moviestom.com=> โชว์ ขุนแผนผงพราย -> พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย พร้อมใบเซอร์ (476)


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย พร้อมใบเซอร์ (476)

จำนวนผู้เข้าชม : 4554 คน
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย พร้อมใบเซอร์ (476)
สถานะ : โชว์

ราคา : 0 .-
ราคาเช่าบูชาเป็นเรื่องสมมุติ
ขึ้นอยู่กับความพอใจและการตกลงกันระหว่างผู้เช่าบูชาและผู้ให้บูชาพระเครื่อง

หมวดหมู่ : โชว์ ขุนแผนผงพราย

เราจึงสามารถพบเจอพระขุนแผน ผงพรายกุมารบล็อกหินมีดโกนที่มีรูปทรงองค์พระแตกต่างกันไป เช่น แขนใหญ่บ้าง - เล็กบ้าง เป็นต้น อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าพิมพ์พระมีการแก้ไขปรับแต่งอย่างต่อเนื่องจึงทำให้พระขุนแผนบล็อกหินมีดโกนไม่มีตำหนิเฉพาะ แต่เราก็สามารถดูรูปทรงองค์รวมได้เพราะความแตกต่างนั้นจะไม่ต่างกันมากในแม่พิมพ์แต่ละบล็อค สุดท้ายก็ต้องวัดผลกันที่เนื้อพระที่มีความเก่าและมวลสารต่างๆที่ผสมอยู่ในองค์พระนั่นเอง
FaceBook Twitter

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย พร้อมใบเซอร์ (476)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย พร้อมใบเซอร์ (476)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย พร้อมใบเซอร์ (476)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย พร้อมใบเซอร์ (476)
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย (476)
พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ หลวงปู่ทิม วันที่ : 3 มีนาคม 2562


พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกหินมีดโกน ผสมว่านเถาวัลย์หลง ตะกรุดสาริกาคู่ ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย เป็นพระเครื่องเก่าของในชุดพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ซึ่งเป็นพระเครื่องที่ถูกสร้างในยุคต้นๆ ในยุคที่บล็อคพิมพ์ยังเป็นบล็อกหินมีดโกนและยังไม่ได้มีการปรับแต่งแก้ไขพิมพ์พระให้สวยงาม ทำให้พระขุนนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับพระขุนแผนบล็อกทองเหลือง แต่ข้อดีของพระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อคเก่านี้ก็คือ โอกาสพบเจอน้อยและไม่ค่อยมีใครปลอมแปลงพระขุนแผน , ผงพรายกุมาร ,ของหลวงปู่ทิมนั้น เราก็อาจเคยได้ยินชื่อเสียงอันเลื่องลือของพระเครื่องชุดนี้มาเป็นเวลายาวนาน ด้วยพุทธในด้านเมตตาที่ค่อนข้างครอบจักรวาลเช่น ความั่งคั่ง , ด้านเสหน์ดึงดูให้หลงไหล , ด้านธุรกิจการค้าขายที่ดี , การปกป้องจากอุบัติเหตุ , การปกป้องจากคุณไสย , เสน่ห์ด้านการเจรจาพูดคุย เป็นต้น


