moviestom.com=> โชว์ พระหลวงปู่ทิม


โชว์ พระหลวงปู่ทิม

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง ฝังล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม ตระกรุด 9 ดอก (560)พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง ฝังล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม ตระกรุด 9 ดอก (560)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร  หลวงปู่ทิม องค์นี้คาดว่าถูกสร้างช่วงประมาณปี 2512 ซึ่งเป็นพระที่ได้รับความนิยมมากในสมัยก่อน เนื่องจากองค์พระด้านหลังได้ฝังล็อกเก็ตรูปหลวงปู่ทิม พร้อมกับฝังตะกรุด 9 ดอกใต้ล็อกเก็ต อีกทั้งแม่พิมพ์นี้ยังมีความสวยงาม ทำให้เป็นพระเครื่องที่มีความพิเศษและสวยงามที่สุดในช่วงยุค 2512

ถึงแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนาน พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม และด้วยวันเวลาที่ผ่านไป จึงทำให้คราบสีขาวที่ปรากฏขึ้นมาบนผิวขององค์พระ มีความชัดเจนและหนาแน่น ส่วนตัวมองว่าเป็นมวลสารอย่างจำพวกข้าวเหนียวหรือไม่ก็ผงพรายกุมารที่ผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไปคราบสีขาวนี้  จะปรากฏขึ้นมาบนพื้นผิวขององค์พระซึ่งเกิดโดยมากกับพระขุนแผนผงพรายกุมาร ที่เป็นเนื้อข้าวเหนียว แม้กระทั่งพระขุนแผนพิมพ์นิยมอย่างปี 2515 บางองค์ก็เริ่มมีคราบสีขาวปรากฏขึ้นมาให้เห็นได้อย่างชัดเจนเช่นเดียวกัน

เรื่องเล่าเกี่ยวกับคราบสีขาวที่เกิดขึ้นบนพระขุนแผนของหลวงปู่ทิม โดยมีลุงท่านหนึ่งอายุประมาณ 80 กว่าๆ ซึ่งท่านบอกว่าได้รับพระขุนแผนผงพรายกุมารจากหลวงปู่ทิม (รับกับมือท่าน) มาจำนวนมากเนื่องจากลุงคนนี้ทำบุญที่วัดละหารไร่ เป็นเงินหลายบาทและทำต่อเนื่อง ทำให้หลวงปู่ทิมท่าน มอบพระขุนแผนจำนวนมากมายให้กับลุงคนนี้

ลุงคนนี้มีความศรัทธามากและเก็บพระขุนแผนไว้มากมาย เมื่อเวลาผ่านไปยาวนาน ลงก็ได้หยิบพระขุนแผนที่เคยเก็บสะสมไว้เป็นเวลานานมาดู ปรากฏว่า พระขุนแผนผงพรายกุมารเกิดคราบสีขาวขึ้นมาบนพื้นผิวขององค์พระเกือบทุกองค์ ซึ่งวันที่รับพระมาใหม่ๆยังไม่มีคราบสีขาวปรากฎแต่อย่างใด

นั่นเป็นเครื่องยืนยันและทำให้เห็นได้ว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารและคราบสีขาวนั้นมีความสัมพันธ์กันจริง และเป็นจริงตามที่คุณลุงได้แชร์ประสบการณ์และบอกเอาไว้เกี่ยวกับพระขุนแผน แท้ทันยุคหลวงปู่ทิม

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวสุกที่มีความละเอียด ผสมกับผงพรายกุมารและน้ำว่านดอกทอง ทำให้พระเครื่องมีสีเหลืองสดใสสวยงาม นอกจากนี้แม่พิมพ์ของพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ยังมีความงดงามใกล้เคียงกับพระขุนแผนพิมพ์นิยมที่ออกนำมาแจกจ่ายให้ผู้ผู้ที่มาทำบุญที่วัดระหารไร่ในช่วงปี 2515 อีกด้วย

เหตุใดคนจึงชอบบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม เพราะว่าพระขุนแผนนั้นช่วยให้พวกเขาสามารถทำธุรกิจประกอบการค้าขายให้มีความรุ่งเรือง มีเงินมีทองมั่นคง ไม่ขัดสน จึงทำให้พวกเขาดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุข

บางครั้งพูดไปก็เป็นเหมือนความเชื่อที่ไม่สามารถหาเหตุผลมายืนยันได้ แต่พุทธคุณของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นเด่นในด้านเมตตาค้าขาย หลายๆท่านที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมก็ได้พิสูจน์และยืนยันความเชื่อดังกล่าวและนั่นรวมถึงตัวของผมเองด้วยเช่นกันว่าเกิดขึ้นได้จริง

ทำให้พระขุนแผนผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม ยังคงเป็นพระที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักสะสมพระเครื่องและผู้ที่มีความศรัทธาต่างต้องการพุทธคุณของพระขุนแผนผงพรายกุมารมาไว้บูชา

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-11-16 09:22:39
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อนวะ อุดผงพราย หลังมีรอยจาร (781)


พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อนวะ อุดผงพราย หลังมีรอยจาร  ซึ่งเป็นพระกริ่งในยุคหลังๆที่ได้มีการปรับแต่งและปรับปรุงแม่พิมพ์ให้มีความคมชัดและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น  ด้านหลังมีรอยจารสมบูรณ์ชัดเจน และตอกโค๊ดเม็ดงา ท. และลำดับองค์ที่ ๒๕

ด้านของของฐานพระอุดด้วยผงพรายกุมารแล้วปิดแผ่นทองทับลงไปอีกชั้นหนึ่ง ดูจากร่องรอยที่แผ่นทองหลุดลอกออกไปแล้ว ส่วนตัวตัวคิดว่านั่นน่าจะเป็นข้าวเหนียวผสมผงพราย

พระกริ่งชินบัญชร ที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกนั้น เด่นพุทธคุณในด้านค้าขาย แคล้วคลาดปลอดภัย บางคนก็บอกว่าเด่นในด้านมหาอุต


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-09-16 14:50:43
ล็อกเก็ต หลวงปู่ทิม หลังฝังพระปิดตา - ฝังพระนาคปรกใบมะขาม ตอกโค้ดศาลา ตอกโค้ด 3 (350)

 ล็อกเก็ต หลวงปู่ทิม  หลังฝังพระปิดตา - ฝังพระนาคปรกใบมะขาม ตอกโค้ดศาลา ตอกโค้ด 3 (350)

ล็อกเก็ตองค์นี้นั้นมีลักษณะเป็นรูปทรงของเต่า ที่ภายในบรรจุรูปภาพทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และด้านหลังมีการฝังเครื่องรางและวัดถุมงคลต่างๆเอาไว้หลายชิ้น

ล็อกเก็ต หลวงปู่ทิม เป็นเครื่องรางของขลังอีกชิ้นหนึ่งที่ได้รับความนิยมมานาน ซึ่งในล็อกเก็ตด้านหน้านั้นแสดงภาพถ่ายขาวดำของหลวงปู่ทิมกำลังนั่งขัดสมาธิ โดยที่รูปภาพเก่านั้ได้มีการตอกโค๊ดศาลาซึ่งเป็นโค๊ตตราประจำของวัดละหารไร่

สำหรับด้านหลังนั้นก็มีเครื่องรางขนาดเล็กยอดนิยมที่หลายๆท่านก็พอจะทราบกันดีอย่างเช่น พระปิดตา , พระนาคปกมะขาม , ลูกกด นอกจากนี้แล้วด้านหลังยังมีการตอกโค๊ตศาลาและโค้ดเลข 3 อีกด้วย

โดยมากแล้วพระเครื่องและเครื่องรางต่างๆของหลวงปู่ทิมนั้นจะมุ่งเน้นทางสายเมตตามหานิยม ทำให้ค้าขายดี มีเงินทองใช้ไม่ขัดสน และคุ้มครองเดินทางปลอดภัย ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-07-29 11:19:15
ล็อกเก็ต หลวงปู่ทิม หลัง ตอกโค้ดศาลา ฝังล็อกเก็ตรูปหลวงปู่ทิม (588)ล็อกเก็ต หลวงปู่ทิม  หลัง ตอกโค้ดศาลา ฝังล็อกเก็ตรูปหลวงปู่ทิม (588)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-07-29 11:19:01
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อดำ หลวงปู่ทิม พิมพ์บาตรน้ำมัน-แช่น้ำมนต์ ตะกรุด 5 ดอก (702)พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อดำ หลวงปู่ทิม พิมพ์บาตรน้ำมัน-แช่น้ำมนต์ ตะกรุด 5 ดอก (702)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-07-29 11:17:02
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อเงินยวง อุดผงพราย หุ้มแผ่นทอง (780)
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อเงินยวง ฐานอุดผงพราย หุ้มแผ่นทอง (780)

พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อเงินยวง ที่ให้พุทธคุณในด้านการค้าขายและด้านความแคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งพระกริ่งชินบัญชรที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างและปลุกเสกนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายเนื้อ อย่างเช่น เนื้อนวะ , เนื้อทองแดง , เนื้อตะกั่ว , เนื้อเงิน , เนื้อเงินยวง , เนื้อเหล็กไหล และเนื้ออื่นๆที่ไม่ได้กล่าวถึง โดยการสร้างพระกริ่งขึ้นมาแต่ละเนื้อนั้นก็มีวาระการสร้างที่แตกต่างกันออกไป

พระเครื่องต่างๆของหลวงปู่ทิมนั้นท่านสร้างมาตั้งแต่ประมาณยุค 2505 หรือก่อนนั้นเล็กน้อย ซึ่งพระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆที่ท่านได้สร้างไว้มีจำนวนมากหลากหลายบล็อกหลากหลายพิมพ์ หลวงปู่ทิมสร้างพระเครื่องเพื่อแจกจ่ายชาวบ้านที่มาร่วมทำบุญ ซึ่งการหาข้อมูลเกี่ยวกับพระหลวงปู่ทิมนั้นสามารถค้นหาได้จากชาวบ้านที่มีอายุ ที่รับพระเครื่องทันหลวงปู่ทิม แล้วท่านจะทราบได้ว่าแต่ละคนก็มีเรื่องราวและช่วงเวลาของพระเครื่องต่างๆที่แตกต่างออกไปตามวาระของการสร้างและปลุกเสกพระ

