก เนื้อข้าวเหนียวผสมว่านไพรดำ (605) เป็นพระเครื่องสำคัญอีกองค์หนึ่งที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างและปลุกเสกไว้ พระขุนแผนเนื้อว่านไพรดำจะมีสีดำล้วนๆ ส่วนคราบสีขาวที่ปรากฎบนผิวขององค์พระมักจะเกิดกับพระขุนแผนมีอายุนานๆ ซึ่งเกิดเองโดยธรรมชาติ ซึ่งผมเดาว่าคราบสีขาวเป็นเนื้อของข้าวเหนียวที่ผุดขึ้นมาเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

ว่านไพรดำจัดว่าเป็นพืชสมุนไพรและเป็นพืชมงคลชนิดหนึ่ง ซึ่งโบราณเชื่อกันว่าให้ความเด่นในเรื่องของคงกระพันชาตรี , หนังเหนียว , ฟันแทงไม่เข้า ส่วน
ในด้านที่มีสรรพคุณทางยาท่านเน้นหนักไปทางแก้การบอบช้ำได้เป็นอย่างดี เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลัง แก้โรคกระเพาะอาหารและลำไส้

และเนื่องด้วยหลวงปู่ทิมท่านมีความสามารถในการสร้างยาสมุนไพรต่างๆมากมาย ดังนั้นการสร้างพระขุนแผนผงพรายกุมารท่านก็ได้นำเหล่าสมุนไพรต่างๆที่ท่านคัดสรรไว้เป็นอย่างดีแล้วนำมาเป็นส่วนผสมในการะบวนการสร้างและปลุกเสกพระเครื่องนั่นเอง ทำให้พุทธคุณเข้มขลังอย่างที่ทุกๆท่านได้เคยเจอเคยสัมผัสกับพุทธคุณของพระหลวงปู่ทิมกันมาบ้างแล้ว

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารว่านไพรดำองค์นี้ มีสภาพสมบูรณ์ รูปองค์ทรงพระต่างๆมีความครบถ้วนไม่แตกหักหรือชำรุดเสียหาย อักขระยันต์ต่างๆบนองค์พระมีความชัดเจนสมบูรณ์ ที่ด้านหลังฝังตะกรุดสองดอกซึ่งชาวบ้านมักเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่ ส่วนเนื้อขององค์พระหากซูมเข้าไปดูใกล้ๆก็จะเห็นว่าเนื้อมีความหยาบของข้าวเหนียวได้อย่างชัดเจน

พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำนั้นจะพิเศษกว่าพระขุนแผนเนื้ออื่นๆ เพราะหากเราลองเอาแม่เหล็กมาดูที่องค์พระ จะปรากฎว่าแม่เหล็กสามารถดูดพระติดขึ้นมาได้ ซึ่งองค์นี้แม่เหล็กก็สามารถดูดติดเช่นกันครับผม

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 22:32:48


เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม อิสริโก ปี 2517 วัดละหารไร่ ระยอง (610)

เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม อิสริโก ปี 2517 วัดละหารไร่ ระยอง (610)

เหรียญเจริญพรหลวงปู่ทิมนี้แบ่งเป็น * เนื้อทองคำ 16 เหรียญ เป็นเหรียญเจริญพรล่างทั้งหมด ตอดโค๊ด ท ไว้ที่ซอกแขน ด้านหลังตอกเลขไทย ๑-๑๖ หลวงปู่ทิมจารมือเองทุกเหรียญ

* เนื้อเงิน มี 2 ชนิด เจริญพรบน 72 เหรียญ เจริญพรล่าง 271 เหรียญ ตอกโค๊ด ท ไว้ที่ฐานสิงห์ ด้านหลังตอกเลขไทย ๑-๓๔๓

* เนื้อนวโลหะ เป็นเจริญพรบนทั้งหมด 1,166 เหรียญ ตอกโค๊ด ท ไว้ที่สังฆาฏิบริเวณหน้าอก ด้านหน้าตอกเลขไทย ๑-๑๑๖๖ (มีเหรียญชำรุด 28 เหรียญ)

* เนื้อทองแดง สร้างทั้งหมด 15,895 เหรียญ เป็นเจริญพรล่าง 9,000 เหรียญ (รมดำทุกเหรียญ) เจริญพรบน 6,895 เหรียญ (ไม่มีการรมดำ)เนื้อทองแดงตอกโค๊ด ท ไว้ที่ชายสังฆาฏิบริเวณหน้าตัก ไม่มีการตอกเลขไทยกำกับ แต่ได้มีการตอดโค๊ด ท ผิดไป 400 เหรียญ ที่สังฆาฏิบริเวณหน้าอก บางเหรียญได้มีการตอกเลขไทยลงไปด้วย เนื่องจากช่างเร่งรีบเพราะหลวงปู่ทิมท่านได้กำชับไว้ว่าต้องให้เสร็จก่อนพระอาทิยต์ตกดินเลยเข้าใจผิดคิดว่าเนื้อทองแดงเป็นเนื้อนวโลหะ

* เนื้อชินตะกั่ว 400 เหรียญ บางเหรียญตอกโค๊ด ท ไว้ที่บริเวณสังฆาฏิ บางเหรียญตอกโค๊ดเลขไทย ๙ ไว้ที่ใต้ฐาน (ที่ตอกโค๊ดเลข ๙ ตั้งใจจะแจกกรรมการ แต่ภายหลังก็ได้นำออกบูชาจนหมด) เหรียญเจริญพรรุ่นแจกกรรมการเนื้อทองแดงได้ตอกโค๊ด ท ไว้ที่ชายสังฆาฏิ ตอกเลขไทย ๙ ไว้ที่ใต้ฐานมี 800 เหรียญ หลวงปู่ทิมท่านกล่าวไว้ว่า เหรียญเจริญพรนี้มีดีด้านเมตตามหานิยมและท่านก็ได้เมตตาปลุกเสกเป็นเวลานาน 7 วัน 7 คืน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:38:52
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อขาว หลังฝังตะกรุดและล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม (582)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อขาว หลังฝังตะกรุดและล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม (582)
สภาพโดยรวมของพระเครื่ององค์นี้มีพิมพ์ที่ชัดเจนพอประมาณ
หากดูรวมๆทั้งองค์แล้วอาจจะมองคล้ายๆว่าพระองค์นี้เนื้อสีเหลือง
แต่จริงๆแล้วพระขุนแผนองค์นี้มีเนื้อสีขาว
แต่ด้วยความเก่า , บอร์นทอง และคราบเก่าต่างๆที่ปรากฎอยู่บนพื้นผิว
อาจทำให้มองว่าพระองค์นี้มีเนื้อสีเหลือง

