moviestom.com=> บูชา พระหลวงปู่หมุน


บูชา พระหลวงปู่หมุน

หลวงปู่หมุน เหรียญมังกรคู่ รมดำ วัดป่าหนองหล่ม ปี2543 จ.สระแก้ว (642)


หลวงปู่หมุน เหรียญมังกรคู่ รมดำ วัดป่าหนองหล่ม ปี2543 จ.สระแก้ว (642)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-15 09:39:50
เหรียญหลวงปู่หมุน มังกรคู่ วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว ปี2543 รมดำ (643)

เหรียญมังกรคู่ เนื้อทองแดงรมดำ หลวงปู่หมุน ออกวัดป่าหนองหล่ม สร้างปี 2543  พิธีเสาร์ห้าและเสกหลายวาระพิธีมาก มีหลวงปู่สรวงมาร่วมปลุกเสก ทำให้พระเครื่องรุ่นนี้ของท่านมีความเข้มขลังและศักสิทธิ์มาก

พุทธคุณของพระเครื่องที่สร้างจากหลวงปู่หมุนโดยมากแล้วจะเน้นในด้านสนับสนุนการเงินที่มั่งคั่ง เป็นเมตตามหานิยมที่เน้นช่วยเหลือให้ผู้ที่บูชาพระเครื่องสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายเพราะมือเงินหมุนเวียนพอใช้จ่ายอย่างคล่องมือในแต่ละวัน

การสร้างพระเครื่องรุ่นมังกรคู่ของหลวงปู่หมุนนี้มีความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การสร้างบล็อคหล่อแม่พิมพ์ที่มีความสวยงามมาก นอกจากนี้ยังรวมถึงการปลุกเสกที่ใช้เวลาการปลุกเสกที่ยาวนานถึง 5 วาระด้วยกัน เนื่องจากพระเครื่องเหรียญมังกรคู่เสาร์ห้าของหลวงปู่หมุนนี้ได้ผ่านการปลุกเสกหลายพิธี ทำให้พระเครื่องที่เข้าพิธิปลุกเสกต่างก็ได้ผ่านพระเกจิอาจารย์ต่างๆที่มีกำลังจิตที่แกร่งกล้าหลายๆท่าน จัดได้ว่าเป็นพระเครื่องที่มีค่าและควรค่าอย่างยิ่งในการเก็บสะสม

วาระการปลุกเสก

ครั้งที่ ๑ ทำพิธีเททองหล่อพระรูปเหมือน ๙ นิ้ว ๕ นิ้ว ๓ นิ้ว รูปหล่อพิมพ์เบ้าทุบ ครอบน้ำพระพทุธมนต์ รูปหล่อครึ่งซีกที่ติดข้างขันน้ำมนต์ พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่หมุนอธิษฐานจิตเดี่ยวและเป็นประธานเททองที่ วัดป่าหนองหล่ม สระแก้ว เมื่อวันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๓

ครั้งที่ ๒ ทำพิธีพุทธาภิเษกที่อุโบสถ วัดสุทัศน์ฯ ๑๖ มีนาคม ๒๕๔๓ โดยมีหลวงปู่ลมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ ๑๐๑ ปี),หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ลพบุรี ,หลวงปู่หลุย วัดราชโยธา ,หลวงปู่ผล วัดโนนทอง ลพบุรี , หลวงพ่อจันทร์ วัดนางหนู หลวงพ่อสินธิ์ชัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์,หลวงพ่อถนอม คณะ ๒วัดสุทัศน์ฯ

ครั้งที่ ๓ เสาร์ ๕ วัดป่าหนองหล่ม วันที่ ๘ เมษายน ๒๕๔๓ หลวงปู่หมุน เป็นประธานพิธีร่วมกับหลวงปู่ถอง อายุ ๑๐๒ ปี วัดสระมณฑล อยุธยา, หลวงปู่ลมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ ๑๐๑ ปี) หลวงพ่ออิน วัดบ้านด่าน ศิษย์เอกหลวงพ่อเอีย และหลวงปู่สรวง นักบุญแห่งบ้านสายลม บุรีรัมย์ มาอธิษฐานจิตตั้งกสิณไฟ ปลุกเสกในเวลาตี ๓ กว่าด้วย