สำหรับพระกริ่งชินบัญชรเนื้อเงินยวงนี้ เป็นเนื้อเงินพิเศษที่เป็นธาตุที่มีค่ามากในทางวิทยาศาสตร์ โดยทางวิทยาศาสตร์เรียกกันว่าธาตุแพลตตินั่ม และธาตุเงินยวงเองก็ถูกใช้ในการสร้างเงินในสมัยยุคเก่าโบราณ ดังนั้นการนำเงินยวงมาหล่อเป็นพระกริ่งชินบัญชรนั้นเป็นสิ่งดีมีคุณค่า อีกทั้งการปลุกเสกพระเครื่องอย่างพิถีพิถันของหลวงปู่ทิมย่อมทำให้พระเครื่องมีความศักสิทธิ์มาก พุทธคุณและความศักสิทธิ์นั้นได้ปรากฎต่อสายตาผู้ที่บูชาเครื่องรางและพระเครื่องของท่านมากมาย

พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อเงินยวง ยังมีความพิเศษอีกแง่หนึ่งนั่นก็คือการอุดผงพรายและมวลสารต่างๆที่สำคัญไว้เข้าไปที่ฐานของพระเครื่อง ซึ่งมวลสารเหล่านั้นต่างได้ทำการปลุกเสกไว้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าพระกริ่งองค์นี้ได้มีภูตพรายกุมารสถิตอยู่ในองค์พระเครื่องด้วย ซึ่งทำให้เพราะกริ่งมีพุทธคุณที่ค่อนข้างหลากหลายทั้งในด้านค้าขายและแคล้วคลาดปลอดภัย

ผมเคยได้ยินจากตำรวจท่านหนึ่งเค้าเล่าว่า เคยยิงปืนไปบริเวณที่มีพระกริ่งของหลวงปู่ทิมอยู่ ทำให้ปืนยิงไม่ออก ซึ่งเรื่องเหล่านี้ก็ดูแล้วเป็นเหมือนเรื่องบังเอิญหรือเปล่า เป็นความเชื่อหรือเปล่า คิดไปเองหรือเปล่า ส่วนตัวแล้วผมเชื่อในความศักสิทธิ์ขององค์พระ และประสบการณ์เหล่านี้ต้องพบเจอโดยตรงกับตนเองเท่านั้นถึงจะเชื่อและศรัทธา

พระเครื่องของหลวงปู่ทิมนั้นยังเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากมายในด้านของปีที่สร้างและปลุกเสกพระเครื่อง ดังนั้นการศึกษาข้อมูลโดยการสอบถามจากคนพื้นที่ใกล้วัดหลายๆคนและผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับพุทธคุณของพระเครื่องของหลวงปู่ทิม ย่อมทำให้คุณสามารถทราบและเรียนรู้เกี่ยวกับพระเครื่องของหลวงปู่ทิมได้อย่างถูกต้อง ทำให้คุณไม่สับสนกับข้อมูลต่างๆ และสามารถศรัทธาพระเครื่องของหลวงปู่ทิมจากใจของคุณเอง
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-07-29 11:16:52
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ตะกรุดสาริกาคู่ (778)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ตะกรุดสาริกาคู่ (778)

พระขุนแผนองค์นี้สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวที่มีความหยาบ ซึ่งเพื่อกดแม่พิมพ์ออกมาแล้วมีลักษณะคล้ายกับเนื้อกระยาสารท จึงถูกเรียกว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อกระยาสารท ซึ่งส่วนตัวผมชอบพระขุนแผนทีมีลักษณะเนื้อพระและมวลสารแนวๆนี้ เพราะเนื่องจากว่าทำให้เราทราบได้ทันทีของส่วนประกอบมวลสารที่ใช้ข้าวเหนียวสุกในการกดแม่พิมพ์ของพระขุนแผน

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ มีส่วนผสมของน้ำสมุนไพรว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งมีความศักสิทธิ์ในด้านของความมีสเน่ห์ , ความหลงไหล , ที่ช่วยให้ผู้คนรอบข้างเกิดความเชื่อถือและรักใคร่ นอกจากนี้แล้วยังเสริมสเน่ห์ความหลงไหลต่อการค้าขายได้ดี ทำให้ลูกค้าคล้อยตามในการพูดคุณติดต่อค้าขาย ซึ่งทำให้คุณสามารถปิดการขายในงานธุรกิจต่างๆของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น

