moviestom.com=> บูชา พระหลวงปู่ทิม


บูชา พระหลวงปู่ทิม

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านสบู่เลือด ตะกรุดสองดอก (940)

.


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านสบู่เลือด ตะกรุดสองดอก (940)
พระขุนแผนองค์นี้ถูกสร้างประปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมประมาณปี 15 ซึ่งเป็นชุดพระขุนแผนที่ได้รับความนิยมอยากมากในสมัยนั้นจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากพระขุนแผนผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกไว้เป็นอย่างดีแล้วนั้น มีพุทธคุณมาก ซึ่งโดดเด่นไปในทางด้านเมตตาค้าขายดี อีกทั้งภายในองค์พระยังมีภูตพรายกุมารสิงสถิตอยู่ด้วย

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร พิมพ์นิยมนี้มีอยู่ด้วยกันหลากหลายสี ซึ่งสีขององค์พระโดยมากแล้วจะขึ้นอยู่กับว่านสมุนไพรที่หลวงปู่ทิมท่านได้นำผสมลงไปในองค์พระ โดยมวลสารหลักๆของพระขุนแผนจะถูกสร้างจากข้าวเหนียวผสมกับผงพรายกุมารที่ปลุกเสกแล้ว นอกจากนี้ก็ยังได้นำพระมาผสมด้วยน้ำว่านชนิดต่างๆที่ให้สีสันแตกต่างกันออกไป ซึ่งพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ผสมน้ำว่านสบู่เลือด ซึ่งทำให้องค์พระมีสีออกชมพู แต่บางองค์ก็ผสมน้ำว่านสบูเลือดมากจนทำให้เนื้อพระค่อนข้างออกเป็นสีแดง

พุทธคุณที่ใครๆก็มักกล่างถึงอย่างมากในด้านการช่วยให้ค้าขายดี มีลูกค้าเข้าร้านซื้อของกันอย่างไม่ขาดสาย ทำให้มีชีวิตและฐานะความเป็นอยู่ที่ไม่ขัดสน ซึ่งหากลองสอบถามประสบการผู้ที่เคยบูชาพระคุณแผนก็จะทราบดีว่าพวกเขาสามารถบอกเปล่าประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกัน ส่วนตัวแล้วผมก็เจอประสบการณ์ในด้านการทำธุรกิจค้าขายต่างๆเหมือนกผู้ที่บูชาพระขุนแผนท่านอื่นๆด้วย

ด้วยความมหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งที่มักเกิดขึ้นกับผู้ที่บูชาพระขุนแผน นั่นก็คือการปรากฎตัวของภูตพรายกุมารที่มักจะออกมาแสดงเรื่องราวต่างๆให้ประหลาดใจ ซึ่งการปรากฎตัวนั้นไม่มีความแน่นอน สุดแล้วแต่วาระเหตุปัจจัยของผู้บูชาพระขุนแผนแต่ละคนที่จะได้พบเจอ ถ้าหากได้พบเจอเข้าแล้วจะทำให้รู้สึกถึงความสุดยอดและศรัทธาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมากยิ่งขึ้น
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-01-18 16:23:16
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 บอร์นทองเต็มองค์ ตะกรุด 2 ดอก (942)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 บอร์นทองเต็มองค์ ตะกรุด 2 ดอก (942)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-01-18 11:03:49
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเบญจรงค์ 5 สี ตะกรุดสาริกาคู่ (941)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเบญจรงค์ 5 สี ตะกรุดสาริกาคู่ (941)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-01-18 11:02:03
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก บรอนซ์ทองเต็มองค์ ปี2515 หลวงปู่ทิม (889)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก บรอนซ์ทองเต็มองค์ ปี2515 หลวงปู่ทิม (889)

พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กเหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการบูชาพระขุนแผนไว้ติดตัวเพื่อการค้าขาย เนื่องจะองค์พระมีขนาดเล็กประมาณนิ้วโป้งของผู้หญิง จึงทำให้เมื่อนำไปเลี่ยมกรอบแล้วมาแขวนขึ้นคอทำให้ดูสวยงามและมีความเล็กกระทัดรัด

พระขุนแผนผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างและปลุกเสกขึ้นมานั้นเป็นพระเครื่องที่ถูกสร้างขึ้นจากข้าวเหนียว ซึ่งในข้าวเหนียวได้ผสมผงพรายกุมารลงไปจึงเป็นเหตุให้พระขุนแผนทุกองค์ของหลวงปู่ทิมมีภูตพรายกุมารสิงสถิตอยู่ในองค์พระ

พุทธคุณที่โดดเด่นของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นก็คือการให้คุณในด้านค้าขายดี ทำให้ลูกค้าเข้าร้านและขายของได้มากกว่าปกติ ซึ่งจากการสอบถามผู้คนหลากหลายที่ได้พบเจอพุทธคุณในส่วนนี้มักมีเรื่องราวและประสบการณ์เรื่องเล่าต่างๆนานๆในด้านการค้าขายที่คล้ายๆกัน ซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้พบเจอพุทธคุณในด้านเมตตาค้าขายดี

จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจึงมีผู้คนมากมายจึงต้องการพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเพื่อนำไปบูชา ทำให้พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักกันอย่างมากและแพร่หลายสืบทอดต่อมาเป็นเวลายาวนาน

กุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนมักจะออกมาแสดงฤทธิ์หรือปรากฎตัวให้ผู้ที่บูชาได้เห็นบ้างกันอย่างปะปราย ซึ่งการพบเจอกุมารนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดการณ์หรือกำหนดขึ้นมาได้ ขึ้นอยู่กับเหตุปัจจัยเกื้อหนุนต่างๆและวาระของละบุคคล ซึ่งแน่นอนว่าการปรากฎตัวของภูตพรายกุมารย่อมทำให้ผู้ที่บูชาพระเกิดความเชื่อมั่นและศรัทธาพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมอย่างตั้งมั่น
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-01-08 17:25:11
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง ไม่ฝังตะกรุด (882)

.


พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง ไม่ฝังตะกรุด (882)

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีสีเขียวทั้งองค์ เนื่องจากองค์พระที่สร้างจากเนื้อมวลสารหลักคือข้าวเหนียวผสมกับผงพรายกุมารแล้วก็ได้นำไปจุ่มน้ำว่านเถาวัลย์หลงจึงทำให้เนื้อพระมีสีเขียวสวยงาม ซึ่งว่านเถาวัลย์หลงนั้นคือว่านสมุนไพรที่มีคุณวิเศษหนุนนำเรื่องของความมีเสน่ห์ให้ชวนหลงไหล จึงทำให้การผูกมิตรและมีการเกื้อหนุนดีเมื่อมุ่งหวังให้พุทธคุณขององค์พระช่วยเหลือในการค้าขาย

ส่วนตัวแล้วผมชื่อว่าการผสมน้ำว่านเถาวัลย์หลงลงในมวลสารของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นมีทั้งแบบนำมาคลุกผสมรวมให้เป็นเนื้อเดียวกันกับข้าวเหนียว และอีกแบบหนึ่งคือการนำมาชุบเพื่อเคลือบพื้นผิวขององค์พระ

ซึ่งสำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เป็นการชุบเคลือบพื้นผิวขององค์พระ เพื่อให้คงไว้ซึ่งมวลสารข้าวเหนียวและผงพรายบริสุทธิ์ไว้ภายในขององค์พระเครื่อง

โดยรวมของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์ แต่อาจจะมีตรงซอกรักแร้ด้านซ้ายมือของเรามีการแตกชำรุดเล็กน้อย ซึ่งเมื่อเราซูมภาพเข้าไปใกล้ๆก็จะทำให้เห็นว่าเนื้อมูลสารขององค์พระเป็นเนื้อข้าวเหนียวอย่างแน่ชัด

พระขุนแผนผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างและปลุกเสกขึ้นมานั้น หลวงปู่ท่านมุ่งหวังให้พระเครื่องของท่านมีพุทธคุณเน้นในด้านการช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระเครื่องของท่าน ซึ่งพุทธคุณนั้นเด่นไปทางด้านเมตตาค้าขายทำให้ผู้ที่บูชาพระได้ประสบพบเจอกับประสบการณ์ค้าขายที่มีลูกค้ามาอุดหนุนมากมาย จนทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่มั่นคงไม่ขัดสนในด้านเงินทอง