ครั้งที่ ๔ ที่วัดซับลำไย ในวันที่ ๙ เมษายน ๒๕๔๓ ทำพิธีพุทธาภิเษก โดยหลวงปู่หมุน อธิษฐานปลุกเสกตั้งธาตุ หนุนธาต หมุนธาตุ ชักยันต์ ครอบมณฑลพิธีอย่างตั้งใจ

ครั้งที่ ๕ วัดสุทัศน์ฯ ในวันอาทิตย์ที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๔๓ เวลา ๐๙.๑๙ น.ที่อุโบสถ์ พระเกจิอาจารย์ร่วมในพิธีพุทธาภิเษกทั้งสิ้น ๔ ท่าน โดยได้ประจำทิศทั้ง ๔ ทิศ อันประกอบด้วย

- ล.ป.หมุน วัดบ้านจาน โดยขณะนั้นท่านได้จำพรรษาอยู่ที่วัดป่าหนองหล่ม

-ล.ป.ละมัย สำนักสวนสมุนไพร จ.เพชรบูรณ์ ผู้สำเร็จวิชาปรอท และโด่งดังมากในวิชาสมุนไพรและวิชาปรอท

-ล.ป.กอง วัดสระมณฑล จ.อยุธยา พระเกจิผู้แตกฉานและสืบทอดวิชาทำตะกรุดและวัตถุมงคลต่างๆสายวิชา วัดประดู่ในทรงธรรมสำนักตักศิลา แห่งเมืองเก่าอยุธยา

-ล.พ.สมจิตร วัดบ้านด่าน ศิษย์เอกล.พ.เอีย วัดบ้านด่าน เทพเจ้าแห่งเมืองหน่อไม้ไผ่ตรงผู้สืบทอดวิทยาอาคมทุก ๆ ด้านจาก ล.พ.เอีย

และในวันปลุกเสก ล.ป.สรวงเทวดาเล่นดิน ได้มาปลุกเสกให้ เวลา ๐๒.๓๐ น.ในด้านของพุทธคุณของเครื่องรางและพระเครื่องต่างๆของหลวงปู่หมุนนั้นหลายๆท่านมักจะได้พบเจอกับตนเองกันมาอย่างต่อเนื่องแล้ว โดยมากและชัดเจนที่สุดพลังอำนาจของพระเครื่องจะหมุนเงินหมุนทองไม่ให้ขาดมือ เวลาที่ขัดสนเงินทองจะไม่เกิดขึ้น ซึ่งผมเองสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้มาแล้วเช่นกัน

และด้วยการที่ผู้คนมากมายได้รับพุทธคุณของพระเครื่องที่หลวงปู่หมุนได้ทำการปลุกเสก ทำให้พระหลวงปู่หมุนเป็นที่กล่าวขานและโด่งดังอย่างรวดเร็วฉับพลัน เพียงในเวลาไม่ถึง 10 ปี นักสะสมพระเครื่องทั่วประเทศไทยก็กล่าวขานและมีความต้องการจะหาพระเครื่องของท่านมาบูชาเพื่อมุ่งหวังในพุทธคุณของพระเครื่อง และโดยมากของผู้บูชาพระหลวงปู่หมุนก็มักจะไม่ผิดหวังในอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารอันศักสิทธิ์ของพระเครื่อง