ซึ่งพุทธคุณในด้านเมตตาเหล่านี้มักปรากฎกับพระขุนแผน ผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม ซึ่งนอกจากนี้แล้วความโดดเด่นของมวลสารในเนื้อพระแต่ละเนื้อยังให้พุทธคุณที่เฉพาะเจาะจงต่างกันอีก ซึ่งทำให้พระขุนแผนได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างขว้างขวางทั้งในเขตพื้นที่โดยรอบจนกว้างไกลไปถึงทั่วประเทศไทย ผู้ที่ศรัทธาและผู้ที่สนใจต่างมีความต้องการสะสมเพื่อที่จะได้รับพุทธคุณของพระเครื่องบรรดาลให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและมีความสุข
พระเครื่องต่างๆในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมาย จัดว่าเป็นสิ่งที่คู่บ้านคู่เรือนกับชาวไทยเลยก็ว่าได้ ก็พระพุทธคุณขององค์พระเครื่องนั้นให้ผลได้จริงแท้ ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องของขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม หรือแม้กระทั่งพระเครื่องโบราณและพระเครื่องจากเกจิสายอื่นๆ ต่างก็ให้พุทธคุณในด้านเมตตาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นพุทธคุณของพระเครื่องจะให้ผลดีและรวดเร็วยิ่งขึ้นเมื่อเราตั้งมั่นในศีล 5 และให้จิตใจของเราน้อมไปทางธรรมะนั่นเองพระขุนแผน ผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิมนั้นมีด้วยกันอยู่หลากหลายพิมพ์ ซึ่งแต่ละพิมพ์ก็มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไปตามลักษณะขององค์พระเครื่อง พิมพ์ที่เรารู้จักกันยกตัวอย่างเช่น พิมพ์บล็อกทองเหลือง , พิมพ์ไหล่หลุม , พิมพ์บล็อกหินมีดโกน , พิมพ์ซุ้มขาด , พิมพ์เสาแตก เป็นต้น
ซึ่งพระเครื่ององค์นี้เป็นพิมพ์บล็อคหินมีดโกน ซึ่งเป็นพระขุนแผนในยุคต้นๆที่สร้างจากแม่พิมพ์ที่แกะสลักจากหินมีดลับมีดโกนของพระสงฆ์ในสมัยก่อน
ซึ่งการแกะสลักก็ยังไม่สวยงามเท่ากับบล็อกทองเหลือง(พิมพ์นิยม ปี 2515 ที่เรารู้จักกันดี) แต่ในด้านพุทธคุณและมวลสารแล้วจัดได้ว่ามาเต็มที่อย่างแน่นอน และเนื่องด้วยบล็อกหินมีดโกนนั้นเป็นค่อนข้างบอบบางและสามารถแตกหักได้ง่าย ยังมีการสร้างบล็อกแม่พิมพ์หินมีดโกนใหม่อีกหลายบล็อก ซึ่งแต่ละแม่พิมพ์ก็มีการแกะสลักแก้ไขตกแต่งให้พิมพ์สวยขึ้นตามลำดับเราจึงสามารถพบเจอพระขุนแผน ผงพรายกุมารบล็อกหินมีดโกนที่มีรูปทรงองค์พระแตกต่างกันไป เช่น แขนใหญ่บ้าง - เล็กบ้าง เป็นต้น อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าพิมพ์พระมีการแก้ไขปรับแต่งอย่างต่อเนื่องจึงทำให้พระขุนแผนบล็อกหินมีดโกนไม่มีตำหนิเฉพาะ แต่เราก็สามารถดูรูปทรงองค์รวมได้เพราะความแตกต่างนั้นจะไม่ต่างกันมากในแม่พิมพ์แต่ละบล็อค สุดท้ายก็ต้องวัดผลกันที่เนื้อพระที่มีความเก่าและมวลสารต่างๆที่ผสมอยู่ในองค์พระนั่นเอง


 ปัญหามากมายเกี่ยวกับการโต้งเฉียงกันไม่จบระหว่างพระขุนแผนปี 2515 และ ปี2517 นั้นทำให้ผู้ที่เข้ามาศึกษาใหม่เกิดความสับสนและไม่เกิดความเชื่อมั่นในเรื่องของข้อมูล ผมจึงแนะนำว่าการศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่องนั้น เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำที่สุดควรลงในพื้นที่วัดและชาวบ้านในโซนใกล้เคียง แล้วคุณจะได้พบเจอพระเครื่องดั้งเดิมที่ถึงปล่อยออกมาจากทางวัดจริงๆ ข้อมูลต่างๆสามารถสืบค้นได้จากชาวบ้านและเป็นเครื่องพิสูจน์เพื่อยืนยันความแท้จริงของข้อมูล