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ด้านหลังฝังตะกรุด 9 ดอก
และตะกรุดวงแหวน 3 วง (สังเกตวงกลมๆที่อยู่ด้านบนของด้านหลัง)
ซึ่งจุดเด่นน่าจะอยู่ที่ล็อคเกตรูปหลวงปู่ทิมที่ฝังอยู่ทางด้านหลังขององค์พระนั่นเอง
พระคุณแผนผงพรายกมารของหลวงปู่ทิมจัดได้ว่าเป็นพระที่ให้พุทธคุณได้อย่างรวดเร็ว
ซึ่งอาจเป็นพระพรายกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระออกมาแสดงตนให้ผู้บูชาได้รับรู้
จึงทำให้พระของหลวงปู่ทิมเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วและได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:37:18
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ ตะกรุดคู่ หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ระยอง (601)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ ตะกรุดคู่ หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ระยอง (601)


ว่านไพรดำเป็นพืชสมุนไพรที่ให้คุณมากมาย ในด้านที่มีสรรพคุณทางยาท่านเน้นหนักไปทางแก้การบอบช้ำได้เป็นอย่างดี เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลัง แก้โรคกระเพาะอาหารและลำไส้

ว่านไพลดำ ว่ากันว่ามีสรรพคุณทางด้านพุทธคุณ บางตำราบอกว่า ไพลดำคู่กับเหล็กไหล มีอำนาจในทางอยู่ยงคงกระพัน ฟันแทงไม่เข้า ประมาณว่าหนังเหนียวทำนองนั้น บางตำราก็ว่า ว่านไพลดำนั้น เป็นว่านเรียกทรัพย์ ทำมาค้าขายร่ำรวยดี แต่นั่นหมายถึงผู้มีไว้ในครอบครองจะต้องปฏิบัติตนดี รักษาศีลดี เป็นต้น


และหลวงปู่ทิมเองท่านก็ได้นำว่านไพรดำมาผสมกับเนื้อข้าวเหนียวและผงพรายกุมาร จากนั้นนำมากดพิมพ์เพื่อสร้างออกมาเป็นพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำ ซึ่งให้พุทธคุณเป็นเลิศ พระของหลวงปู่ทิมที่เป็นเนื้อว่านไพรดำจะมีคุณลักษณะพิเศษคือสามารถนำแม่เหล็กมาดูดก็จะติดองค์พระดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:36:07
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านไพรดำ ตะกรุดสองดอก (604)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ว่านไพรดำ ตะกรุดสองดอก (604) โดยพระองค์นี้หากซูมเข้าไปใกล้ๆจะเห็นเนื้อข้าวเหนียวได้อย่างชัดเจน ซึ่งเราจะสังเกตเห็นความขรุขระเกิดขึ้นที่พื้นผิวขององค์พระ นอกจากนี้แล้วเมื่อพระมีอายุมากๆก็จะทำให้เกิดคราบสีขาวผุดขึ้นมาบริเวณของผิวพระทำให้เราเห็นได้ชัดเจน คราบสีขาวผมคาดเดาว่าเป็นคราบของเนื้อข้าวเหนียวนั่นเอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำองค์นี้ หากเรามองไปทางด้านขวามือเราจะเห็นเนื้อเกินพับงออยู่ ซึ่งเนื้อเกิดดังกล่าวเกิดจากการกดพิมพ์พระทำให้เนื้อข้าวเหนียวปริ้นเกินออกมา

เนื้อข้าวเหนียวนั้นได้มีการผสมว่านไพรดำ ซึ่งเป็นว่านสมุนไพรของไทยที่มีสรรพคุณทางยารักษาโรคได้หลายอย่าง นอกจากนี้แล้วยังเป็นว่านมงคลที่ให้คุณทางด้านคงกระพันชาตรีซึ่งกล่าวตามความเชื่อของคนโบราณ และด้วยการผสมกันระหว่างเนื้อข้าวเหนียว ว่านไพรดำ และผงพรายกุมาร ทำให้องค์พระมีเนื้อสีดำ

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ ซึ่งกุมารเป็นภูตที่เป็นที่รู้จักกันดีของคนไทยมาตั้งแต่โบราณ โดยกุมารเองก็มักช่วยสนับสนุนในเรื่องของการเรียกลูกค้า หรือช่วยเรื่องต่างๆให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งผมที่พบเจอด้วยตนเองเท่านั้นถึงจะเข้าใจ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:35:56
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทองเก่า มีคราบขาวผุดขึ้น หลังฝังตะกรุดทอง (580)พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทองเก่า มีคราบขาวผุดขึ้น หลังฝังตะกรุดทอง (580)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:35:10
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว หลังหุ้มแผ่นทอง จารมือหลวงปู่ทิม (586)พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว หลังหุ้มแผ่นทอง จารมือหลวงปู่ทิม (586)

ด้านหน้ารูปองค์ทรงพระมีความสมบูรณ์ รายละเอียดต่างๆของพิมพ์มีความชัดเจนครบถ้วน

บนพื้นผิวขององค์พระมีทองสายแร่ปรากฎอยู่องค์โดยมาก

มีการผุดขึ้นของคราบสีขาวบนองค์พระ (สังเกตได้จากตามซอกต่างๆ)

ซึ่งจะปรากฎของคราบขาวเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของพระเนื้อข้าวเหนียวของหลวงปู่ทิม

ขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กนี้จะพิเศษกว่าองค์อื่นๆคือด้านหลังหุ้มแผ่นทอง

แผ่นทองนั้นได้ถูกจารมือโดยหลวงปู่ทิม ด้วยอักขระยันต์และภาษาขอมที่หลวงปู่ท่านกำกับขึ้นมา

พระขุนแผนยังคนเด่นในเรื่องของพรายกุมาร ซึ่งให้คุณกับผู้ที่บูชาพระของหลวงปู่ทิม

ประสบการณ์มักเกิดขึ้นมากมาย ผู้ที่ศรัทธามักพบเจอเกี่ยวกับพรายกุมารได้บ่อยครั้ง

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:34:37
พระขุนแผน ผงพราย หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง ผสม เนื้อว่านสบู่เลือด ตะกรุดมหาปราบ หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (302)พระขุนแผน ผงพราย หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง ผสม เนื้อว่านสบู่เลือด ตะกรุดมหาปราบ หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (302)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:34:17
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง (574)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง (574) องค์นี้มีความสวยงามและสภาพสมบูรณ์ เนื้อพระถูกสร้างด้วยเนื้อข้าวเหนียวหยาบทำให้เห็นร่องรอยของความขรุขระทั่วทั้งองค์พระ สีเขียวที่ปรากฎบนเนื้อพระนั่นคือน้ำว่านเถาวัลย์หลงที่หลวงปู่ทิมท่านได้นำมาผสมกับเนื้อข้าวเหนียวสุก  พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ทาบรอนทองทั้งองค์ ซึ่งก็ได้มีหลุดลอกหายไปบ้างตามกาลเวลา