นอกจากว่านเถาวัลย์หลงที่ช่วยสนับสนุนให้การค้าขายดีเยี่ยมแล้ว พระขุนแผนยังได้ผสมผงพรายกุมารลงไปอีก ซึ่งปลุกเสกอย่างดีเยี่ยมโดยหลวงปู่ทิม ทำให้พระขุนแผนนั้นมีภูตพรายสถิตอยู่ในองค์พระเครื่อง ซึ่งพรายกุมารเองก็จะช่วยผู้ที่บูชาพระขุนแผนได้หลายเรื่อง แต่โดยมากแล้วก็จะเน้นและสนับสนุนเรื่องการค้าขายเป็นหลัก ซึ่งนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจในการสร้างและปลุกเสกพระของหลวงปู่ทิมเพื่อที่จะให้ผู้ที่บูชาพระขุนแผนของท่านมีอาชีพการงานมั่นคง มีเงินมีทองใช้จากการประกอบอาชีพที่สุจริต

ผู้คนมากมายต่างก็ความศรัทธาและโดยมากก็จะเน้นบูชาพระขุนแผนเพื่อการค้าขายและการทำธุรกิจต่างๆได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น ซึ่งผู้บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมต่างก็ได้รับประสบการณ์เกี่ยวกับพุทธคุณในด้านเมตตาค้าขาย ซึ่งนั่นรวมถึงผมด้วยเช่นเดียวกัน ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะมองไม่เห็นและเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่เมื่อหลายๆคนเจอประสบการณ์ของความศักสิทธิ์จากพระขุนแผนของหลวงปู่ทิม ก็ทำให้ความศรัทธาต่อหลวงปู่ทิมและเครื่องรางของท่านมีความมั่นคงจากใจที่เคารพศรัทธา

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ โดยรวมแล้วองค์พระมีความสวยงามสมบูรณ์ มวลสารที่เป็นส่วนประกอบขององค์พระเครื่องที่มีสีขาวจากเนื้อข้าวเหนียว , สีเขียวจากน้ำว่านเถาวัลย์หลง และบรอนซ์ทองสายแร่ที่เด่นและปรากฎอยู่บนพื้นผิวของพระเครื่อง ดูโดยรวมแล้วยิ่งทำให้เห็นถึงความมีสเน่ห์อย่างแท้จริง ซึ่งทำให้นักสะสมพระเครื่องเกิดความหลงไหลและชื่นชอบเป็นอย่างมาก

ด้านหลังของพระเครื่องนี้ ฝังตะกรุดคู่ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าตะกรุดสาริกา ให้ความศักสิทธิ์ในด้านการพูดจาที่ดี ทำให้คำพูดของคุณเป็นที่ชื่นชอบและพอใจต่อผู้ที่ได้ฟัง ซึ่งเหล่านี้ก็หนุนนำในด้านช่วยเหลือเกี่ยวกับเมตตาค้าขายที่ดี ดังนั้นพระขุนแผนผงพรายกุมารจึงเหมาะกับการช่วยเหลือในด้านธุรกิจและการค้าขายนั่นเอง

กุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมนั้น หลายๆท่านที่เคยบูชาพระขุนผงพรายกุมารก็อาจเคยพบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมารที่ออกมาแสดงปาฏิหารหรือเรื่องราวต่างๆจนทำให้คุณแน่ใจว่ากุมารในพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนั้นมีอยู่จริงๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เจอกุมารในพระเครื่อง ซึ่งไม่มีเงื่อนไขที่แน่นอนในการพบเจอกุมาร ส่วนตัวผมมีประสบการณ์อยู่หลายครั้ง ทำให้มั่นใจและศรัทธาต่อขุนแผนของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างมาก

เมื่อเราสมปรารถนาในด้านของธุรกิจค้าขายต่างๆ ก็ไม่ลืมที่จะทำบุญและอุทิศส่วนกุศลให้กับภูตพรายกุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนผงพรายกุมาร เพื่อที่พวกเขาจะได้รับความสุขเช่นเดียวกับเราที่ได้รับความสุขจากการช่วยเหลือของกุมารและความศักสิทธิ์จากพระขุนแผนหลวงปู่ทิม

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-07-29 11:16:41
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อนวะ อุดผงพราย หลังมีรอยจาร (782)พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อนวะ อุดผงพราย หลังมีรอยจาร (782)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-07-29 11:16:29
พระชัยวัฒน์ หลวงปู่ทิม (716)

พระชัยวัฒน์ หลวงปู่ทิม (716)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-07-29 11:15:21
พรายคู่ หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ผสมว่านเถาวัลย์หลวง (718)

พรายคู่ หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ผสมว่านเถาวัลย์หลวง (718)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-05-22 12:25:42
เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม อิสริโก จ.จานกระดก ปี 2517 วัดละหารไร่ ระยอง ตอกโค๊ด ๙ พร้อมใบเซอร์ (698)


เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม อิสริโก จ.จานกระดก ปี 2517 วัดละหารไร่ ระยอง ตอกโค๊ด ๙ พร้อมใบเซอร์ (698)

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-05-22 12:23:50
พระหลวงปู่ทิมเศียรโต ด้านหลังตอกโค๊ด 3 พระแท้ พร้อมใบเซอร์ (336) พระหลวงปู่ทิมเศียรโต ด้านหลังตอกโค๊ด 3 (336)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-05-17 19:22:16
เหรียญห่วงเชื่อม หลวงปู่ทิม ผิวไฟ จารมือ พร้อมใบเซอร์ (699)เหรียญห่วงเชื่อม หลวงปู่ทิม ผิวไฟ จารมือ พร้อมใบเซอร์ (699)