สำหรับพระขุนแผนผงพรายกุมารที่ผมหามานั้น ผมได้หาจากชาวบ้านในเขตพื้นที่บ้านค่ายระยอง ทำให้ผมมีความมั่นใจว่าพระเครื่องนั้นมีความแท้ บวกกับประสบการณ์ที่ผมผมเจอในพระเครื่องขุนแผน ผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม มากมายหลายต่อหลายครั้ง จึงทำให้ศรัทธาของผมตั้งมั่น และไม่หวั่นไหวหรือสับสนในข้อมูลหรือความคิดเห็นที่แตกต่างการพัฒนาบล็อกแม่พิมพ์ของ , พระขุนแผน , ผงพราย , กุมาร , หลวงปู่ทิม นั้นได้มีการพัฒนาและปรับแต่งแก้ไขแม่บล็อกแม่พิมพ์ของพระเครื่องให้มีความสวยงามที่สุดอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากบล็อกหินลับมีดโกนแกะสลักจนมาสิ้นสุดที่บล็อกทองเหลือง ซึ่งเป็นบล็อกที่มีความสวยงามและสมบูรณ์ที่สุดของชุดพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม อีกทั้งยังเป็นบล็อกแม่ิพิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดอีกด้วย นอกจากความสวยงามและความละเอียดของแม่พิมพ์แล้ว

ในด้านพุทธคุณก็มีความศักสิทธิ์มากไม่แพ้กับความสวยงามพระเครื่องกันเลยทีเดียว พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อกแม่พิมพ์ทองเหลืองจึงเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังมีคุณค่ามากในการเก็บสะสมเพื่อรับผลจากทางด้านพุทธคุณและความภาคภูมิใจในพระเครื่องศักสิทธิ์ของหลวงปู่ทิมอีกด้วย
พระขุนแผน ผงพราย กุมาร ของหลวงปู่ทิมนั้น มีอานุภาพมาก และให้พุทธคุณที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี มีผู้คนที่ได้พบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับพรายกุมาร และมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากความั่งมีและมนต์เสน่ห์ที่ชวนให้เป็นเพื่อนมิตรสหายและมนต์สเน่ห์ความหลงไหลในด้านความรักความศรัทธา
ซึ่งพุทธคุณด้านเมตตามหานิยมของพระเครื่องปรากฎแน่ชัดต่อผู้ที่บูชา ก็ย่อมทำให้เกิดการยอมรับศรัทธาในพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมโดยที่ไม่มีความลังเลสงสัย และแน่นอนว่าหลายๆท่านรวมถึงผมด้วยของยกย่องพระขุนแผนผงพรายกุมารให้เป็นอันดับหนึ่งของพระเครื่องเมืองสยาม
ในด้านของแม่พิมพ์บล็อกหินมีดโกน พระองค์นี้จัดได้ว่าเป็นองค์ต้นแบบที่สามารถอธิบายความเป็นไปของพัฒนาการในการสร้างและปลุกเสกพระเครื่องของหลวงปู่ทิมได้เป็นอย่างดี ซึ่งบล็อกหินมีโกนจะมีลักษณะรูปองค์ทรงพระประมาณพระเครื่ององค์นี้ ซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆอาจมีความแตกต่างกันออกไปบ้าง เพราะบล็อกหินมีดโกนนั้นมีการปรับแต่งแม่พิมพ์หลายครั้งมากๆ นอกจากนี้แล้วยังมีการเปลี่ยนแม่พิมพ์อยู่บ่อยๆเนื่องจากแม่พิมพ์เกิดการแตกหักส่วนเนื้อพระและมวลสารนั้นค่อนข้างที่จะดูแห้ง พระองค์นี้สร้างจากเนื้อขาวเหนียวที่มีมวลสารศักสิทธิ์หรือผงพรายกุมารผสมอยู่จำนวนมาก อีกทั้งยังผสมน้ำว่านเถาวัลย์หลงที่ประสานเข้ากันอย่างลงตัวในเนื้อมวลสารขององค์พระ ทำให้พระเครื่้องมีเขียวทั้งองค์ 