นอกจากนี้แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่คอยช่วยเหลือและสนับสนุนให้พระเครื่องมีความขลังและได้ผลลัพธ์รวดเร็วยิ่งขึ้นก็คือภูตพรายกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระขุนแผน ซึ่งพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นจะมีพรายกุมารสิงสถิตอยู่ทุกองค์ จึงทำให้หลายคนที่มีใจศรัทธาตั้งมั่นมักพบเจอเรื่องราวเกี่ยวกับภูตพรายกุมารหลายต่อหลายครั้ง ทำให้พวกเขามีความเชื่อมั่นและความศรัทธาพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมมากยิ่งขึ้น
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-01-01 17:47:00
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไม้ตะเคียน มวลสารผสมว่านดอกทอง (914)

.พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไม้ตะเคียน มวลสารผสมว่านดอกทอง (914) เนื่องจากเป็นพระขุนแผนบล็อคเก่า ไม่ใช่บล็อคนิยมเหมือนกับบล็อคทองเหลือง จึงทำให้หลายๆท่านไม่คุณตา

จัดได้ว่าเป็นพระขุนแผนบล็อคเก่าซึ่งเป็นบล็อคไม้ตะเคียน จากที่สอบถามชาวบ้านในเขตพื้นที่บ้านค่ายระยอง เขาว่ากันว่าบล็อคไม้จะสร้างมาก่อน แล้วตามด้วยบล็อกหินลับมีดโกน และจบด้วยบล็อคสุดท้ายคือบล็อกทองเหลืองที่มีความสวยงามและสมบูรณ์ที่สุดแล้ว

แต่ส่วนตัวผมก็ชอบบล็อกไม้ตะเคียน เพราะว่าดูจากความเก่าขององค์พระและความธรรมชาติของการยุบย่นของเนื้อพระมีความสวยงามธรรมชาติ

รูปองค์ทรงพระโดยรวมมีสภาพสมบูรณ์มาก พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคตะเคียนของหลวงปู่ทิมองค์นี้ มีส่วนผสมของว่านดอกทอง ซึ่งเชื่อกันว่ามีคุณในด้านเสริมเสน่ห์ทำให้สามารถช่วยการค้าขายและการติดต่อสื่อสารได้ดี

ลุงเคยบอกกับผมว่าพระยุคต้นๆยุคเก่าๆมักจะมีส่วนผสมของผงพรายกุมารที่มาก ทำให้มีดวงจิตของภูตพรายค่อนข้างมีกำลัง และเมื่อกล่าวถึงพรายกุมารก็เราก็จะเคยได้ยินผู้คนมากมายกล่าวถึงความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมเมื่อพวกเขาบูชา

บางคนก็เจอกุมารออกมาแสดงตนให้เห็น เหมือนเป็นการประกาศตัวว่า ฉัน มีตัวตนอยู่จริงๆนะ และกุมารเองก็จะช่วยในการค้าขายธุรกิจได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวผมสัมผัสตรงนี้มาแล้วและอีกหลายๆท่านที่เคยได้รับพุทธคุณและประสบการณ์ของพระขุนแผนก็จะพูดในทำนองคล้ายๆกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-28 12:05:28
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บรอนซ์ทองเต็มองค์ ไม่ฝังตะกรุด เนื้อข้าวเหนียว (902)

.พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บรอนซ์ทองเต็มองค์ ไม่ฝังตะกรุด เนื้อข้าวเหนียว (902)

พระขุนแผนองค์นี้มีสภาพสมบูรณ์และเก่า เมื่อซูมดูใกล้ๆแล้วจะเห็นบรอนซ์ทองที่หลุดร่อนออกไปบ้างทำให้เห็นผิวเนื้อด้านใน ซึ่งมวลสารหลักของพระขุนแผนองค์นี้คือ เนื้อข้าวเหนียวผสมกับผงพรายกุมาร

ส่วนจุดสีเขียวๆที่ติดอยู่บนองค์พระนั้นเชื่อกันว่าเป็นสีผึ้ง เพื่อหนุนพุทธคุณในด้านการเจรจาใดๆให้เป็นไปตามคาดหมายและสำเร็จได้บ่อยครั้ง

โดยมากแล้วพระขุนแผนผงพรายกุมารจะนิยมกันมากในกลุ่มผู้ที่ต้องการทำมาค้าขาย ซึ่งพุทธคุณขององค์พระมีความโดดเด่นเรื่องหนุนนำสเน่ห์วาจาให้การติดต่อสื่อสารเพื่อการค้าราบรื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีภูตพรายกุมารที่คอยช่วยเหลือให้ประสบผลสำเร็จอีกด้วย

กุมารนั้นเป็นภูตที่นิยมเลี้ยงกันมาตั้งแต่สมัยโบราณนานมาแล้ว และเป็นสิ่งที่คู่อยู่กับคนไทยจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งหากท่านใดได้ประสบพบเจอประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับกุมารแล้วก็จะทราบได้เองว่า แม้จะมองไม่เห็นแต่มีอยู่จริงๆแน่นอน แล้วพวกเขาเหล่านั้นมีความพยามที่จะคอยช่วยเหลือผู้ที่เลี้ยงดูเขาเป็นอย่างดี

การเลี้ยงกุมารนั้นจริงๆแล้วก็คล้ายกับการแลกเปลี่ยนกัน นั่นก็คือกุมารช่วยเราให้ได้เงิน เราก็ช่วยกุมารให้ได้บุญ เนื่องจากภพภูมิของพวกเขาในด้านของบุญกุศลมีความจำเป็นอย่างมาก บุญนั้นสามารถแปลงเป็นความสุข , แปลงเป็นอาหาร , แปลงเป็นสิ่งต่างๆที่ทำให้พวกเขาอยู่สบายขึ้น   ดังนั้นจงอย่าลืมทำบุญอุทิศไปให้พวกเขาบ่อยๆ เมื่อเขามีแรงมีกำลังแล้วเขาก็จะช่วยเราให้สุขสบายได้เช่นเดียวกัน

กุมารในพระของหลวงปู่ทิมจากประสบการณ์ที่ผมเจอมาแล้วหลายๆครั้ง ทำให้รู้ว่ากุมารเป็นภูตวิญญาณเด็กที่ดี เขาไม่เคยมาหลอกหลอน มีแต่ช่วยในด้านการค้าขายที่มีรายได้เข้ามามากกว่าปกติ ทำให้ไม่ขัดสนด้านเงินทอง

สิ่งที่มองไม่เห็นนั้นจะมองว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลก็ได้ มันจะเป็นของจริงเมื่อคุณได้เจอกันตัวเอง ซึ่งเมื่อก่อนนี้ผมเองก็เคยเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งเหมือนกัน แต่พอประสบพบเจอด้วยตนเอง ก็ไม่สามารถปฏิเสธสิ่งเหล่านี้ได้เลย

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-28 12:02:45
เหรียญ 25 พุทธศตวรรษ หลวงปู่ทิม หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ระยอง (720)

.เหรียญ 25 พุทธศตวรรษ หลวงปู่ทิม หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ระยอง (720)

พิธีพุทธาภิเษกมวลสารทั้ง หมดที่นำมาใช้ในการจัดสร้าง ในช่วงปี พ.ศ. 2500 โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จเป็นองค์ประธานจุดเทียนชัยทรงกดพิมพ์เป็นปฐมฤกษ์และเททองในพิธีพุทธา ภิเษกมวลสาร

ในพิธีแต่ละครั้งได้นิมนต์พระสงฆ์ผู้ ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบจากทุกนิกายทั่วประเทศรวมทั้งหมด 108 รูป มาร่วมพิธีมหาพุทธาภิเษก โดยกระทำพิธี ณ พระอุโบสถวัดสุทัศน์เทพวราราม

ต่อมาราชการแบ่งให้กับวัดป่าประดู่และทางวัดได้ทำการตอกโค้ต วป และโค้ตศาลาไว้บนเหรียญทุกเหรียญ และในปี 2507 ได้ทำพิธีพุทธราภิเศกเหรียญชุดนี้อีกครั้ง โดยมีพระอาจารย์ชื่อดังมาร่วมปลุกเสก
1. หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
2. หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง
3. หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก
4. หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม
5. หลวงปู่นาค วัดระฆังโฆสิตาราม
6. หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ(วัดอรัญญิกาวาส) เป็นต้น. 

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีหลวงปู่ทิมที่เราเคารพและศรัทธาร่วมปลุกเสกด้วย เมื่อมีการแบ่งและจากจ่ายพระออกมาก็ได้มีการตอกโค้ดตราประจำวัดของแต่ละวัดลงไปบนเหรียญนั่นเองดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-28 12:01:02
พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ยุคแรกๆ ที่ไม่ได้ออกที่วัดละหารไร่ (937)

.