เนื้อพระโดยรวมจึงเห็นว่ามีทั้งสีเขียวสลับกับสีขาวและสีทองสวยงาม ที่ด้านหน้าของพิมพ์พระมีความชัดเจนสมบูรณ์ไม่มีการชำรุดแต่อย่างใด ส่วนด้านหลังไม่ได้มีการฝังตะกรุด และอักขระและตัวอักษรขอมไม่ค่อยชัดเจน แต่ก็ยังพอเห็นเค้าโครงของอักขระได้อยู่บ้าง

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อกระยาสารท องค์นี้ มีกลิ่นของน้ำมันพระเจ้าตากที่ชัดเจน ซึ่งเป็นน้ำมันที่มีความสำคัญที่ใช้ร่วมกับการสร้างพระขุนแผนผงพรายกุมาร แต่ก็ไม่ใช่ทุกองค์ที่มีกลิ่น และกลิ่นน้ำมันมีความประหลาด บางทีก็หายไปบางทีกลิ่นก็กลับมา กลิ่นจะมีความหืนๆคลายน้ำมันมะพร้าวเก่าแต่ก็ไม่ได้เหมือนซะทีเดียว รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องของน้ำมันผมยังไม่ได้ศึกษาหาข้อมูล แต่ที่เคยพบเจอมาก็จะมีลักษณะประมาณที่กล่าวมานี้
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:33:37
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ เนื้อกระยาสารท ไม่ฝังตะกรุด (579)พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ เนื้อกระยาสารท ไม่ฝังตะกรุด (579)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:33:25
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง สีเหลือง หลังฝังตะกรุดทอง (577)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง สีเหลือง หลังฝังตะกรุดทอง (577) จัดว่าเป็นพระเนื้อเก่าอีกองค์หนึ่งที่น่าสนใจ องค์พระถูกสร้างจากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อนข้างละเอียด จึงทำให้เราไม่ค่อยสังเกตุเห็นผิวพระที่ขรุขระ จุดเด่นของความเก่าของพระชุดนี้นั่นก็คือคราบสีขาวที่ผุดขึ้นมาจากเนื้อพระ ซึ่งเป็นคราบของข้าวเหนียวที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติ สามารถพบเห็นได้ทั่วไปกับพระขุนแผนผงพรายกุมารที่มีความเก่า หรืออาจจะเป็นองค์ที่สร้างในช่วงก่อนที่พระขุนแผนจะเริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงนั่นเอง

พระองค์นี้เป็นเนื้อข้าวเหนียวผสมกับว่านดอกทอง ซึ่งให้พุทธคุณที่โดดเด่นในด้านของเมตตามหานิยมและด้านมนต์สเน่ห์ โดยรวมขององค์พระมีความสมบูรณ์ชัดเจน ทั้งรูปองค์ทรงพระด้านหน้าและตัวอักขระอักษรด้านหลัง ความโดดเด่นอีกประการหนึ่งคือตะกรุดสีทองขนาดเล็กและสั้น ที่ฝังอยู่ที่ด้านหลังขององค์พระ ส่วนตัวผมชอบพระชุดนี้พระเก่าและมีอีกหลายๆอย่างที่น่าค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม โดยเฉพาะตะกรุดสีทองเล็กๆที่ฝังอยู่ข้างหลังองค์พระ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:32:58
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว หลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดทอง (576)พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว หลวงปู่ทิม  หลังฝังตะกรุดทอง (576) ความโดดเด่นอยู่ที่สีขาวๆที่ผุดขึ้นมาจากองค์พระ ซึ่งคราบเหล่านี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งคาดว่าเป็นเนื้อของข้าวเหนียวภายในที่ผุดขึ้นมา ซึ่งเราจะพบเห็นคราบสีขาวๆนี้ได้กับพระขุนแผนผงพรายกุมาร และแน่นอนว่าเป็นเครื่องช่วยบ่งบอกความเก่าขององค์พระ ผมเชื่อว่าพระชุดนี้ถูกสร้างมาช่วงก่อนที่พระขุนแผนจะได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จัก จึงทำให้มีความเก่ากว่าพระชุดหลังๆเพราะสร้างมาก่อน

หากสังเกตตามซอกๆ ก็ยังคงเห็นบรอนทองสายแร่ที่ปรากฎอยู่บนองค์พระ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าพระองค์นี้ทาบรอนทองมาน้อยหรือไม่ก็หลุดลอกออกไปตามกาลเวลา สำหรับพระองค์นี้โดยรวมแล้วมีความสมบูรณ์ทั้งพิมพ์และอักขระภาษา ที่ด้านหลังยังฝังตะกรุดทองเล็กๆอีกด้วย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:32:39
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อว่านสบู่เลือด บรอนซ์ทองเต็มองค์ ตะกรุดมหาปราบ หลังหยดเทียนชัย (230)พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เนื้อว่านสบู่เลือด บรอนซ์ทองเต็มองค์ ตะกรุดมหาปราบ หลังหยดเทียนชัย (230)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:32:03
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไหล่หลุม ฝังพลอย (361)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไหล่หลุม ฝังพลอย (361)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-21 16:31:48
ตะกรุดสาริกา พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิม หยดเทียนชัย ตอกโค้ด3 (204) พระขุนแผน ปี 2515 หลวงปู่ทิม หยดเทียนชัย ตะกรุด 2 ดอก (204)

พระขุนแผน ปี 2515 หลวงปู่ทิมได้ถูกสร้างขึ้นในสมัยก่อน เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่เข้ามาช่วยทำงานในวัดและแจกจ่ายให้กับผู้ที่เข้ามาทำบุญที่วัดละหารไร่ สมัยก่อนนั้นมีความจำเป็นต้องพัฒนาก่อสร้างวัดจำเป็นต้องใช้งานเพื่อการก่อสร้าง เมื่อพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมได้ถูกแจกจ่ายให้กับชาวบ้านและผู้ที่มาช่วยทำงานที่วัด พวกเขาก็ได้นำพระไปบูชาและพกติดตัวเอาไว้

ปรากฎว่าพวกเขาได้พบเจอกับปาฏิหารมากมายเกี่ยวกับพระเครื่องของหลวงปู่ทิม ไม่ว่าจะเป็นการค้าขายที่ดี , มีเงินมั่งคั่ง , การเจรจาติดต่อกับลูกค้าก็สำเร็จอย่างง่ายดาย , มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม บางคนที่เคยมีหนีสินมากมายต่างก็ปลดหนี้ได้อย่างอย่างอัศจรรย์ ซึ่งประสบการณ์ต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นกับพระขุนแผน ปี2515 ของหลวงปู่ทิม และนั่นเป็นเหตุให้พวกเขาเกิดความศรัทธาต่อพระเครื่องของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างมาก

ซึ่งปัจจุบันนี้ พระขุนแผนปี 2515 ยิ่งเป็นที่ต้องการของคนไทยทั่วทั้งประเทศ เพราะด้วยพลังความศักสิทธิ์ที่เล้นลับของพระขุนแผนที่จะทำให้พวกเขาสามารถประสบความสำเร็จ เกี่ยวกับทางด้านการเงิน , ปลดหนี้ , ความรัก , โชคดี และมิตรภาพที่ดีจากคนใกล้ตัว