ส่วนรอยยุบย่นและรอยขรุขระต่างๆส่วนหนึ่งเกิดจากลักษณะโดยทั่วไปของเนื้อข้าวเหนียวและอีกส่วนหนึ่งเกิดจากบล็อกแม่พิมพ์หินลับมีดโกนที่มีความขรุขระนั่นเอง พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ก็เลยถูกจัดว่าเป็นองค์ต้นแบบที่สามารถใช้ศึกษาได้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับมวลสารและลักษณะของแม่พิมพ์บล็อกหินมีดโกนได้เป็นอย่างดี
พระขุนแผนผงพรายกุมารยิ่งนานวันไปยิ่งหายากขึ้น โดยเฉพาะบล็อกเก่าๆอย่างบล็อกหินมีโกนนี้หากเทียบเคียงกับจำนวนบล็อกทองเหลืองนั้นจัดได้ว่ามีการสร้างที่น้อยกว่า เป็นบล็อกที่ได้รับความนิยมน้อยกว่าบล็อกทองเหลือง แต่พุทธคุณนั้นมีมาก เพราะด้วยองค์พระเน้นหนักทางด้านมวลสารศักสิทธิ์ผงพรายกุมารที่มาเต็มทั่วทั้งองค์อย่างแน่นอน การเก็บสะสมพระเครื่องในยุคนี้จัดได้ว่าเป็นยุคทอง เพราะราคาพระยังไม่สูงมากจนเกิดไป อีกทั้งพระยังสามารถหาได้จากชาวบ้านในเขตพื้นที่ จึงควรค่าต่อการเก็บสะสมเพื่อการศึกษาพระเครื่องศักสิทธิ์เก่าแก่ของหลวงปู่ทิม และอนาคตพระเครื่องของหลวงปู่ทิมอาจมีราคาไปไกลเกินที่ชาวบ้านอย่างเราๆจะมีพระแท้ไว้ในครอบครองการสะสมพระเครื่องโดยมานั้นที่นิยมกันก็มีอยู่ 2 ลักษณะคือ  A.การสะสมเพื่อศึกษาและบูชาเพื่อมุ่งหวังพุทธคุณ   B.การสะสมเพื่อแบ่งปันปล่อยเช่าบูชากรณีที่มีพระพิมพ์เดิมๆมากว่า 1 องค์ขึ้นไป ซึ่งส่วนมากก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลว่าต้องการจะสะสมพระเครื่องแบบไหน จริงๆแล้วอาจจะชอบทั้งสองแบบเลยก็ได้เพราะโดยมากนักสะสมพระจะเก็บองค์ที่ถูกใจที่สุดและพบเจอพุทธคุณมากที่สุดไว้กับตนเอง และระหว่างนั้นก็ทำการศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่องที่ตนเองชอบไปพร้อมกันและหากพระเครื่องพิมพ์เดิมที่ซ้ำกันก็แบ่งปันปล่อยบูชาให้กับผู้ที่สนใจในพระเครื่องที่ตอนเองมีอยู่ นั่นจึงทำให้พระเครื่องการเกิดเปลี่ยนย้ายถ่ายเทจากอีกคนหนึ่งสู่อีกคนหนึ่ง ทำให้ราคาพระเครื่องก็ปรับตัวขึ้นไปเรื่อยๆนั่นเอง ดังนั้นการเก็บบูชาพระเครื่องเป็นสิ่งที่ดี ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดพุทธคุณขององค์พระจะนำพาความศักสิทธิ์มาให้ผู้ที่สะสมพระเครื่องอย่างแน่นอน
พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นจัดได้ว่าเป็นพระเครื่องที่มีคุณค่าและทรงพลัง อานุภาพต่างๆของพระเครื่องและเครื่องรางที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกนั้นมีความศักสิทธิ์อย่างแท้จริง การปลุกเสกพระเครื่องให้มีความทรงพลังและศักสิทธิ์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่ใครๆจะทำได้ เพราะต้องใช้กำลังอำนาจของพลังจิตระดับสูง ที่เรียกกันว่าอภิญญาสมาธิขึ้นสูง

หลวงปู่ทิมท่านต้องเข้าสมาธิจนจิตรวมเป็นฌาน จากนั้นจิตจะบริสุทธิ์มากทำให้สามารถบรรดาลฤทธิ์ปลุกเสกพระเครื่องได้ตามที่ต้องการ และนอกจากนี้แล้วมวลสารของพระขุนแผนยังพิถีพิถันอย่างมากในการเลือกมวลสารและว่านต่างๆเพื่อให้พระเครื่องทรงคุณค่าและมีพลังความศักสิทธิ์มากมายนั่นเอง
หลวงปู่ทิมท่านได้เรียนรู้วิชาต่างๆมาจากลุงของท่าน ซึ่งลุงของท่านได้ถ่ายทอดให้กำหลวงปู่ทิมจนท่านสำเร็จวิชา ว่ากันว่าลุงของหลวงปู่ทิมท่านเก่งมาในด้านคาถาอาคมและมีฤทธิ์มาก เพียงแค่ถ่ายถมน้ำลายลงบนแผ่นดิน ตรงบริเวณที่น้ำลายตกบนพื้นแผ่นดินก็แยกแตกออกแล้ว (เล่าลือกันมาอย่างนั้น) หลวงปู่ทิมท่านเป็นพระสงฆ์ถูกจำกัดด้วยกฎข้อบังคับของพระวินัย