พระขุนแผน หลวงปู่ทิม ยุคแรกๆ  ที่ไม่ได้ออกที่วัดละหารไร่ (937)

พระขุนแผนองนี้จัดว่าเป็นพระอีกองค์หนึ่งที่น่าสนใจ เพราะเนื้อพระและองค์พระโดยรวมมีความเก่าแบบคลาสสิค ซึ่งโดยรวมแล้วพระองค์นี้สภาพค่อนข้างสมบูรณ์และเนื่องจากเป็นพระที่สร้างน้อยจึงไม่ค่อยพบเห็นได้บ่อยนัก พระรุ่นก็จะพบเจอได้จากตามชาวบ้านในเขตบ้านค่าย จ.ระยอง

รูปองค์ทรงพระสามารถบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าเป็นพระขุนแผน เนื่องจากซุ้มพระด้านหน้าจะมีลักษณะโดดเด่นซึ่งจะมีความคล้ายกับพระขุนแผ่นกรุเก่าๆ โดยรวมที่ด้านหน้าขององค์พระอาจมีชำรุดไปบ้างแต่ก็ยังคงสภาพเดิมๆของความเก่าน่าบูชาเอาไว้

ในขณะที่ด้านหลังขององค์พระมียันต์กระบอกไขว้ซึ่งเป็นยันประจำของหลวงปู่ทิม ซึ่งยืนยันได้ชัดเจนว่าหลวงปู่ทิมเป็นผู้สร้างและปลุกเสก

ความพิเศษของพระขุนแผนองค์นี้ หากซูมเข้าไปใกล้ๆที่เนื้อพระจะเห็นว่ามีความหยาบยุบย่น ส่วนตัวผมเชื่อว่าน่าจะมีส่วนผสมของข้าวเหนียวอยู่ด้วยในประมาณหนึ่งของมวลสาร นอกจากนี้แล้วพระองค์นี้สามารถใช้แม่เหล็กดูดติดอีกด้วย ซึ่งมีคุณลักษณะคล้ายกับพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อว่านไพรดำที่สามารถใช้แม่เหล็กดูดติดได้

พระขุนแผนองค์นี้เป็นพระเก่าน่าสนใจและน่าเก็บสะสมไว้บูชาเป็นอย่างมาก
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-21 10:44:38
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลังแบบ หลังปั๊มซ้ำ เนื้อข้าวเหนียวผสมผงยา หลวงปู่ทิม (923)

.
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลังแบบ หลังปั๊มซ้ำ เนื้อข้าวเหนียวผสมผงยา หลวงปู่ทิม (923)

พระขุนแผนองค์นี้มีเนื้อพระสีน้ำตาล ที่เนื้อพระกลายเป็นสีน้ำตาลก็เพราะว่ามวลสารหลักที่ใช้คือข้าวเหนียวสุกผสมผงพรายกุมาร ได้ทำการเพิ่มเติมมวลสารพิเศษอย่างเช่นผงยา ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับผงยานัดในสมัยก่อนจึงทำให้เนื้อพระมีสีน้ำตาล

หลวงปู่ทิมท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยาสมุนไพรต่างๆที่สามารถใช้นำมารักษาโรคได้ ยาผงนั้นก็จัดได้ว่าเป็นของดีอีกอย่างหนึ่งที่ส่วนผสมในการสร้างตัวยานั้นมาจากวัสดุสมุนไพรธรรมชาติล้วนๆ แต่เมื่อนำมาผสมร่วมกับมวลสารของพระเครื่องก็ยิ่งทำให้มีคุณค่า

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อผงยา นี้ไม่ค่อยพบเจอมากนัก ยิ่งเป็นพระขุนแผนที่เป็นพิมพ์หลังแบบยิ่งหาได้ยากกว่า ผมจึงจัดเป็นพระเครื่องของหลวงปู่ทิมอีกรุ่นหนึ่งที่หายาก

ภูตพรายกุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกนั้นล้วนให้คุณกับผู้ที่บูชา กุมารจะคอยช่วยเหลือในด้านต่างๆที่พวกเขาสามารถทำได้ อย่างเช่นการค้าขายเรียกลูกค้าให้เราร้านมากกว่าที่เคยเป็นอยู่ ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ผมสัมผัสมาแล้วจึงได้เล่าสู่กันฟัง

พระหลวงปู่ทิมท่านปลุกเสกพระเครื่องที่ศักสิทธิ์อย่างแท้จริง หากใครได้ประสบพบเจอเรื่องราวของพุทธคุณในองค์พระหรือแม้กระทั่งเรื่องราวเกี่ยวกับภูตพรายกุมารก็ย่อมปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพระของหลวงปู่ทิมนี่่แหละสุดยอดจริงๆ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-21 10:37:44
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ยุคต้น เนื้อแห้งเก่ามาก ตะกรุด 2 ดอก (678)

.


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ยุคต้น เนื้อแห้งเก่ามาก ตะกรุด 2 ดอก (678)

พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ยุคต้นองค์นี้ ผมเชื่อว่า เป็นพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมสร้างในช่วงแรกๆของการสร้างพระเครื่อง โดยแม่พิมพ์ขององค์พระเครื่อง นั้นมีขนาดที่ไม่มาตรฐานไม่แน่นอน พิมพ์มีการบิดเบี้ยว ทำให้เรามองภาพรวม ของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ไม่ค่อยสวยงามนักเมื่อเทียบเคียงเหมือนกับบล็อกทองเหลืองที่เรานิยมกันในปัจจุบัน

 แต่ด้วยความเก่าที่ชวนหลงไหล ทำให้หลายๆคนก็อยากจะค้นหา เกี่ยวกับข้อมูลของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ คุณจะสังเกตเห็นได้จากพื้นผิวขององค์พระที่มีการยุบย่น และมีคราบ ต่างๆที่ติดอยู่บนพื้นผิวขององค์พระอย่างชัดเจน มองดูแล้วคล้ายเหมือนกับคราบไข
ที่มักเกิดขึ้นกับพระเครื่องที่มีอายุนาน

พระองค์นี้ถูกสร้างขึ้นจากเนื้อข้าวเหนียวสุกผสมว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งเราสังเกตได้จากตรงสังฆาฏิขององค์พระ ที่บรอนทองที่เคลือบไว้เกิดหลุดลอกออกไป จนทำให้เราเห็นสีเขียวซึ่งเป็นสีของว่านเถาวัลย์หลงปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัด

ด้านหน้าของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ พิมพ์พระยังมีความสมบูรณ์ ถึงจะดูเก่าไปบ้างแต่ก็มีความคลาสสิค ทั้งซุ้มและเสาด้านข้าง กุมารด้านล่างและฐานบัว ก็ยังสามารถมองเห็นได้ชัดเจนเช่นเดียวกัน หากเราพลิกกลับมาที่ด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ เรายิ่งเห็นได้ชัดเจนว่าของเนื้อขององค์พระที่มีความยุบย่น ซึ่งมองดูแล้วเหี่ยวย่นเหมือนกับหนังของคนแก่ ด้านหลังนั้นยังพอสามารถมองเห็นตัวอักษรคำว่าหลวงปู่ทิมอิสริโก ได้อยู่บ้างพอประมาณ และเรายังสามารถมองเห็นยันต์กระบอกไขว้ที่อยู่ทางด้านหลัง ถึงแม้จะเลือนลางไปบ้างแต่ก็ยังพอมองเห็นได้

ที่ด้านหลังเองก็ยังฝังด้วยตะกรุดสาริกาคู่ซึ่งเป็นตะกรุด 2 ดอกโดยโบราณเชื่อกันว่าตะกรุด 2 ดอกสาริกาคู่นี้จะสามารถให้พุทธคุณในด้านการพูดจาที่โน้มน้าวจิตใจหรือการพูดให้มีเสน่ห์หานั่นเองจะเห็นได้ว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมักจะสร้างพระเครื่องที่ฝังตะกรุด 2 ดอกมากที่สุดเนื่องจากหลวงปู่ต้องการให้พระเครื่องของท่านนั้น สามารถนำไปใช้ได้ผลในด้านการประกอบอาชีพ - การค้าขาย และการพูดจาเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการดำรงชีวิต เพราะถ้าหากเราสามารถค้าขายได้เป็นอย่างดีก็จะทำให้ชีวิตเราเป็นอยู่อย่างมีความสุขไม่เดือดร้อนไม่ขัดสน นอกจากนี้แล้วพุทธคุณของ ว่านเถาวัลย์หลงก็ยังช่วยเสริมเสน่ห์ในการชวนให้หลงใหลทำให้ผู้คนรักใคร่ซึ่งเป็นความเชื่อทางโบราณที่สืบต่อกันมา และหลวงปู่ทิมเองท่านก็ได้นำส่วนผสมของเถาวัลย์มงคลนี้ลงไปในพระขุนแผนผงพรายกุมารของท่าน


 อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม นั่นก็คือกุมารที่สถิตอยู่ในขุนแผนผงพรายกุมาร - กุมารจัดว่าเป็นภูตพราย ที่สามารถช่วยเหลือในการค้าขายได้เป็นอย่างดีซึ่งคนไทยก็รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ (กุมาร) หลวงปู่เองท่านก็ได้นำพรายกุมารมาผสมอยู่ในมวลสารของพระเครื่องซึ่งพรายกุมารที่หลวงปู่สร้างขึ้นนั้นก็จะมีลักษณะเป็นผงมวลสารแล้วนำมาผสมข้าวเข้ากับข้าวเหนียว ซึ่งว่ากันว่าผงพรายกุมารนั้นสร้างจากกระดูกของเด็กที่ตายทั้งกลมในครรภ์ของมารดา ซึ่งหลวงปู่ได้จัดสร้างพิธีกรรมด้วยความเมตตาต่อดวงจิตวิญญาณของทารกที่ไม่สามารถเกิดบนโลกมนุษย์ได้(ภพภูมิ มนุษย์)

และได้เป็นการตอบสนองของดวงวิญญาณเหล่านั้น ที่ยอมรับในการบำเพ็ญบุญในลักษณะของภูตพราย โดยที่วิญญาณมีความตั้งใจเพื่อที่จะสั่งสมบุญ ร่วมกับมนุษย์
จนถึงวาระอายุขัยที่เขาจะสามารถไปเกิดในภพภูมิที่ดีกว่าได้  เนื่องจากว่าภพภูมิของผีและวิญญาณนั้นมีอายุขัยที่ยาวมนานกว่าภพภูมิมนุษย์มากมาย และภพภูมิที่ต่ำกว่ามนุษย์ลองมาตั้งแต่อบายภูมิจนถึงนรกอเวจี มีความลำบากมาก วิบากกรรมไม่ดีใจให้ผลต่อเนื่องทุกวัน และวิบากกรรมดีไม่สามารถให้ผลได้ เนื่องจากเราเกิดในภพภูมมนุษย์ ซึ่งเป็นสุขติภูมิ ได้เสวยผลบุญในด้านดีโดยมาก ได้กินอิ่ม นอนหลับอย่างสบายใจ  ซึ่งวิบากกรรมที่เป็นผลไม่ดีก็สามารถให้ผลได้บ้าง แต่น้อยคิดเป็นเปอร์เซ็นแล้วน้อยกว่าวิบากกรรมดีที่ค่อยให้เป็นให้ในสุขติภูมินี้(ภพภูมิ มนุษย์)

ภพภูมิของผีและโลกของวิญญาณนั้นเป็นจึงอยู่กันอย่างไม่สบายนัก อาจจะกินไม่อิ่ม นอนไม่หลับ ไม่สบายเนื้อสบายตัว และต้องการบุญในการเลี้ยงชีพของตน
และที่แย่ไปกว่านั้น ภพภูมิของผีและวิญญานนั้นพวกเขาไม่สามารถมทำบุญให้กับตนเองได้ จึงต้องอาศัยญาติมิตรต่างๆที่ยังพอจะคิดถึงและอุทิศไปให้พวกเขาให้ได้รับผลบุญและอยู่เป็นสุขยิ่งขึ้นในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในภพภูมิเหล่านั้น (อบายภูมิ)

การเกิดของเด็กน้อยที่ต้องจบชีวิตลงก่อนที่ได้เสพสุขในสุขติภูมิ(ภพภูมิมนุษย์) อันเกิดจากวิบากกรรมต่างๆที่เขาสร้างมาทำให้เขาจึงต้อง มาตายก่อนวัยอันควร ทำให้จิตต้องกลับลงสู่ภพภูมิอบายหรือโลกวิญญานตามที่เขาต้องรับผลกรรมที่เขาสร้างขึ้นเองนั้นกำหนดมา

ภพภูมิเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อน ซึ่งมีเขียนไว้อย่างชัดเจนในพระไตรปิฎกของทางพระพุทธศาสนา [ผมศึกษาบ้างพอประมาณ เพราะมีความสนใจ]

 หลวงปู่ทิมท่านได้มีจิตใจเมตตา และช่วยเหลือวิญญาณเด็กน้อย โดยให้จิตวิญญาณมีความตั้งมั่นที่จะมาสร้างบุญกุศลด้วยการยอมรับตามคำขอของหลวงปู่ทิมที่ทำให้พวกเขาสามารถสะสมบุญกุศลและส่งให้พวกเขาเกิดในภพภูมิที่ดีได้

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ว่าภพภูมิของโลกวิญญาณไม่สามารถสร้างบุญได้ด้วยตนเองเหมือนกับภพภูมของมนุษย์ ที่เราสามารถ บริจาคทาน , รักษาศีล , และเจริญภาวนา เข้าวัดทำบุญสวดมันต์ไหว้ หลวงปู่ทิมท่านจึงให้วิญญานเหล่านั้นอยู่ในพระเครื่องที่ท่านสร้างขึ้นมา และค่อยช่วยเหลือผู้บูชาตามโอกาสและตามกำลังจิตที่พวกเขาวิญญาณเหล่านั้นจะสามารถช่วยเหลือได้ และเมื่อเกิดการช่วยเหลือจากภูตพรายกุมาร ผู้บูชาพระเครื่องของหลวงปู่ทิมจึงเกิดความศรัทธาเลื่อมใส ทำให้พวกเขาต่างก็พากันทำบุญและไม่ลืมที่จะนึกถึงน้องกุมารที่เคยช่วยเหลือพวกเขานั่นเอง จึงทำให้บุญกุศลสามารถส่งไปยังภพภูมิของดวงวิญญานภูตพรายอาศัยอยู่และบุญนั้นก็สามารถทำให้พวกเขามีความสุขตามกำลังของบุญที่เราอุทิศในแต่ละครั้งนั่นเองภูติพรายกุมารก็จะมาในรูปแบบของวิญญาณเด็กน้อยที่ยังมักจะเล่นซุกซน ซึ่งหากท่านใดที่เคยบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมแล้ว ได้พบเจอกุมารก็จะทำให้ทราบทันทีว่ากุมารนั้นมีอยู่จริงๆ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ก็ไม่ใช่ทุกคนไปที่จะเจอกุมารในพระขุนแผนผงพรายกุมาร ซึ่งอาจจะด้วยเหตุหลายๆปัจจัย อาจจะด้วยกรรมวิบาก อาจจะด้วยจิตละเอียดไม่พอ ทำให้ไม่สามารถสื่อถึง ดวงจิตของภูตพรายกุารได้

 ส่วนตัวแล้วผมก็เคยเจอกุมารในพระของหลวงปู่ทิม ซึ่งเป็นอะไรที่แปลก กุมารเปิดโทรทัศน์ได้ เมื่อก่อนผมไม่เคยเชื่อว่ากุมารจะเปิดโทรทัศน์ได้ เพราะฟังจากเพื่อนๆพี่ๆที่เขามาเล่ากัน แต่วันนี้เมื่อได้มาเจอกับตัวถึงกับปฏิเสธไม่ออกจริงๆและต้องยอมรับจริงๆว่าพระของหลวงปู่ทิมมีกุมารอยู่จริงๆ
และสามารถทำปาฏิหาริย์ต่างๆได้กุมารยังช่วยสนับสนุนในด้านของการค้าขาย - การติดต่อพูดคุย ทำให้การงานนั้นมีความราบรื่น ซึ่งสามารถสังเกตได้จากความผิดปกติของการดำเนินชีวิตประจำวัน
ซึ่งก่อนหน้าที่ผมจะบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารกับหลังที่ผมได้บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารแล้วนั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง การงานและการเงินมีความคล่องตัวสูงและสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกและอิสระ และไม่ใช่ผมคนเดียวที่เจอเหตุการณ์เหล่านี้หลายๆท่าน ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารก็เจอเหตุการในลักษณะเดียวกันและพูดในทำนองคล้ายๆกันในประสบการณ์ที่พวกเขาเคยเจอมีความเชื่ออีกอย่างหนึ่งว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารยุคต้นๆนั้น จะมีผงพรายกุมารผสมอยู่จำนวนมาก เพราะเป็นยุคต้นผงพรายนั้นมีมากแต่หลวงปู่ท่านก็ได้ผสมมากกว่าในยุคปลายๆ จึงเป็นเหตุให้ใครหลายๆคนต่างก็หาพระขุนแผนที่สร้างช่วงยุคต้นๆถึงแม้พิมพ์พระจะไม่สวยงามเหมือนยุคปลาย แต่ในด้านมวลสารและพุทธคุณก็มีความเข้มขลังมากไม่แพ้กัน