หลวงปู่ทิมท่านเก่งในวิููชาโบราณ ซึ่งท่านได้เรียนรู้จากอาจารย์ของท่านประกอบกับศึกษาจากตำราโบราณที่ยากจะเรียนรู้  หลวงปู่ทิมท่านสำเร็จวิชาและสร้างพระขุนแผนขึ้นเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเป็นค่าตอบแทนในการมาช่วยทำงานที่วัด พระเครื่องและเครื่องรางต่างๆที่หลวงปู่ทิมได้ทำการปลุกเสกนั้นมีพลังศักสิทธิ์แฝงอยู่อย่างมากมาย ทำให้พระเครื่องหลวงปู่ทิมเป็นที่ต้องการอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้

(แน่นอนว่า ตัวผมเองก็ได้รับประสบการณ์ที่ดีหลายอย่างกับพระขุนแผนผงพรายกุมารแล้วเช่นกัน)

สำหรับพระขุนแผนองค์นี้มีสภาพสมบูรณ์ ด้านหลังฝังตะกรุด 2 ดอก ซึ่งเรียกกันว่าตะกรุดสาริกา ให้คุณในด้านการพูดจาและติดต่อค้าขายได้เป็นอย่างดี และพระขุนแผนองค์นี้มีความพิเศษคือได้มีการปลุกเสกเพิ่มเติมโดยการหยดเทียนชัยและตอกโค้ต 3  ซึ่งนั่นคือภาษาขอม อ่านออกเสียงว่า พะ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-13 09:49:03
ตะกรุดมหาปราบ พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านสบู่เลือด หยุดเทียนชัย (368)ตะกรุดมหาปราบ พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านสบู่เลือด หยุดเทียนชัย (368)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-11 20:10:35
ขุนแผน ปี15 ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียวหยาบ หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (301)ขุนแผน ปี15 ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียวหยาบ หยดเทียนชัย ตอกโค๊ด3 (301)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-11 19:56:39
หยดเทียนชัย พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ โค๊ดศาลา โค๊ด3 (202)หยดเทียนชัย พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ โค๊ดศาลา โค๊ด3 (202)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-11 19:48:43
ว่านดอกทอง พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 (201)ว่านดอกทอง พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุดมหาปราบ ปี2515 (201)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-11 19:37:56
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พระเครื่องที่ให้เสน่ห์และความมั่งคั่งในด้านธุรกิจการค้าขาย (207)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พระเครื่องที่ให้เสน่ห์และความมั่งคั่งในด้านธุรกิจการค้าขาย

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม พระเครื่องที่ให้เสน่ห์และความมั่งคั่งในด้านธุรกิจการค้าขาย เป็นที่นิยมและรู้จักกันดีในประเทศไทย เนื่องจากพุทธคุณของพระขุนแผนให้ผลรวดเร็ว มีพระเครื่องของหลวงปู่ทิมพกติดตัวไว้ย่อมทำให้การค้าขายต่างๆเป็นไปอย่างราบรื่นและมีกำไรดี เงินทองไม่ขาดมือ อีกทั้งพุทธคุณยังเสริมเสน่ห์ในด้านการเจรจาพูดคุยให้คนรอบข้างรู้สึกดีและเป็นมิตรภาพต่อกันอีกด้วย
พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นมีกุมารอาศัยอยู่ในองค์พระ เนื่องจากการปลุกเสกหลวงปู่ทิมได้นำผงศักสิทธิ์ที่เรียกกันว่าผงพรายกุมารใส่ผสมลงในองค์พระด้วย ผงพรายกุมารนั้นหลวงปู่ทิมได้ร่ายเวทมนต์คาถากำกับไว้เพื่อให้กุมารมีจิตใจที่ดี มีเมตตา และคอยช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระขุนแผนหลายๆเหตุการณ์กับผู้ที่บูชาพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมมักจะพบกุมารปรากฎตัวให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งทำให้เกิดความศรัทธาที่มีต่อพระเครื่องของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างมาก และด้วยพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมเป็นพระศักสิทธิ์ จึงเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องมากมาย ปัจจุบันราคาของพระสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

สำหรับท่านใดที่ประกอบธุรกิจการค้าขาย เราอยากแนะนำให้ท่านลองหาพระของหลวงปู่ทิมนำมาเพื่อบูชา แล้วท่านจะพบกับความอัศจรรย์ในสุดยอดพระเครื่องของเมืองไทยนี้พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ เนื้อพระสร้างมาจากข้าวเหนียวผสมกับผงศักสิทธิ์(ผงพรายกุมาร) และผสมด้วยน้ำว่านสบู่เลือด จากนั้นจึงทาด้วยบอร์นทองทับอีกทีหนึ่ง ซึ่งหากเราซูมเข้าไปใกล้ๆองค์พระก็จะเห็นร่องรอยของพื้นผิวขององค์พระที่มีสีชมพู และสีชมพูนั้นเกิดมาจากสีของน้ำว่านสบู่เลือด
ว่านสบู่เลือดเป็นสมุนไทยชนิดหนึ่งในเมืองไทย สามารถใช้รักษาโรคต่างๆได้ อีกทั้งยังเป็นพืชมงคลอีกด้วย ที่ถูกเรียกว่าว่านสบู่เลือดก็พระ ยางของว่านเมื่อไหลออกมาจากต้นจะมีลักษณะเหมือนเลือดจริง เมื่อนำว่านสบู่เลือดมาผสมในองค์พระเครื่องย่อมทำให้มีความเข้มขลังมากยิ่งขึ้น (คงกระพันชาตรี)พระขุนแผนองค์นี้มีความสมบูรณ์ชัดเจน ด้านหลังฝังตะกรุดยาว 1 ดอก ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่าตะกรุดมหาปราบ และอีกจุดหนึ่งที่สำคัญคือได้ทำการทำพิธีหยดเทียนชัยตอกโค้ต 3 ที่ด้านหลังขององค์พระเครื่อง เพื่อเสริมความศิริมงคล
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-04 12:02:47
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง สีเหลือง หลังตะกรุดทอง (575)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังตะกรุดทอง 1ดอก (575)พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังตะกรุดทอง 1ดอก เป็นเครื่องรางเก่าที่สร้างขึ้นระหว่างปี พ.ศ. 2512 - 2515 คุณสามารถสังเกตจากคราบสีขาวที่ปรากฏบนพื้นผิวของเครื่องราง คราบขาวจะเกิดขึ้นกับพระเครื่องเก่าของหลวงปู่ที่สร้างขึ้นหลวงปู่ทิมท่านเชี่ยวชาญเรื่องคุณสมบัติของสมุนไพรต่างๆที่สามารถพบได้รอบ ๆ วัด โดยหลวงปู่ทิมเก่งมากในด้านสมุนไพรและยา ซึ่งว่านดอกทองเองก็เป็นยาสมุนไพรชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาใช้แก้โรค ช่วยบรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยขับลม ขับเหงื่อ และเจริญอาหารหลวงปู่ทิมมักจะเลือกสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่เป็นมงคลมาผสมพระเครื่องที่สร้างขึ้น เช่นสมุนไพร (ว่านดอกทอง) ที่เมื่อผสมในเครื่องรางจะทำให้เสน่ห์ดึงดูดผู้คนให้รักและเป็นกันเอง และนั่นเป็นเหตุผลที่หลวงปู่ทิมเลือกสมุนไพร(ว่านดอกทอง)ไว้เป็นส่วนประกอบในตัวของพระเครื่อง
พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทำจากข้าวเหนียว(เนื้อข้าวเหนียวสุก)ผสมผสานกับผงศักดิ์สิทธิ์ (ผงพรายกุมาร) และว่านดอกทอง (ดอกไม้สีเหลือง) ซึ่งสีเหลืองเกิดจากสมุนไพร(ว่านดอกทอง)ที่มีการผสมลงไปในเครื่องราง โดยสมุนไพร(ว่านดอกทอง)นั้นเป็นไม้มงคลที่เป็นที่นิยมในสมัยโบราณที่ปลูกไว้หน้าบ้าน