ทำให้ไม่สามารถแสดงฤทธิ์และอภิญญาได้ สิ่งที่ท่านทำได้คือการสร้างวัตถุธาตุให้มีคุณวิเศษในด้านเมตตาเพื่อแจกจ่ายและตอบแทนผู้ที่มาช่วยเหลืองานวัดรวมถึงผู้ที่มาทำบุญและบริจาคเงินช่วยสร้างบูรณะซ่อมแซมวัด ดังนั้นเราจึงไม่ได้ต้องสงสัยเลยว่าพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมมีความศักสิทธิ์มาได้อย่างอย่างไร เพราะท่านมีครูบาอาจารย์ที่เก่งมาก อีกทั้งหลวงปู่ทิมท่านปฏิบัติกิจของพระสงฆ์ได้อย่างเคร่งครัด ทำให้ผู้คนต่างศรัทธาและเลื่อมใสท่านเป็นอย่างมากเนื่องด้วยผงศักสิทธิ์ที่เรารู้จักกันดีในนามของผงพรายกุมาร  ซึ่งเป็นมวลสารที่มีการสถิตของกุมารภูตพรายอาศัยอยู่ ซึ่งหลวงปู่ทิมท่านจะผสมไว้ในองค์พระเครื่องของขุนแผนผงพรายกุมารทุกองค์ โดยอำนาจของพลังมหาภูตนั้นมีความยิ่งใหญ่ สามารถช่วยเหลือและให้คุณต่างๆต่อผู้ที่นำองค์พระติดตัวไว้หรือผู้ที่บูชาองค์พระ ด้วยเหตุนี้เองทำให้ผู้คนมากมายต่างก็มีความต้องการพลังของมหาภูต
ซึ่งเป็นพลังเร้นลับที่สามารถให้ความช่วยเหลือและบรรดาลความปรารถนาต่างๆให้กับผู้ที่ครอบครองพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมได้อย่างตามต้องการ พระขุนแผนผงพรายกุมารจึงเป็นที่นิยมและชื่นชอบอย่างมากสำหรับผู้ที่มีความศรัทธาและต้องการครอบครองพลังของมหาภูติ ขุนแผนผงพรายกุมารจึงถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์พระเครื่องขของเมืองไทยและเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในด้านของพุทธคุณที่ครอบจักรวาล
เมื่อสิ่งนี้มี สิ่งนี้จึงมี เพราะการเกิดขึ้นของสิ่งนี้ สิ่งนี้จึงเกิดขึ้น นี้คือกฏธรรมชาติที่เป็นการเปรียบเทียบระหว่างสองสิ่ง เช่น มีคนรวย ก็ต้องมีคนจน , มีคนสูง ก็ต้องมีคนเตี้ย , มีคนดี ก็ต้องมีคนชั่ว , มีพระเครื่องแท้  ก็ต้องมีพระเครื่องปลอม เป็นต้น และนี้คือกฎของการเปรียบเทียบซึ่งเกิดขึ้นจริงบนโลกแห่งนี้

ดังนั้นการศึกษาพระเครื่องอย่างพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมให้เข้าถึงแหล่งข้อมูลที่แท้จริงนั้นจำเป็นต้องลงให้ถึงพื้นที่เขตวัดละหารไร่ และลงไปตรวจสอบให้ถึงกลุ่มของชาวบ้านในเขตบ้านค่าย จ.ระยอง แล้วคุณจะเจอพระแท้ที่ชาวบ้านเค้ามีกัน อีกทั้งเราโชคดีที่มีกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องเลือดบ้านค่ายที่เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มชาวบ้านในบริเวณเขตวัดละหารไร่เพื่อออกมาเปิดเผยข้อมูลความจริงและยืนยันความถูกต้องของพระเครื่อง
นอกจากนี้แล้วยังสามารถออกใบรับรองพระแท้พระขุนแผนผงพรายกุมาร และเครื่องรางต่างๆของหลวงปู่ทิมได้อีกด้วย จึงทำให้คุณสามารถเข้าไปศึกษาเรียนรู้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับพระของหลวงปู่ทิมที่กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่ายจังหวัดระยอง แล้วคุณจะพบเจอชาวบ้านมากมายในเขตบ้านค่ายที่เค้านำมาพระเครื่องของหลวงปู่ทิมมารวมตัวกันแล้วแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน อีกทั้งยังมีการให้ความรู้อีกมากมายเกี่ยวกับพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมโดยพิธีกรภายในกลุ่มอีกด้วย