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-05-15 18:44:48
เหรียญนั่งพาน บล็อกเล็บจิก หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (763 cer1196)เหรียญนั่งพาน บล็อกเล็บจิก หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (763 cer1196)

ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ทันยุคหลวงปู่ทิมแล้ว
เมื่อวันที่ : 31 มีนาคม 2562
โดย : สถาบันศาสตร์พระเครื่องสยาม - อาจารย์  เทพวัดอรุณ
ที่ : อาคารพฤกษ์ชาติพระทรงชัย สถาบันวิทยาลัยป้องกันประเทศ

รหัสใบเซอร์ : 1196


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-15 18:48:59
พระกริ่งชินบัญชร ก้นอุดผงพราย หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (767 cer1178)

พระกริ่งชินบัญชร ก้นอุดผงพราย หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (767 cer1178)

ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ทันยุคหลวงปู่ทิมแล้ว
เมื่อวันที่ : 31 มีนาคม 2562
โดย : สถาบันศาสตร์พระเครื่องสยาม - อาจารย์  เทพวัดอรุณ
ที่ : อาคารพฤกษ์ชาติพระทรงชัย สถาบันวิทยาลัยป้องกันประเทศ

รหัสใบเซอร์ : 1178

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-15 18:47:24
พระกริ่งชินบัญชร ก้นอุดผงพราย หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (766 cer1175)พระกริ่งชินบัญชร ก้นอุดผงพราย หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (766 cer1175)

ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ทันยุคหลวงปู่ทิมแล้ว
เมื่อวันที่ : 31 มีนาคม 2562
โดย : สถาบันศาสตร์พระเครื่องสยาม - อาจารย์  เทพวัดอรุณ
ที่ : อาคารพฤกษ์ชาติพระทรงชัย สถาบันวิทยาลัยป้องกันประเทศ

รหัสใบเซอร์ : 1175


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-15 18:45:58
เหรียญเจริญพรล่าง หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (765 cer1173)เหรียญเจริญพรล่าง หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (765 cer1173)

ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ทันยุคหลวงปู่ทิมแล้ว
เมื่อวันที่ : 31 มีนาคม 2562
โดย : สถาบันศาสตร์พระเครื่องสยาม - อาจารย์  เทพวัดอรุณ
ที่ : อาคารพฤกษ์ชาติพระทรงชัย สถาบันวิทยาลัยป้องกันประเทศ

รหัสใบเซอร์ : 1173


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-15 18:44:49
เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (762 cer1172)

เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (762 cer1172)

ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ทันยุคหลวงปู่ทิมแล้ว
เมื่อวันที่ : 31 มีนาคม 2562
โดย : สถาบันศาสตร์พระเครื่องสยาม - อาจารย์  เทพวัดอรุณ
ที่ : อาคารพฤกษ์ชาติพระทรงชัย สถาบันวิทยาลัยป้องกันประเทศ

รหัสใบเซอร์ : 1172


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-15 18:43:25
เหรียญเจริญพรบน จ.จานกระดก หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (764 cer1176)

เหรียญเจริญพรบน จ.จานกระดก หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์ (764 cer1176)

ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ทันยุคหลวงปู่ทิมแล้ว
เมื่อวันที่ : 31 มีนาคม 2562
โดย : สถาบันศาสตร์พระเครื่องสยาม - อาจารย์  เทพวัดอรุณ
ที่ : อาคารพฤกษ์ชาติพระทรงชัย สถาบันวิทยาลัยป้องกันประเทศ

รหัสใบเซอร์ : 1


 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-04-07 18:36:58
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อเงิน ฐานตอกโค้ดศาลา ด้านหลังมีโค๊ต ท (527)

พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อเงิน ฐานตอกโค้ดศาลา ด้านหลังมีโค๊ต ท  (527)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-28 21:13:37
พระสังสังกัจจาย หลวงปู่ทิม (715)

พระสังสังกัจจาย หลวงปู่ทิม  (715)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-21 17:08:45
ล็อคเก็ตรูปหลวงปู่ทิม หลังฝังพระปิดตา พระนาคปรก (521)ล็อคเก็ตรูปเก่าภาพขาวดำหลวงปู่ทิม นั่งขัดสมาธิ ที่รูปตอกโค้ดศาลาของทางวัดระหารไร่ โดยล็อคเก็ตและรูปถูกทำให้เป็นทรงรีเพื่อเวลานำมาห้อยคอหรือบูชาก็จะทำให้เกิดความกระทัดรัดและสวยงาม   ส่วนที่ด้านหลังของล็อคเกตฝังพระปิดตา ,  พระนาคปรกใบมะขาม , ข้าวสารสองเมล็ด และตอกโค้ตศาลาของทางวัดเอาไว้  พลาสติกกันน้ำที่หุ้มล็อคเก็ตทำคล้ายกับรูปเต่า  ล็อคเก็ตเก่าสมัยนี้เริ่มหายากขึ้นทุกวันแล้ว