เหรียญหลวงปู่หมุนมังกรคู่เสาร์ห้า มงกรคู่ องค์นี้เป็นพระเหรียญทองแดงรมดำ ปรากฎผิวไฟสวยงาม ซึ่งว่ากันว่าการรมดำเป็นการถนอมพื้นผิวของเหรียญให้มีความคงทน ซึ่งเป็นภูมิปัญญาโบราณ ส่วนต่างๆของเหรียญมังกรคู่นี้มีความคมชัด ตอกโค้ด มะ เหนือไหล่ขวาของหลวงปู่หมุน ซึ่งโค้ด มะ จะเป็นโค้ดประจำของทางวัดและของ เหรียญหลวงปู่หมุน มังกรคู่ พิธีเสาร์ห้านี้หากสังเกตจะเห็นได้ว่าเหรียญหลวงปู่หมุนมังกรคู่นั้งมีความคมชัดมากและละเอียดมาก เส้นขนแมวต่างๆที่ปรากฎบนพื้นผิวขององค์พระ เส้นสายต่างๆ , และตำหนิต่างๆ มีความสมบูรณ์ชัดเจน จัดว่าเป็นเหรียญหลวงปู่หมุนอีกเหรียญที่น่าเก็บสะสมเพื่อบูชาหลวงปู่หมุนและพุทธคุณเป็นอย่างยิ่ง
เหรียญหลวงปู่หมุน มังกรคู่ วัดป่าหนองหล่ม  จ.สระแก้ว ปี2543 รมดำ  (643)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-06 19:24:58
พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ (667)พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ (667)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-03 12:10:01
เหรียญนางขวัก โภคทรัพย์ หลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม พ.ศ.2543 (651)เหรียญนางขวัก โภคทรัพย์ หลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม พ.ศ.2543 (651)


เหรียญโภคทรัพย์ของหลวงปู่หมุน สามารถมารถนำความมั่งคั่งมาให้คุณ

ทำให้คุณรวยมีเงินใช้จ่ายอย่างมีความสุขทุกวัน ด้วยพลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์ที่จะสนับสนุนและช่วยให้คุณพบโชคดี ซึ่งเชื่อว่าธุรกิจของคุณจะสามารถสร้างรายได้ที่เจริญรุ่งเรืองโดยไม่มีอุปสรรค ด้วยความปรารถนาดีที่หลวงปู่ท่านมุ่งหวังจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกทุกคน ดังนั้นเขาจึงสร้างพระเครื่องเหรียญนี้เพื่อมอบให้กับคนที่ทำบุญที่วัด

หลวงปู่หมุนทำเหรียญพระเครื่องนี้ให้มีพลังศักดิ์สิทธิ์และสามารถทำให้พลังของพระเครื่องบรรดาลความปรารถนาของคุณให้สมหวัง เพราะการมีกินมีใช้และความมั่งคั่งทางการเงินทำให้ชีวิตความเป็นอยู่นั้นสุขสบายคลายความทุกข์ได้มากยิ่งขึ้น

เหรียญด้านหน้าเหรียญนี้จะปรากฏเป็นรูปนางขวักและที่ข้างๆกายนางขวักมีถุงเงินใบใหญ่ ๆ วางอยู่ใกล้ ๆ คนไทยเชื่อกันว่านางขัวกท่านเป็นเทพที่เรียกทรัพย์และดึงดูความมั่งคั่ง ช่วยในด้านการหนุนนำธุรกิจต่างๆให้ดีและก้าวหน้ายิ่งขึ้น ทรัพย์สินจะค่อยๆไหลเข้ามาเหมือนกระแสน้ำ