เครื่องนั้นเกิดจากความศรัทธาความเชื่อมั่นในครูบาอาจารย์และพระที่ท่านเป็นผู้ปลุกเสก การที่เราบูชาพระเครื่องจำเป็นต้องมีความศรัทธาที่แรงกล้าและเชื่อมั่นในองค์พระที่เรากำลังบูชา  ก็จะทำให้พระเครื่อง สามารถให้พุทธคุณด้านเมตตามหานิยมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมองข้ามไปนั่นก็คือ การรักษาศีล 5 ที่จะช่วยสนับสนุนพุทธคุณของพระเครื่อง ให้สามารถ ส่งผลด้านบวกกับเรา ได้อย่างน่าอัศจรรย์ แล้วพระเครื่องเองก็ยังเป็นอุบายในการให้จิตใจของเรามีความยึดมั่น ในการสร้างความดี การให้ทาน , การรักษาศีล , การภาวนา และเชื่อมโยงมาสู่การปฏิบัติธรรมเพื่อเข้าสู่พระพุทธศาสนามุ่งตรงต่อพระนิพพาน ในลำดับถัดไป


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-20 11:16:46
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อขาว ตะกรุดสาริกาคู่ (460)

.พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมองค์นี้ เป็นพระเก่าเนื้อข้าว ซึ่งตามซอกของรอยยุบย่นต่างๆจะปรากฎสีเขียวฝังอยู่ซึ่งเชื่อกันว่านั่นคือว่านเถาวัลย์หลงที่นำมาทาทับบนผิวด้านนอกขององค์พระอีกทีหนึ่ง หากมองตามซอกก็จะพบว่ามีสายแร่ทองติดต่อตามซอกอยู่บ้าง ซึ่งมองดูแล้วมีความสเน่ห์ในตัวเอง

องค์พระโดยรวมนั้นมีสภาพสมบูรณ์ ด้านหลังของพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อขาวนี้มีตะกรุดสีทองสองดอกฝังอยู่ที่ด้านหลังขององค์พระ พระขุนแผนผงพรายกุมารทุกองค์ของหลวงปู่ทิมนั้นจะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ หากผู้ที่บูชามีวาสนาต่อกันก็มีโอกาสได้พบเจอเรื่องราวต่างๆที่น่าเหลือเชื่อ

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมมักจะเด่นในด้านเมตตามมหานิยม ด้านสเน่ห์ จึงทำให้สามารถติดต่อค้าขายด้วยอย่างคล่องตัว เงินทองมีใช้ไม่ขัดสน ผู้ที่เคยบูชาพระหลวงปู่ทิมมักจะประสบเจอเหตุการณ์ต่างๆนาๆที่คล้ายคลึงกัน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-20 11:08:35
พระขุนแผน ผงพราย กุมารหลวงปู่ทิม ตอกโค๊ดด้านหน้า เลข 3 - ๙ - พระปิดตา (316)

.
พระขุนแผน ผงพราย กุมารหลวงปู่ทิม ตอกโค๊ดด้านหน้า เลข 3 - ๙ - พระปิดตา (316)

พระขุนแผน ผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมองค์นี้ เป็นพระเครื่องที่หลวงปู่ทิมสร้างในช่วงปี 15 ซึ่งเป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากองค์พระมีความศักสิทธิ์มาก ให้พุทธคุณเกี่ยวกับการค้าขายดี อีกทั้งหลายๆท่านก็ยังประสบพบเจอกับภูตพรายกุมารที่สิงสถิตอยู่ในองค์พระ

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้สร้างขึ้นจากมวลสารหลักที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งนั่นก็คือข้าวเหนียวสุกที่นำมากดแม่พิมพ์ นอกจากนี้แล้วยังผสมผงพุทธคุณและผงพรายกุมารลงไปในองค์พระด้วย นั่นเป็นเหตุให้พระขุนแผนผงพรายกุมารทุกองค์ของหลวงปู่ทิมจะมีกุมารสถิตอยู่

โดยรวยมแล้วพระขุนแผนองค์นี้ค่อนข้างสมบูรณ์ ซึ่งด้านหลังฝังตะกรุดสาริกคู่ (ฝังตะกรุด 2 ดอก) พื้นผิวขององค์พระเคลือบด้วยบรอนซ์ทองเต็มองค์ ถึงจะมีหลุดร่อนออกไปบ้างแต่ก็ทำให้เราเห็นเนื้อพระด้านในซึ่งเป็นมวลสารที่ทำมาจากข้าวเหนียว นอกจากนี้แล้วเรายังเห็นสีชมพูอ่อนๆปะปนอยู่ในเนื้อพระ ซึ่งทำให้เราทราบได้ว่าพระองค์นี้ได้มีส่วนผสมของว่านสบู่เลือดเล็กน้อย

ที่ด้านหน้าของพระองค์นี้มีความพิเศษกว่าพระองค์อื่นๆ เนื่องจากมีการตอกโค๊ตมากมาย ซึ่งปรากฎโค๊ด 3 (คือภาษาขอม อ่านออกเสียง พะ) , โค๊ดพระปิดตา , โค๊ดเลข ๙ ซึ่งนานๆครั้งถึงจะพบเจอพระขุนแผนที่มีการตอกโค๊ตในลักษณะแบบนี้

ส่วนตัวแล้วผมชอบพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมมากๆ เพราะผมเจอประสบการณ์ต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์เกี่ยวกับน้องกุมาร , ประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องการค้าขาย , ประสบการเกี่ยวกับความคล่องตัวในการเจรจาและความสำเร็จต่างๆ

ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่คุณก็สามารถศึกษาได้จากผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับพระขุนแผน ซึ่งพวกเขาจะบอกเล่าประสบการณ์ในลักษณะที่คล้ายๆกัน ทำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวเรืื่องเล่าของประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์
 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-20 11:00:09
ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (320)ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม (320)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-20 10:17:22
บูชา พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (920)

.

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อว่านไพรดำ ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (920)

องค์นี้เป็นพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมที่สร้างขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 2515 ซึ่งเป็นพระที่สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวผสมกับผงพรายกุมารและว่านไพรดำ ด้วยการผสมของน้ำว่านไพรดำลงไปจึงทำให้องค์พระมีสีดำ ซึ่งคุณสมบัติพิเศษทางกายภาพของเนื้อว่านไปดำนั่นก็คือ องค์พระสามารถใช้แม่เหล็กดูดติดได้ ซึ่งพระขุนแผนผงพรายกุมารจะมีเนื้อว่านไพรดำเท่านั้นที่แม่เหล็กดูดได้

พระขุนแผนผงพรายกุมารผู้ที่บูชาโดยมากแล้วนิยมบูชาเพื่อรำลึกถึงคุณของหลวงปู่ทิมและมุ่งหวังให้การทำอาชีพค้าขายต่างๆเป็นไปอย่างราบรื่น มีเงินทองใช้มั่นคงไม่ขัดสน ซึ่งเครื่องของหลวงปู่ทิมมีพุทธคณที่สามารถให้คุณวิเศษในทางเมตตาค้าขาย

ด้วยพุทธคุณขององค์พระที่ประจักแจ้ง จึงทำให้พระเครื่องของหลวงปู่ทิมเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี และมีความต้องการของนักสะสมพระเครื่อง และผู้ที่ต้องการให้พุทธคุณขององค์พระหนุนนำในด้านการค้าขายที่ดี

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมยังมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์พระอีกด้วย ซึ่งใครก็ตามที่มีความผูกพันธ์กับดวงจิตของกุมารก็จะสามารถพบเจอเรื่องราวต่างๆอย่างน่าอัศจรรย์กับภูตพรายเหล่านั้น