หลวงปู่ทิมท่านคือพระที่เคร่งครัดในด้านการปฏิบัติธรรมวิปัสนา และมีความเชี่ยวชาญในด้านของวสี คือการเข้าออกสมาธิได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว ด้วยกำลังฌาณและอภิญญาของท่านจึงทำให้วัตถุมงคลต่างๆมีอิทธิฤทธิ์อย่างที่ลูกศิษย์และผู้ที่บูชาพระของท่านเจอประสบการณ์มากมายอย่างหาที่ใดเปรียบมิได้
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-18 21:57:19
เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม เนื้อเงิน โค๊ต ๙๒ (529)


เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม เนื้อเงิน โค๊ต ๙๒ (529)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-18 21:35:16
เหรียญนาคปรก หลวงปู่ทิม ไตรมาส ๑๘ ตอกโค๊ด อิ บล็อค (อุ) ยาว (648)เหรียญนาคปรก หลวงปู่ทิม ไตรมาส ๑๘ ตอกโค๊ด อิ บล็อค (อุ) ยาว (648)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-17 23:47:05
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม ตอกโค้ด เนื้อเปียกทอง (440)พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม ตอกโค้ด เนื้อเปียกทอง (440)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:41:08
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม ก้นอุดผงพราย ตอกโค้ด ๔๘ เนื้อนวะ (513)พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม ก้นอุดผงพราย ตอกโค้ด ๔๘ เนื้อนวะ (513)

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง

ออกใบรับประกันวันที่ : 12 สิงหาคม 2561


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:36:32
พระสีวลี เนื้อผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (602)พระสีวลี เนื้อผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (602)

พระสิวลีปางอุ้มบาตร ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่  จ.ระยอง
โบราณบอกไว้ว่า ใครมีไว้บูชา จะทำกิจการใดก็จะมีแต่รุ่งเรืองเจริญก้าวหน้า มีโชคมีลาภไหลมาเทมา อยู่ที่ไหนก็มีแต่คนรักใคร่เมตตา ไม่อดไม่อยาก ไม่ยาก ไม่จน ขัดสนไม่เป็น พระสิวลีปางอุ้มบาตร พระสิวลีมีความยาวมากกว่าพระผงพรายกุมารพิมพ์อื่นๆ เป็นเหตุให้หักเสียหายง่าย  ทำให้หาพระพิมพ์สิวลีในสภาพสวยๆ หาพบยาก

พระสิวลีปางอุ้มบาตร ยังคงเป็นพระเครื่องที่มีส่วนผสมของผงพรายกุมารและปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิมโดยสร้างขึ้นพร้อมกับพระพิมพ์พรายเดี่ยว พรายคู่ และเศียรโต

พระสิวลีหรือพระฉิมพลีเนื้อผงพรายกุมารองค์นี้มีความสมบูรณ์ ซึ่งปรากฎคราบสีน้ำตาลอมดำซึ่งเป็นร่องรอยของคราบของน้ำมันพระเจ้าตาก นอกจากนี้ยังปรากฎบอร์นทองอยู่ทั่วพื้นผิวขององค์พระอีกด้วย     

คาถาบูชาพระสิวลี พุทธัง อาราธะนานัง ธัมมัง อาราธะนานัง สังฆัง อาราธะนานัง นะชาลิติสีวะลี จะ มะหาเถโร ทะสะปูชิโต โส ระโห ปะจะยาเทนัง มะหาลาภัง ภะเว โหตุ เม ฯ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-03-14 22:13:16
เหรียญหลวงปู่ทิม เจริญพรบน จ. จาน กระดก (650)เหรียญหลวงปู่ทิม เจริญพรบน จ. จาน กระดก (650)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-20 20:24:38
เหรียญเสมา 8 รอบ หลวงปู่ทิม ปี2517 วัดระหารไร่ ระยอง (669)

เหรียญเสมา 8 รอบ หลวงปู่ทิม ปี2517 วัดระหารไร่ ระยอง (669)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-20 20:24:26
เหรียญหลวงปู่ทิม เสมา 8 รอบ พร้อมแสดงตำหนิ ที่เขานิยมดูกันเบื้องต้น (291)


เหรียญหลวงปู่ทิม เสมา 8 รอบ (291)

เหรียญเสมา 8 รอบของหลวงปู่ทิมนี้ถูกสร้างขึ้นในงานที่ระลึกฉลองอายุครบรอบ 8 รอบของพระครูภาวนาภิรัตหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ระยอง ตรงกับวันที่ 16 มิถุนายน 2518