ด้านหลังของเหรียญพระเครื่องปรากฏในรูปแบบของโพธิ์ใบใหญ่ซึ่งเป็นที่เคารพของคนไทย โดยอ้างอิงถึงพระคุณของพระพุทธเจ้าที่ท่านได้ตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์ใหญ่และทำให้เรียญโภคทรัพย์นี้มีพลังพุทธคุณในด้านเมตตามหานิยมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เหรียญนางขวัก โภคทรัพย์ หลวงปู่หมุน นี้ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมกับผู้ที่บูชา จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดึงดูดความมั่งคั่งและมีธุรกิจที่เจริญรุ่งเรือง โดยอาชีพการค้าขายต่างๆที่มีความสุจริต
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-22 10:41:02
เหรียญหลวงปู่หมุน มังกรคู่ วัดป่าหนองหล่ม ปี2543 เนื้อทองแดง ผิวไฟ (644)เหรียญหลวงปู่หมุน มังกรคู่ วัดป่าหนองหล่ม ปี2543 เนื้อทองแดง ผิวไฟ (644)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-19 21:05:00
เหรียญหลวงปู่หมุน รุ่นแรก ตอกโค้ดเลข1กลับหัว วัดบ้านจาน ปี2542 (645)เหรียญหลวงปู่หมุน รุ่นแรก ตอกโค้ดเลข1กลับหัว วัดบ้านจาน ปี2542 (645)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-19 21:04:30
เหรียญเสมา หลวงปู่หมุน ฐิตสีโร 106 ปี วัดบ้านจาน 2543 ศรีสะเกษ (654) 

เหรียญเสมา หลวงปู่หมุน ฐิตสีโร 106 ปี วัดบ้านจาน 2543 ศรีสะเกษ หรือนิยมเรียกันว่า เหรียญเสมาหลวงปู่หมุน รุ่น มหาสมปรารถนา

วาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ที่ได้กล่าวไว้ก่อนละสังขาร ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู คือ ของๆฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะ หมุนโชคลาภร่ำรวยตลอดเวลา ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจนประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง

แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายร้อยเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณที่ประจุลงไปด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็น หนึ่งบ่เป็นสอง ครบเครื่องเป็นองค์พระที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเรื่องถึงเมืองแมน

คำบูชาหลวงปู่หมุน ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่า “ตัวกูลูกพระพุทธองค์ ครูสิทธิ์ ครูธงค์ องอาจไม่ประมาทครู พบรอยก้มดู เจอครูกราบ ไหว้ แล้วว่า ( อิ มะ มะ มา มา (รวม 7 ครั้ง) )

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-17 10:50:40

เหรียญหลวงปู่หมุน พระนารายณ์ทรงครุฑ รุ่น เจริญลาภ เนื้อทองแดง ปี ๒๕๔๓ (656)เหรียญหลวงปู่หมุน พระนารายณ์ทรงครุฑ รุ่น เจริญลาภ เนื้อทองแดง ปี ๒๕๔๓ (656)

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญนี้ขึ้น เพื่อแจก แก่เหล่าทหาร-ตำรวจ ข้าราชการผู้ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงภัยอันตรายต่างๆ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน และแจกจ่ายแก่ผู้ที่ศรัทธาหลวงปู่หมุนทุกคนที่มากราบหลวงปู่หมุน

ตอนที่ขอสร้างเหรียญนี้ขึ้นมา ผู้จัดสร้างได้เข้าไปกราบเรียนหลวงปู่หมุน เพื่อบอกกล่าววัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญนี้ขึ้นมา เมื่อหลวงปู่หมุนรับทราบวัตถุประสงค์ดังกล่าวแล้วนั้น หลวงปู่หมุนจึงอนุญาติแก่ผู้จัดสร้างให้สร้างขึ้นได้ เนื่องด้วยเห็นความลำบาก ภัยอันตรายจะมีแก่เหล่าทหาร-ตำรวจ ข้าราชการที่ปฏิบัติงานเสี่ยงภัยนั้น เพื่อรักษาความสงบสุขให้แก่ประเทศชาติ หลวงปู่ไม่อยากที่จะเห็นใครเป็นอะไร อยากช่วยให้ได้มากที่สุดถ้ากรรมในอดีตชาติของบุคคลนั้นๆไม่เกินมากไป หลวงปู่จะช่วยทุกคน และเนื่องด้วยเป็นการสร้างที่บริสุทธิ์ สร้างเพื่อแจก หลวงปู่จึงเห็นดีด้วย จึงอนุญาติให้จัดสร้างขึ้นได้