ซึ่งเองหากไม่มั่นใจก็สามารถนำพระเครื่องไปตรวจสอบความแท้จริง เพื่อออกใบรับรองความถูกต้องได้ที่กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่ายจังหวัดระยอง เพื่อที่คุณจะได้ความรู้และมั่นใจเกี่ยวกับพระเครื่องที่คุณมีอยู่อีกด้วย   เมื่อวันที่ : 2019-05-13 10:24:29


สนใจติดต่อโทร : 062-264-3407 , 087-613-1076
Line ID : 0876131076พระขุนแผน
  # 746
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านสบู่เลือด ตะกรุดสองดอก พร้อมใบเซอร์ (940 cer6303-1277)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผส...
ประเภท : หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์
ราคา : 6500


  # 708
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ตะกรุดสาริกาคู่ (679)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิม ...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 5500


  # 796
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี16 รุ่นแจกช่างก่อสร้างโบสถ์ (987)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี16 รุ...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 5500ผงพรายกุมาร
  # 498
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ทรงพลใหญ่ วัดละหารไร่ ระยอง พร้อมใบเซอร์ (676)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ทรงพลให...
ประเภท : หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์
ราคา : 5500


  # 528
ลูกอม เนื้อข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ตอกโค๊ด 3 ฝังตะกรุด (711)

ลูกอม เนื้อข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร หลว...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 4500


  # 363
หลวงปู่ทิม เจริญพรบน หน้าฝังพลอย เนื้อผงพรายกุมาร  หลังฝังตะกรุด (524)

หลวงปู่ทิม เจริญพรบน หน้าฝังพลอย เนื้อผง...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 3000บล็อกหินมีดโกน
  # 317
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อก้นครก บล็อกหินมีดโกน (390)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อก้น...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : สอบถามผสมว่านเถาวัลย์หลง
  # 699
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านเถาวัลย์หลง ไม่ฝังตะกรุด (882)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี2515 เนื้อข้าวเหน...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 5500


  # 799
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15  ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ (985)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผ...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 5500


  # 797
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15  ผสมว่านเถาวัลย์หลง บรอนซ์ทอง ตะกรุดมหาปราบ พร้อมใบเซอร์ (983)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผ...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 5500ตะกรุดสาริกาคู่
  # 795
พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าว หลวงปู่ทิม ปี15 ตะกรุดสาริกาคู่ ตอกโค้ด ๙ (988)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อข้าว หลวงปู่ทิ...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 5500


  # 798
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อขาว ตะกรุดสาริกาคู่ (984)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อขา...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 5500


  # 784
พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผงใบลานเผา ตะกรุดสาริกาคู่ พร้อมใบเซอร์ (943 cer6303-1274)

พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผ...
ประเภท : หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์
ราคา : 6500ฝังพระนาคปรกมะขามจ้อย

พร้อมใบเซอร์
  # 784
พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผงใบลานเผา ตะกรุดสาริกาคู่ พร้อมใบเซอร์ (943 cer6303-1274)

พระขุนแผน ผงพราย กุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ผ...
ประเภท : หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์
ราคา : 6500


  # 746
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผสมว่านสบู่เลือด ตะกรุดสองดอก พร้อมใบเซอร์ (940 cer6303-1277)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อข้าวเหนียว ผส...
ประเภท : หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์
ราคา : 6500


  # 760
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง ปี15 หลังแบบ - หลังแบบปั้มซ้ำ พร้อมใบเซอร์  (962 cer6306-1265)

พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านดอกทอง ปี...
ประเภท : หลวงปู่ทิม พร้อมใบเซอร์
ราคา : 6500(476)


ชื่อของคุณ


แสดงความคิดเห็นกรุณารอสักครู่...