เป็นที่เชื่อกันว่าเมื่อละอองเกสรเล็ก ๆ จากสมุนไพร(ว่านดอกทอง)นั้นถูกพัดพาไปที่ใคร มันจะทำให้เกิดความเสน่หาและความหลงใหล เป็นพืชในตำนานที่ให้มนต์เสน่ห์(มหาเสน่ห์)และความหลงใหล คนโบราณนิยมปลูกไว้เพื่อตัวเองและครอบครัวเป็นที่รักของคนอื่นพระขุนแผนผงพรายกุมารนี้ยังประกอบด้วยส่วนผสมหลักที่ใช้ข้าวเหนียว(สุก)ผสมกับผงศักดิ์สิทธิ์(ผงพรายกุมาร) โดยผงพรายกุมารเป็นผงศักดิ์สิทธิ์ที่หลวงปู่ทิม ได้รับการสวดมนต์เพื่อปลุำกเสกนั้น เป็นผงวิเศษที่ทำให้พระเครื่องของหลวงปู่ทิมมีความเข้มขลัง และจิตวิญญาณแห่งความศักดิ์สิทธิ์(พรายกุมาร) เข้าไปสิงสถิตอยู่ในพระเครื่อง

ด้วยการสร้างจากข้าวเหนียว(เนื้อข้าวเหนียวสุก)หลวงปู่เชื่อว่าจิตวิญญาณแห่งความศักดิ์สิทธิ์(พรายกุมาร) จะใช้กินอิ่มตลอดไป ซึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์(พรายกุมาร)จะมีอำนาจเหนือธรรมชาติและช่วยเหลือผู้นมัสการอย่างเต็มที่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์(พรายกุมาร)นี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณซึ่งเป็นภูตผีที่มนุษย์สร้างขึ้นซึ่งช่วยในการซื้อขายเฝ้าดูบ้านดูสมบัติ

สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยให้สิ่งต่างๆดีขึ้นและเป็นที่นิยมมากในสมัยโบราณ ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมานานแล้วสิ่งศักดิ์สิทธิ์(กุมาร)ก็ยังมีอยู่และมีผู้คนคอยรักษาไว้เพื่อช่วยกันในทุกสิ่งทุกอย่าง และนั่นรวมถึงพระเครื่องของหลวงปู่ทิมถึงแม้ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์(กุมาร)นี้จะเป็นจิตวิญญาณที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่เราสามารถสัมผัสเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ และบางครั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์(กุมาร)นี้จะปรากฏให้เห็นในร่างกายเด็กน่ารัก

แม้กระทั่งความฝันมาพูดคุยหรือบอกเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้า และนี่คือเหตุผลที่คนไทยมีความผูกพันและเกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่เสมอตลอดเวลา นี่คือเครื่องรางที่มีลักษณะสมบูรณ์และเก่าแก่ตามธรรมชาติ

พื้นผิวของพระเครื่องนี้อาจมีคราบขาว แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเก่า โดยคราบสีขาวข้อสันนิษฐานว่าอาจเป็นได้ ข้าวเหนียวที่เกิดขึ้น ขึ้นมา หรืออาจเป็นผงศักดิ์สิทธิ์ก็เป็นได้ที่ด้านหลังของพระเครื่องได้ฝังตะกรุดทองที่ปลุกเสกโดยหลวงพ่อทิม จากนั้นก็ถูกฝังอยู่ข้างหลังพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมและทำการปลุกเสกอีกรอบหนึ่ง ซึ่งพระเครื่องหลวงปู่สร้างไว้หลายแบบ และการฝังวัตถุมงคลไว้ด้านหลังมักจะแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาที่จะสร้างเครื่องรางพระองค์นี้ยังได้ฝังตระกรุดที่ด้านหลังอีก 1 ดอก ซึ่งเป็นตะกรุดทอง โดยเชื่อกันว่านำความมั่งคั่งสู่ธุรกิจและประสบความสำเร็จในทุกด้านหลวงปู่ทิมท่านเป็นพระที่ทรงอภิญญาสมาธิอย่างมาก ท่านเป็นผู้ที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับทางโลกและสันโดด
ท่านมักจะชอบนั่งสมาธิเพื่อฝึกกำลังจิตอยู่เสมอ หลวงปู่ทิมเป็นพระภิกษุที่มีความสามารถในการทำสมาธิได้เป็นอย่างดีหลวงปู่ทิมเป็นพระภิกษุที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับโลกของฆราวาสและรักความสันโดษหลวงปู่ทิมชอบทำสมาธิในการฝึกจิต

ท่านใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและฉันอาหารเพียงมื้อเดียว คนไทยและลูกศิษย์หลายคนนับถือพระหลวงปู่ทิมมากเพราะท่านเป็นพระภิกษุสงฆ์เป็นตัวอย่างที่ดีของพระพุทธศาสนาในประเทศไทย ส่วนพระเครื่องที่ท่านได้ทำการสร้างและปลุกเสกนั้นล้วนแต่มีพุทธคุณมาก