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-15 12:09:03
เหรียญหลวงปู่หมุน มังกรคู่ วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว ปี2543 รมดำ (640)


เหรียญหลวงปู่หมุน มังกรคู่ วัดป่าหนองหล่ม  จ.สระแก้ว ปี2543 รมดำ  ผิวไฟ สวยงามมากๆ เป็นพระเหรียญอีกเกจิหนึ่งที่ได้รับกระแสยอดนิยมอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง เพราะด้วยพุทธคุณของพระเครื่องในด้านเมตตามหานิยมที่เน้นในด้านโชคลาภ , ความมั่งคั่ง , การค้าขายที่รุ่งเรือง จนทำให้หลายๆท่านได้นำพระเครื่องของหลวงปู่หมุน เหรียญหลวงปู่หมุน มังกรคู่ ไปบูชาและแขวนติดตัวไว้ย่อมได้รับผลพุทธคุณอย่างอัศจรรย์ไปตามๆกันจนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความศักสิทธิ์ของพระเครื่องนั้นมีอยู่จริง

== ประสบการณ์ พระหลวงปู่หมุน ==
 ในด้านการใช้ชีวิตนั้น จะว่าไปแล้วเรื่องเงินทองนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากๆ บางครั้งเมื่อเข้าช่วงของดวงตก หรือเหตุการณ์ต่างๆรุมเร้าจนทำให้ความมั่นคงทางการเงินและการงานบกพร่อง ก็ย่อมทำให้เราทั้งหายต่างใช้ชีิวิตกันได้อย่างลำบากและยากเย็น ซึ่งผมเองครั้งหนึ่งก็เคยประสบพบเจอกับเหตุการณ์ที่เป็นหนีสินมากมายจนต้องซึ้นศาล(โดนนายทุนโกงดอกเบี้ย)ในตอนนั้นผมเริ่มหาเช่าพระหลวงปู่หมุนมาเก็บบูชาและเริ่มศึกษาไว้บ้างแล้ว ช่วงนั้นที่ศาลบังคับคดีให้ผมและคนในครอบครัวไปใช้หนี้จำนวนมาก ปฏิหารก็มีจริงแท้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงในระยะเวลาอันสั้นในไม่กี่เดือนทั้งการงานและการเงินต่างๆไหลมาเข้ามาอย่างต่อเนื่องจนรู้สึกได้ถึงความผิดปกติ ทำให้มีเงินพอดีใช้หนี้ในครั้งนั้นและปิดคดีได้อย่างมีความสุขมากๆ ไม่ต้องเป็นหนี้ให้ทุกใจอีกต่อไปแล้ว ขอบคุณพลังแห่งความศักสิทธิ์และปฏิหารต่างๆ


== ผมรู้จักพระหลวงปู่หมุนได้อย่างไร ==
ผมได้เปิดให้บริการรับถ่ายรูปพระเครื่อง ผมสังเกตุว่าช่วงนี้ทำไมมีแต่คนนำพระหลวงปู่หมุนมาถ่ายรูปกันบ่อยจังจนผิดสังเกต ด้วยความสงสัยผมจึงเริ่มถามผู้ที่นำพระเครื่องของหลวงปู่หมุนมาถ่ายรูปว่าทำไมพวกเขาถึงศรัทธาพระของหลวงปู่หมุน พวกเค้ามักจะตอบเสียงเดียวกันว่า องค์พระท่านให้พุทธคุณมากในด้านหมุนเงินหมุนทอง ซึ่งในเวลานั้นผมก็ยังไม่เชื่อสักเท่าไหร่ จึงลองไปหาเช่ามาเก็บไว้ กะว่าไว้ศึกษาดูเล่นๆ และแล้วพุทธคุณของพระท่านก็ได้ประสบพบเจอกับตนเองแล้ว
== ปัญหาในเรื่องความเชื่อ พระแท้ พระไม่แท้ ==
โดยส่วนตัวแล้ว ผมมักจะชอบหาเช่าพระจากชาวบ้านครับ เพราะว่าเรามีโอกาสได้พระที่มาจากวัดจริงๆ จากนั้นก็เริ่มลองซื้อหนังสือพระมาอ่าน ปรากฎว่าตำหนิต่างๆนั้นค่อนข้างบังคับมากมาย พระของผมที่มีนั้นก็มีเป็นบางจุด มีไม่ครบทุกจุดตามหนังสือ ซึ่งผมเชื่อในพุทธคุณและประสบการณ์ที่พบเจอมากกว่าครับ