ภูตพรายกุมารโดยมากแล้วจะสนับสนุนและช่วยเหลือในด้านการค้าขาย ซึ่งก็คล้ายกับกุมารทองที่ชาวไทยนิยมบูชาเพื่อให้ดวงจิตหนุนนำเรียกลูกค้าให้เข้าร้านนั้น (ความเชื่อส่วนบุคคล) ส่วนตัวแล้วผมเคยเจอประสบการณ์กับภูตพรายกุมารในพระเครื่องของหลวงปู่ทิมหลายครั้ง จึงทำให้มั่นใจว่ากุมารในพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนั้นมีอยู่จริงแท้แน่นอน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-18 12:17:40
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก บรอนซ์ทองเต็มองค์ ปี2515 หลวงปู่ทิม (866)

.
 พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็ก บรอนซ์ทองเต็มองค์ ปี2515 หลวงปู่ทิม องค์นี้เคลือบบรอนซ์ทองเต็มองค์ ซึ่งอาจมีหลุดลอกออกไปบ้างตามกาลเวลาแต่ก็ทำให้เราเห็นเนื้อในขององค์พระ ซึ่งภายในเนื้อเดิมของพระขุนแผนนี้ถูกสร้างจากเนื้อข้าวเหนียวเมื่อเราซูมไปใกล้จะเห็นได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

องค์พระโดยรวมมีความสมบูรณ์สวยงาม ที่ด้านหน้าขององค์พระเราจะเห็นจุดเขียวๆปรากฎอยู่ ซึ่งนั่นคือสีผึ้งของหลวงปู่ทิมนั่นเอง บ้างก็ว่ากันเป็นสีผึ้งที่หลวงปู่ทิมท่านนำมาจากหลวงพ่อทาบแห่งวัดกระบกขึ้นผึ้ง ซึ่งสีผึ้งนั้นให้พุทธคุณในด้านการพูดจาติดต่อค้าขายได้ดี ซึ่งมีพุทธคุณเด่นไปทางเดียวกันกับพุทธคุณของพระขุนแผนผงพรายกุมารจึงเป็นการเสริมพุทธคุณกันได้อย่างดี

พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กนั้นมีความเหมาะกับคุณผู้หญิง เนื่องจากองค์พระมีขนาดองค์ที่เล็กกระทัดรัด เมื่อนำไปเลี่ยมกรอบห้อยคอแล้วจะมีความสวยงามอย่างมากๆ พระเครื่องของหลวงปู่ทิมทุกองค์จะเน้นพุทธคุณในด้านการทำมาค้าขายดีทำให้คุณมีฐานะและการงานมั่นคงไม่ลำบากขัดสน

พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นยังมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์พระ เพราะพรายกุมารเองก็จะช่วยในการค้าขาย เรียกลูกค้า ทำให้ขายดีและปิดการขายได้ง่ายขึ้น ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตา เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคล ถ้าท่านใดเคยเจอกับตนเองแล้วย่อมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ากุมารมีอยู่จริงๆ และกุมารในพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นแหละสุดยอดมาก
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-18 12:11:38
พระหลวงปู่ทิมเศียรโต เนื้อเข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร ปี2515 บรอนซ์ทองเต็มองค์ (812)

.
พระหลวงปู่ทิมเศียรโต เนื้อเข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร  ปี2515 บรอนซ์ทองเต็มองค์ (812)

พระหลวงปู่ทิมเศียรโตองค์นี้สร้างขึ้นจากมวลสารหลักคือข้าวเหนียวสุกผสมผงพรายกุมาร แล้วเคลือบบนทองที่พื้นผิวขององค์พระซ้ำอีกทีนึงเพื่อให้สามารถรักษาเนื้อของพื้นผิวพระให้คงสภาพและทำให้เกิดความสวยงามอีกด้วย ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตามจึงทำให้บอร์นซ์ทองเกิดการหลุ่นร่อนออกไปบ้างเล็กน้อย แต่พระหลวงปู่ทิมเศียรโตองค์นี้ก็ยังคงสภาพความสมบูรณ์อย่างมาก

หากกล่าวถึงในด้านพุทธคุณของหลวงปู่ทิมเศียรโตก็อาจจะพูดได้ว่ามีพุทธคุณใกล้เคียงกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื่องจากใช้มวลสารในการสร้างพระเหมือนกัน สิ่งที่แตกต่างกันก็อาจเป็นเพียงแค่วาระการปลุก พุทธคุณหลักๆของวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมนั้นจะเน้นโดดเด่นไปที่การช่วยเหลือให้ค้าขายดี มีลูกค้ามาก มีกำไรดี มีกินมีใช้เป็นอยู่มั่นคงไม่ขัดสน

นอกจากนี้แล้วในด้านปาฏิหารอื่นๆก็ต้องยกให้เรื่องของภูตพรายกุมารที่สถิตอยู่ในองค์ เนื่องจากภูตพรายกุมารมักจากออกมาสร้างความประหลาดใจหรือสร้างเรื่องราวต่างๆให้เราสามารถรับรู้ได้ว่าพวกเขามีอยู่จริงๆ แต่ลักษณะการแสดงฤทธิ์นั้นก็แตกต่างกันไป เช่น เปิดทีวีเอง , เห็นเป็นเงาดำๆ , คนอื่นๆเห็นว่ามีเด็กมากับเรา , พนักงานร้านอาหารเสริฟจานเกิน 1 ที่ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้หากมีบุญร่วมกันหรือจิตสื่อกันได้ก็จะเกิดเรื่องราวต่างๆให้คุณรับรู้
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-18 12:07:23
พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ เนื้อเข้าวเหนียว หลังหยดเทียนชัย ตอกโค้ต3

.

พระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์ใหญ่ เนื้อเข้าวเหนียว หลังหยดเทียนชัย ตอกโค้ต3 (850)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม องค์นี้ หากดูจากมวลสารโดยทั่วไปแล้วองค์พระจะถูกกดพิมพ์จากเนื้อข้าวเหนียวที่ค่อนข้างหยาบ ทำให้องค์พระมีความขรุขระมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ทำให้พระองค์นี้มีความสวยงามและมีความโดดเด่นแบบธรรมชาติ

พระขุนแผนองค์นี้เคลือบบอร์นทองเต็มองค์ หากเราดูให้ทั่วๆก็ยังเห็นสีเขียวๆที่ปรากฎเป็นจุดเล็กๆบนองค์พระ ซึ่งว่ากันว่าสิ่งนั้นคือสีผึ้งซึ่งนำมาเป็นส่วนหนึ่งในส่วนประกอบของพระเครื่ององค์นี้ เพื่อที่จะมุ่งนั้นในด้านพุทธคุณการติดต่อค้าขายดี ซึ่งหลายๆท่านที่เคยบูชาก็คงประสบพบเจอกับการค้าขายที่ดีมีลูกค้ามากจนผิดสังเกต

พระองค์นี้ที่ด้านหลังได้มีการหยดเทียนชัยนตอกโค้ต 3 ส่วนตัวเชื่อว่าท่านน่าจะทำพิธีหยดเทียนและปลุกเสกเพิ่มเติมหลังจากที่ได้ปลุกเสกไปแล้วรอบนึง (ความคิดเห็นส่วนตัว)

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นมีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในพระเครื่องทุกองค์ พรายกุมารนั้นจะคอยช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระคุณแผน ซึ่งโดยมาแล้วจะเด่นในด้านการค้าขาย ทำกำไรดี มีเงินทองพอใช้จ่ายไม่ขัดสน พระขุนแผนจึงเหมาะกับนักค้าขายและนักติดต่อเจรจาธุรกิจต่างๆ

หากถามว่ากุมารมีจริงไหม ? นี้เป็นอีกส่วนหนึ่งซึ่งเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล ส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่ามีจริงเพราะผมเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมารในพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมหลายครั้ง และนอกจากจะเจอเองแล้วก็ยังฟังเรื่องราวต่างๆที่เล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับพรายกุมารจากผู้ที่เช่าบูชาพระและเพื่อนฝูงที่รู้จักเล่าสู่กันฟัง ซึ่งแต่ละคนก็จะพบเจอเหตุการณ์แตกต่างกันไปตามวาระ

สิ่งที่มองไม่เห็นไม่ใช่ว่าไม่มีจริง เพียงแต่ว่าเราถูกจำกัดด้วยขอบเขตของตาเนื้อ (เช่น คลื่นโทรศัพท์ แม่จะมองไม่เห็นด้วยตาเนื้อ แต่มีอยู่จริง)

ผมยกให้พระขุนแผนผง พรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม เป็นอันดับ 1 ในพระเครื่องทั้งหมดที่ผมชอบครับ


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-16 16:26:24
พระขุนแผนผง พรายกุมาร หลังแบบ หลังปั๊มซ้ำ เนื้อข้าวเหนียวผสมผงยา หลวงปู่ทิม (924)

.


