moviestom.com=> ขุนแผนผงพราย -> พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ตะกรุดทอง พร้อมใบเซอร์ (590)


พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ตะกรุดทอง พร้อมใบเซอร์ (590)

จำนวนผู้เข้าชม : 2069 คน
พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ตะกรุดทอง พร้อมใบเซอร์ (590)
สถานะ : โชว์

ราคา : 0 .-
ราคาเช่าบูชาเป็นเรื่องสมมุติ
ขึ้นอยู่กับความพอใจและการตกลงกันระหว่างผู้เช่าบูชาและผู้ให้บูชาพระเครื่อง

หมวดหมู่ : ขุนแผนผงพราย

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ตะกรุดทอง (590) พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว องค์นี้ถูกสร้างจากเนื้อข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร และน้ำสมุนไพรจากว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งมีพุทธคุณเด่นในด้านเสน่ห์หา - ความหลงใหล จึงเหมาะกับในด้านของความรัก และการค้าขายที่มีผู้คนรักใคร่เป็นอย่างดี พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้ : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ หลวงปู่ทิม วันที่ : 3 มีนาคม 2562
FaceBook Twitter

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ตะกรุดทอง พร้อมใบเซอร์ (590)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ตะกรุดทอง พร้อมใบเซอร์ (590)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ตะกรุดทอง พร้อมใบเซอร์ (590)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ตะกรุดทอง พร้อมใบเซอร์ (590)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม เนื้อเขียว ตะกรุดทอง (590)

พระขุนแผน ผงพรายกุมารเนื้อเขียวองค์นี้ คาดว่าสร้างช่วงประมาณปี 2512 ซึ่งเป็นพระเก่าที่สร้างก่อนรุ่น ปี 2515 ที่นิยมกันในปัจจุบันนี้

ถ้ากล่าวถึงในด้านพุทธคุณแล้ว  พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้นมีพุทธคุณไม่เป็นสองรองใคร เพราะว่าพุทธคุณเด่นในด้านเมตตาค้าขาย  ซึ่งมักให้ผลได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารต่างก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าพระเครื่องที่หลวงปู่ทิมท่านสร้างและปลุกเสกนั้นสุดยอดทุกองค์

ความโดดเด่นหลักของพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้น นอกจากองค์พระเครื่องที่มีมวลสารต่างๆ ผ่านการปลุกเสกอย่างพิถีพิถันโดยหลวงปู่ทิมแล้ว ยังมีส่วนประกอบของมวลสารบางอย่างที่เรียกว่าผงพรายกุมาร ซึ่งเป็นมวลสารที่โดดเด่นและเป็นหลักในการสร้างและปลุกเสกพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม  ซึ่งผงพรายกุมารนี้เมื่อผสมลงไปในพระเครื่อง ก็จะทำให้พระเครื่องนั้นไม่ได้มีเพียงแต่พุทธคุณในด้านเมตตาค้าขายหรือแคล้วคลาดปลอดภัย แต่ยังมีจิตวิญญาณของภูตพรายกุมารสิงสถิตอยู่ภายในองค์พระด้วย ทำให้ผู้ที่เคยบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นต่างก็ได้รับประสบการณ์ที่พบเจอเกี่ยวกับกุมารในหลายๆครั้ง ซึ่งทำให้ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นมีภูตพรายกุมารอยู่จริงๆ

เมื่อกล่าวถึงกุมาร , กุมารนั้นเป็นดวงจิตของเด็ก ที่ได้เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งกุมารเองก็ถูกนำมาใช้ช่วยเหลือในการค้าขายตั้งแต่สมัยโบราณ และกุมารเองไม่เคยทำให้ผิดหวังในด้านการค้าขาย จึงทำให้กุมารยังคงมีการสืบทอด การเรียกใช้งานตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งรวมถึงพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมด้วยเช่นเดียวกัน

ในการปลุกเสกพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมนั้น กุมารไม่ได้ถูกบังคับเพื่อให้มาสถิตอยู่ในพระเครื่อง แต่ด้วยดวงจิต ที่มีความยินดีจากความเมตตาของหลวงปู่ทิม ทำให้พวกเขาเต็มใจที่จะมาสถิตและคอยช่วยเหลือผู้ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมาร ให้สามารถค้าขายทำธุรกิจได้อย่างราบรื่น อย่างที่ใครๆก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกัน ว่าเคยเจอ กุมาร หลังจากที่บูชาพระของหลวงปู่ทิม

บ้างก็ว่ามากุมารเจอในฝัน , บางก็เจอเปิดปิดไฟภายในบ้าน , บางท่านก็เจอกุมารเล่นของเล่นบางอย่างภายในบ้าน , และนั่นรวมถึงมีผู้อื่นทักทายว่ามีเด็กนั่งซ้อนท้ายรถมาด้วย ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ดูแล้วเหมือนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ถ้าเอาเข้าจริงๆ กลับเป็นเรื่องที่มีอยู่จริง แม้แต่ผมเองก็ยังเคยเจออยู่หลายครั้ง แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่แปลก เพราะผู้ที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้น อาจไม่ได้พบเจอกุมารทุกคน จึงทำให้ผู้ที่มีโอกาสได้พบเจอเกิดความศรัทธาต่อพระเครื่องของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างยิ่ง

พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อเขียว องค์นี้ถูกสร้างจากเนื้อข้าวเหนียว ผสมผงพรายกุมาร และน้ำสมุนไพรจากว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งมีพุทธคุณเด่นในด้านเสน่ห์หา - ความหลงใหล จึงเหมาะกับในด้านของความรัก และการค้าขายที่มีผู้คนรักใคร่เป็นอย่างดี

โดยรวมของพระเครื่ององค์นี้มีความสมบูรณ์  หากเราสังเกตจากพื้นผิวพระเครื่องแล้วนอกจากบรอนซ์ทองสายแร่ที่เห็นประปรายอยู่บนพื้นผิวของพระเครื่องแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่พบเห็นได้จำนวนมากนั่นก็คือคราบสีขาวที่ปรากฏอยู่ทั่วทั้งพื้นผิวของพระเครื่อง ด้วยคราบสีขาวนี้จะเกิดขึ้นกับพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ที่มีอายุเก่า ซึ่งแต่ละองค์นั้นคราบสีขาวที่ผุดขึ้นมามีจำนวนมากน้อยไม่เท่ากัน  ซึ่งขึ้นอยู่กับการเก็บรักษาพระเครื่องของแต่ละบุคคล

ด้านหลังพระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ ฝังตะกรุดดอกสีทองเล็กๆ 1 ดอก ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นตะกรุดทองคำ จากการสอบถามโดยการหาข้อมูลเพิ่มเติม มีคนบอกว่าเคยนำพระขุนแผนที่มีตะกรุด สีทองเล็กๆแบบนี้ ไปตรวจเช็ค ว่าเป็นตะกรุดทองคำหรือไม่ ซึ่งปรากฏว่า ทางร้านทองตรวจเช็คแล้วด้วยเครื่องยิงเลเซอร์ วัดหาค่าทองคำ ได้ผลลัพธ์ว่าเป็นทองคำ 90 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป

อีกข้อมูลหนึ่ง แม่ของผมบอกว่าสมัยก่อนทองคำราคาไม่แพงมากนัก ทองคำก้อนเล็กๆสามารถนำมารีดให้เป็นแผ่นบางๆได้ เมื่อรีดแล้วจะได้เป็นแผ่นยาวมากๆ จึงทำให้ไม่เป็นเรื่องแปลกที่พระในยุคก่อนๆจะนำทองคำมาฝังไว้ในองค์พระเครื่อง

อย่างไรก็ตามพระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์จริง  หากท่านบูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารแล้ว ท่านสัมผัสถึงพุทธคุณของพระเครื่องที่หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกนี้ หากคุณได้พบเจอภูตพรายกุมารที่คอยช่วยเหลือคุณในบางโอกาสที่เหมาะสม ก็อย่าลืมทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ภูตพรายกุมาร เพื่อให้พวกเขามีความสุข เหมือนกับที่เราได้รับความสุขจากพุทธคุณของพระเครื่องและการช่วยเหลือจากภูตพรายกุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม

พระองค์นี้ออกใบรับประกันพระแท้  : โดย กลุ่มอนุรักษ์เลือดบ้านค่าย ระยอง
ออกใบรับรองพระเครื่องแท้ หลวงปู่ทิม วันที่ : 3 มีนาคม 2562  เมื่อวันที่ : 2019-05-13 10:19:50


สนใจติดต่อโทร : 062-264-3407 , 087-613-1076
Line ID : 0876131076


พระขุนแผนผงพรายกุมาร
  # 238


  # 276


  # 27หลวงปู่ทิม
  # 42
ขุนแผนหลวงปู่ทิม ยุคแรกๆ น่าจะปี 12 มีเกศาหลวงปู่

ขุนแผนหลวงปู่ทิม ยุคแรกๆ น่าจะปี 12 มีเก...
ประเภท : ขุนแผนผงพราย
ราคา : สอบถาม


  # 282
เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม จ.จาน กระดก (453)

เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม จ.จาน กระดก (...
ประเภท : พระหลวงปู่ทิม
ราคา : 0


  # 510เนื้อเขียว
  # 232


  # 397


  # 510ตะกรุดทอง
  # 305
พระขุนแผนผงพรายกุมาร ด้านหลังตะกรุดทอง ปั้มตรายางวัดระหารไร่ (478)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ด้านหลังตะกรุดทอง ป...
ประเภท : บูชา พระหลวงปู่ทิม
ราคา : สอบถาม


  # 382


  # 394พร้อมใบเซอร์
  # 544


  # 562


  # 547
พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่พระประธาน (ยุคกลาง หลวงสิทธิ) พร้อมใบเซอร์ (746 cer0901)

พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่พระประธาน (ย...
ประเภท : พระสมเด็จ
ราคา : สอบถาม(590)
  # 383
ชื่อของคุณ


แสดงความคิดเห็นกรุณารอสักครู่...