เหรียญหลวงปู่ทิมเสมา 8 รอบ เหรียญนี้ผมได้ทำการรวบรวม ตำหนิต่างๆที่ เขานิยมกัน ซึ่งตำหนิต่างๆก็ดูได้ไม่ยาก เริ่มแรกเราลองมาดูที่ด้านหน้าของเหรียญกันก่อนซึ่งตรงใบหูด้านขวาของหลวงปู่ทิมก็จะพบ จุดไข่ปลา กระจัดกระจายอยู่ ที่สังฆาฏิลายสังฆาฏิตรงด้านล่าง โดยเราจะพบว่ามีการตอกโค๊ต ท ทหาร อย่างชัดเจน ถัดลงมาจากปลายสังฆาฏิอีกนิดหน่อยที่บริเวณใต้เท้าที่หลวงปู่ทิมนั่งขัดสมาธิ เราจะพบว่ามีขีดสองขีดอยู่ตรงนั้น ซึ่งเป็นจุดสังเกตตำหนิเบื้องต้นที่สามารถใช้ดูพระหลวงปู่ทิมเหรียญเสมา 8 รอบนี้ได้

สำหรับด้านหลังของเหรียญ เราดูขึ้นไป  บริเวณโค้ดภาษาขอมใกล้ๆกับหูเหรียญ เราจะเห็นขีดยาวๆ 1 ขีด ที่ผมวงไว้ตามรูปอยู่ขีดนึง ตรงนั้นก็เป็นจุดสังเกตที่ดีที่ทำให้เราทราบได้ว่าเป็นพิมพ์ที่เขานิยมกัน
และท้ายสุดที่ด้านล่างของเหรียญตรงตัวเลข ๑๖ มิ.ย ตรงเลข ๖ ไทยเราจะเห็นขีดอยู่ 1 ขีดเส้นผมก็วงไว้แล้วตามรูป

 อีกจุดสังเกตหนึ่งที่ด้านหลังของเหรียญ ผสมเข้าไปใกล้ๆเราจะพบว่าหลังของเหรียญมีความขรุขระซึ่งเป็นจุดสำคัญในการสังเกตพระเหรียญเสมา 8 รอบของหลวงปู่ทิมได้อย่างดี

ตำหนิที่ผมได้รวบรวมนี้เป็นตำหนิที่อาจจะไม่สากลนักแต่ก็สามารถใช้ในการดูพระหลวงปู่ทิมเหรียญเสมา 8 รอบได้เบื้องต้น ซึ่งรายละเอียดอื่นๆคุณอาจจะต้องศึกษาจากผู้มีความรู้และตำราต่างๆ เพราะบางจุดนั้นอาจจะเป็นเส้นขนแมวหรือตำหนิเล็กๆที่อาจจะต้องดูให้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่เราก็คำนึงถึงความเป็นจริงในการสร้างเหรียญตำหนิและเส้นขนแมวบางแห่งอาจมีไม่เหมือนกันหรือแตกต่าง เนื่องจากบล็อกพิมพ์ไม่ได้มีแค่บล็อกเดียว โอกาสที่ตำหนิต่างๆอย่างเช่นเส้นขนแมวก็มีความแตกต่างกันได้ ถ้าหากเรายึดติดเกินไปก็อาจทำให้เราสับสนและไม่ยอมรับ และทำให้เราหาพระเครื่องยากขึ้นเพราะยึดติดในตำหนิที่ฟิกเฉพาะจุด

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-02-20 09:13:03
หนุมาน หลวงปู่ทิม เนื้อทำจากผงยานัด ใช้แม่พิมพ์เดียวกับเนื้อโลหะอื่นๆ (525)

 หนุมาน หลวงปู่ทิม เนื้อทำจากผงยานัด ใช้แม่พิมพ์เดียวกับเนื้อโลหะอื่นๆ (525)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-22 10:06:04
เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม อิสริโก ปี 2517 วัดละหารไร่ ระยอง (610)

เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม อิสริโก ปี 2517 วัดละหารไร่ ระยอง (610)

เหรียญเจริญพรหลวงปู่ทิมนี้แบ่งเป็น * เนื้อทองคำ 16 เหรียญ เป็นเหรียญเจริญพรล่างทั้งหมด ตอดโค๊ด ท ไว้ที่ซอกแขน ด้านหลังตอกเลขไทย ๑-๑๖ หลวงปู่ทิมจารมือเองทุกเหรียญ

* เนื้อเงิน มี 2 ชนิด เจริญพรบน 72 เหรียญ เจริญพรล่าง 271 เหรียญ ตอกโค๊ด ท ไว้ที่ฐานสิงห์ ด้านหลังตอกเลขไทย ๑-๓๔๓

* เนื้อนวโลหะ เป็นเจริญพรบนทั้งหมด 1,166 เหรียญ ตอกโค๊ด ท ไว้ที่สังฆาฏิบริเวณหน้าอก ด้านหน้าตอกเลขไทย ๑-๑๑๖๖ (มีเหรียญชำรุด 28 เหรียญ)