ผู้ใดบูชาและนำเครื่องบูชานี้มาซึ่งคุณจะได้รับความเมตตาและค้นพบปาฏิหาริย์มากมาย ทำให้เกิดความศรัทธาและเจตนาที่จะทำดีเพื่อบูชาถวายแด่นายทิมและขอบพระคุณ เครื่องรางของหลวงปู่ทิมมีราคาสูงเนื่องจากเป็นของหายากเพราะคนที่เช่าเพื่อบูชาและเก็บไว้จะไม่ปล่อย โดยเราจะไม่พบพระเครื่องนี้เหมือนก่อน เนื่องจากพระเครื่องนี้มีอยู่ไม่มากนัก ถ้าเราดูหนังสือของพระเครื่องก็จะเห็นได้ว่าราคานั้นสูงจนไม่สามารถเข้าถึงได้
 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-11-27 17:15:43
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสาท ผสมสีผึ้งหลวงปู่ทาบ (532)ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม  เนื้อกระยาสาท ผสมสีผึ้งหลวงปู่ทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง (532)
จะว่าไปแล้วพระหลวงปู่ทิมนั้นก็มีอยู่หลากหลายพิมพ์ หลากหลายแบบ ซึ่งระหว่างที่หลวงปู่ทิมท่านยังอยู่ ท่านก็ได้สร้างวัตถุมงคลออกมามากมาย เพื่อแจกให้ผู้ที่มาทำบุญช่วยบูรณะวัดระหารไร่

ซึ่งนอกจากพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อต่างๆที่สร้างจากวัดละหารไร่โดยตรงแล้ว หลวงปู่ทิมท่านก็ยังได้นำมวลสารศักดิ์สิทธิ์ต่างๆจากพระเกจิท่านอื่นๆที่ีมีวิชาและอภิญาสูงส่ง อย่างเช่นหลวงปู่ทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง

และจากข้อมูลที่ผมได้สืบค้นมา ว่ากันว่าที่วัดกระบกขึ้นผึ้ง จ.ระยองนั้น จะเด่นดังและเป็นที่รู้จักดีกันในนาม สีผึ้ง ของหลวงปู่ทาบ ซึ่งสีผึ้งของท่านสร้างจากวัสดุธรรมชาติที่หาได้จากภายในเขตวัด ลักษณะสีผึ้งจะมีสีเขียวเข้ม ซึ่งให้พุทธคุณในด้านของสเน่ห์และช่วยให้สามารถใช้ในงานพูดจาติดต่อค้าขายได้ดี

มีผู้ศรัทธามากมายที่เดินทางเข้าไปที่วัดกระบกขึ้นผึ้งเพื่อขอสีผึ้งจากหลวงปู่ทิม ท่านก็เมตตาแบ่งให้ทุกคนที่ขึ้นไปขอ แต่ทว่าสีผึ้งนั้นมีน้อยและจำนวนจำกัด ท่านจึงแบ่งให้แต่ละคนได้มากมายนัก จึงจะได้ว่าเป็นของวิเศษที่หายากอีกอย่างนึงเลยก็ว่าได้

แต่ด้วยหลวงปู่ทิมท่านก็ได้ร่วมกันกับหลวงปู่ทาบสร้างพระขุนแผนผงพรายกุมารที่มีส่วนผสมของสีผึ้งจากวัดกระบกขึ้นผึ้งที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทาบ ทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมารชุดนี้เพิ่มความศักสิทธิ์ในด้านของเมตตามหานิยมและในด้านสเน่ห์ค่อนข้างมาก

หลายๆท่านก็อาจจะไม่ค่อยเคยเห็น เพราะการสร้างนั้นอาจมีจำนวนไม่มาก ซึ่งพระขุนแผนผสมขี้ผึ้งนี้ยังคงหาได้บ้างตามชาวบ้านในเขตบ้านค่ายที่เขาเคยได้เก็บบูชาไว้

พระโดยรวมแล้วมวลสารหลักๆก็คือข้าวสารที่ตำให้แหลก ซึ่งบางองค์ก็อาจจะเห็นข้าวเปลือกติดมาในองค์พระด้วย นอกจากข้าวแล้วมวลสารหลักที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือผงพรายกุมารและสีผึ้งของหลวงปู่ทาบนั่นเอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารผสมสีผึ้งหลวงปู่ทาบนี้ หากคุณได้เห็นองค์จริงจะทราบได้เลยว่า องค์พระจะมีการชุ่มชื้นตลอดเวลา เนื่องมีมวลสารหลักเป็นสีผึ้งและถึงแม้เวลาจะผ่านมานานมากแล้ว สีผึ้งก็ไม่เคยแห้งแต่อย่างใด

สภาพพระองค์นี้มีความสมบูรณ์ ที่ด้านหลังขององค์พระทำการปั้มซ้ำทำให้เกิดร่องลึกลงไปจนเป็นรูปทรงขององค์พระนั่นเอง

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-11-24 11:33:32
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (555)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก (555)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง หลังฝังล็อคเก็ตหลวงปู่ทิม ตะกรุด 9 ดอก จัดว่าเป็นพระเครื่องเก่าที่ถูกสร้างประมาณปี 2512 ซึ่งเป็น คุณสามารถสังเกตได้จากคราบที่สีขาวที่แสดงอยู่บนพื้นผิวขององค์พระ ซึ่งคราบสีขาวจะเกิดกับพระเก่าของหลวงปู่ทิม

พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมองค์นี้สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวผสมผงพรายกุมารและว่านดอกทอง ซึ่งสีเหลืองนั้นเกิดจากว่านดอกทองที่ผสมลงไปในองค์พระ โดยว่านดอกทองนั้นเป็นไม้มงคลเก่าแก่ที่มักนิยมปลูกกันไว้หน้าบ้านในสมัยโบราณ ซึ่งเชื่อกันว่าเมื่อเกสรเพียงเล็กน้อยจากว่านดอกทองนี้ปลิวไปติดตัวผู้ใด ก็ย่อมทำให้เกิดเสน่หาและความหลงไหลได้ จึงจัดว่าเป็นพืชในตำนานที่ให้มนต์ตราในด้านเสน่ห์และชวนให้หลงไหล คนโบราณจึงนิยมปลูกกันไว้เพื่อให้ตนและคนในครอบครัวเป็นที่รักของผู้อื่นหลวงปู่ทิมท่านเก่งมากในเรื่องของสมุนไพรและยารักษาโรค ท่านเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสรรพคุณต่างๆของสมุนไพรที่หาได้จากรอบๆวัด ท่านมักจะเลือกคัดสรรสมุนไพรที่มีคุณในด้านมงคลมาผสมในองค์พระที่ท่านสร้าง อย่างเช่นว่านดอกทองนี้เองที่เมื่อนำมาผสมในองค์พระแล้ว ก็จะทำให้เกิดมนต์เสน่ห์ดึงดูดให้คนมารักใคร่และเป็นมิตรต่อกัน และเหตุผลนี้เองที่ทำให้หลวงปู่ทิมเลือกว่านดอกทองมาเป็นส่วนผสมในองค์พระนั่นเอง