พระขุนแผนผง พรายกุมาร หลังแบบ หลังปั๊มซ้ำ เนื้อข้าวเหนียวผสมผงยา หลวงปู่ทิม (924)

พระขุนแผนองค์นี้เนื้อพระมีสีน้ำตาลเข้มเนื่องจากมีส่วนผสมของผงยาของหลวงปู่ทิม ซึ่งผงยานั้นได้ผสมลงไปในเนื้อข้าวเหนียวและผงพรายกุมาร ส่วนตัวแล้วโอกาสพบเจอพระขุนแผนที่มีส่วนผสมผงยาของหลวงปู่ทิมนั้นมีน้อยมาก

สำหรับบล็อคแม่พิมพ์ของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้เป็นบล็อกปั๊มซ้ำ บ้างก็เรียกกันว่าบล็อกหลังแบบ คือจะมีลักษณะของการซ้อนทับ ซึ่งด้านหน้าเราก็จะเห็นรอยนูนของยันต์กระบอกปรากฎขึ้น และหากพลิกกลับไปที่ด้านหลังเราก็จะเห็นรอยนูนขององค์พระปรากฎขึ้นเช่นกัน

พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะพุทธคุณของพระนั้นช่วยให้การค้าขายคล่องตัวมากยิ่งขึ้น หลายๆท่านที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารก็จะทราบกันดีว่าการค้าขายที่มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้ามากกว่าปกติเป็นอย่างไร และการติดต่อเจรจาผ่านพ้นสำเร็จไปได้อย่างราบรื่นเป็นอย่างไร

พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อกปั๊มซ้ำจัดว่าเป็นอีกบล็อกนึงที่สวยงามและน่าบูชา - น่าเก็บสะสมไว้เป็นอย่างมากเพราะในอนาคตข้างหน้าพระขุนแผนผงพรายกุมารก็จะเริ่มหายากยิ่งขึ้น
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-16 11:42:55
พระกริ่ง ชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อทองแดง หมายเลข ๔ ฐานตอกโค้ดศาลา (931)

.


พระกริ่ง ชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อทองแดง หมายเลข ๔ ฐานตอกโค้ดศาลา (931)

พระกริ่ง ชินบัญชร หลวงปู่ทิม จัดได้ว่าเป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมและความสนใจอย่างมากจากผู้ที่มีความชื่นชอบและความศรัทธา เนื่องจากพระเครื่องและวัตถุมงคลทั้งหลายของหลวงปู่ทิมต่างก็ต้องใช้เวลาในการปลุกเสกเพื่อให้เกิดความเข้มขลัง ซึ่งใช้เวลาการปลุกเสกไม่ต่ำกว่า 3 พรรษา ตามคำบอกเล่าของกลุ่มชาวบ้านในเขตบ้านค่าย พุทธคุณของพระกริ่งชินบัญชรนั้นช่วยเสริมเมตตาในด้านค้าขายได้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น อีกทั้งบางท่านก็บอกว่าให้คุณในด้านการเดินทางที่แคล้วคลาดปลอดภัยนักแล

พระกริ่ง ชินบัญชร หลวงปู่ทิม องค์นี้เป็นเนื้อทองแดง สภาพทั้งองค์โดยรวมแล้วมีความสมบูรณ์ ตากซอกพระมีสนิมเขียวเกาะติดอยู่บ้าง ซึ่งสนิมเขียวเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นบนทองแดงบ่งบอกถึงความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ ในขณะที่ด้านล่างของพระกริ่งชินบัญชรองค์นี้ปรากฎการตอกโค๊ตศาลาและลำดับหมายเลข ๔

พระเครื่องต่างๆของหลวงปู่ทิมรวมถึงพระกริ่งชินบัญชรนั้นมีพุทธคุณ ซึ่งมีผู้ต้องการจำนวนมากและถึงแม้ว่าหลวงปู่ท่านจะสร้างพระเครื่องวัตถุมงคลไว้จำนวนมากมาย เมื่อเวลาผ่านไปก็เริ่มพบเจอได้ยากเนื่องจากไม่ค่อยมีใครปล่อยบูชาพระเพระาเขาเก็บบูชารักษาไว้อย่างดีนั่นเอง
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-15 09:54:26
พระกริ่ง ชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อนวะ ฐานก้นเงิน สลักคำว่าชินบัญชร (929)

.


พระกริ่ง ชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อนวะ ฐานก้นเงิน สลักคำว่าชินบัญชร เป็นพระกริ่งอีกรุ่นหนึ่งได้รับผ่านการปลุกเสกจากหลวงปู่ทิม เพราะชุดนี้ส่วนตัวเชื่อว่ามีไม่มากเพราะไม่ค่อยพบเห็นได้ทั่วไปแต่ทางกลุ่มชาวในเขตพื้นที่ บ้านค่าย ระยอง ก็ยืนยันว่ากริ่งก้นสลัก ชินบัญชร สร้างทันหลวงปู่จริง

พระกริ่งชินบัญชรที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมองค์นี้มีความสมบูรณ์ ด้านหลังตอกโค๊ต ท. ทหาร ซึ่งเป็นโค้ตประจำของทางวัดระหารไร่

ด้านล่างก้นฐานขององค์พระเป็นเนื้อเงินสลักคำว่าชินบัญชรซึ่งเป็นคำสลักตัวหนังสือที่สวยงามมาก

เนื้อนวะโลหะที่นำมาสร้างพระเครื่องนั้น เป็นเนื้อโลหะผสมสูตรพิเศษที่ประกอบไปด้วยโลหะที่เป็นมงคล 9 อย่าง ผสมหล่อหลอมรวมกันแล้วจะได้โลหะที่มีเนื้อเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและมีคุณวิเศษในตัวเอง ยิ่งนำมาปลุกเสกผ่านกรรมพิธีที่เป็นมงคลก็ยิ่งเพิ่มคุณวิเศษขึ้นไปอีก 

พุทธคุณของพระกริ่งนั้นโดยมากแล้วเชื่อกันว่าให้พุทธคุณที่โดดเด่นในด้านแคล้วคลาดปลอดภัย เมื่อบูชาพระติดตัวไว้เวลาเดินทางไกลทำถึงจุดหลายปลายทางได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีพุทธคุณอื่นๆอีกซึ่งแต่ละคนที่เคยบูชาก็พบเจอประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับความศักสิทธิ์ของพระมากมาย

การบูชาพระให้เกิดพุทธคุณจำเป็นต้องทำจิตให้เชื่อมต่อกับกระแสพุทธคุณในองค์พระ ซึ่งขึ้นพื้นฐานนั้นคือการรักษาศีล 5 ให้ครบถ้วนทุกวัน จะทำให้จิตของเราบริสุทธิ์จากกิเลสหยาบๆ ทำให้เราสามารถพบเจอประสบการณ์และพุทธคุณของพระเครื่องได้อย่างแน่นอนและน่าอัศจรรย์

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-14 12:09:53
พระหลวงปู่ทิม พิมพ์หลวงปู่ทวด วัดระหารไร่ บ้านค่าย ระยอง (928)

.

พระหลวงปู่ทิม พิมพ์หลวงปู่ทวด วัดระหารไร่ บ้านค่าย ระยอง(928)

พระองค์นี้ถูกสร้างขึ้นโดยหลวงปู่ทิม ซึ่งรูปทรงองค์พระมีลักษณะคล้ายกับพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ซึ่งด้านหน้าเป็นรูปนูนลอยของหลวงปู่ทิมนั่งขัดสมาธิบนฐานดอกบัว ในขณะที่ด้านหลังขององค์พระมียันต์กระบอกไขว้ซึ่งเป็นยันต์ของทางวัดละหารไร่

พระหลวงปู่ทิม พิมพ์หลวงปู่ทวด องค์นี้สร้างขึ้นจากเนื้อขาวเหนียวผสมผงพรายกุมารซึ่งมวลสารในการกดแม่พิมพ์มีความคล้ายคลึงกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร ทำให้พุทธคุณมีความเข้มขลังไม่แพ้กัน

ส่วนตัวเชื่อว่าพระหลวงปู่ทิมพิมพ์หลวงปู่ทวดองค์นี้ ให้พุทธคุณด้านเมตตาค้าขายดีและเสริมในด้านการเดินทางที่แคล้วคลาดปลอดภัย (ความเชื่่อส่วนบุคคล) จึงทำให้ผู้ที่บูชาจึงได้รับผลประโยชน์จากพุทธคุณและความศักสิทธิ์ของพระเครื่องนี้อย่างสมบูรณ์

พระเครื่องและเครื่องรางต่างๆของหลวงปู่ทิมทุกชิ้นมีความศักสิทธิ์และพุทธคุณมาก เมื่อใดที่ท่านได้พบเจอกับตนเองท่านก็จะรู้และเข้าใจแบบปฏิเสธไม่ได้ ซึ่งผมเองก็เป็นแค่เพียงคนหนึ่งที่เจอประสบการณ์มากมายเกี่ยวกับภูตพรายกุมารและการค้าขายดีมีลูกค้าเข้ามาต่อเนื่องจนผิดปกติ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-14 12:04:16
เหรียญจันทร์ลอย หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านดอกทอง วัดระหารไร่ บ้านค่าย ระยอง (927)

.