ในหนังสือที่เค้าลงพระนั้นก็ใช้เป็นหลักในการดูได้ครับ แต่ผมคิดว่าไม่จำเป็นต้องตำหนิเป๊ะซะทั้งหมด เพราะว่าบล็อคที่สร้างจากวัดนั้นมีหลายบล็อกครับ เราจะยึดติดในหนึงสือที่เอามานำเสนอแค่บล็อกเดียวไม่ได้ครับผม ที่กลุ่มเซียนเค้าบีบบล็อกบีบพิมพ์ให้อย่างโน้นอย่างนี้เพราะพวกเขาต้องการให้พระหายากขึ้นและจะทำให้ราคาสูงไปจนถึงสูงมากๆ จนเราไม่สามารถอาจเอื้อมได้ครับ== การเคารพบูชาและความศรัทธา ==
พระเครื่องทุกสายทุกเกจินั้นล้วนแล้วแต่สร้างขึ้นมาด้วยการอธิฐานจิตด้วยความเมตตา พระเครื่องต่างๆจึงสามารถให้พุทธคุณในด้านเมตตาต่างๆ ส่วนจะเมตตาทางด้านไหนนั้นก็แล้วแต่ท่านผู้สร้างและปลุกเสก ซึ่งพระเครื่องในประเทศไทยมีอยู่มากมาย

พระเครื่องทุกสายล้วนแล้วแต่ศักสิทธิ์ซึ่งเราควรให้ความเคารพบูชาพระเครื่องทุกสาย และหากเรามีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์กับพระเครื่องต่างๆก็ถือว่าเป็นเรื่องดีอย่างยิ่ง และนำไปสู่งการสะสมเพื่อการศึกษาวัตถุมงคล , เครื่องราง ต่างๆให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งและจะทำให้เรามีจุดยืนเป็นของตัวเอง ไม่ลังเลไม่สงสัย กับการบิดเบือนต่างๆที่ทำให้ใจของเราวุ่นวายและสับสน