พระขุนแผนผงพรายกุมารยังมีส่วนประกอบหลักที่ใช้เนื้อข้าวเหนียวสุกผสมกับผงพรายกุมาร โดยผงพรายกุมารนั้นเป็นผงศักสิทธิ์ที่หลวงปู่ท่านได้ปลุกเสกไว้ไว้แล้ว เป็นผงที่ทำให้พระของหลวงปู่ทิมมีความเข้มขลัง และเป็นการน้อมนำจิตวิญญาณของพรายกุมารให้สถิตอยู่ที่องค์พระ และด้วยการสร้างพระจากเนื้อข้าวเหนียวสุกนั้นหลวงปู่เชื่อว่าจะทำให้พรายกุมารกินอิ่มไปตลอด ซึ่งกุมารจะมีฤทธิ์และคอยช่วยเหลือผู้บูชาพระได้อย่างเต็มที่กุมารนั้นมีมาตั้งแต่โบราณแล้ว ซึ่งเป็นภูตที่มนุษย์ทำการเลี้ยงไว้เพื่อให้คอยช่วยเหลือในด้านการค้าขาย , การเฝ้าบ้าน , การเฝ้าสมบัติ ซึ่งกุมารจะช่วยได้ดีและเป็นที่นิยมมากในสบายโบราณ ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานมาแล้ว กุมารเองก็ยังมีอยู่และยังมีผู้ที่เลี้ยงไว้เพื่อช่วยเหลือเกื้อกูลกันในทุกๆเรื่อง และนั่นก็รวมถึงพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมด้วยถึงแม้ว่ากุมารนั้นจะเป็นจิตวิญญานที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่เราสามารถสัมผัสได้ถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น และในบางครั้งกุมารก็จะปรากฎตัวให้เราเห็นในร่างของเด็กน้อยน่ารัก หรือแม่กระทั่งการเข้าฝันเพื่อพูดคุณหรือบอกเหตุการณ์ต่างๆที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้าได้ เหล่านี้เองที่ทำให้คุณไทยยังผูกพันธ์และเกี่ยวข้องกับกุมารสืบต่อมา

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์และมีความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ โดยพื้นผิวขององค์พระอาจมีคราบสีขาวปรากฎให้เห็น แต่นั้นคือสิ่งที่จะบ่งบอกถึงความเก่า โดยคราบสีขาวนั้นขอสันนิษฐานว่าอาจจะเป็น คราบข้าวเหนียวสุกที่ผุดขึ้นมา , หรืออาจจะเป็นผงพรายกุมารก็เป็นได้
ที่ด้านหลังขององค์พระนั้นได้มีการฝังล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม ซึ่งเป็นล็อคเก็ตเก่าที่ทำการปลุกเสกจากหลวงปู่ทิมแล้ว จากนั้นก็ได้นำมาฝังที่หลังองค์พระหลวงปู่ทิมและได้ทำการปลุกเสกพระขุนแผนอีกรอบหนึ่ง ซึ่งพระขุนแผนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายพิมพ์ และการฝังวัตถุมงคลด้านหลังก็มักจะแตกต่างกันออกไปตามวาระในการสร้างพระพระองค์นี้ยังได้ฝังตระกรุดที่ด้านหลังอีก 9 ดอก ซึ่งคนไทยเชื่อกันว่าเลข 9 คือเลขมงคลที่ทำให้เกิดความก้าวหน้า ประกอบธุรกิจต่างๆก็จะรุ่งเรื่องไม่มีอุปสรรคใดๆมาขัดขวางหลวงปู่ทิมท่านเป็นพระที่ทรงอภิญญาสมาธิอย่างมาก ท่านเป็นผู้ที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับทางโลกและสันโดด ท่านมักจะชอบนั่งสมาธิเพื่อฝึกกำลังจิตอยู่เสมอ ท่านใช้ชีวิตที่เรียบง่ายสมถะและฉันอาหารเพียงมือเดียวเท่านั้น คนไทยและลูกศิษย์ลูกหามากมายต่างเคารพบูชาท่านอย่างยิ่ง ท่านเป็นพระแบบอย่างที่ดีของเมืองไทยส่วนพระเครื่องที่ท่านได้ทำการสร้างและปลุกเสกนั้นล้วนแต่มีพุทธคุณมาก ท่านใดก็ตามที่ได้บูชาและนำติดตัวไว้ก็จะได้รับเมตามหานิยมและพบเจอปาฏิหารต่างๆมากมาย ทำให้เกิดความศรัทธาและมีความตั้งใจที่จะทำความดีถวายต่อหลวงปู่ทิมเพื่อเป็นการสักการะขอบคุณท่าน

ปัจจุบันพระของหลวงปู่ทิมเริ่มมีราคาที่สูง เพราะเริ่มหายาก เนื่องจากผู้ที่เช่าบูชาไปแล้วก็เก็บไว้ไม่ยอมปล่อยออก ทำให้พระที่พบเห็นนั้นมีไม่มากเหมือนเมื่อก่อน หากเราดูตามหนังสือพระก็จะเห็นได้ว่าราคาสูงจนเอื้อมไม่ถึงเลยก็มี
 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-11-24 09:24:27
พระสีวลี เนื้อผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (602)พระสีวลี เนื้อผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (602)

พระสิวลีปางอุ้มบาตร ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่  จ.ระยอง
โบราณบอกไว้ว่า ใครมีไว้บูชา จะทำกิจการใดก็จะมีแต่รุ่งเรืองเจริญก้าวหน้า มีโชคมีลาภไหลมาเทมา อยู่ที่ไหนก็มีแต่คนรักใคร่เมตตา ไม่อดไม่อยาก ไม่ยาก ไม่จน ขัดสนไม่เป็น พระสิวลีปางอุ้มบาตร พระสิวลีมีความยาวมากกว่าพระผงพรายกุมารพิมพ์อื่นๆ เป็นเหตุให้หักเสียหายง่าย  ทำให้หาพระพิมพ์สิวลีในสภาพสวยๆ หาพบยาก

พระสิวลีปางอุ้มบาตร ยังคงเป็นพระเครื่องที่มีส่วนผสมของผงพรายกุมารและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมโดยสร้างขึ้นพร้อมกับพระพิมพ์พรายเดี่ยว พรายคู่ และเศียรโต

พระสิวลีหรือพระฉิมพลีเนื้อผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์ ซึ่งปรากฎคราบสีน้ำตาลอมดำซึ่งเป็นร่องรอยของคราบของน้ำมันพระเจ้าตาก นอกจากนี้ยังปรากฎบอร์นทองอยู่ทั่วพื้นผิวขององค์พระอีกด้วย     

คาถาบูชาพระสิวลี พุทธัง อาราธะนานัง ธัมมัง อาราธะนานัง สังฆัง อาราธะนานัง นะชาลิติสีวะลี จะ มะหาเถโร ทะสะปูชิโต โส ระโห ปะจะยาเทนัง มะหาลาภัง ภะเว โหตุ เม ฯ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-11-08 11:18:14
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง (584)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง (584)

พระขุนแผนผงพรายกุมารนี้มีความสวยงามและโดดเด่นในด้านของเนื้อองค์พระที่มีความหยาบอันเนื่องมาจากเนื้อข้าวเหนียว และเราจะเห็นสีเขียวๆทั่วทั้งองค์ก็เพราะได้มีการนำว่านเถาวัลย์หลงมาผสมลงไปในเนื้อข้าวเหนียว เรายังเห็นเนื้อขององค์พระที่มีบอร์นทองทั่วทั้งองค์ หากมองภาพรวมแล้วจัดได้ว่าเป็นพระที่มีสเน่ห์อีกองค์หนึ่งก็ว่าได้