เหรียญจันทร์ลอย หลวงปู่ทิม เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านดอกทอง วัดระหารไร่ บ้านค่าย ระยอง (927)

เหรียญหลวงปู่ทิมจันทร์ลอยองค์นี้มีความเก่าน่าเก็บสะสมไว้บูชา เนื้อพระสร้างจากข้าวเหนียวสุกผสมกับผงพรายกุมารและน้ำของสมุนไพรว่านดอกทอง ซึ่งให้พุทธคุณโดดเด่นในด้านของเมตตาค้าขายและให้มนต์ขลังในด้านของเสน่ห์ ทำให้สามารถติดต่อค้าขายธุรกิจได้ง่ายขึ้นและเพื่อนสนิทมิตรสหายรักใคร่ (ความเชื่อส่วนบุคคล)

ในมวลสารของพระเครื่องที่หลวงปู่ทิมสร้างอย่างเช่นพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นก็จะมีดวงจิตของภูตพรายอาศัยอยู่ในองค์พระ สำหรับเหรียญจันทร์ลอยปั้มรูปเหมือนหลวงปู่ทิมนี้ก็มีส่วนสารหลักเหมือนกันพระขุนแผนผงพรายกุมาร ซึ่งนั่นก็คือผงพรายกุมารที่ได้ถูกนำผสมลงไปด้วย

ซึ่งภูตพรายในองค์พระก็จะคอยช่วยหนุนนำในด้านการเรียกลูกค้ารวมถึงการช่วยเหลือในด้านต่างๆที่คุณจะสามารถสังเกตได้เมื่อได้บูชาพระไปในระยะหนึ่ง

นอกจากนี้แล้วหากดวงจิตของท่านใดสามารถสื่อหรือสัมผัสกับดวงจิตของกุมารได้ คุณก็จะพบเจอเรื่องราวเกี่ยวกับภูตพรายกุมาร ซึ่งในพระของหลวงปู่ทิมนั้นมีอยู่จริง ส่วนตัวเคยเจอแล้วหลายครั้งซึ่งหากใครพบเจอด้วยตนเองก็จะทำให้เชื่อแบบสนิทใจกันเลยทีเดียว

การบูชาพระเครื่องให้ได้ผลพุทธคุณ ควรจะต้องหมั่นรักษาศีล 5 ทุกวัน เนื่องจากการรักษาศีล 5 เป็นประจำก็จะช่วยทำให้เราละกิเลสหยาบๆได้ ส่งผลให้จิตของเราบริสุทธิ์และสามารถมีกำลังจิตในการเชื่อมต่อกับพุทธคุณขององค์พระให้สำฤทธิ์ผลได้อย่างแน่นอน
 
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-12-14 11:39:11
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ฝังตะกรุดสองดอก เนื้อว่านไพรดำ ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (919)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ฝังตะกรุดสองดอก เนื้อว่านไพรดำ ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (919)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-11-29 10:02:21
พระสีวลี หลวงปู่ทิม ผสมผงพรายกุมาร หลังฝังพลอย เศษผ้าจีวร สายสินธุ์ (938)


พระสีวลี  หลวงปู่ทิม ผสมผงพรายกุมาร หลังฝังพลอย เศษผ้าจีวร สายสินธุ์ 3 (938)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-11-24 16:16:24
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไม้ตะเคียน มวลสารผสมว่านสบู่เลือด (913)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม บล็อกไม้ตะเคียน มวลสารผสมว่านสบู่เลือด (913)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-11-09 18:36:22
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุด 2 ดอก บล็อกไม้ตะเคียน (912)พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตะกรุด 2 ดอก บล็อกไม้ตะเคียน (912)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-11-09 18:34:29
เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (911)
เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (911)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-11-08 15:30:15
เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (910)

เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (910)
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-11-08 15:26:51
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุด 2 ดอก บล็อกเก่าไม้ตะเคียน (915)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุด 2 ดอก บล็อกไม้ตะเคียน (915)
พระขุนแผนองค์นี้เป็นพระเนื้อเก่าบล็อคแรกๆ เพราะบล็อกแม่พิมพ์สร้างจากไม้ตะเคียนแกะสลัก ซึ่งความสวยงามนั้นอาจจะยังสู้บล็อคทองเหลืองที่เป็นพิมพ์นิยมได้ แต่ความเก่าและความคลาสสิคนั้นชวนมองให้หลงไหล

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีส่วนผสมของน้ำว่านเถาวัลย์หลัง จึงทำให้เนื้อขององค์พระมีสีเขียว ซึ่งความเก่าและการแห้งหดตัวขององค์พระทำได้ดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนตัวแล้วผมมองว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์ ถึงแม้จะเก่าแต่ก็ยังสภาพดีอยู่

สำหรับในด้านพุทธคุณแล้ว พระขุนแผนผงพรายกุมารที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกนั้นให้พุทธคุณเด่นในด้านการค้าขายดี พุทธคุณขององค์พระช่วยหนุนนำให้การติดต่อเจรจาผ่านพ้นไปได้ดี ซึ่งด้านหลังขององค์พระฝังตะกรุดสองดอก ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่าตะกรุดสาริกาคู่ที่มีคุณเด่นในด้านเสน่ห์ในการพูดจาติดต่อโน้มน้าวดี

นอกจากนี้ภายในองค์พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์ก็ยังมีภูตพรายกุมารสิงสถิตอยู่ ซึ่งพรายกุมารก็จะช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระขุนแผนในด้านต่างๆตามวาระ และหากมีกรรมสัมพันธ์ต่อกันก็อาจจะเห็นกุมารปรากฎตัวหรือแสดงปาฏิหารต่างๆจนทำให้คุณเชื่อสนิทใจเลยว่าในองค์พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นมีอยู่จริงๆ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-11-03 09:09:50
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง บล็อกเสาแตก ตะกรุด 2 ดอก (879)


พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อว่านดอกทอง บล็อกเสาแตก ตะกรุด 2 ดอก (879)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-10-29 10:09:53
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ตะกรุดสาริกาคู่ (679)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ตะกรุดสาริกาคู่ (679)
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-10-24 09:21:30

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคต้น บล็อกไม้ตะเคียน รุ่นโยนคลองแม่น้ำวัด (802)
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคต้น บล็อกไม้ตะเคียน รุ่นโยนคลองแม่น้ำวัด (802)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-09-20 11:03:07
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว หลวงปู่ทิม หลังฝังตะกรุดทอง (576)พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว หลวงปู่ทิม  หลังฝังตะกรุดทอง (576) ความโดดเด่นอยู่ที่สีขาวๆที่ผุดขึ้นมาจากองค์พระ ซึ่งคราบเหล่านี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งคาดว่าเป็นเนื้อของข้าวเหนียวภายในที่ผุดขึ้นมา ซึ่งเราจะพบเห็นคราบสีขาวๆนี้ได้กับพระขุนแผนผงพรายกุมาร และแน่นอนว่าเป็นเครื่องช่วยบ่งบอกความเก่าขององค์พระ ผมเชื่อว่าพระชุดนี้ถูกสร้างมาช่วงก่อนที่พระขุนแผนจะได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จัก จึงทำให้มีความเก่ากว่าพระชุดหลังๆเพราะสร้างมาก่อน

หากสังเกตตามซอกๆ ก็ยังคงเห็นบรอนทองสายแร่ที่ปรากฎอยู่บนองค์พระ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าพระองค์นี้ทาบรอนทองมาน้อยหรือไม่ก็หลุดลอกออกไปตามกาลเวลา สำหรับพระองค์นี้โดยรวมแล้วมีความสมบูรณ์ทั้งพิมพ์และอักขระภาษา ที่ด้านหลังยังฝังตะกรุดทองเล็กๆอีกด้วย
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-09-15 14:25:55