* เนื้อทองแดง สร้างทั้งหมด 15,895 เหรียญ เป็นเจริญพรล่าง 9,000 เหรียญ (รมดำทุกเหรียญ) เจริญพรบน 6,895 เหรียญ (ไม่มีการรมดำ)เนื้อทองแดงตอกโค๊ด ท ไว้ที่ชายสังฆาฏิบริเวณหน้าตัก ไม่มีการตอกเลขไทยกำกับ แต่ได้มีการตอดโค๊ด ท ผิดไป 400 เหรียญ ที่สังฆาฏิบริเวณหน้าอก บางเหรียญได้มีการตอกเลขไทยลงไปด้วย เนื่องจากช่างเร่งรีบเพราะหลวงปู่ทิมท่านได้กำชับไว้ว่าต้องให้เสร็จก่อนพระอาทิยต์ตกดินเลยเข้าใจผิดคิดว่าเนื้อทองแดงเป็นเนื้อนวโลหะ

* เนื้อชินตะกั่ว 400 เหรียญ บางเหรียญตอกโค๊ด ท ไว้ที่บริเวณสังฆาฏิ บางเหรียญตอกโค๊ดเลขไทย ๙ ไว้ที่ใต้ฐาน (ที่ตอกโค๊ดเลข ๙ ตั้งใจจะแจกกรรมการ แต่ภายหลังก็ได้นำออกบูชาจนหมด) เหรียญเจริญพรรุ่นแจกกรรมการเนื้อทองแดงได้ตอกโค๊ด ท ไว้ที่ชายสังฆาฏิ ตอกเลขไทย ๙ ไว้ที่ใต้ฐานมี 800 เหรียญ หลวงปู่ทิมท่านกล่าวไว้ว่า เหรียญเจริญพรนี้มีดีด้านเมตตามหานิยมและท่านก็ได้เมตตาปลุกเสกเป็นเวลานาน 7 วัน 7 คืน
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-22 09:57:47
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อเงินเงินยวง ฐานเงินตอกโค้ด ศาลา (612)พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม เนื้อเงินเงินยวง ฐานเงินตอกโค้ด ศาลา (612) ซึ่งเงินยวงนี้เป็นมวลสารวัตถุธาตุแบบเดียวกันกับที่สร้างเงินยวงในสมัยโบราณ ทำให้องค์พระกริ่งนั้นนอกจากจะให้พุทธคุณในด้านเมตตาแล้วยังยังเป็นพระที่มีค่าทางวัตถุอีกด้วย


เงินยวง ภาษาอังกฤษ เรียกว่า  Palladium
Palladium คือ ธาตุเคมี หมายเลขอะตอม 46 ใช้สัญญลักษณ์ Pd แพลเลเดียม เป็นโลหะทรานซิชั่น "สีขาวเงิน" เป็นโลหะที่หายาก อยู่ในกลุ่ม แพลตินั่ม แพลเลเดียม มีคุณสมบัติทางเคมี คล้ายกับ แพลตินั่ม สามารถสกัดได้จากแร่ทองแดง และนิกเกิล ใช้สำหรับเป็นตัวเร่งปฏิกิริยา(catalyst) ในอุตสาหกรรมเครื่องเพชร

เงิน ภาษอังกฤษเรียกว่า Silver
Silver คือแร่ธาตุเคมี หมายเลขอะตอม 47 สัญญลักษณ์ทางเคมี Ag (เป็นตัวย่อมาจากคำในภาษาละตินว่า Argentum) เงิน เป็นโลหะ ทรายซิชั่น "สีขาว" มีคุณสมบัตินำความร้อนและไฟฟ้าได้ดีมาก ในธรรมชาติอาจรวมอยู่ในแร่อื่นๆหรืออยู่อิสระ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-05 10:32:23
เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม อิสริโก จ.จานกระดก ปี 2517 วัดละหารไร่ ระยอง (611)เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม อิสริโก จ.จานกระดก ปี 2517 วัดละหารไร่ ระยอง (611)

เหรียญรุ่นนี้เป็นเหรียญเจริญพรบน ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ครับ สำหรับเหรียญรุ่นนี้จะจัดทำเป็นกรณีพิเศษซึ่งจะเป็นการจัดสร้างในช่วงปี 2517-2518 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบ 8 รอบของหลวงปู่ทิม โดยจะเป็นการจัดทำขึ้นมาเพื่อแจกกรรมการโดยเฉพาะ ซึ่งพิมพ์ทรงจะมีความเหมือนกับเหรียญเจริญพรทั่วไป แต่ที่ด้านหน้าจะมีการตอกเลข ๙ ไว้ที่ใต้องค์หลวงปู่ทิม ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเหรียญแจกกรรมการ และยิ่งกว่านั้น เหรียญเจริญพรองค์นี้ยังจะมีความพิเศษที่พิมพ์ ตรงตัวหนังสือตัว จ ซึ่งที่ปลายตัว จ จะกระดกขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปจะเรียกรุ่นนี้ว่า รุ่น จ กระดก ซึ่งหาได้ยากสำหรับเหรียญเจริญพรบน
 

 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-12-05 10:31:40
หลวงปู่ทิมเศียรเล็ก เนื้อผงพรายกุมาร หลังตอกโค๊ต3 (301)หลวงปู่ทิมเศียรเล็ก เนื้อผงพรายกุมาร หลังตอกโค๊ต3 (310)ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-11-05 19:05:03