ด้วยความหยาบของเนื้อข้าวเหนียวที่ปะปนกับสีเขียวของว่านเถาวัลย์หลงที่ผสมอยู่ ทำให้ดูภาพรวมแล้วคล้ายกับเนื้อของขนมกระยาสารท ทำให้ผู้ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารมักเรียกพระเนื้อนี้ว่าเป็นเนื้อกระยาสารทนั่นเอง

อีกความโดดเด่นหนึ่งที่มักจะมีติดมากับพระเครื่องเนื้อกระยาสารทแบบนี้นั่นก็คือกลิ่นของน้ำมันบางอย่าง ซึ่งจะมีกลิ่นออกคล้ายๆกับน้ำมันมะพร้าวเก่า กลิ่นหืนๆสักหน่อย ซึ่งลุงของผมเคยบอกไว้ว่านั้นคือกลิ่นของน้ำมันพระเจ้าตาก ที่เค้านำมาทาไว้ที่พิมพ์พระเพื่อที่จะช่วยให้สามารถแกะพิมพ์ได้ง่ายขึ้น

แต่จากประสบการณ์ที่ผมเคยพบเจอเกี่ยวกับเรื่องกลิ่นลักษณะนี้ บางทีก็พบเจอในพระเนื่้ออื่นๆที่นอกเหนือจากพระขุนแผนเนื้อกระยาสารท แต่กลิ่นจะมีน้อยกว่า และเบาบางกว่า แต่พระขุนแผนโดยมากเนื้อก็ไม่มีกลิ่นน้ำมันพระเจ้าตากเลยก็มีครับผม แต่เนื้อพระจะแสดงกลิ่นของว่านมงคลต่างๆที่นำมาเป็นส่วนผสมครับ

อีกสิ่งนึงที่น่าสนใจเกี่ยวกับกลิ่นของน้ำมันนั่นก็คือ พระบางองค์บางครั้งกลิ่นก็ค่อนข้างชัดเจนมาก แต่พออีกวันนึงกลิ่นหายไปหมดเลย(ไม่ได้กลิ่น)  แต่ผ่านไปอีกสองสามวัน ลองเอาพระส่งดู กลิ่นก็กลับมาเหมือนเดิม ก็เลยคิดว่าเป็นน้ำมันที่แปลกดีเหมือนกันครับ

พระขุนแผนผงพรายกุมารยังคงโดดเด่นเรื่องด้านเมตตาและพุทธคุณช่วยเสริมสเน่ห์ให้กับผู้ที่บูชา ช่วยให้การค้าขายและการติดต่อลูกค้าเกิดการคล่องตัว(ความเชื่อส่วนบุคคล) อีกทั้งกุมารที่อยู่ในองค์พระคอยหนุนนำผู้ครอบครองพระให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆที่เป็นไปในทางชอบธรรมอย่างที่หลายๆท่านก็เคยประสบพบเจอกุมารครับผม
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-11-08 11:17:58
พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อดำ หลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดทอง (581)
พระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อดำ หลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดทอง (581) องค์พระโดยรวมมีความสมบูรณ์ พระทั้งองค์มีเนื้อดำเนื่องจากพระมีน้ำว่าไพรดำผสมอยู่ พื้นผิวขององค์พระมีความเก่าซึ่งปรากฎคราบสีขาวเก่าปะปนอยู่ทั่วทั้งองค์พระ โดยคราบขาวที่เกิดขึ้นนั้นจะเกิดกับพระหลวงปู่ทิมที่มีความเก่ามาก ปรากฎการเหล่านี้เกิดเองตามธรรมชาติและมักพบได้มากกับพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-29 18:20:38
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง ไม่ฝังตะกรุด (584)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ เนื้อกระยาสารท ผสมว่านเถาวัลย์หลง ไม่ฝังตะกรุด (584)

องค์พระใช้ข้าวเหนียวที่หยาบในการสร้างกดพิมพ์ ทำให้มีเนื้อที่ขรุขระคล้ายขนมกระยาสารท - สีเขียวที่เห็นเกิดจากน้ำว่านเถาวัลย์หลง เป็นสมุนไพรศักสิทธิ์ที่หลวงปู่มักจะนำมาผสมในการสร้างพระ

ว่านเถาวัลย์หลงเชื่อกันว่าให้พุทธคุณทางด้านสเน่ห์และด้านเมตา - พระขุนแผนองค์นี้ปรากฎบรอนทองให้เห็นทั่วทั้งองค์ เป็นทองสายแร่ที่หลวงปู่ทิมท่านนำมาใช้กับองค์พระ

ภาพรวมขององค์พระมีความสวยงาม ทั้งเนื้อพระ รูปองค์ ทรง พิมพ์ จัดได้ว่าสมบูรณ์น่าบูชา - ด้านหลังองค์ขุนแผนผงพรายนี้ไม่ได้ฝังตะกรุด ขณะที่ยันต์และอักขระภาษาขอมต่างๆมีความชัดเจน

พระองค์นี้มีกลิ่นของน้ำมันพระเจ้าตาก กลิ่นจะหืนๆคล้ายกับน้ำมันมะพร้าวเก่า - พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมระหว่างกันผสมมวลสารจะนำผงพรายกุมารผสมลงไปด้วย

และแน่นอนว่าผู้ที่เช่าบูชาพระของหลวงปู่ทิมก็มักจะพระเจอประสบการณ์เกี่ยวกับพรายกุมารบ่อยครั้ง - พรายกุมารให้คุณในการช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระของหลวงปู่ทิ จัดได้ว่าเป็นภูตที่ให้คุณ

พระขุนแผนผงพรายกุมารเด่นในด้านสเน่ห์ ความรัก , เสริมในเรื่องการทำมาค้าขายที่คล่องตัว (ตามความเชื่อ)

พระขุนแผนผงพรายกุมารยังสามารถพบเจอได้ที่ชาวบ้านในเขต บ้านค่าย จ. ระยอง - การบูชาพระให้ได้พุทธคุณจำเป็นต้องปฏิบัติบูชา นั่นก็คือการรักษาศีลห้าให้ครบถ้วนในทุกๆวัน

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม จัดว่าเป็นพระให้พุทธคุณและปาฎิหารที่รวดเร็วมาก จึงทำให้เป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวางและเป็นที่เคารพบูชาต่อหลวงปู่ทิมและวัตถุมงคลของท่านสืบมาจนถึงทุกวันนี้
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-12 09:43:23
พระขุนแผนผงพรายเล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง หลังหุ้มแผ่นทอง จารมือหลวงปู่ (578)

พระขุนแผนผงพรายเล็ก หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง หลังหุ้มแผ่นทอง จารมือหลวงปู่ (578)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-10 15:01:54