== ลักษณะขององค์พระ ==
สำหรับผมแล้ว พระหลวงปู่หมุน มังกร องค์นี้มีความสวยงามมาก ผิวถูกรมดำ เพื่อให้รักษาองค์พระเครื่องให้มีสภาพคงอยู่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น และเมื่อเรานำพระเครื่องหลวงปู่หมุนองค์นี้ไปเอียงๆให้แสงส่องกระทบผิว เราจะเห็นว่าพระจะเกิดการสะท้อนแสงออกเป็นสีรุ้งสวยงาม ซึ่งเขามักจะเรียกกันว่าผิวไฟเหรียญหลวงปู่หมุน มังกรคู่ องค์นี้ มีความคมชัดของพิมพ์มาก ส่วนตัวแล้วหลักการสังเกตพระเหรียญส่วนหนึ่งพิมพ์ต้องมีความคมชัด เส้นขนแมวเล็กๆ หรือรายละเอียดอย่างเช่นปลายหางมังกรหรือหนวดมังกรจะมีความชัดเจน เพราะถ้าเป็นเหรียญที่ปลอมขึ้นมาหรือมีการทำซ้ำก็จะทำให้ความคมชัดตรงเลือนหายไป นอกจากนี้ตำหนิต่างๆที่เค้านิยมก็ต้องศึกษากันด้วยว่ามีตรงไหนบ้าง แต่อาจไม่ต้องเป๊ะทุกจุดอย่างที่เซียนกล่าวก็ได้ เพราะอย่าลืมว่าการสร้างพระเครื่องนั้น ไม่ได้มีแค่บล็อกเดียว== คุณค่า และความทรงพลัง ==
พระของหลวงปู่หมุนนั้นเหมาะกับท่านที่ศรัทธา , ท่านที่ต้องการพุทธคุณ , ท่านที่ต้องการลงทุน เพราะพระเครื่องเป็นวัตถุธาตุที่มีีคุณวิเศษ เป็นของมีค่าที่สามารถเก็บสะสมไว้ได้ ซึ่งสามารถให้พุทธในด้านเมตตามหานิยมความมั่งมี การหมุนเงินหมุนทอง ซึ่งนอกจากนี้แล้วในแง่ของมูลค่าเมื่อเวลาผ่านไป พระเครื่องสามารถมีราคาเพิ่มได้เช่นเดียวกัน ก็ขึ้นอยู่กับว่าจุดประสงค์ของคุณเลือกเส้นทางไหน ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-13 13:45:41
เหรียญหลวงปู่หมุน ฐิตสีโร วัดบ้านจาน รุ่นแรก ตอกโค้ดเลข1 กลับหัว ศรีสะเกษ (646)


เหรียญหลวงปู่หมุน ฐิตสีโร วัดบ้านจาน รุ่นแรก ตอกโค้ดเลข1 กลับหัว ศรีสะเกษ (646)
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-04 11:08:26
เหรียญหลวงปู่หมุน ฐิตสีโร วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ (616)

เหรียญหลวงปู่หมุน ฐิตสีโร วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ (616) เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่หมุน อายุ 103 ปี พ.ศ.2542 จัดสร้างโดย วัดป่าหนองหล่มเป็นรุ่นที่ยอดนิยมเพราะเป็นเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่หมุน ตอกโค๊ต"เลข 1" แจก ที่ระลึกงานหล่อพระแก้วมรกตจำลอง

นี่เป็นคำพูดที่หลวงปู่หมุนกล่าวกับพระอาจารย์จ่อย อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าหนองหล่ม หลังจากท่านได้เสกเดี่ยวเหรียญรุ่นแรกนี้เสร็จแล้ว เพราะเป็นเหรียญรุ่นแรกในชีวิตท่านจึงเน้นเป็นพิเศษอีกทั้งเจตนาในการสร้างก็เพื่อใช้แจกอย่างเดียว ปัจจุบันหายากแล้วครับ ประสบการณ์สูง เหรียญรุ่นแรก เนื้อทองแดง หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อายุ 103 ปี วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ พ.ศ.2542 สร้างโดย วัดป่าหนองหล่ม ฯ ปลุกเสกเดี่ยว 1 ปี ตอกโค๊ต" 1" แจกที่ระลึกงานหล่อพระแก้วมรกตจำลอง เหรียญรุ่นแรก ของหลวงปู่ เป็นเหรียญรูปเหมือนครึ่งองค์หลวงปู่ เป็นเหรียญทรงกลม รูปไข่ ตอกโค๊ดเลข 1 บริเวณสังฆาติ ปริมาณการสร้าง เนื้อเงิน 60 เหรียญ เนื้อทองแดง 5000 เหรียญ และในจำนวนนี้มีเหรียญที่ตอกเลข 1 หัวกลับ อยู่ในราว 200 เหรียญครับ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-12 10:33:47

เหรียญมังกร หลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว พ.ศ. 2543 - (617)

เหรียญมังกร หลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว  พ.ศ. 2543  - (617)
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-12 10:04:18